26 Tháng Mười Hai, 2022

Doãn Quốc Câu: trùm băng đảng 14K Hội Tam Hoàng (phần 1)

2/5 - (1 bình chọn)Doãn Quốc Câu (biệt danh “Pắng Ngà Khau” hay “Câu răng gãy/sứt”) là trùm băng đảng số 1 Macau 14K vào những năm 1980 và 1990. Thời kỳ cao nhất, Doãn Quốc Câu có hơn 100.000 thủ hạ dưới trướng, anh ta tự nhận mình có quyền lực hơn cả Thống đốc Macau. Hãy cùng học hỏi về cuộc đời, đoạn đường lỗi lầm và những chuyện chưa kể về ông trùm xã hội đen của Hội Tam Hoàng này.

Có thể bạn quan tâm: » “A Tribute to the Dog” – Bài diễn văn hay nhất về loài chó

Gặp trùm băng đảng 14K của Hội Tam Hoàng

Hội Tam Hoàng hay Tam Hợp Hội là tên một bang phái xã hội đen khét tiếng ở Hong Kong từ vài trăm năm nay. Trong đó, băng nhóm 14K sinh ra từ những năm 50 của thế kỷ trăng tròn tại Hong Kong, sau khi mở rộng sang Macau và các địa điểm khác trên địa cầu như Tây Âu, Bắc Mỹ, Australia và Đông Nam Á…

Chính danh của 14K là Hồng môn trung nghĩa hội, nhưng vì sao người quen biết này lại gọi tắt hội mình là 14K? Có địa cầu đoán là số 14 đề cập tới địa chỉ khai sinh của đảng phái này ở số 14 Đường Baohua, Quảng Châu, và “K” trong “14K” là tên viết tắt của “KMT” (KuoMinTang – Quốc dân đảng). 14 không chỉ là số nhà, mà còn đề cập đến 14 huynh đệ KMT của “Đảng K” đã đặt chân tới Hồng Kông trước hết. Raymond, một thằng game thủ của lão ở Hồng Kông hay chơi với hội này thì giảng giải rằng, “K” tượng trưng cho “Karat”, đơn vị đo độ thuần của đá quý, quà 14K cứng hơn vàng tầm thường, hàm ý sức mạnh của đơn vị là quý như tiến thưởng, cứng hơn xoàn.

thuở đầu lão nhận lời về làm tại Hồng Kông thì được sếp Raymond Chow gặp riêng cùng ăn tối ở Chinatown New York và căn dặn, ở Hồng Kông có một số bang phái cũng làm phim, tốt số 1 nên giữ thái độ nhẹ nhõm nhàng mềm mong manh. Sau đấy sếp có cho một số danh sách mấu chốt có nghiệp vụ đi lại với Golden Harvest và cần ưng chuẩn. Ở New York, lão còn có các đại ca Ý đỡ đầu, ở Hồng Kông mà lại vô ý có khi tai họa ập đến chưa biết chừng. Nhưng lão cũng rất khôn ngoan, gặp ngay Anthony Vigoda hỏi anh có dục tình gì ở Hồng Kông để giúp thằng em. Anthony Vigoda bấm máy gọi cho Tiến sĩ Anatoly Ivanoff, một lão quái khôn xiết thông minh, bố là cựu đại sứ Úc tại Bắc Kinh, mẹ là một nhà ngoại giao nhân dân Nga gốc Do Thái, thông thạo tiếng Hồng Kông, Bắc Kinh, Anh, Nga, Tây Ban Nha… Sau này cậu ta là bạn chí giữa của lão và là bậc thầy đào thiết kế các nhà ngoại giao nhân dân, bậc thầy về chiến lược gia người ta… Anthony Vigoda thông thành thạo các bang phái Hồng Kông và châu Á vừa đủ. Đồng thời là cố vấn pháp quy định cho 14K, Tân Nghĩa An và một số bang phái khác. Vậy là sau khi lão nhận chức tại Hồng Kông, Anatoly đã là cố vấn cho lão về nhiều mặt và cho biết quá nhiều chuyện nội bộ của 14K và Tân Nghĩa An. Ngay cả xử lý công tác nội bộ của xưởng phim, nếu không có Anatoly thì lão cũng lực bất tòng chổ chính giữa.

