13 Tháng Mười Một, 2022

Cứ bình tĩnh mà sống bạn ạ!

Rate this postBởi vì chẳng ai có vấn đề gì cả, chỉ là bởi trọng điểm mình còn yếu ớt quá, thanh thản sẽ ổn, mà lại thôi.

Có thể bạn quan tâm: » Sống ảo, sống thật và cuộc chơi kiếm tìm

Trong bài viết “càng biết nhiều, thì càng phiền não”, tôi cũng đã nói, biết nhiều mà phân vân điều, biết đủ thì dễ khổ. Biết nhiều mà lại trọng điểm vẫn khổ thì thật ra là chưa biết gì cả.

Cuộc đời này nó hay ở khu vực, biết nhiều cũng chết, biết ít cũng chết, chỉ có biết quan sát và uyển chuyển thì mới sống lặng ổn được.

Tôi gặp khá nhiều thiện kiến thức, có vài mọi người tôi cực nể phục bởi khả năng lưu trữ công bố trong đầu họ, phân tích và kết nối vấn đề khôn xiết tốt, mà họ vẫn trọng điểm sự rằng họ chưa tìm được sự cẩn trọng đúng nghĩa tận sâu bên trong.

Cái bệnh phổ biến của những mọi người biết nhiều, là khi có một ai đó nói đúng vấn đề hay chủ đề nhưng họ tự tín rằng tinh thông nhiều hơn thì cái bạn dạng bổ của họ sẽ xù lông ngay. Bản bửa vi tế luôn thôi thúc họ phải chứng mình rằng “tao biết cái này rành hơn mày, hoặc làm đảm bảo hơn mày”, nó sẽ luôn như thế.

Sự đố kỵ ngầm sẽ diễn ra rất nhẹ nhõm nhàng và ít ai đủ thức giấc táo để quan sát rằng mình đang có vấn đề. Sự thật, chính tôi cũng đã bị hơn nhiều vụ này, để quan sát được con quỷ đố kỵ đó cũng phải cần rất nhiều cảnh huống thực tế để va chạm. Thấm đòn vài lần thì tự động cái quan sát nó sẽ nhạy bén hơn.

Điều tôi chiêm nghiệm được, đó là bất kỳ tình huống nào xảy ra với tôi thì nó đều hoàn toản cả.

Hoàn hảo là sự sắp đặt những dân chúng, tình cảnh, diễn biến rất phù hợp để gửi gắm cho tôi một bài học cụ thể nào đó. Cái khó là chúng ta có đủ bình trung tâm để quan sát và nhận ra bài học đó hay không.

Nên khi đối diện với bất cứ cảnh huống hay vấn đề nào trong game đời, nếu trong trung ương tôi gợn gợn lên điều gì đó thất thường thì tôi đều kết thúc lại một tý để hỏi:

  • Do địa cầu ta quấy hay vì trung ương mình quấy?
  • Do quả đât ta có vấn đề hay tâm mình có chủ đề?
  • Do người ta ta say hay chổ chính giữa mình đang say?

Người Ấn Độ xưa có câu: “Những thứ đang xảy ra thì đều cần phải xảy ra!”

ADVERTISEMENT

Ý câu trên là, mọi thứ xảy ra là đều chuẩn cả, dù xấu hay tốt trên nhận thức của mình thì nó đều đem lại một giá trị nhất định để chính sinh mệnh đó được trưởng thành hơn.

menbackBình tĩnh sống, là khi chúng ta không còn đổ lỗi hay đổ nghĩa vụ cho người ta dị biệt nữa, dù mọi người ta đang làm nhiều điều không đẹp lắm với mình.

Tuy nhiên, ai nhưng giúp cho trung tâm mình động dao lên, sân lên, giận lên, tham lên, điên lên thì game thủ phải cảm ơn nhân dân đó, vì đó là lúc để chúng ta quan sát được ẩn sâu trong trọng điểm mình đang nuôi dưỡng những con quỷ nào và hàm lượng tham sân thú vị của nó đang bao nhiêu % rồi.

Nếu nóng quá thì game thủ cứ quật lại cho hân hoan, mà lại đã cái cơn “máu” rồi thì cái hậu quả ngay sau đó cũng sẽ giúp người chơi nhìn nhận lại tuyệt vời, sau cuối phản động lại thế cũng chẳng giải quyết được gì tốt hơn.

