29 Tháng Mười, 2022

Review sách: Bố Già (The Godfather) – Mario Puzo

Rate this postBố Già, tiểu thuyết gangster hay nhất mọi cuộc sống, không chỉ bởi tình tiết quyến rũ, còn vì chứa đựng trong đó các triết lý nhân sinh quan mà đời người mặt khác sẽ phải trả một chi phí khóa học cực kỳ đắt nhằm có được.

review sách bố già
Review sách: Bố Già (The Godfather) – Mario Puzo

Đánh Giá sách: Bố Già

Tom Hanks nói đến Bố Già như sau “Bố Già khi là sự tổng hòa của tất cả hiểu biết. Bố Già là đáp án mang lại mọi thắc mắc.” Với tôi, Bố Già còn rộng thế, thằng đàn ông cần đọc Bố Già nhằm nghe Bố Già dạy cách ở, biện pháp cư xử, biện pháp hành vi của một thằng đàn ông.

Có thể bạn quan tâm: » Cách giúp bạn kỳ lạ của Đại hiệp Hồng Kông Châu Nhuận Phát

Đấy là một biện pháp dạy không phải truyền đạt bằng nhiều thuật ngữ kiểu “Dạy con khiến giàu” hoặc “Đắc nhân tâm”, ở đây Mario Puzo truyền đạt bằng sự lãng mạn của súng và đạn. Bằng những lời khuyên ví dụ, hiện tại thực, chính xác, trần trụi, cũng như cả bằng máu của chữ.

Khi Bố Già Vito Corleone dạy Sonny, ông sẽ nói thế này “Mày nhớ nghe Santino! Chớ có nhằm đến người khác nhìn thấy đc đầu óc mày. Tay chân mày xuất hiện cái gì cũng chưa nữa.” Ông đã gầm lên điều này khi Sonny buông ra một câu cực kỳ tai hại trong cuộc chuyện trò giữa Vito và gã “Đường Thổ” Sollozzo.

Thời điểm ấy, hai mặt đang được bàn về chuyện liên minh khiến ăn ma túy, Bố Già định vị không đồng ý nhưng Sollozzo đâu riêng gì thằng đơn giản, lại có 2 trên 5 trong “Ngũ đại gia đình New York” đứng sau sống lưng nữa. Hắn tiếp tục tìm toàn bộ giải pháp chơi đến bằng đc. Ở đời này đâu chỉ muốn không đồng ý khi là người ta tiếp tục để khách tham quan yên? Chính câu nói buột miệng của Sonny sẽ trợ giúp Sollozzo tin rằng chỉ đơn giản là diệt Bố Già khi là có thể cười nói đc cùng với Sonny. Một lần bị người khác nhìn ra tâm can sẽ phải đổi bằng máu mang đến gia đình Corleone.

Bố Già, tiểu thuyết gangster hoặc nhất tất cả thời đại, không riêng bởi tình tiết hấp dẫn, còn vì ẩn chứa bao gồm các triết lý nhân sinh quan mà đời người đồng thời tiếp tục phải trả một chi phí khóa học rất rất đắt nhằm nhận được.

Đọc thêm: Những câu nói hay trong phim Bố Già

review sach bo gia
Reviews sách: Bố Già (The Godfather) – Mario Puzo

Đọc “Bố Già” để học 3 chữ “Nhẫn”

Tôi sẽ mỗi nói với du khách rằng nhằm chiến thắng trên đời cần phải làm đc 2 tại 3 tầng chữ Nhẫn. Cụ thể chữ nhẫn có 3 tầng ý nghĩa, gồm Nhẫn nhục, nhẫn nhịn, cũng như cuối cùng khi là Nhẫn tâm. Người thông thường chỉ là khiến đc 2 từ đầu là đủ. Còn chữ nhẫn thứ 3 nằm trong về chính trị gia hay gian hùng, nhân vật đỉnh thiên lập địa không chỉ sống bên đánh trận, mà còn phải sống kinh tế. Với Bố Già, du khách theo dõi con phố mà cậu con út kế thừa di tích Bố Già Michael Corleone sẽ đi, bạn tiếp tục tìm thấy bao gồm đủ 3 chữ Nhẫn ấy.

– Nhẫn nhục: lúc này lúc anh nhận cú đấm giống như trời giáng của gã đại úy Mc Closkey sống khám đa khoa. Vậy nhưng khi đc luật sư hỏi xuất hiện kiện không? Michael đã replay “Không, tôi té”. Đấy là nhẫn nhục. Một tháng sau, hắn phơ chết cả Sollozzo lẫn Mc Closkey ngay giữa New York.

– Nhẫn nhịn: trốn chạy 3 năm ở Sicilly khi là cái nhịn của kẻ phàm phu. Trở về New York ghé vai đỡ lấy di sản của cha, của gia tộc. Lên có kế hoạch thiên la địa võng, sắp đặt mang đến ngày đòi lại bao gồm món nợ gia tộc vẫn khiến đến kẻ địch tưởng mình bết bát. Đấy là nhẫn nhịn của kẻ trượng phu đội trời đạp khu đất.

– Nhẫn tâm: khi mẻ lưới đc giăng ra. Anh không chỉ giết kẻ thù mà còn phải hung tàn giết cả em rể. Vợ anh, Kay sẽ cực khổ bỏ về cùng với căn nhà ngoại. Tom Hagen cho chỉ để nói “Cô có biết chúng cũng lập kế hoạch dùng tay vào giết Michael không? Cô có biết nếu như nó chưa hành vi trước, không khiến tàn khốc thì con cô mất cha rồi chưa?”.

