13 Tháng Mười Một, 2022

Cân bằng ‘Tâm’ để tận hưởng niềm vui sống

Rate this postTâm lực còn quá yếu, nhưng mà gặp những cú sốc bởi vì vô thường mang tới, nếu quá nặng đô thì dễ sập nguồn.

Có thể bạn quan tâm: » Hãy thoải mái với điều không thoải mái

Nhiều đàn vào phòng tập, chưa nâng tạ lần nào thì quất luôn 20kg mỗi bên cho bài ngực trước hết… kết quả là gì? Tất nhiên là không nâng nổi, còn cố thử thì tạ đè và dễ xảy ra chấn thương không đáng.

Rèn luyện sức bền hay cường độ cho Thân thì phải cần thời gian, từ nhẹ nhàng tới nặng, quyện lực phải tăng thong thả, chứ không phải chuyện 1-2 ngày là body như Thor. Giai đoạn đầu thì phát triển cơ rất nhanh, nhưng thanh thoát sau vài năm (nếu tập đều, tập đúng, ăn ngủ khoa học) thì bắt đầu chạm tới những mức giới hạn trong mã gen.

Nó đẳng cấp như chơi game nhập vai, từ level 1 đến 60 thì tốn 6 tháng, mà level 60-80 thì tốn 8 tháng, rồi từ 80 trở đi thì cứ 1 tháng mới tăng 1 cấp… đến mức 95 thì mỗi năm tăng được 0.1, 0.2.

Đó là về Thân, còn về Tâm thì sao? Nó cũng tương tự như vậy. Không phải 1 ngày cơ mà thức giấc thức ngay 100% được.

Anh em đang lôi cuốn cái A, hấp dẫn cái B… tự nhiên sau 1 đêm ngủ dậy cái, không còn mê cái nào nữa. Đó là chuyện hiếm khi xảy ra. Có nhưng không dành cho toàn bộ.

“Giang sơn dễ đổi bạn dạng tính khó dời”, chính là ý này. Tâm chúng ta thu thập biết bao ‘tập khí’ (thói quen, niềm tin, nhận thức) sâu dày bên trong… muốn gỡ bỏ từng nhận thức sai lầm thì cũng như tập tạ vậy, phải lỏng lẻo, phải cậm cụi, phải tinh tấn.

Nói nôm na, thói quen của chúng ta như những đoàn tàu đang phóng nhanh, muốn phanh nó lại thì cũng phải lờ lững mới dừng hẳn được. Chứ tàu giảm tốc được tý rồi lại bồi hàng gắn thêm thì không bao giờ dừng lại, trần gian luân hồi là thế.

Nên 1 loài người đang Tham dữ dội nhưng mà bắt không tham ngay tức thời là tạ đè ngay, bởi vì quá sức của trung khu lực, tôi hay gọi là “ức chế Tâm” – hay trọng điểm bị tạ đè.

Cân bằng tâm
Ảnh: Chewy Stoll.

Ức chế Tâm sẽ xảy ra, khi hàm lượng tham, sân, quyến rũ, mạn, nghi, còn quá sâu dày cơ mà ta rút máy thở của nó nhanh quá thì chúng nó sẽ quậy đến bến. Nhiều dân chúng còn bị loàn thần, hay thần kinh, bởi vì cắt bỏ quá nhanh nhưng trung khu lực chưa đến mức đó.

ADVERTISEMENT

Kiểu xưa giờ thích ăn ngọt, giờ bác sĩ bảo bị tiểu đường rồi, bớt ăn ngọt lại nhé,

Kiêng 1 cái rụp là mình bị ức chế cả giữa và vai trung phong ngay, nên nhiều phần ai thế hệ phát hiện ra căn bệnh thì mặt mũi khổ lắm, về không dám ăn đường nữa dù thèm vkl. Sụt ký nhanh trong 1 năm đầu tiên rồi sau đó thế hệ bình trọng điểm lại, từ hoảng loạn, đến than trách, rồi đến thời đoạn chấp thuận bệnh, chung cục là sống chủ quyền với nó.