Cứ làm vài lần như thế trên cùng một tình huống thì chúng ta sẽ có đề nghị.

Tất nhiên, có cái còn thời cơ học lại được, mà lại có cái rút kiếm ra rồi thì hậu quả khôn lường, không tồn tại lần 2 để rút thử dùng, nên game thủ phải không nguy hiểm.

Nói gì nói, nhẫn nhịn ở đời luôn là minh triết nhất. Thiệt thòi ngắn hạn thì lại được nhiều thứ vào dài hạn.

ADVERTISEMENT

Lúc loàn vai trung phong thì tốt nhất người chơi cứ hoạt động nổi trội đi, cứ để cảm xúc nó ở đó, khoan phản động lại, cứ quan sát lử thử xem coi cái cơn nó đến đâu, rồi lâu lâu cứ hỏi “tại sao mình giận như vậy, sao mình sân như vậy?”…

Thực hành một thời gian thì người chơi sẽ có cái quan sát bén hơn. Rồi sẽ nhận ra, sau cuối, chẳng ai có chủ đề cả, chỉ do trọng tâm mình còn yếu ớt quá, hoặc nói cách dị biệt, là do cái phiên bản té vi tế này nó còn nhiều “bám chấp” quá thôi.

Có thể bạn quan tâm: » Muốn sống an bình thì đừng bắt người khác làm ‘Thánh Nhân’

Bám chấp vào cái mình biết, bám chấp vào cái kiến thức, khôn ngoan mình có, bám chấp vào những cảm xúc và ý niệm thoáng qua…

Bám chấp thì ắt sẽ khổ, nên tĩnh tâm sống thôi, chẳng có gì phải xoắn cả.

Có thể bạn quan tâm: » Bám chấp và tự do

Nghệ


  • Tự cứu mình chính là thuốc giải cho tốt nhất
  • 13 cách để nâng niu phiên bản giữa mình
  • Nội chổ chính giữa quý ông: sắc dục, ngoại tình và hôn nhân

Xem thêm tại Youtube Thầy Minh Niệm | Bình Tĩnh Sống | Hồ Tiến Đạt diễn đọc

Kính thưa Đại chúng!

Dịch bệnh Covid-19 một lần nữa đã quay lại. Làn sóng mới này buộc chúng ta phải chuẩn bị tinh thần đón một mùa Xuân trong điều kiện “bình thường mới”. Chúng ta đã từng mất bình tĩnh và hoang mang. Nhưng thực tế đã minh chứng rằng, mọi việc rồi sẽ qua vì chúng ta bình tĩnh cùng nhau thực hiện và tuân thủ đúng cho bản thân, cho người thân, cho cộng đồng, cho những lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm gian lao chống dịch.

Chỉ có bình tĩnh sống ta mới có thể mặc kệ những biến đổi thất thường của hoàn cảnh, mới có thể an vui và hạnh phúc với những điều kiện thuận lợi mà ta đang có. Bình tĩnh sống có thể không đẩy lùi được hết mọi khó khăn không ngừng kéo đến nhưng lại tìm thấy lối đi an toàn hoặc chí ít là giúp ta trang bị một đôi giày thật tốt đi qua mọi chông gai.

Bây giờ kính mời quý vị lắng nghe bài viết “Bình tĩnh sống” trích từ cuốn sách “Không có gì phải sợ” của tác giả Minh Niệm, qua giọng đọc của nhạc sĩ Hồ Tiến Đạt.

Mong quý vị luôn cẩn trọng, tỉnh thức và giữ an lành cho nhau, để bình an cùng nhau vượt qua thử thách này.

Bài hát:

+ Tự Tình Khúc:

Sáng tác: NS Trịnh Công Sơn

Trình bày: Ca sĩ Hà Trần | Nhóm Năm Dòng Kẻ

———————
LIÊN LẠC
Facebook : facebook.com/minhniem.org
Subscribe : youtube.com/minhniem
———————
© Bản quyền thuộc về Minh Niệm
© Copyright by Minh Niệm ☞ Do not Reup

Bạn đang xem: » Cứ bình tĩnh mà sống bạn ạ!

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.