30 Tháng Mười, 2022

Du lịch trải nghiệm và những điều thú vị

Rate this postDu lịch dùng thử đang phát triển thành xu hướng mày mò mới mẻ của người trẻ tuổi, vì sao cách thức tour du lịch này lại có sức hút đến điều đó?

Có thể bạn quan tâm: » Edith Piaf và ‘cuộc sống màu hồng’ ở Paris

Du lịch trải nghiệm khi là gì?

Du lịch trải nghiệm (experience tourism) là một hình thức chuyến tham quan tạo điều kiện khách tham quan thả mình trong sự sống của người dân địa phương, tìm hiểu nhiều Vị trí còn mới và thưởng thức những món ăn bản địa độc nhất.

Cái thương hiệu thể hiện có. Những khách du lịch lựa chọn hình thức tham quan dùng thử tiếp tục đc học hỏi và giao lưu, tìm tòi, hiểu biết hơn về con người, về văn hóa, ẩm thực cũng như phong tục trên những vùng khu đất mà bọn họ thông qua. Dù là đi một mình hoặc đi theo nhóm thì sau cuộc hành trình, mỗi cá thể sẽ có được đến mình các dùng thử đáng nhớ.

Du lịch sử dụng có những phân khúc không giống nhau: du lịch cuộc sống, chuyến tham quan sinh vật cảnh, du lịch thiện nguyện, tour du lịch văn hóa truyền thống,… Tùy trong “thị hiếu sử dụng” mà các bạn hoàn tất có thể xây dựng một hành trình riêng biệt cũng như vác balo lên con đường mà không phải vâng lệnh tất cả quy chuẩn nào.

Với một tour du lịch sử dụng, khách tham quan có thể tiếp tục đc đi sâu trong những trung tâm dân sinh sống bản địa hay nhiều phiên bản làng Vị trí người dân tộc thiểu số cư ngụ. Du khách hàng tiếp tục có thời gian được dùng thử cuộc đời thường ngày của người dân địa phương.

Du lịch trải nghiệm
Một khách du lịch nước ngoài dùng thử nguyên mẫu “chuyến tham quan nông trại” trên VN. Nguồn ảnh: dldongnai.

Chẳng hạn như hợp tác vào triển khai những nghề gia công lễ nghi như đan tre, dệt lụa, làm bánh tráng, lấy mật ong,… Từ đó thu thập có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng mới mẻ mẻ, hiểu biết hơn về các ngành nghề nghi thức nước ngôi nhà và đương nhiên, tích lũy đến mình những dùng thử tươi đẹp mà không sách vở nào có thể diễn tả hết được. Đó là nhiều loại hình khiến cho chuyến du lịch trải nghiệm phát triển thành hấp dẫn đối với nhiều du khách trẻ đam mê chuyển hướng.

Vì sao tour du lịch dùng thử đc nhiều tình nhân thích

Hình thức du lịch trải nghiệm đc yêu yêu thích cũng như phát triển thành xu phía chuyến tham quan điển hình nổi bật những năm trở lại đây bởi du khách được tự mình dùng thử cũng như đích thân thực hành các gì độc đáo nhất trong văn hóa truyền thống địa phương.

Ngoài việc phải tự mình tham gia trong những hoạt động xuyên suốt hành trình, du khách có thể sẽ phải kéo dài những hình thức di chuyển mà nhiều chuyến du lịch nghỉ ngơi hoàn toàn không xuất hiện.

Du lịch trải nghiệm
Ảnh: Vicky Trần.

Chẳng hạn giống như ngồi xe máy cày để phát triển đồi khu đất ở Đắk Nông, điều khiển xe máy chạy dọc cung mặt đường tại Hà Giang hùng vĩ. Thậm chí cần mang đến y tế nhằm leo lên nhiều ngọn đồi cao phía mang lại bạn dạng làng người dân tộc, Vị trí ẩn chứa ngành dệt thổ cẩm lễ nghi của nước căn nhà.

không chỉ thế, khách tham quan còn đc đích thân dùng thử nếp sống, phong tục tập quán, hình thức hội họp cũng như cảm nhận sự khác biệt văn hóa bằng chính giác quan của các bạn.

