15 Tháng Năm, 2023

URWERK UR-102 “Reloaded”: không đơn thuần là một biểu tượng

Rate this post

Hiện hữu trong hai phiên bản Titanium và Black, UR-102 “Reloaded” là chiếc đồng hồ Urwerk đáng khát khao. Tân phẩm cho biết ‘wandering hours’ đếm ngược thời gian ở cả định dạng analog lẫn kỹ thuật số, trên rãnh hình bán nguyệt độc đáo, dưới sự hỗ trợ của Calibre 2.02 tự động.

Có thể bạn quan tâm: » Seersucker là gì? Cách mặc đẹp với trang phục vải Seersucker

“UR-102 không đơn thuần là một biểu tượng. Chiếc đồng hồ mang ý nghĩa lớn lao, đánh dấu thời điểm tôi gia nhập AHCI (Académie Horlogère des Créateurs Indépendants) cũng như sự hợp tác đầu tiên cùng Martin Frei, trong hành trình hiện thực hóa giấc mơ độc lập của chúng tôi trong ngành chế tác đồng hồ cao cấp”, Felix Baumgartner, bậc thầy chế tác đồng hồ kiêm đồng sáng lập URWERK, chia sẻ.

URWERK UR-102 “Reloaded”
Hai phiên bản Titanium và Black của UR-102 “Reloaded” tái hiện hình ảnh của UR-102 ra mắt năm 1997 đồng thời gợi liên tưởng đến vệ tinh Sputnik.

UR-102 hiện trở lại dưới hình hài của UR-102 “Reload”. Trong hơn hai thập kỷ, chiếc đồng hồ này đã phát triển về cả độ bền lẫn kích thước. Tân phẩm khoác vỏ thép và titan đường kính 41mm, nhỉnh hơn 3mm so với nguyên bản.

Có thể bạn quan tâm: » 5 cuốn sách về đồng hồ hay nhất bạn không nên bỏ qua

Giờ đây, núm vặn đã hợp nhất vào vỏ, sau khi thực hiện một bước chuyển chiến lược sang vị trí 4 giờ.

Các vấu lớn hơn, gợi nhớ lại các phần đính kèm trên vệ tinh không gian Sputnik: chắc chắn, góc cạnh, để định vị ‘cỗ máy’ một cách hoàn hảo trên cổ tay. Đồng thời, vạch chỉ giờ, phút cũng được thiết kế lại, phủ lớp Super-LumiNova đảm bảo khả năng hiển thị rõ ràng.

URWERK UR-102 “Reloaded” new

Trên hết, mẫu đồng hồ tạo nên sự khác biệt nhờ thiết kế gọn gàng cùng sự đổi mới: “Ngay từ đầu, chúng tôi đã có niềm tin mãnh liệt rằng tập trung phát triển wandering hours là hướng đi đúng đắn. Đối với chiếc UR-102 này, chỉ báo thời gian trông giống như một thiên thể, giúp nâng cao cảm nhận về Sputnik, vệ tinh nhân tạo đầu tiên do con người tạo ra. Quỹ đạo vệ tinh của kim giờ đi theo một nửa vòng tròn từ phút 0 (bay lên) đến phút thứ 30 (bầu trời) và biến mất ở phút thứ 60 (hạ xuống). Giống như Sputnik, ‘thân’ của UR-102 bằng kim loại sáng bóng mang lại hình ảnh phản chiếu độc đáo”, Martin Frei, Giám đốc Nghệ thuật và nhà đồng sáng lập URWERK, bộc bạch.

Đồng hồ URWERK UR-102 “Reloaded”
UR-102 “Reloaded” hiển thị wandering hours trên rãnh hình bán nguyệt.

UR-102 “Reloaded” thừa hưởng khả năng phản xạ này bên cạnh các đặc điểm chính của UR-102. Felix Baumgartner nhấn mạnh: “Màu xanh dương gắn liền UR-102 nguyên bản là đặc điểm nổi bật mà chúng tôi muốn giữ lại. Nếu quan sát UR-102 “reloaded” trong phiên bản titan, bạn sẽ nhận thấy vạch phút có cùng sắc thái. Chính những tín hiệu rải rác này đã tạo nên phả hệ của UR-102 “reloaded” một cách rõ ràng. Điều tương tự cũng xảy ra với núm vặn”.

Có thể bạn quan tâm: » Áo ba lỗ nam: côn đồ hay nam tính, ẻo lả hay thời thượng

Đồng hồ nam URWERK UR-102 “Reloaded”
Núm vặn được Urwerk điều chỉnh sang vị trí 4 giờ.

Martin Frei tiếp lời: “Chúng tôi đã tái thiết kế đồng thời dịch chuyển nó lệch đi đôi chút, dẫn đến sự thay đổi trong cách đọc thời gian. Không còn là hình bán nguyệt hoàn hảo, ‘cửa sổ’ này rộng hơn với các cạnh dốc, mang lại vẻ tươi mới, năng động đáng kể”.

UR-102 “reloaded” được phát hành với series giới hạn 25 chiếc, bao hai phiên bản “Titanium” và “Black” trang bị dây cao su kết cấu hoặc vải Baltimora.

  • 4 mẫu đồng hồ siêu nhẹ làm từ titanium

Xem thêm tại Youtube

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.