trùm băng đảng 14K

Hồi mới nắm quyền, bởi vì lão tuy rằng là quả đât Mỹ nhưng gốc thuyền nhân Việt Nam đã từng sống ở trại ghen nạn Hồng Kông nên những tay trong doanh nghiệp bởi tị ghét lão đột dưng từ Mỹ bay về ngồi trên đầu họ. Bởi thế có vẻ coi thường lão, nhiều lúc không thèm nghe theo lệnh của lão. Trong đấy có một tay họ Đặng là phó của lão, coi lão như thường khí, ra vào văn phòng hoạt động với khuôn mặt vênh váo, chưa hề gọi lão một câu “Tiên sinh”, đằng sau lưng hắn gọi lão là “Dịt nàm chảy” (Thằng Diệc Lam).

Lão bắt đầu thấy nóng gáy, gọi Anatoly tới bàn sau đó quyết định gọi cho sếp trải đời được phép cho lão họ Đặng nghỉ việc với kế sách thịt gà dọa khỉ. Được sếp gật đầu, lão cho họp hoàn hảo ban bệ phòng mình và bắt đầu giở giọng Mafia New York, nói cho các con giời biết, bố mày hình thành và lớn lên ở Việt Nam, từng là thuyền nhân chạy nạn về đây. Nhưng vì sao sếp lại mời bố mày mãi tận New York mà lại về đây quản lý chúng mày? Bởi trình độ của bố quá ưu việt, hơn hẳn chúng mày hàng vạn dặm, nên nhớ rằng, mèo trắng mèo đen, mèo nào bắt được chuột là mèo tốt. Trong xã hội này, không ai đi truy tìm gốc gác của nhau để đánh giá hơn kém, mà lại cái đó chẳng nói lên cccc gì. Cái quan yếu là bộ óc, bộ óc quản lý và kiếm được nhiều tiền cho tổ chức. Gốc Việt Nam thì sao? Mà từ giờ tao bắt gặp thằng nào nói một câu “Dịt nàm chảy” là lập tức cho mất việc… Sau đấy tuyên bố luôn: ”Mr. Đặng, thu xếp bàn giao mọi công tác rồi đến phòng kế toán lấy nốt lương lậu và mất việc”. (Trong tiếng nói Hồng Kông không phân biệt rõ anh, tôi, mày, tao. Nên lão viết theo ngôn từ tiếng Việt nghe cho oách… kkk). Lập tức cả phòng ồn ào bàn tán, mọi ánh mặt nhìn vào lão Đặng. Ông ta từ khu vực ngạo mạn dùng nửa con mắt nhìn lão rồi chuyển trở nên một khuôn mặt tái ngắt, cắt không ra máu, trông rất thê thảm.

Lão về Hồng Kông sinh hoạt 5 ngày, cuối tuần lại cùng Anatoly sang Macau chơi. Một hôm, nhì thằng đang trong phòng xông hơi khô tại câu lạc bộ thủy liệu Grand Lisboa Palace thì hốt nhiên cửa mở đi vào ba thằng chàng. Một tay dáng con người phổ thông mà lại ánh mắt lạnh như sói hoang. Hai tay kia cao bự vạm vỡ, săm trổ đầy mình. Cả ba đều trần truồng, trên nhân loại toát ra những luồng tà khí rất giận dữ, khiến lão cũng hơi rờn rợn. Anatoly bỗng dưng đứng lên giơ tay chào tay mắt sói: ”Khau cố, nẩy hẩu” (Xin chào anh Khau). Mắt sói hé răng cười như chơi cười: ”Anatoly”. Một cậu phục vụ mở cửa vào trong đổ một chai sâm banh vào lò đá nóng cho nó tỏa nhiệt. Cả căn phòng thơm mùi sâm banh V.I.P. Anatoly xịt tai lão thầm thào: ”14K lão đại, Pắng Ngà Khau (Doãn Quốc Câu)”. Lão trợn tròn mắt.

Doãn Quốc Câu là ai?

Doãn Quốc Câu (Wan Kuok-koi, sinh năm 1955) là một trùm xã hội đen, thủ lĩnh băng đảng 14K của Hội Tam Hoàng tại Macau, nổi lên và hoạt động bạo dạn mẽ trong thập niên 1980s – 1990s. Doãn Quốc Câu bị bắt năm 1999 với các tội danh tham gia vào xã hội đen, cho vay nặng lãi, rửa tiền, sở hữu vũ trang, đánh bạc phi pháp và hàng loạt các tội danh nổi bật. Ra tội nhân vào năm 2012, Doãn Quốc Câu giữ vững tiến hành các làm việc kinh doanh. Năm 2020, Hoa Kỳ đã kết tội Doãn Quốc Câu đang mở mang các hoạt động tù nhân khắp Đông Nam Á và nêu tên trong các lệnh trừng phạt của Bộ Tài chính Hoa Kỳ vào như một “mối đe dọa đối với trật tự quần chúng”.

