7 Tháng Mười Một, 2022

Cái mặt bể của Michael Corleone, tuyệt tác “Bố Già” của Mario Puzo

Rate this postAi xem phim hoặc đọc truyện “Bố Già” đều biết chi tiết Michael Corleone bị tay đại úy cảnh tiếp giáp Mc Closkey đấm vỡ hàm. Một cú đấm không riêng làm đổi mới số phận của Michael, mà còn làm anh thành dị tật.

Michael Corleone Bo Gia

Có thể bạn quan tâm: » Review phim hoạt hình Soul: câu chuyện cổ tích dành cho người lớn

Cái mặt bể của Michael Corleone

Nhưng cần phải hiểu mang đến rõ, không phải vì ăn cú đấm ấy mà anh nuôi căm thù để rồi dám “nổ” cả Sollozzo lẫn Mc Closkey. Hành động ấy khi là bắt buộc phải khiến để bảo vệ đế chế Corleone trong thời điểm “Bố già” tọa lạc bệnh không ngủ dậy. Và việc Michael bước chân vào con đường tội phạm (dù sẽ muốn hạn chế xa ảnh hưởng của “Bố già”), khi là việc anh phải đứng ra nhận lãnh trách nhiệm để chăm sóc gia tộc trước kẻ địch chuẩn bị tiêu diệt gia chủ anh.

Anh sẽ cho địa điểm ấy bằng cái bên bể.

Ngày đầu tiên đọc “Bố Già”. Tôi mãi không hiểu vì sao Michael Corleone, cậu út đẹp trai cũng như thư sinh nhất căn nhà lại không chịu sửa cái bộ mặt bị bể một bên của gia đình bạn khi từ Sicily trở về New York. Một bộ mặt mà như Kay diễn tả “Nó mấp mô, nứt nẻ giống như khuôn bên con búp bê nhựa bị dẫm lên vậy.” Và vô cùng vì nửa cái khuôn mặt bể này đã giúp cho Michael trực tiếp bị chảy nước mũi, luôn nằm trong biểu hiện không dễ chịu. Mẹ anh, em gái anh, cả gia chủ anh ngày nào thì cũng bảo anh sửa mặt. Bởi anh chính là tỷ phú, một tay dễ nể, một người đc kính yêu. Người như vậy lẽ nào có một khuôn bên dị tật? Họ không chấp nhận như vậy.

Chỉ có anh khi là trơ trơ ra đó.

cai mat be cua Michael Corleone

Người thứ 2 trơ trơ ra cùng anh là một ông già của anh, “Bố già” Vito.

Michael tiếp đến đã nhà động sửa mặt chỉ vì Kay có có, và anh không muốn con mình Ra đời thấy mặt bố điều này. Cả ngôi nhà người nào cũng khen nức nở, chỉ xuất hiện ông già Vito lại nói “Có khác gì đâu?”

Vì sao 2 nhân vật lỗi lạc nhất của tác phẩm này đều không muốn sửa cái bên bể ấy?

ADVERTISEMENT

Ngày đó tôi không hiểu.

Mãi mang đến về sau tôi mới mẻ ngộ ra được.

Có thể bạn quan tâm: » [Review phim] Marriage Story – Hạnh phúc thật mong manh

Cái mặt bể ấy khi là lời lưu ý của Michael dành cho bạn dạng thân mình, dặn anh không đc quên kẻ thù của anh, không được quên việc gia chủ anh chịu nhục, cha bị bắn, anh trai Sonny bị thảm gần kề, người vk Apollonia bị chúng đặt bom giết chết, và anh lưu lạc 2 năm ở Sicily. Cái khuôn bên bể và nước mũi chảy đó nung nấu ý chí trả thù trong anh, khiến anh chưa quên được vì ai mà anh thành ra thế này.

Michael-Corleone

“Bố Già” Vito Corleone hiểu như vậy, nên ông im thin thít cùng với khuôn mặt bể đó. Ông hiểu việc một thằng đàn ông xuất hiện khuôn bên xinh chẳng nghĩa lý gì cùng với việc thằng đàn ông đó chịu nhục, và gia đình đó bị vũ nhục mà không đáp trả. Và phải đáp trả đi theo style Sicily: “Trả thù là món ăn ngon nhất khi nhằm nguội.”

Cái mặt bể ấy còn là một câu chuyện hàm ý khác: “Địch thủ cứ tưởng nó bết, bết nữa lúc này du khách bè chưa thể ngờ nó bảnh mang lại như thế!”