Tôi đã viết sẽ đánh giá về bộ sách gối đầu giường này của gia đình bạn rất những lần. Mỗi lần viết khi là thêm một lần còn mới mẻ, khi là bởi vì mỗi lần đọc lại khi là thêm một bài học còn mới.

Đôi khi chứng kiến nhiều việc, tôi vẫn cảm giác Facebook càng ngày càng biến con trai thành đàn bà. Nếu vậy dành riêng thời điểm đọc Bố Già nhằm Bố Già nói mang đến mọi người biết: “Phụ nữ và cháu bé thì xuất hiện thể bất cẩn, nhưng nam nhi thì chưa biết bao giờ được phép.” Và “Đàn ông khiến cái chuyện của nam nhi, cho ra nam nhi”. Hay “Cho dù đàn bà sẽ thành thánh trên thiên đường, con trai bị đày ráo xuống địa ngục, thì tại cõi đời này, đàn bà nhưng vẫn cứ khi là phụ nữ cũng như nam nhi vẫn cứ khi là đàn ông.”

Đọc Bố Già nhằm định hình chính nhân sự bạn, để lấy được những bài học từ sách mà không phải trả bằng rất những tiền hay bằng máu.

Mua sách Bố Già đang đc ưu đãi: Tại Đây

review sách Bố Già Mario Puzo
đánh giá sách: Bố Già (The Godfather) – Mario Puzo

Về bạn dạng dịch Bố Già của Ngọc Thứ Lang

Cuối cùng, sẽ đọc Bố Già thì hãy đọc bản dịch của cố tiên sinh Ngọc Thứ Lang:

Nếu Hàn Giang Nhạn nói lên một thế giới ngôn ngữ võ hiệp, thì Ngọc Thứ Lang tạo nên ngôn ngữ súng đạn. Và còn cao hơn như thế, ông còn tạo nên một dòng dịch phóng túng và đời nhất, “Việt hoá”, không bó buộc xiềng xích câu chữ.

3 năm lăn lộn trong giới giang hồ nước Thành Phố Hồ Chính Minh nhằm hiểu về ngôn từ cũng như giải pháp chơi, giải pháp suy nghĩ của giang hồ nước, Ngọc Thứ Lang đã mang lại thành lập và hoạt động tuyệt tác này. Ông đã đảo lộn trật tự của Puzo nhằm tìm ra một trật tự còn mới: trật tự của tư duy giang hồ VN. Cái chân chất nhất của giang hồ nước anh chị Việt Nam với biện pháp suy suy nghĩ, giải pháp chơi, cách làm VN nhất. Ông đuổi đi theo tư duy của người hâm mộ Việt, không cần fan hâm mộ Mỹ. Đứng trước Godfather, ông dịch ra 2 chữ: Bố Già. Tuyệt hảo! Năm đó là năm 1972 trên Thành Phố Hồ Chính Minh.

Có thể bạn quan tâm: » “Những người khốn khổ” và bi kịch niềm tin lạc lối

tieu thuyet bo gia mario puzo
đánh giá sách: Bố Già (The Godfather) – Mario Puzo

Ngọc Thứ Lang là một thiên tài, nhưng là dạng thiên tài giống cùng với “Chim hồng tước nhỏ tuổi” Garrincha bên bóng đá. Kì dị cũng như bi thiết là 2 từ sử dụng nhằm diễn tả những người điều đó. Ngọc Thứ Lang nghiện hút, ông nghiện hút sau khi người yêu tự tử chết. Từ một công tử xài hàng hiệu trở nên gã ốm nhách áo quần nhếch nhác tại đường phố Thành Phố Hồ Chính Minh tạt qua uống cafe với Mai Thảo sống Phạm Ngũ Lão. Điều duy nhất nhận về, có lẽ khi là sự tôn trọng hâm mộ của nhiều ai biết con người nhàu nát đó là Ngọc Thứ Lang .

Có thể bạn quan tâm: » Cách để đạt được trạng thái dòng chảy

Người đời sau đã dành riêng cho ông một điếu văn cùng với content điều đó này:

“Mario Puzo, tác giả The Godfather, tiểu thuyết best-seller từng bán mang lại 21 triệu quyển, qua đời sống căn nhà riêng vào thàmh phố Bay Shore, New York, ngày Một tháng Bảy 1999, thọ 78 tuổi, có năm con, chín cháu. Ngọc Thứ Lang, dịch giả Bố Già, qua đời sống trại Lao Cải Phú Khánh năm 1979, không đầy 50 tuổi, không vk, không con.”

Mua sách Bố Già (dịch giả Ngọc Thứ Lang) đang được giảm giá: Tại Đây

Theo: Dũng Phan

Xem thêm tại Youtube #2 Review sách Bố Già [Mario Puzo]

HẢI KINDLE
Chuyên máy đọc sách Kindle, Kobo & Boox – new & used
Hỗ trợ lên đời với máy không lỗi và ngoại hình trên 90%
* Hotline: 0886.337.678
* Page: http://facebook.com/HaiKindle.vn
* Wesite: http://haikindle.vn
* Hà Nội: số 42 ngõ 133 Thái Hà, Đống Đa
* Tp. HCM: 59 cư xá Trần Quang Diệu P.14 Q.3

Bạn đang xem: » Review sách: Bố Già (The Godfather) – Mario Puzo

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.