10 Tháng Một, 2023

Chuyện trả thù chồng của nhà văn trinh thám Agatha Christie

Rate this postKhi biết ông chồng đại tá, nam nhi thực thụ, người ta săn hổ và kẻ dỗ dành những chị em trẻ Sir Archibald có tổ ấm trẻ, ông giành nhiều thời gian cho cô ta tại câu lạc bộ golf ở ngoại thành và cho cô ta nhiều tiền, nhà văn trinh thám nổi tiếng Agatha Christie đã sốc vì sự thông tục của ông chồng. Nhưng sau khi Sir Archibald “đáng kính” tự thị tuyên bố li hôn phi tần để cưới người yêu trẻ thì Agatha đã ủ mưu trả thù.

Có thể bạn quan tâm: » Amish: những người Mỹ kỳ lạ từ chối lối sống hiện đại

Năm 1926 nước Anh và cả thế giới biết được tin là người ta tìm thấy chiếc ô tô bỏ không, bên trong là chiếc áo mặc cô gái. Sau đó họ điều tra ra đó là xe của đàn bà nhà văn chuyên viết truyện trinh sát viên danh tiếng Agatha Christie.

Scotland-Yard đã tiến hành điều tra, lục tung quần chúng. # tù túng, để tìm tung tích của nhà văn. Nhưng không tồn tại mai mối nào.

nổi trội là quần chúng. # ta biết lúc đó Archibald đang muốn li dị nên bị nghi là có thể ông đã ra tay với mái ấm! Người ta điều tra được là ngày đêm Agatha bặt tăm, chồng bà đã ở cùng với bồ ở căn nhà ngoại thành, Scotland-Yard không còn nghi ngờ gì nữa, đó chính là mánh khoé xây dừng chứng cứ ngoại phạm.

Cả nước Anh tỏ ra khinh bỉ đối với Archibald và đợi mong có đầu mối, chứng cớ để tống ông vào tội phạm. Báo chí và dư luận kêu gọi nhất thời giam ông ngay ngay lập tức. Archibald đã được những hiểu biết sức ép khi bị công an theo dõi điều tra và chịu sự hạ nhục từ dư luận.

Nhân tình trẻ bởi vì xấu hổ và bị chỉ trích nên mau lẹ bỏ đi. Giờ thì không còn chuyện cưới xin gì hết

Người ta mời hẳn Conan Doyle để điều tra theo pháp luật Sherlock Holmes. Người ta cho rằng nhờ phương tiện của ông ấy mới tìm được nhà văn mất tăm, nhưng mà cũng có quan điểm khác cho rằng tiện nghi là ai đó gọi điện cho cảnh sát và báo là Agatha đang ở khách sạn thanh lịch Swan Hydropathic.

Thông tin đó đã đúng: cảnh sát ập tới và phát hiện cô bé nhà văn to gan lớn mật, mừng cuống thư giãn ngơi nghỉ. Suốt thời gian đó Agatha đi nhảy múa và trải qua các lộ trình spa đắt tiền. Ở khách sạn bà đăng kí tên Teresa Hill.

Sau này bà thừa nhận là lúc đó trợ thời thời đầu óc không được tỉnh giấc táo, nên không nhớ đi tới đây bằng cách nào, tuyệt vời là không nhớ gì hết.

Nhưng các chuyên gia chổ chính giữa lý cho rằng đó là ngụy biện, do suốt thời gian đó bà hoàn mỹ phổ biến và thú vui ăn nhà hàng, nhảy múa, chơi đàn piano, đi spa và uống rượu vang đắt tiền. Người có chủ đề như bà nói thì chẳng thể làm những việc đó

ADVERTISEMENT

Đó là sự báo oán chồng, bà đã item hắn, tay chồng kia bị làm nhục vui sướng, mất hết tăm tiếng và bị hủy đám cưới đang chuẩn bị. Các bồ đã chạy tán loàn hết.

Bà đã làm vậy, dù Agatha biết rất là nhiều cách để giết thịt toàn cầu và che giấu tội trạng, bà có thể dễ dàng là cho thuốc độc vào thức ăn của Archibald. Ông đã rất may mắn do bà không làm điều đó.

Có thể bạn quan tâm: » Top 5 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Rồi Agatha li hôn với ông và lấy chồng dị biệt, trẻ hơn bà 15 tuổi, dân chúng đắm say khảo cổ học. Đó là đòn chí mạng rốt cục cho Archibald.

Có thể bạn quan tâm: » Vyacheslav Ivankov: trùm mafia Nga khét tiếng bậc nhất thế giới

Agatha Christie nói về khác nhau tuổi tác với chồng thế hệ: “Có chồng là nhà khảo cổ học rất tuyệt – bạn càng già đi thì càng có giá trị với anh ta”.

P/s: Nhưng sau cô người tình của ông chồng này quay lại, và sau cuối họ đã cưới nhau và sống tới cuối đời mừng cuống. Thế nên phụ nữ trả thù thì cũng một vừa nhị phải thôi!

  • ‘Những tên cướp khoác áo mặc dài’ khét tiếng: Bị bắt do cho tiền bạn gái và chạy xe quá tốc độ

Xem lắp tại Youtube Tiểu thuyết trinh thám hay

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.