Doãn Quốc Câu là ai

ADVERTISEMENT

Doãn Quốc Câu có biệt hiệu là “Pắng Ngà Khau”, về nghĩa là một chú ngựa sứt răng, về tên thì là “Câu sứt răng” hay “Câu răng gãy”. Tại sao lại gọi là “răng sứt”? Trong một vụ ẩu đả hồi nhỏ tuổi, Doãn bị đập mất 9 chiếc răng nên có biệt hiệt “Câu sứt răng”. Các đồng chí trong giang hồ hay gọi hắn là “Khau cố”, Khau là tên, cố là anh, đại ca, theo tiếng Hồng Kông. Ví dụ các anh em em ở Hồng Kông hay gọi lão là “Ốn cố” tức anh An vậy.

Doãn Quốc Câu hình thành tại một khu ổ chuột của bán đảo Thanh Châu ở phía tây bắc của Macau, Trung Quốc. Cha anh ta là một công nhân trong một doanh nghiệp cấp nước. Doãn Quốc Câu bỏ học ngay từ khi còn nhỏ tuổi, làm bồi bàn trong một nhà hàng, còn làm bán vé chợ đen và sau đó xả thân vào ngành công nghiệp sòng bạc đang bùng nổ như mặt trời ban trưa tại Macau.

Năm 1997, tại Macau đã xảy ra một số vụ đánh liên quan tới băng đảng thanh trừ nhau khiến 14 dân chúng thiệt mạng và bị kết tội có liên quan tới đơn vị xã hội đen 14K. Băng đảng 14K bởi vì Doãn Quốc Câu dẫn đầu có một cuộc chém giết khốc liệt với băng nhóm xã hội nhỏ xíu hơn là Sủi Phoòng (Thuỷ Phòng).

Năm 1998, tại một quán cà phê ngoài trời ở Macau đã xảy ra vụ một con người chết và một nhân dân bị thương, nhân dân chết là một quần chúng. # Bồ Đào Nha. Vụ án được cáo buộc là một tay súng có liên quan đến 14K.

Cùng năm, Doãn Quốc Câu được Times và Newsweek phỏng vấn, đề cập tới xã hội đen ở Macau và thừa nhận mình là “dân giang hồ”, thậm chí còn bỏ tiền để quay một bộ phim tự truyện có tên là “Casino”, tên tiếng Hồng Kông là “濠江風雲 Hào Giang Phong Vân” kể lại những “chiến tích” của mình trong giang đại dương. Bộ phim vì một số diễn viên lừng danh như Nhâm Đạt Hoa, Phương Chung Tín nhập vai chính. Tuy nhiên, những hành vi tưởng như phụ trách này đã trở thành bằng cớ tất yêu trong phiên tòa xét xử Pắng Ngà Khau sau này.

Antonio Marques Baptista – công tố viên từ Lisbon (thủ đô Bồ Đào Nha) – được điều đến Ma Cao để trấn áp các băng đảng tầy có tổ chức, mục tiêu chính là Doãn Quốc Câu. Khau rõ ràng cũng biết mình đang bị công tố viên Baptista nhắm đến. Ngày 1.5.1998, khi Baptista đang chạy bộ cùng con chó của mình, chiếc xe ô tô của ông nổ tung. Cảnh sát cho rằng vụ tiến công bom có liên quan tới ông trùm “Răng sứt”. Ngay tối hôm đó, cảnh sát bỗng kích vào khách sạn chỗ Khau cùng đồng đội em đang sử dụng bữa tối và bắt Doãn Quốc Câu. Không tìm ra chứng cứ cho thấy Khau đứng sau vụ đánh bom, cảnh sát buộc tội ông trùm xã hội đen có hành vi cho vay nặng lãi, gây thương tích.

