17 Tháng Mười Một, 2022

Golf có phải là một môn thể thao?

Rate this postCuộc tranh luận về việc golf có phải một môn thể thao hay không diễn ra ở khắp nơi gồm trên mạng internet hay đến những quán bar, giữa những phóng viên thể thao và thậm chí ngay trên sân golf.

Mục lục nội dung:

Có thể bạn quan tâm: » Tự tập cú swing tại nhà qua các tư thế thường ngày

Golf có phải là một môn thể thao?

Những thế giới ủng hộ golf là một môn thể thao nói rằng golf phục vụ vẹn nguyên định nghĩa của từ “thể thao” được ghi trong từ vị, nó yêu cầu sự nỗ lực và đoàn kết về thể chất. Đồng thời golf cũng được các tổ chức chuyên xây dừng đồ thể thao, các hiệp hội thể thao, loài người hâm chiêu mộ, truyền thông,… công nhận.

Ngoài ra, những người này còn nói gắn thêm rằng tại Thế vận hội mùa hè năm 2016 đơn vị tại Brasil, golf đã được đưa vào thi đấu chính thức quay về và đây là một bằng chứng nữa cho thấy golf thực thụ là một môn thể thao.

Những người ta phản đối golf là một môn thể thao lại nói rằng golf có tiêu chí của một “trò chơi” hơn là một môn “thể thao” bởi môn này không đòi những động tác về thể chất một cách quá nghiêm ngặt. Thêm vào đó, những quần chúng. # thừa cân, bị thương hoặc thậm chí có dáng vóc bắt buộc thao chút nào cũng có thể chơi được.

Họ cho rằng golf chỉ là một làm việc giải trí, đồng thời còn dẫn việc golf vắng mặt tại các kỳ Thế vận hội trong suốt 112 năm (từ 1904 tới 2016) là bằng cớ cho thấy golf không phải là một môn thể thao.

Dưới đây là những luận điểm tranh cãi về chủ đề này.

Golf có phải môn thể thao?

Các luận điểm cho rằng golf là một môn thể thao

– Golf phục vụ vẹn tuyền định nghĩa của từ “thể thao” trong rất là nhiều hình dạng từ điển.

– Golfer tiêu thụ nhiều ca-lo hơn những bạn môn thể dục phương pháp.

– Golf yên cầu golfer cấu kết các cơ khi chơi.

ADVERTISEMENT

– Ủy ban Olympic quốc tế coi golf là một môn thể thao.

– Các Khoa thể dục thể chất ở các trường đại học hay cao đẳng đều phân hình dáng golf là một môn thể thao.

– Trên các phương luôn thể truyền thông chính thống, các golfer chuyên nghiệp được gọi là các vận cổ vũ.

– Các đại lý thể thao, nhà tài trợ và công ty thành lập đồ thể thao coi golf là một môn thể thao.

– Nếu rèn luyệt thể chất thường xuyên, golfer sẽ nâng cao được thành phầm.

– Nếu quá gắng sức sẽ dẫn đến chấn thương trong khi chơi.

– Golf là một trong hàng chục môn thể thao hòa bình như chạy hoặc bơi.

– Golf có nhiều điểm như nhau với các môn thể thao đặc biệt.

ADVERTISEMENT

golf

Các luận điểm phản đối golf là một môn thể thao

– Golf xứng đáng với định nghĩa của một trò chơi hơn là một môn thể thao.

– Không gần giống bất cứ một môn thể thao nào, golf không đề xuất game thủ phải vận động thể lực một cách quá chặt chẽ.

– Nếu một làm việc không làm game thủ đổ mồ hôi, hoặc game thủ vẫn có thể chơi được trong khi uống rượu và hút thuốc thì đó không được coi là một môn thể thao.

– Golf là một môn không dễ, nó thử khám phá golfer phải tập luyện thường xuyên để nhuần nhuyễn các khả năng, những vui sướng đều chưa đủ để coi golf là một môn thể thao.

– Chơi golf cũng có cạnh tranh, có việc giữ điểm số, có tuyên bố toàn cầu thắng cuộc cũng như trong các môn thể thao, ngoại giả chỉ những điều này không đủ để giúp golf biến thành môn thể thao thực thụ.

– Các chuyên gia thể thao cho rằng ở golf thiếu yếu tố về yên cầu vận động thể chất dạn dĩ mẽ, hà khắc của một môn thể thao theo đúng nghĩa.

