11 Tháng Mười Hai, 2022

Chuyện phong thủy của Dinh Độc Lập

Rate this postDinh Độc Lập là sự thất bại của cái đẹp của phong thủy người ta xây thành lập thế, trước cái đất dữ của tổng thể đại thể, là câu chuyện lịch sử, nhưng mà cũng là câu chuyện chính trị, là báu vật kiến trúc nhân dạng hình, mà lại cũng là niềm cảm khái của một vùng đất.

Dinh Độc Lập hay Hội trường Thống hàng đầu là một item kiến trúc, tòa nhà ở Thành phố Hồ Chí Minh. Đây từng là chỗ ở và hoạt động của Tổng thống Việt Nam Cộng hòa. Hiện nay, dinh đã được Chính phủ Việt Nam xếp hạng là di tích việt nam khác.

Một vài câu chuyện và phong thủy của Dinh Độc Lập qua san sẻ của tác giả Dũng Phan sau đây sẽ cho chúng ta lắp một đôi góc nhìn và kiến thức về lịch sử.

Dinh Độc Lập

Có thể bạn quan tâm: » Trầm cảm và hành vi phạm tội

Dinh Độc Lập đã có tuổi thọ đã 154 năm, với cái tên lúc đầu là Dinh Norodom, nhưng Dinh Độc Lập bữa nay nhưng mà nhiều người đang thấy vốn được xây mới từ năm 1962 (sau khi dinh cũ bị ném bom) vì kiến trúc sư Ngô Viết Thụ xuất bản, chế tạo.

Nhiều toàn cầu tuyên truyền sai lầm theo thứ hạng “đối phương của đối thủ là bạn”, nên nói hai toàn cầu phi công đã cho tiến công bom Dinh Độc Lập, sát hại tổng thống Ngô Đình Diệm là nhị mọi người điệp viên cộng sản, ngoại giả nhị phi công ném bom là những anh hùng trong nhóm tướng lĩnh đảo chính đôi lứa Ngô tổng thống: Nguyễn Văn Cử và Phạm Phú Quốc. Hai dân chúng đã lái hai chiếc phi cơ AD6 ném bom làm sập vẹn nguyên phần chính cánh trái của Dinh ngày 27/2/1962. Cuộc ném bom thất bại, Phạm Phú Quốc bị bắt tại Nhà Bè, Nguyễn Văn Cử lưu vong ở Campuchia. Gia đình Ngô tổng thống về trợ thì trú ở Dinh Gia Long.

Dinh Gia Long chính là Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh bữa nay ở đường Lý Tự Trọng. Trước năm 1975 đoạn đường này tên là đường Gia Long. Những toàn cầu đặt tên đường trước 1975 rất tinh tế: đường Gia Long dài mà lại hẹp, như chính công trạng của ông, tuổi thọ và triều Nguyễn. Đường Nguyễn Huệ rộng mà ngắn, như chính sự nghiệp rực rỡ cơ mà Nguyễn Huệ sản xuất dựng, và rồi đây đi ở tuổi 39 đầy hốt nhiên ngột.

Nếu game thủ đến thăm bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh, đi xuống hầm người chơi sẽ thấy một bộ bàn ghế cổ có dòng chữ “Bàn ghế đặt trong phòng khách của đường hầm ngày 01/11/1963.” Ngày hôm đó, tổng thống Ngô Đình Diệm và em trai mình, ông cố vấn Ngô Đình Nhu đã ở đây, nghe tiếng bom bên ngoài, trước khi trốn khỏi đường hầm chạy đến nhà thờ Cha Tam. Đặt chân vào đó, người chơi sẽ có cảm thấy đeo đẳng của một vương triều đã mất.

Đảo chính 1963 dứt với sự cáo thông thường của Đệ hàng đầu cộng hòa, Thiệu-Kỳ được Mỹ chấm để leo thang chiến tranh tại Việt Nam. Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu cùng hiền thê đến ở tại Dinh Độc Lập. Và từ đây, những mẩu chuyện phong thủy bắt đầu.

Bằng sự tinh tế khả năng của mình, kiến trúc sư Ngô Viết Thụ đã xây dựng nên một thành tích có tính phong thủy mũm mĩm về đại cát, đại lợi. Cụ thể, mặt bằng Dinh Độc Lập có bố cục nhìn giống hình chữ CÁT – có tức là tốt lành, may mắn.

Những lam bê tông mặt tiền, mặt trước dinh thự, nguyên lành bao lơn tầng 2 và tầng 3 liên hợp với mái hiên lối vào chính, cùng với nhị cột bọc gỗ phía dưới mái hiên của Dinh đều là biểu tượng thể hiện các chiết tự chữ Hán rất tiện lợi nhìn thấy: CÁT, KHẨU, TRUNG, TAM, CHỦ, HƯNG, đều có ý nghĩa mang lại sự tốt lành, cường thịnh.

ADVERTISEMENT

Phong thủy Dinh Độc Lập

Phong thủy của Dinh Độc Lập

Bạn có thể xem những bức hình để thấy được cái sâu sắc, thâm thúy của vị kiến trúc sư thiên tài đó. Nhưng, cái đẹp này chỉ nằm ở hình thể, phía sau đó lại rất nhiều điều hiểm nguy.