Wan Kuok-koi là ai

Vào ngày 23 tháng 11 năm 1999, Trước khi Ma Cao trở về đất mẹ, Doãn Quốc Câu đã bị tòa án Ma Cao kết tội tham gia vào xã hội đen, cho vay nặng lãi, rửa tiền, chiếm hữu vũ trang, đánh bạc phạm pháp và các tội danh nổi bật, và bị kết án 15 năm tù túng. Sau khi kháng cáo, bản án được giảm xuống còn 13 năm 10 tháng, trong thời gian đó anh ta bị giam trong một nhà kho tự do rất vững chắc ở Nhà phạm nhân Ma Cao (trước đây gọi là Nhà tội nhân Coloane). 8 trong số 10 mọi người Đặc biệt trong vụ án tương tự cũng bị cáo buộc và bị phạt tù nhân từ 5 năm rưỡi đến 10 năm.

ADVERTISEMENT

Vào ngày 1 tháng 12 năm 2012, cựu trùm băng đảng Macau Doãn Quốc Câu đã được chủ quyền và thi hành hình trạng yên ổn lẽ, không phô trương khi ra tù túng. Một số tay chân trước đây của Khau đã làm một Yến tiệc, mời toàn cầu từ mọi tầng lớp xã hội ở Hồng Kông và Ma Cao tới dự để rửa thuần khiết bụi hồng, tẩy uế cho anh ta vào đêm ra tù.

Tuổi thơ đói khổ của ông trùm xã hội đen Doãn Quốc Câu

Vào mùa xuân năm 1955, Ma Cao, một đô thị nhỏ dại nằm bên kia biển của Hồng Kông, vẫn đang trải qua cái nóng nực hà khắc của suy thoái kinh tế. Trong một căn nhà nhỏ bé ở phố Thanh Thảo, khu Tân Kiều, đứa chàng đầu lòng của nhà họ Doãn cất tiếng khóc chào đời. Chủ nhân của thê thiếp họ Doãn vốn là nhân loại Đàn Châu, thành phố Trung Sơn, Quảng Đông. Sau khi đến Ma Cao kiếm sống, anh đã tìm được một công tác bất biến ở một công ty cấp nước, tuy thu nhập ít oi nhưng anh hầu như có thể nuôi được hiền thê con. Người nam nhi cả được đặt tên là Quốc Câu, nhì vợ chồng đặt nhiều kỳ vọng vào cậu bé nhỏ. Nhưng khi Quốc Câu trưởng thành, cậu ta trở nên anh hùng quyền lực số 1 trong lịch sử xã hội đen ở Ma Cao.

Theo hồi tưởng của Doãn Quốc Câu , đại quát sâu sắc nhất mà anh có đối với phụ vương là lần trước hết anh hẹn hò với người chơi gái khi còn ở tuổi thiếu niên, bố rất lo sợ và đưa cho anh ta ít tiền. Doãn Quốc Câu kể rằng quê quán của anh ở huyện Hải Lục Phong, và họ của anh không phải là Doãn, cơ mà là Đàm. Anh tiết lộ: “Họ của ông nội tôi là Đàm, tới từ huyện Hải Lục Phong. Sau khi phụ thân tôi ra đời, bởi nhà rất nghèo, ông tôi đã đem thân phụ cho một đôi lứa họ Doãn ở Thuận Đức để nuôi dưỡng và đổi họ của thân phụ thành Doãn. Tôi xuất hiện ở Ma Cao và cũng lấy họ Doãn. Cha tôi đã nói với tôi nhị năm ban đầu ông qua đời, ngay cả mẹ tôi cũng chần chừ chuyện này”. Tiện đây cũng tiết lậu, quê của ông nội lão cũng ở huyện Thuận Đức, thức giấc Quảng Đông.

Doãn Quốc Câu Khủng lên trong một nhân tình nghèo, bỏ học từ năm lớp nhị tiểu học, anh ta rất hung hãn trên đường phố và nhằm thẳng đoạn đường giang đại dương mà lại tiến. Cậu nhỏ dại 10 tuổi bị đập gãy răng đã bắt đầu Cảm Xúc sức ép cuộc sống, các em của cậu tuần tự xuất hiện. Doãn Quốc Câu bỏ học không phải để chơi bời nhưng mà vì nhà nghèo quá, cậu tìm được công tác bán dim sum ở Lục Quốc tửu lâu để viện trợ người trong gia đình, sau giờ sinh hoạt, cậu đi chơi hòa nhập với những đứa trẻ đường phố.