Bệnh tiểu đường thường có nhiều chừng độ thì những dịch bệnh về Tâm như ‘bệnh dịch tham’, ‘bệnh sân’, ‘bệnh dịch thu hút’ cũng có hàm lượng và tầng bậc nổi bật nhau.

Gặp bạn đang có hàm lượng tham sân ham mê rất cao mà lại chúng ta lại phán: “oh, đời này là vô thường, không tồn tại gì mãi mãi” là họ không chấp thu được đâu. Vì họ đang cố giữ, cố tích lũy nhiều thứ trong tay, mình bảo ‘chết là hết’ thì sao địa cầu đó sống nổi. Tầm này mà lại có phá sản hay nhân tình bội phản thì rất dễ bị loàn thần hay ali man man (thần kinh nhẹ nhàng).

Gần tổ chức trước nhất tôi làm, có 1 ông tầm 50 tuổi bị tâm thần nhẹ sống ngoắt ngoéo khu đó, cứ trưa trưa tôi đi bộ ra quán cơm gần đó ăn nhưng mà ổng thấy tôi đi ngang là cứ hầm hè “trả người nhà cho tao, trả giới tính cho tao!”. Hỏi cô bán cơm thì biết nhà ổng thời gian qua, khá giả, cách đây 5-6 năm ly dị vợ để quen 1 em trẻ hơn, thương yêu và mê say em ấy lắm, sắm nhà, sắm xe, trang sức… rồi chạy cả giấy tờ để em ấy đi Mỹ định cư. Vì 2 quả đât chưa có kết bạn, ẻm bảo em qua Mỹ trước, sau đó về bảo lãnh anh qua. Sau cú đó, em ấy biến mất bên Mỹ, ổng chỉ mất ½ tài sản thôi nhưng ông bị thần kinh luôn, giờ thành phầm thì bởi vì họ hàng ưng chuẩn giùm, lo cơm nước cho ổng rồi thả ổng đi vòng vòng chơi.

Tâm lực còn quá yếu, cơ mà gặp những cú shock do vô thường mang tới, nếu quá nặng đô thì dễ sập nguồn. Ức chế vai trung phong vừa thì trầm cảm, ức chế quá nặng thì có thể tự tử.

Nhiều bọn ra nhà sách, quất mấy cuốn sách tâm lý, trọng điểm linh về đọc, hoặc tham gia các hội nhóm thức tỉnh giấc gì đấy, được mấy hôm là loạn não ngay do trung ương lực chưa chuẩn bị. Có vài dân chúng sống và thủ thỉ như bị tâm thần, lơ mơ, oh… đời như mộng, nhân loại này không thật, ta chỉ sống trong ma trận… nó cũng một dạng ali man man nhẹ nhõm rồi đó.

Phải chậm rãi vây cánh ạ.

ADVERTISEMENT

rèn tâm

Luyện Thân khỏe, đẹp, bền có khi 5-10 năm, rồi sau đó phải duy trì mỗi ngày, biếng nhác là body xuống ngay. Tập đúng thì phải nâng tạ chậm rãi. Còn luyện Tâm khỏe, thứ tự, thuần khiết thì sao tính bằng ngày, bằng tháng được. Chưa kể còn phải duy trì từng giờ từng phút nữa.

Từ 1 loài người sống rất bạn dạng năng, chẳng có nhận thức gì về bên trong thì cần ít nhất 3 năm (theo cá nhân tôi) để bắt đầu Tâm lực tương đối có chút ‘võ công’ để bắt đầu nhận mặt hạm lượng tham sân gợi cảm của mình như thế nào.

Chứ 1-2 năm tôi nghĩ không ăn thua, bởi vì để bớt đi hay xóa đi 1 nhận thức sai lầm trong vô thức thì chúng ta phải có hưởng thụ đủ thâm thúy để nhìn thấy rõ ra phiên bản chất của sự việc rồi thế hệ chỉ định nhận thức lại chậm rãi được.

