12 Tháng Tám, 2023

CÁCH SẮP XẾP NỘI THẤT SALON ĐỂ TỐI ĐA HÓA KHÔNG GIAN

Rate this post

Một salon hay barber shop nhỏ có thể hạn chế không gian của bạn, nhưng nó không nhất thiết phải hạn chế thành công của bạn. Cho dù studio của bạn rộng hay nhỏ, sự thành công của salon của bạn cuối cùng phụ thuộc vào các dịch vụ và tối đa hóa không gian của bạn. Cách bạn chọn làm việc với khu vực có sẵn ảnh hưởng đến sự năng động trong công việc kinh doanh của bạn. Việc sử dụng không gian phù hợp ảnh hưởng tích cực đến thẩm mỹ, quy trình làm việc và năng suất của cơ sở bạn.

Nhiều thành phần khác nhau liên quan đến việc sử dụng không gian của bạn, từ cách bố trí phòng đến lựa chọn đồ nội thất. Đừng giới hạn sự phát triển của doanh nghiệp bạn—hãy học cách sắp xếp đồ đạc trong tiệm để tối đa hóa không gian.

CÁCH SẮP XẾP NỘI THẤT SALON ĐỂ TỐI ĐA HÓA KHÔNG GIAN
CÁCH SẮP XẾP NỘI THẤT SALON ĐỂ TỐI ĐA HÓA KHÔNG GIAN

Cách tiết kiệm không gian với bố cục hiệu quả

Vị trí đồ nội thất ảnh hưởng đến cách bạn sử dụng không gian của mình. Một số cách bố trí phòng và các quyết định về vị trí, chẳng hạn như bàn đặt trên một đường chéo ở góc phòng, tạo ra nhiều lãng phí không gian hoặc các khoảng trống về diện tích với mức tối thiểu hoặc không sử dụng. Tối đa hóa cách bố trí đồ nội thất của bạn có thể giúp bạn tận dụng tối đa từng inch và góc trong tiệm của mình.

Xếp đồ đạc thành hàng

Sắp xếp đồ nội thất theo hàng có thể tối đa hóa không gian và làm cho căn phòng trông rộng hơn, đặc biệt nếu tiệm của bạn dài và hẹp. Các hàng nội thất tạo lối đi rõ ràng và trực tiếp, đồng thời chia phòng thành các khu vực làm việc riêng biệt và không gian mở để di chuyển dễ dàng và hiệu quả.

Sắp xếp đồ nội thất theo hàng cũng tạo thành một thiết kế bố trí phòng tuyến tính sạch sẽ, trông hấp dẫn và có trật tự, làm cho tiệm của bạn trông hấp dẫn và cởi mở hơn. Sắp xếp các hàng đồ nội thất của bạn bằng cách đặt chúng dựa vào tường và để trống ở giữa, hoặc đặt các ghế cắt tóc quay lưng vào nhau ở trung tâm tiệm của bạn, để lại lối đi mở dọc theo các bức tường.

Sử dụng không gian tường và trần có sẵn

Nhiều người quên rằng không gian của một căn phòng không chỉ là diện tích sàn. Tối đa hóa mỗi inch miễn phí trong tiệm của bạn bằng cách sử dụng đồ nội thất treo tường và các mảnh có thể treo trên trần nhà. Bạn có thể đầu tư vào bàn nổi và gương cho các bức tường, hoặc gắn máy sấy và máy hấp có mui xe từ trần nhà hoặc tường.

Cách sử dụng đồ nội thất tốt nhất để tối đa hóa không gian

Thói quen làm việc của bạn và cách bạn sử dụng đồ đạc trong tiệm có thể ảnh hưởng đến sự sẵn có và hạn chế của không gian. Tối đa hóa không gian trong tiệm của bạn bằng cách thực hiện một số phương pháp hay nhất để sử dụng không gian và làm việc.

Chỉ giữ đồ nội thất đang sử dụng trong không gian làm việc của bạn

Nội thất salon di động mang lại rất nhiều lợi ích. Một lợi thế của đồ nội thất di động là chúng cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi bố cục phòng
để đáp ứng tốt nhất nhu cầu hiện tại của bạn. Ví dụ, một kiểu tóc đơn giản không cần dụng cụ nhiệt hoặc thuốc nhuộm tóc. Nếu các trạm trộn màu và đèn nhiệt của bạn có bánh xe, thì bạn có thể giải phóng không gian trong không gian làm việc của mình bằng cách chuyển chúng vào một không gian lưu trữ được chỉ định. Chỉ giữ những thứ cần thiết của bạn trên tay và loại bỏ đồ nội thất không cần thiết trong không gian làm việc của bạn sẽ giúp bạn tận dụng tối đa khu vực của mình.

Tránh các bề mặt lộn xộn

Sự lộn xộn chiếm nhiều không gian vật lý, thị giác và cảm xúc. Cho dù đó là công cụ chất đống trên bàn làm việc hay vị trí đồ nội thất ngẫu nhiên, không hiệu quả, bất kỳ kiểu lộn xộn nào cũng khiến tiệm của bạn trông nhỏ hơn và hạn chế năng suất của bạn. Giữ cho tiệm của bạn ngăn nắp và sạch sẽ sẽ mở ra không gian, cho phép bạn sử dụng diện tích vuông hiệu quả hơn. Một không gian gọn gàng làm cho salon của bạn có vẻ rộng rãi hơn, vì nó loại bỏ sự hỗn loạn về thị giác và mang đến một khung cảnh thanh bình hơn.