– Vận động về thể chất không tương quan với hiệu suất khi chơi golf.

– Nếu game thủ bị đau chân nhưng vẫn được tham gia thi đấu ở một giải golf chuyên nghiệp thì đó không phải là một môn thể thao.

– Khả năng bị thương trong khi chơi golf thấp nên không thể coi môn này là một môn thể thao.

– Quyết định đưa golf vào thi đấu chính thức quay về tại kỳ Thế vận hội năm 2016 vẫn còn gây tranh cãi.

– Khi thi đấu, golfer không cần phải phòng thủ trước đối thủ của mình.

Những thông báo đắm đuối về golf

Vào năm 1457, golf đã từng bị cấm chơi ở Scotland do đức vua James II lúng túng người ta dân quá mê mải tụ họp vào golf trong khi lơi là tập tành và phát triển hào kiệt bắn cung rất tất yêu để bảo vệ việt nam này khỏi mọi người Anh.

lịch sử golf

Golf đã từng được chui vào danh sách các môn thể thao thi đấu tại Thế vận hội các năm 1900 và 1904, nhưng mà sau đó bị kiểu ra khỏi danh sách của các kỳ Thế vận hội tiếp theo trong suốt 112 năm. Cho tới Thế vận hội mùa hè 2016 doanh nghiệp tại Brasil, golf mới quay về danh sách thi đấu chính thức.

Vào năm 2009, golfer Tiger Woods đã trở nên vận cổ vũ đầu tiên có thu nhập từ nghề golf với giá trị lên tới hơn một tỷ USD (gồm cả tiền thưởng và hối hận phiếu), khiến anh trở thành vận cổ vũ giàu nhất mọi thời đại.

Năm 2011, Tòa án Tối cao của Mỹ thụ lý vụ việc giữa PGA Tour với Martin và kết luận rằng golfer có thể dùng xe đẩy để di chuyển khi chơi golf thay vì đi bộ, việc này không làm “thay đổi về căn phiên bản bạn dạng chất” của trò chơi.

Golf là thể thao hay giải trí

Có thể bạn quan tâm: » Sân golf Phú Quốc – Thể thao của giới thượng lưu

Hãng thông tấn Hoa Kỳ (Associated Press) tới nay đã vinh danh 24 lần (chiếm 30% số dân chúng được vinh danh) danh hiệu Vận khích lệ nữ giới của năm đối với một golfer nữ kể từ khi giải thưởng này bắt đầu vào năm 1931; và 9 lần (chiếm 11% số quả đât được vinh danh) danh hiệu Vận động viên nam của năm đối với một golfer nam.

Ở Mỹ, golf là một ngành công nghiệp mang đến doanh thu mỗi năm khoảng 70 tỷ đô la với 24,1 triệu game thủ. Một cuộc dò xét bởi vì Public Policy Polling thực hành năm 2016 ở nước này cho thấy có tới mười chín xác suất nhân dân dân tự cho mình là địa cầu hâm chiêu mộ golf, giảm 3% so với năm 2015 (23%).

Có thể bạn quan tâm: » Golf có phải là một môn thể thao?

Theo người chơi, golf có phải là một môn thể thao không hay chỉ đơn thuần là một trò chơi tiêu khiển? Hãy chia sẻ ý kiến của game thủ cùng LION DECOR nhé!

Tiếp theo, hãy mày mò bộ môn Bắn cung đối kháng – môn thể thao mới đầy quyến rũ của giới trẻ.

Xem đính tại Youtube Lịch Sử Golf – Môn Thể Thao “Quý Tộc” Hấp Dẫn Giới Siêu Giàu

Lịch Sử Golf – Môn Thể Thao “Quý Tộc” Hấp Dẫn Giới Siêu Giàu

Có nhiều môn thể thao trên thế giới mang bản chất khốc liệt luôn đòi hỏi sức mạnh và sự linh hoạt như quyền anh, bóng đá… Nhưng cũng có những môn thể thao nhẹ nhàng mà không kém phần thú vị như Golf, môn thể thao yêu thích của các doanh nhân và giới nhà giàu. Vậy nguyên nhân nào khiến môn thể thao này lại được xem là bộ môn xa xỉ và chỉ dành cho những người lắm tiền?

Nguồn: cafef.vn, golfviet.vn, doanhnghiephoinhap.vn, tuoitre.vn, danviet.vn, xevathethao.vn

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.