Có thể bạn quan tâm: » Nhạc sĩ Trần Hữu Tuấn Bách: cái duyên và sự gắn bó với nhạc phim

Cái bên bể của Michael là tuyệt tác của Mario Puzo.

>> Xem có thêm: Những câu nói kinh khủng trong phim Bố Già

Xem thêm tại Youtube AUDIOBOOK – BỐ GIÀ | The Godfather | Mario Puzo – Phần 3

Nếu có điều kiện hãy mua sách giấy, để ủng hộ tác giả, dịch giả và Nhà Xuất Bản.
Link mua sách: https://shorten.asia/paVKmXpe

Đây là sản phẩm phi lợi nhuận, mình hoàn toàn tôn trọng bản quyền của các nhà xuất bản và tác giả. Lời giới thiệu:…

Bố già (tiếng Anh: The Godfather) là tên một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn người Mỹ gốc Ý Mario Puzo được xuất bản lần đầu vào năm 1969.

Thế giới ngầm được phản ánh trong tiểu thuyết Bố già là sự gặp gỡ giữa một bên là ý chí kiên cường và nền tảng gia tộc chặt chẽ theo truyền thống Mafia xứ Sicily với một bên là xã hội Mỹ nhập nhằng đen trắng, mảnh đất màu mỡ cho những cơ hội làm ăn bất chính hứa hẹn những món lợi kếch xù. Trong thế giới ấy, hình tượng Bố già được tác giả dày công khắc họa đã trở thành bức chân dung bất hủ trong lòng người đọc.

Từ một kẻ nhập cư tay trắng đến ông trùm tột đỉnh quyền uy, Don Vito Corleone là con rắn hổ mang thâm trầm, nguy hiểm khiến kẻ thù phải kiềng nể, e dè, nhưng cũng được bạn bè, thân quyến xem như một đấng toàn năng đầy nghĩa khí. Nhân vật trung tâm ấy đồng thời cũng là hiện thân của một pho triết lí rất “đời” được nhào nặn từ vốn sống của hàng chục năm lăn lộn giữa chốn giang hồ bao phen vào sinh ra tử.

Với kết cấu hoàn hảo, cốt truyện không thiếu những pha hành động gay cấn, tình tiết bất ngờ và không khí kình địch đến nghẹt thở, Bố già xứng đáng là đỉnh cao trong sự nghiệp văn chương của Mario Puzo.

Mình xin được thử sức truyền tải toàn bộ nội dung hấp dẫn của tác phẩm này qua phiên bản audio.

Hãy cùng chung tay phát triển cộng đồng sách!

► Đừng quên nhấn share, nhấn subscribe, nhấn chuông để không bỏ lỡ những tập audiobook mới nhé.

Nếu muốn, bạn có thể Donate cho mình qua link Momo
https://me.momo.vn/eJIGuwfZf3fzCdI9sDIW
Ngân Hàng VP Bank- Việt Nam Thịnh Vượng
STK: 130413398
Hoặc Paypal
https://www.paypal.com/paypalme/BookaholicMaxNguyen

Xin cảm ơn rất nhiều! ——————

#Audiobook
#Bookaholic
#Sachnoi

To owners or copyright holders:
***DISCLAIMER – The sole purpose of this Youtube channel is to provide viewers with cool music and promote the work of the artist(s). The channel was created for personal enjoyment and I do not take credit or make money from the artists work. Please feel free to contact me if you are unhappy with any particular video upload and I will be happy to take it down, rather than reporting the whole group as this will take away people’s enjoyment of other videos across the channel. Thank You*** Nếu muốn, bạn có thể Donate cho mình qua link Momo
https://me.momo.vn/eJIGuwfZf3fzCdI9sDIW
Hoặc Paypal
https://www.paypal.com/paypalme/BookaholicMaxNguyen

Xin cảm ơn rất nhiều! ——————

#Audiobook
#Bookaholic
#Sachnoi

To owners or copyright holders:
***DISCLAIMER – The sole purpose of this Youtube channel is to provide viewers with cool music and promote the work of the artist(s). The channel was created for personal enjoyment and I do not take credit or make money from the artists work. Please feel free to contact me if you are unhappy with any particular video upload and I will be happy to take it down, rather than reporting the whole group as this will take away people’s enjoyment of other videos across the channel. Thank You***

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.