Vốn là một loài người tin vào phong thủy, tin vào đường quan lộ của mình cần có thầy dẫn lối. Tổng thống Thiệu đã cho mời một thầy phong thủy quả đât Hoa đến coi thế đất tại dinh Độc Lập. Ông thầy phong thủy tiến công giá dinh được xây trên long mạch, với đầu rồng nằm ngay dinh và đuôi rồng nằm tại Hồ Con Rùa. Vì đuôi rồng hay vùng vẫy nên sự nghiệp không bền.

Để giải quyết bài toán phong thủy này, Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu cho sản xuất hình một thanh gươm bụ bẫm đóng xuống hồ nước như để giữ chặt đuôi rồng, cho đúc một con rùa Khủng để trấn đuôi rồng không tung hoành, để giữ cho sự nghiệp lâu bền. Khuôn viên đại dương nước có hình bát quái, bên giữa có hình âm dương tạo thành sức mạnh tổng hợp khắc chế quyện lực tung hoành của đuôi rồng. Bạn có thể ngắm nhìn lại.

Hồ Con Rùa

Thế con rùa ở đâu rồi? Nhiều con người trẻ khi đã đến TP.HCM đặt câu hỏi do sao không tồn tại con rùa mà lại gọi là Hồ con rùa. Nếu lục lại các bức ảnh Sài Gòn xưa ta vẫn thấy được con rùa. Tại sao giờ không thấy nữa? Xin trả lời đó là một sự kiện khủng bố được diễn ra vào ngày 1/4/1976, một vụ nổ đã xảy ra giúp cho một nhân dân chết, bốn địa cầu bị thương và hủy hoại vẹn tuyền con rùa làm bằng đồng đặt thân biển. Từ đó con rùa không còn nữa!

Có thể bạn quan tâm: » Game Axie Infinity thực chất là gì? Có phải là lừa đảo?

Xâu chuỗi điều 7 và mốc thời gian 1/4/1976 ở điều 8, bạn sẽ đoán ra được câu chuyện ẩn tàng phía sau. Những nhân loại theo pháp luật cũ không thỏa mãn phương pháp mới, họ chọn đặt bom tàn phá con rùa chính là để đuôi rỗng quẫy đạp phá quy định Cộng sản tại miền Nam sau ngày 30/4/1975.

ADVERTISEMENT

Nhưng họ đã tính toán sai, những trái đất cộng sản đã đi trước họ một bước: hội sở đầu não dời về Trương Định, còn Dinh Độc Lập đã trở thành di tích lịch sử, điểm du lịch. Đến đây người chơi có nhẽ đã được vén nhiều lớp mây đui mù.

Có thể bạn quan tâm: » Chuyện về bà Lê Thị Ẩn – Nữ hoạ sĩ đầu tiên của Nam Kỳ

Lỗi phong thủy của Dinh Độc Lập

Thế bởi sao những trái đất cộng sản lại không chọn Dinh Độc Lập? Câu giải đáp chính là do phong thủy của dinh này quá tối kỵ. Nhiều quả đât cứ nói rằng đường Lê Duẩn đâm thẳng vào dinh như chính mũi gươm đâm thẳng vào trái tim ngôi nhà, là điều kỵ số 1 trong phong thủy. Đánh giá này tôi chỉ xem là thấy cây nhưng mà chẳng thấy rừng.

Kiến trúc sư Ngô Viết Thụ là ai mà không thấy được điều đó, đấy là lý bởi của việc ông cho xây phía trước một đài phun nước, và đẩy lối đi vòng vằn vèo đài, mục đích để phá thế của đường Lê Duẩn. Nhưng than ôi, đấy không phải là lưỡi gươm, mà là lưỡi đinh ba. Hai bên trái phải của đường Lê Duẩn là đường Hàn Thuyên và đường Alexandre de Rhodes. Tất cả cùng đâm thẳng vào Dinh Độc Lập.

Dinh Độc Lập là sự thất bại của cái đẹp của phong thủy thế giới xây kiến tạo thế, trước cái đất dữ của vẹn toàn đại thể, là câu chuyện lịch sử, mà cũng là câu chuyện chính trị, là báu vật kiến trúc nhân hình trạng, mà cũng là niềm cảm khái của một vùng đất.

  • Sài Gòn và Singapore trước năm 1975 thực sự thế nào?
  • Những câu nói bất hủ nức danh trong lịch sử Việt Nam
  • Cây cối có vong hồn và cảm xúc hay không?

Xem đính tại Youtube Tập 2: Ly kỳ phong thủy SÁT CHỦ của Dinh Độc Lập và mệnh yểu Ngô Đình Diệm

Không phải ngẫu nhiên mà Dinh Độc Lập được chọn làm trung tâm đầu não của chính quyền Sài Gòn, hơn hết nơi đây còn ẩn chứa những bí mật phong thủy mà không phải ai cũng biết!

Subscribe Taca Why:

Tập 2: Ly kỳ phong thủy SÁT CHỦ của Dinh Độc Lập và mệnh yểu Ngô Đình Diệm.

taca why, taca why mới nhất, taca why hay nhất,dinh độc lập,phong thủy,bí ẩn dinh độc lập,bí ẩn,phong thủy dinh độc lập,tham quan dinh độc lập,dinh thống nhất,bí ẩn phong thủy,bí mật dinh độc lập,hầm bí ẩn dinh độc lập,hồ sơ mật dinh độc lập,tham quan dinh độc lập sài gòn,các phòng trong dinh độc lập,bí ẩn phong thủy việt, bí ẩn lịch sử tập 2, tập 2

Bạn đang xem: » Chuyện phong thủy của Dinh Độc Lập

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.