Du lịch trải nghiệm

Tất nhiên, đối cùng với loại hình tour du lịch này thì những hotel, khu nghỉ dưỡng cao cấp tiếp tục không ổn định chưa có trong list. Đoàn tour du lịch thường ngủ lại ngôi nhà dân hay cắm trại tại địa điểm nào đó ngay với buôn làng. Và thay vì nhiều ngôi nhà hàng, quán xá thì đoàn tiếp tục dùng bữa cùng với người bạn dạng địa. Đây là thời gian tuyệt vời để thưởng thức nhiều món ăn địa phương do chính các “đầu bếp” vào làng thực hiện.

Du lịch trải nghiệm
Ảnh: Veera.

Du lịch sử dụng không cần chỉ dừng lại sống việc nhìn ngắm cảnh sắc, nghe thuyết minh hay thụ hưởng. Du lịch sử dụng đòi hỏi sự nhà động, lắng nghe, học hỏi và giao lưu cũng như đích thân thực hiện.

“Với hình thức này, hướng dẫn viên không đóng góp ý nghĩa khi là người thuyết trình giống như thường nhìn thấy. Họ tiếp tục là người dẫn dắt, khi là người mở đầu mẩu chuyện cho bạn bước trong hành trình tự mình dùng thử. Hướng dẫn viên sẽ đóng vai trò là người quan sát và giúp đỡ khi nguy cấp.”

– Anh Nhân, HDV du lịch tình nguyện sẻ chia.

Du lịch trải nghiệm
Nghề dệt thổ cẩm tại Sapa ngày càng trở nên phát triển và đc mang vào hiện đại tour du lịch văn hóa truyền thống. Ảnh: Thành Nam.

Những điều cần lưu tâm khi đi chuyến du lịch sử dụng

Với nhiều đặc điểm kể tại, hành lí tiến hành sẽ khác với nhiều tham quan nghỉ dưỡng thường thấy.

Đầu tiên, tìm hiểu tin tức về vùng khu đất chuẩn bị mang đến là việc nguy cấp. Chẳng hạn giống như khí hậu, con người, văn hóa,… nhằm hạn chế rơi vào biểu hiện bỡ ngỡ và chuẩn bị tư trang phù hợp. Quần áo thoải mái, dễ hoạt động nên được ưu ái rộng cả. Áo dài tay cũng như kem chống lóa tiếp tục không thể thiếu vào balo của các cô bé.

Du lịch trải nghiệm
Ảnh: Travel of Path.

Một số hành trình có lúc thay đổi nối dài thì thức ăn nhẹ sẽ trợ giúp các bạn nạp đủ năng khối lượng khẩn cấp đến chuyến du ngoạn. Đặc biệt, hãy tiến hành cục sạc dự nơi, đèn pin, thuốc chống côn trùng cũng như cả la bàn. Bạn sẽ cần nó mang lại nhiều nơi các cây xanh đấy!

Du lịch trải nghiệm
Ảnh: Veera.

Sau chuyến du lịch trải nghiệm, “chiến lợi phẩm” thu hoạch được chính là những nụ cười, khi là cuộc cười nói thân thiện với người dân phiên bản địa; là buổi đêm cùng với vài chén rượu ấm người cùng trưởng làng dưới bầu trời đầy sao; cũng như cả các câu chuyện về 1 thời thời trước chưa hề đc ghi chép trên bất cứ hợp đồng nào.

Du lịch trải nghiệm
Ảnh: Kamaji Ogino.

Hành trình tuyệt hảo phối kết hợp cùng với khung cảnh thiên nhiên tươi xinh, những con người hiền hòa và cả nhiều món ăn tươi ngon chuẩn vị mà chuyến tham quan sử dụng mang lại đang ngày càng thu hút các trong lòng “cuồng chân đi”.

Có thể bạn quan tâm: » Bucharest và hành trình thú vị của tôi

Các vận hành như bắt cá, làm bánh, trồng trọt, dệt vải, làm gốm sứ, thu hoạch hoa màu, nấu ăn cùng với bếp củi,… phần nào sẽ giúp bạn quên đi nhiều mệt mỏi nhọc thường ngày, hưởng thụ những giây phút sống trải nghiệm thanh bình mà địa điểm TP tấp nập chưa thể nào nhận được.

Có thể bạn quan tâm: » Vườn điêu khắc nổi: Những mơ mộng nên thơ trên biển Marmara

Xem thêm tại Youtube Du lịch trải nghiệm: Ẩm thực Ma-rốc có gì thú vị?

Trong video này các bạn sẽ được thử các món ăn đặc trưng nhất của Ma-rốc ví dụ như nguyên đầu dê nướng, bánh ngọt nhân thịt bồ câu, ốc sên luộc …

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.