Doãn Quốc Câu và bước chân trước hết vào giang biển

Ở tuổi mười lăm, cậu ta bắt buộc chịu được công tác nặng nhọc trong nhà hàng và bắt đầu xây dựng một nhóm để đầu cơ bán vé xem phim, xem kịch chợ đen. Vào thời khắc đó, bán vé chợ đen là một mẫu mã kiếm tiền không quang minh chính đại, nên cũng nhiều cạnh tranh.

Nhóm của cậu nhỏ nhắn Khau có hơn nhiều mâu thuẫn với các băng nhóm nhỏ bé khác nhau vì giành giật lãnh địa. Vì cậu ta có một giữa hình cứng rắn nên được bầu làm tiểu đại ca của nhóm. Cũng bắt đầu từ đó nhưng mà cậu ta dấn thân vào giang hồ, cậu kiếm được tiền và cuộc sống bồ cũng khá lên. Đến năm 16 tuổi, cậu ta tậu được chiếc xe máy, không ngờ lại đâm xe, còn vài cái răng cửa cũng lại bay tiêu. Từ đó, cái tên Doãn Quốc Câu càng tiếng tăm. Không ngờ cái biệt danh này lại rất tên tuổi ở Macau vào những năm 90.

Doãn Quốc Câu suýt chết ngay sau khi lao vào vào giang biển. Nhưng cũng từ đó mà lại Doãn Quốc Câu ngày càng thành hôn gắn thêm được nhiều huynh đệ, bạn bè. Tại khu vực đậu xe du lịch Tam Ba, là khu vực mà lại dân xã hội đen của Macau thường hay lui tới. Tại đây, Doãn Quốc Câu đã gặp tiểu đầu mục của 14K “Hắc Chảy Và” (Tiếng Hồng Kông tức Thằng Hoa da đen). Với sự tương trợ của băng đảng, Doãn Quốc Câu cũng bắt đầu thay đổi, và cậu ta cũng thực sự bước chân vào xã hội đen và xây cất nên nức tiếng cho chính mình.

Ma túy, sòng bạc và lần vào tù đầu tiên của Doãn Quốc Câu

Doãn Quốc Câu và các thanh thiếu niên trong băng nhóm đặc biệt nhiều khi cùng nhau tiến lên và rút lui. Ngoài việc giúp cho băng nhóm của mình, chúng cũng có kinh doanh đính thêm. Dựa vào vai trung phong lý thích kiếm tiền nhanh, chúng lập ra quầy chơi bài “Tam công” trên đường phố và ngõ hẻm và tất nhiêntuy nhiên là có một số mánh lới gian dối. Có bảy loài người chủ yếu trong nhóm. Ngoài Doãn Quốc Câu còn có Sủi phoòng Lài và ba đồng minh họ Trương cùng Dìu Chảy ( thằng Diệu). Dìu Chảy khi đã trở nên anh rể của Sủi phoòng Lài và mọi người nữa là Pạc Pản Chảy, 7 người ta hợp lại mệnh danh là “Thất tiểu phúc” (Seven Little Fortunes), càng về sau càng có nhiều con người tham gia. .

Ở tuổi trăng tròn, Doãn Quốc Câu gặp mọi người phụ cô bé trước nhất của mình, nhưng mà họ chia tay khi đã sinh đứa chàng đầu lòng. Thất bại trong tình cảm không phải là vấn đề lớn đối với anh ta, nhưng điều khiến anh buồn số 1 là cái chết của thế giới em trai ruột Quốc Lương.

ban đầu vào sòng bạc kiếm tiền, Doãn Quốc Câu cũng đã nhúng tay vào công nghiệp tình dục ma túy một thời gian, biết việc kinh doanh này phải tiến hành nghiêm mật nên anh ta đã thuê em trai ruột của mình là Quốc Lương. Nhưng ngoài việc buôn bán ma túy, Quốc Lương còn nghiện ma túy, và rốt cục chết do sử dụng ma túy quá liều. Trận đòn nặng nề hà này khiến Doãn Quốc Câu từ bỏ ma túy và chuyển sang phát triển sòng bạc.

