1 Tháng Mười Một, 2022

Đồng hồ Hermès Arceau Toucan de Paradis: tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ

Rate this postĐồng hồ nước Arceau của Hermès kể mẩu chuyện kỳ bí và đầy sắc thái qua bức tiểu hoạ chim toucan lung linh cũng như tỏa nắng được tạo nên từ tơ lụa và kỹ thuật tráng men.

Có thể bạn quan tâm: » 10 nghệ sĩ gen Z có những thực hành sáng tạo nổi bật trên thế giới

Đồng hồ Hermès Arceau Toucan de Paradis

Mẫu đồng hồ Arceau không phô trương nhưng rất rất nguyên phiên bản đc quy hoạch vào năm 1978 bởi Henri d’Origny sẽ phối kết hợp nhiều con đường nét phong cách cổ điển cùng với nhiều hoạ tiết tươi tắn tượng trưng mang lại sự sáng tạo và tay nghề chế tác đỉnh cao của Hermès. Vỏ tròn đính kim cương cùng với nhiều vấu dạng kiềng bất đối xứng của chiếc đồng hồ bao bọc lấy mặt số cùng với hình ảnh chú chim toucan điển hình tươi tắn, đc khắc hoạ dựa vào những kỹ thuật chế tác bậc thầy.

Loài chim vùng nhiệt đới cùng với chiếc mỏ lớn đầy màu sắc đã được họa sĩ Katie Scott phác hoạ tại chiếc khăn lụa Toucans de Paradis giới thiệu vào năm 2020. Nghệ sĩ trẻ người Anh, có vào mình niềm đam mê với như thế giới động thực vật cũng như sẽ làm nên tên tuổi với style khắc hoạ cây cối và muông thú rất rất riêng của mình, sẽ nói lên một loài vật kỳ diệu cùng với bộ lông tuyệt đẹp.

Phác hoạ độc nhất này, giao hoà giữa mộng tưởng và công ty nghĩa tự nhiên, đưa tính nghệ thuật và thẩm mỹ của chiếc đồng hồ nước Arceau lên một khoảng cao mới mẻ.

Mặt số của chiếc đồng hồ nước kết hợp hai kỹ thuật chế tác thủ công tinh xảo yên cầu phải mất đến 5 năm để hoàn thiện: dùng thử các sợi tơ lụa nhiều sắc đc làm điển hình bên dưới lớp tráng men thu hẹp. Kỹ thuật chế tác tơ lụa vô cùng và riêng có của Hermès được lấy ý tưởng từ là một xưởng dệt kimono ở Japan. Vẻ xinh tươi tắn của chú chim chốn Amazone được tạo nên từ 500 sợi tơ đính riêng biệt và phải trải qua một tuần chế tác bằng tay thủ công không nghỉ nghỉ để hoàn thành.

Đồng hồ Hermès Arceau Toucan de Paradis

Đầu tiên, tấm nền bằng vàng trắng được tráng men. Người nghệ nhân sử dụng một cây cọ cực kỳ mảnh nhằm phủ hỗn hợp bột thủy tinh cũng như dầu tự nhiên thành nhiều lớp lên tấm nền này, rồi sấy khô và nung trong lò. Các rãnh nhằm đính tơ lụa được khắc xung quanh các bề bên tráng men ấy. Từng sợi tơ đc đặt và cố định và thắt chặt cùng với sự cẩn thận tột cùng để nói lên năng lượng lấp lánh huyền ảo cũng như đáp ứng tác phẩm bảo toàn đc vẻ xinh hoàn hảo qua thời điểm.

Đồng hồ Hermès Arceau Toucan de Paradis

Với 82 viên kim cương trang trí, mặt số độc đáo này đc bao bọc bởi bộ vỏ bằng vàng trắng có đường kính 38 mm chứa máy bộ cơ tự động Hermès H1912. Được chế tác trong nhiều xưởng Hermès Horloger, dây mang màu xanh bằng da bê vùng Zanzibar làm điển hình nổi bật màu sắc của chiếc đồng hồ nước độc nhất này với phiên bản giới hạn gồm có 24 chiếc đồng hồ nước được đánh số.

Có thể bạn quan tâm: » Những câu nói về thời trang “dở” nhất

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm: » Balenciaga Pari Sneaker – trò đùa hay chiến lược?

  • 10 chiếc đồng hồ nước đắt nhất thế giới
  • Chiêm ngưỡng bộ sưu tầm đồng hồ nước “siêu khủng” của Messi
  • Cách bảo vệ đồng hồ cũng như trang sức xa xỉ đi theo tiêu chuẩn thợ chụp ảnh


MENBACK.COM

Xem thêm trên Youtube

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.