Nói dễ hiểu số 1, hành trình thức tỉnh giấc của mỗi mọi người sẽ diễn ra tương đối như thế này:

  • Tầng 1: tham sân đắm đuối 100%
  • Tầng 2: tham sân đắm say 75%
  • Tầng 3: tham sân si 25%
  • Tầng 4: tham sân thu hút 10%…
  • Tầng X: độc lập khỏi phiên bản vấp ngã hay tham sân hấp dẫn.

Nói tương đối để bè đảng có điểm tựa, mà đừng chấp vào câu chữ quá.

Với đứa ở tầng 1, thì phương một thể hay phương pháp để chuyển hóa phải phù hợp, nhẹ nhõm nhàng, đủ nặng chứ không quá nặng. Nặng quá là bị tạ đè, nhưng mà nhẹ nhõm quá thì không ăn thua, nên khi tiếp xúc với ai, chúng ta cần nhận ra được tầng bậc nhận thức của họ ở đâu, hàm lượng tham sân nóng bỏng của họ bao nhiêu %.

Đừng phán xét họ xấu hay tốt, bởi chính yếu là họ chưa nhận ra mình thế nào để chuyển hóa thôi, chúng ta cũng thế, có ai hơn ai đâu.

Tùy tầng bậc thì thuốc trị sẽ dị biệt, mức tạ sẽ nổi bật.

Tham tý không sao cơ mà đừng tham quá, vì cắt hẳn mà lại khi trung ương lực chưa đến thì ức chế tâm, sống thế cũng khổ vl. Sân tý cũng không sao, quần chúng. # mà lại, cơ mà đừng sân quá mức, biết điểm dừng hoặc sửa lỗi kịp thời là được.

Người bị tiểu đường, không phải là không được ăn đường mãi mãi, mà lại là ăn đường có lí, đúng hàm lượng thì vẫn enjoy cuộc sống thôi.

Với tôi, đến ngày nay, căn bệnh tham sân thu hút không thành chủ đề, nhưng mà thiết yếu là hàm lượng bao nhiêu và thăng bằng nó thế nào.

Anh em có quyền tham tý, mê tý, sân tý mà lại nhớ hạn chế thương tổn hay gây hại cho mọi người dị thường. Gây hại thì phải trả giá, nếu lỡ tay thì đứng ra chịu nghĩa vụ. Có chơi có chịu.

Có thể bạn quan tâm: » 4 điều sẽ ‘giết chết’ bạn nếu theo đuổi lối sống ‘phông bạt’

Tôi thì cũng mê nhiều thứ lắm nhưng mà bỏ hết thì ức chế Tâm quá, với không còn sướng sống nữa, không thể là cân bằng giữa Đời và Đạo thôi.

Có thể bạn quan tâm: » Sống ảo, sống thật và cuộc chơi kiếm tìm

Vì có tỉnh giấc thức 100%, hay vô té, thì cũng phải sống như bao con người thôi, chẳng qua là hàm lượng tham sân ít đi thì vây cánh bớt khổ và dòng nhân quả nhẹ đi dần. Nghiệp nhẹ nhõm đi thì có nhiều không gian và thời gian để enjoy game đời hơn.

Sức ở đâu, thì mức tạ ở đó, không quá nặng, nhưng mà cũng không quá nhẹ. Thân hay chổ chính giữa cứ theo biện pháp đó nhưng mà rèn!

Nghệ.

  • Nội trung khu nam giới: sắc dục, bồ bịch và hôn nhân
  • Làm chủ trọng điểm hồn và trở nên địa cầu đánh giá cuộc chơi
  • Khôi phục con mắt Tuệ và năng lượng bạn dạng thân để hết LÚ

Xem lắp tại Youtube Cách xây dựng năng lượng tích cực và hạnh phúc – Dr.Pepper

Tâm Tình Phái Đẹp – DR PEPPER | Full Show 23/10/2018
Các bạn đăng ký kênh và bấm chuông theo dõi những video mới từ aFamily nhé
Click for subscribe:
—-
☆ Vui lòng không reupload video của aFamily
☆ Mọi vấn đề liên quan đến bản quyền vui lòng email tới support@metub.net
—-
☆ THEO DÕI aFamily:
☆ Facebook:
☆ Website :

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.