Kết hợp các giải pháp lưu trữ dọc

Nếu không gian của bạn bị giới hạn về chiều rộng, đã đến lúc đi lên. Các thành phố tối đa hóa diện tích đất nhỏ bằng cách xây dựng thay vì xây dựng ngoài—theo cách tương tự, bạn có thể kết hợp các giải pháp lưu trữ theo chiều dọc trong tiệm của mình để tối đa hóa không gian hạn chế của studio. Cùng với việc sử dụng các kệ lưu trữ chạy dọc theo các bức tường của bạn thay vì chỉ ở một phần nhỏ, bạn có thể chọn nội thất
salon nhỏ gọn nhưng cao để đặt giữa các kệ và tận dụng tối đa không gian theo chiều dọc của bạn.

Làm thế nào để lựa chọn đồ nội thất lý tưởng

Bên cạnh các công cụ và những người trong tiệm của bạn—nhân viên và khách hàng của bạn—đồ đạc của bạn chiếm hầu hết không gian trong tiệm của bạn. Việc lựa chọn các món đồ nội thất linh hoạt và tiết kiệm không gian sẽ tối đa hóa không gian có sẵn của bạn, giải phóng không gian ở những nơi khác nhau và đảm bảo rằng mọi không gian bị chiếm dụng đều được sử dụng hiệu quả.

Đầu tư vào đồ nội thất đa chức năng

Đồ nội thất đa chức năng cho phép bạn sử dụng ít đồ nội thất hơn cho nhiều nhu cầu vì chúng hợp nhất các tính năng và chức năng khác nhau vào một đối tượng. Thay vì mua nhiều món đồ riêng lẻ và lấp đầy không gian bằng vô số đồ nội thất, đầu tư vào thiết bị đa năng có nghĩa là bạn chỉ có thể mua một vài món đồ nội thất mà không cản trở chức năng. Nội thất salon đa chức năng phổ biến đáng sở hữu bao gồm:

  • Ghế cắt tóc có bộ lưu trữ và ổ cắm tích hợp
  • Trạm tạo kiểu hai mặt
  • Xe lưu trữ tăng gấp đôi như bề mặt làm việc
  • Một bồn rửa tóc kết hợp với một đơn vị lưu trữ
  • Gương với bộ lưu trữ tích hợp ẩn

Chọn những món đồ nội thất có màu sáng

Tối đa hóa diện tích của bạn vượt xa việc tiết kiệm không gian vật lý. Bạn có thể làm cho tiệm của mình có vẻ lớn hơn với các vật dụng có màu sắc chiến lược. Đồ nội thất có màu sáng, như trắng, kem và màu trung tính nhẹ nhàng, tạo ảo giác rằng không gian của bạn trông rộng rãi hơn.

Tông màu nhẹ nhàng của chúng phản chiếu ánh sáng, làm sáng không gian của bạn và gợi lên một bầu không khí thoáng đãng giúp mở rộngtiệm của bạn một cách trực quan.

Chọn thiết kế nội thất mỏng và kiểu dáng đẹp

Kích thước quan trọng khi lựa chọn đồ nội thất để tối ưu hóa không gian tiệm của bạn. Những món đồ nội thất cồng kềnh và rộng chiếm rất nhiều diện tích không cần thiết. Tuy nhiên, đồ nội thất nhỏ hơn, mỏng hơn và gọn gàng hơn sẽ mang lại cho bạn một số không gian trống, điều đó có nghĩa là bạn có thể chọn mang thêm đồ nội thất để cung cấp nhiều dịch vụ hơn hoặc dành thêm không gian cho khách hàng và nhân viên.

Tại Lion Decor, lựa chọn đồ nội thất của chúng tôi bao gồm nhiều món đồ tiết kiệm không gian. Chúng tôi có các trạm làm tóc mỏng, linh hoạt và hai mặt trên bánh xe, cho phép bạn tối đa hóa diện tích vuông của mình theo nhiều cách. Mua sắm lựa chọn đồ nội thất tiệm tóc của chúng tôi ngay hôm nay và trang bị cho tiệm của bạn những món đồ hiệu quả về chức năng, chất lượng thiết kế và kích thước.

Làm cho tiệm của bạn trở thành một đối thủ cạnh tranh kinh doanh nhỏ nhưng hùng mạnh. Với đồ nội thất từ Lion Decor và những mẹo sắp xếp đồ đạc trong tiệm để tối đa hóa không gian này, tiệm của bạn có thể hoạt động không giới hạn, có vẻ lớn hơn và đáp ứng nhu cầu của nhân viên. Tận dụng tối đa không gian của bạn sẽ đưa bạn đến con đường dẫn đến thành công và nâng cao các khía cạnh khác nhau trong doanh nghiệp của bạn, từ năng suất và quy trình làm việc đến sự hấp dẫn và bầu không khí.

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.