Wan Kuok-koi

Vào đầu những năm 1980, Hắc Chảy Và bắt đầu tiến gần hơn quan hệ tình dục với các đánh giá viên hàng đầu của sòng bạc. Nhờ quan hệ tình dục, Doãn Quốc Câu cũng lọt được vào hoạt động trong sòng bài, những chỉ là kiếm ăn vặt như xin tiền tài khách thắng tiền. Trong sòng bạc còn có một nghề kiếm tiền là cho vay nặng lãi. Doãn Quốc Câu thấy mối kiếm tiền này có lãi lớn cũng thèm chảy dãi. Nhưng anh ta gặp phải một đối phương đáng gờm, toàn cầu chàng này là Phầy Chảy Khoắn (thằng Khoắn béo), Khoắn là anh cả của Sủi phoòng Lài.

Biết rằng Doãn Quốc Câu đang nhòm ngó công việc làm ăn của mình, vì nể mặt Hắc Chảy Và, Khoắn lớn không ra tay lộ liễu nhưng dùng đòn ngầm để hại Doãn Quốc Câu . Anh ta đã kết liên với một gái điếm, vu vạ cho Doãn Quốc Câu với tội ép thanh nữ nhà lương thiện làm gái mại dâm, và Khau bị kết án nửa năm tù hãm.

Doãn Quốc Câu và sinh hoạt cho vay nặng lãi trong sòng bạc

Vào đầu năm 1996, Doãn Quốc Câu đã thành tích kinh doanh cho vay nặng lãi trong sòng bạc, anh ta đã là một thủ lĩnh nhỏ bé trong băng nhóm, đồng thời tuyển mộ một nhóm chân tay quả cảm và độc ác. Từ đó ngày càng hiện ra nhiều đối thủ. Kẻ thù lớn số 1 là thủ lĩnh của một băng đảng Hồng Kông tên là Mố Tỉnh Phềnh.

Hai năm sau, Phầy Chảy Khoắn lại ra đòn hiểm, lợi dụng ông chủ của tiệm cơm Cầu Vồng ở Macau bị quần chúng. # chém chết, ngấm ngầm thuê mọi người làm chứng, đổ tội cho chính Doãn Quốc Câu cầm quân đến gây án. Kết quả, Doãn Quốc Câu lại bị bắt vào tầy nửa năm, sau khi xử trắng án thế hệ được chủ quyền.

Nhưng lần này trong tù túng, Doãn Quốc Câu đã làm quen được với nhị con người, một nhân dân là trưởng ty cảnh sát Sẹc Khì Tú, người ta đã bắt anh ta ngày hôm đó, và khi đã trở nên phụ thân đỡ đầu của anh ta, và quần chúng thứ nhị là Cái Xỉ Vảy một thủ lĩnh băng đảng Ma Cao. Cái Xỉ Vảy khi đã thành người đứng sau lưng anh ta, hợp tác trong nhiều năm. Với sự giúp sức của Sẹc Khì Tú, Doãn Quốc Câu ra toà với tư cách là quần chúng trong cuộc và chỉ ra một cách rõ ràng rằng Mố Tỉnh Phềnh là kẻ chủ mưu đằng sau vụ thịt thế giới. Từ đó Mố Tỉnh Phềnh phải trốn khỏi Macau, tha phương đó đây. Và cũng từ đó, nhóm “Thất tiểu phúc” cũng tan rã, mỗi nhân loại một khu vực, một chí hướng.

Có thể bạn quan tâm: » Vụ án Elisabeth Fritzl: 24 năm kinh hoàng trong nhà tù của chính cha đẻ

Muốn biết được vận mệnh của Doãn Quốc Câu “Pắng Ngà Khau” sẽ tiến triển như thế nào ở sòng bài Macau, xin xem hồi sau sẽ rõ.

Có thể bạn quan tâm: » Sự thật về phong cách thời trang của Mafia

Đọc tiếp: Doãn Quốc Câu: trùm băng đảng 14K Hội Tam Hoàng (phần 2).


LION DECOR
Theo tác giả: Peter Pho

Xem gắn thêm tại Youtube [Hội Tam Hoàng – P11]. 14K – Băng đảng hùng hậu nhất trong Hội Tam Hoàng

[OV Đại Bàng] – 14K là băng nhóm lớn nhất trong “tứ đại hắc bang” của Hội Tam Hoàng ở Hong Kong, được đánh giá như con mãng xà nhiều đầu, chặt đầu này lại mọc ra đầu khác

——Channel———-
News TV:
OV Đại Bàng:
Huyền Bí TV:
Top Manga:
Showbiz Plus:

——Website———-
Website:
Website:
Website:
Website:

Fanpage:

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.