25 Tháng Mười, 2022

Tín lực – sống mà thiếu niềm tin thì chẳng đi đến đâu cả

5/5 - (1 bình chọn)Ông Bà ta hoặc bảo “sống mà thiếu tinh thần thì chẳng đi cho đâu cả”, cũng chính là cách diễn giải về “tín lực”.

Có thể bạn quan tâm: » Hội chứng khó lựa chọn – FOBO là gì? Cách thoát khỏi hội chứng FOBOTín lực là gì?

“Tín lực”, dịch nom na là “lòng tin đủ rộng lớn” và “lòng tin bền vững và kiên cố” vào một sự việc gì đó. Tuy nhiên, điều đó phải đúng sự thật, hoặc rõ rộng là đúng cùng với quy luật thiên hà, như luật nhân quả, luật quyến rũ, luật thăng bằng, cũng như luật vô thường.

“Tín lực”, là lực đầu tiên vào ngũ lực (Five Strengths) của Nhà Phật.

Khi lòng tin đủ rộng lớn thì mới mẻ có “tấn lực”, rồi mang đến “niệm lực”, tấn và niệm đủ thì xuất hiện “định lực” với sự tập trung như laser. Tập trung đủ cũng như tổng hợp thì sẽ phát sinh “tuệ lực”. Còn sự buổi tối đặc biệt của “định lực” thế nào vào cuộc đời thì hôm nào tôi biên.

Ai đúng là hiểu thâm thúy và thực hiện đúng “tín lực” thì song thời gian chỉ cần 1 câu nói động viên đúng thời điểm, đúng sự thật, thì bằng hữu có thể phát triển được cả một đời người.

Tôi còn nhớ, 7-8 trước kia, có một lần tôi được gặp mặt Bác Nguyễn Bá Dương (chủ tịch của CotecCons cơ hội bấy giờ, công ty lớn thầu thành lập đứng đầu Việt Nam) thì Bác xuất hiện bảo tôi câu chuyện như thế này:

Thời Cotec Cons còn là một công ty du học thầu khoảng trung; có vài nhà bài bản nước ngoài hỏi Bác là, khả năng công ty tư vấn du học Bác có đủ mạnh mẽ và tự tin xây tòa nhà cao nhất VN chưa… vì thấy những dự án công trình hoàn thiện năm trước của công ty du học Bác cũng dạng vừa thôi.

Tôi còn nhớ như in câu Bác trả lời lại căn nhà bài bản:

“Người xây tòa căn nhà cao nhất như thế giới, chắc chắn cũng chưa bao giờ xây tòa nào cao điều này trước đó. Nếu có thì sẽ không gọi là tòa tối đa. Chỉ có “dám khiến” chưa mà thôi. Nếu đủ khả năng, đủ hoạt định và đủ “tinh thần” thì chắc chắn tiếp tục xây dựng đc… !”

Thế là Bác Dương trúng thầu, rồi liên tục xây các tòa ngôi nhà tối đa Việt Nam. Đó khi là 1 tấm gương vô cùng kinh điển về cái “tín lực” mà tôi đang biên.Để làm một việc gì thắng lợi và tốt đẹp, nó cần rất rất các nhân tố. Nguồn lực đủ, mục tiêu rõ ràng, đường đi cụ thể, tiếp cho là thời như thế phải thuận hay nói nom na khi là phúc phần đủ thì việc này còn mới ra kết quả giống như hoạt định lúc đầu.

Có thể bạn quan tâm: » Mắt thấy, nhưng Tâm chưa thấy

Còn nhằm từ “cái xuất sắc” mà tiến cho “cái lớn lao” thì ngoài những yếu tố trên thì khẳng định chưa thể thiếu vài trò của “tín lực”.

Có thể bạn quan tâm: » Đàn ông thực sự cần gì nhất ở phụ nữ?

Cái đó rất dễ quan tiếp giáp vào chính ngành nghề hiện tại của bạn bè; giữa 2 ông cùng khả năng giống như nhau, kỹ năng và kiến thức giống hệt nhưng ông nào xuất hiện “tín lực” rộng thì chắc chắn luôn ra kết quả vượt bậc hẳn.

Hay Ông Bà ta hay bảo “ở mà thiếu niềm tin thì chẳng đi mang đến đâu cả”, cũng là một biện pháp diễn giải về “tín lực”. Còn làm sao nhằm có “tín lực” thì hẹn đồng đội sống một bài khác, sơ lược trước thế để bạn bè có thể hiểu khái niệm tín lực là gì.

TẠP CHÍ MENBACK

Xem thêm tại Youtube Hãy Đưa Con Trở Về – Trung Quân | MV LYRICS

♪ Hãy Đưa Con Trở Về – Trung Quân | MV LYRICS
* Sáng tác và Thể hiện: Trung Quân
* Mp3:
#hayduacontrove #trungquan #HDCTV
───────────────────────────────────────
★LYRICS:
Khi ra đời thân con đã mang lỗi lầm
Sống bon chen chạy theo biết bao lợi danh
Lúc vinh quang hay những khi khó nghèo
Chúa bên con mà con vẫn không nhận ra
Tình yêu Thiên Chúa ôi thật bao la
Chúa tha thứ con khi lỡ lầm
Dìu đưa con đi đến bến bờ hạnh phúc
Mà con đâu biết con nào đâu hay
Con đã sống như kẻ vô thần
Đến bây giờ nhận ra trái tim con quá bơ vơ

Lạy Cha thương xót đến đứa con này
Và xin hãy đưa con trở về cả cuộc đời
Tình yêu xin dâng về Chúa
Và con xin phó thác hết linh hồn
Và tâm trí nơi Thiên Chúa Người
Đức Kitô chịu chết để cứu nhân loại
───────────────────────────────────────
► Hợp tác, làm video, đăng nhạc lên Nhạc Thánh Ca liên hệ chúng con qua mail: info@nhacthanhca.org
───────────────────────────────────────
► Trong quá trình làm video không thể tránh khỏi sai sót nên mói ý kiến đóng góp & góp ý xin gửi về!
Fanpage: https://www.fb.com/urlnhacthanhca
Email: info@nhacthanhca.org
───────────────────────────────────────
► Nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến bản quyền trong video, xin vui lòng liên hệ với chúng con qua
Fanpage: https://www.fb.com/urlnhacthanhca
Email: info@nhacthanhca.org
───────────────────────────────────────
► Chúng con những người làm trong kênh Nhạc Thánh Ca xin chân thành cám ơn tất cả mọi người đã luôn yêu thương và ủng hộ kênh! Nguyện xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành trên tất cả anh chị em!

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.