16 Tháng Mười Một, 2022

Bí quyết để thành công chỉ đơn giản là một lựa chọn về cách sống

Rate this postKhoảng cách thân ‘người chơi của hiện tại’ với ‘quần chúng mà lại bạn mong muốn trở nên’ thật ra vốn chỉ là một lựa chọn về lối sống.

bí quyết thành công

Có thể bạn quan tâm: » Vẻ đẹp của cái chết

Có một câu nói mà lại mãi khi đã nhiều năm tôi mới hiểu. Đó là “học là để quên”.

Muốn hiểu câu nói ấy, trước hết phải nhìn vào mục đích của việc học. Những thứ chúng ta học vốn là để giải quyết một chủ đề chi tiết. Chữ nghĩa trong sách không tồn tại giá trị bằng việc biến chúng thành một phản xạ của mình.

Câu chuyện về những quần chúng đọc sách gần giống vậy, khoe rằng mình đọc được nhiều sách nhưng không thấm được tinh hoa, biến chúng biến thành trở nên một phần của quần chúng, thì cũng chỉ là một dạng hợm mình khoe khoang.

Những vấn đề cơ mà bạn sẽ gặp trên đời thì có vô thiên lủng thứ. Từ những điều thường thức căn bản, cho tới cách chăm bẵm sức khoẻ, quản lý tiền nong, đối nhân xử thế…

bí quyết thành công

Mấu chốt của việc sở hữu tri thức chính là có thể tìm ra giải pháp cho những chủ đề đó. Quan trọng bên cạnh đó là hiện ra được những thói quen hữu hiệu, thậm chí là còn thành phản xạ để không bao giờ phải quan vai trung phong tới chuyện ấy nữa.

Ở nước ngoài có một môn tên là động năng trái đất (human kinetic). Môn học ấy tụ tập tò mò về sự chuyển hoá của các dạng vật chất và năng lượng bên trong toàn cầu. Một thế giới bạn của tôi tò mò môn này với mục đích là để có được cơ thể khoẻ mạnh mẽ. Sau khi đọc hết một quyển sách, hắn tìm ra căn bản trọng trọng điểm chỉ là ngủ sớm, dậy sớm, bằng hữu dục đều đặn, mỗi ngày uống một cốc nước cam. 99% lượng thông tin còn lại của quyển sách là nói về việc nếu game thủ không làm như thế thì thân thể sẽ thế nào.

Những vấn đề mà lại bạn gặp hàng ngày trong cuộc đời cũng tương tự vậy. Chừng nào còn chưa có được bài học và chưa phần mềm triệt để thì bạn vẫn sẽ còn gặp lại vấn đề đó. Giống như câu nói nếu giang sơn nào không chịu nhìn vào những bài học từ lịch sử thì sẽ phải trả giá bằng việc trải qua lịch sử ấy một lần nữa.

Có thể bạn quan tâm: » Làm thế nào để tạo ấn tượng ban đầu tốt đẹp?

bí quyết thành công

ADVERTISEMENT

Lúc cảm thụ được điều này, bạn cũng sẽ tự hiểu item thật ra chính là một thói quen.

Khi desgin được những thói quen đúng, sức khoẻ của game thủ sẽ được cải thiện, dung mạo khí chất cũng từ đó nhưng mà dần dần sắc nét hơn, làm ăn có chữ tín thì sẽ được nhà đầu tư coi trọng và quay lại, cư xử đúng mực với những nhân loại bao quanh đến một ngày sẽ tự thấy rằng mình được nhiều loài người yêu thích.

Có những người dưng 30 tuổi vẫn gặp chủ đề về chuyện tiền nong, họ nợ nần vay mượn, không thanh toán các khoản cần phải trả đúng hứa. Lý vì đằng sau không phải là bởi họ chưa từng được học về cách quản lý tiền bạc, chỉ là họ chưa bao giờ chịu sống với những điều mình từng học.

Thế nên, hãy nhớ điều này…

Khoảng cách thân ‘game thủ của hiện tại’ với ‘nhân dân cơ mà người chơi mong muốn trở nên’ thật ra vốn chỉ là một lựa chọn về lối sống.

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm: » Tu khẩu không phải sửa cái miệng mà là sửa cái tâm


TẠP CHÍ LION DECOR
Theo: Wick
Ảnh: Pinterest

 Nguồn: facebook.Com/mannupmagazine/posts/3498295383561950

Xem gắn thêm tại Youtube BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG – 13 điều cần từ bỏ

BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG – 13 điều cần từ bỏ.
►►►Bấm vào cái chuông góc bên phải màn hình để nhận được thông báo khi ra VIDEO nhé!
★★★★★ ĐĂNG KÝ KÊNH ★★★★★

►►►Quy tắc để sống như một thiền sư, 12 QUY TẮC ĐỂ SỐNG AN LẠC

►►►7 Bí Quyết Sống Hạnh Phúc

►►►Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng dẫn cách tiêu thụ sân hận

►►►ĐỔI VẬN MỆNH TỪ KHỔ SANG SƯỚNG trong 5 bước theo lời Phật dạy

► VÌ SAO người thông minh KHÔNG BAO GIỜ XÃ GIAO

► 25 CHÂN LÝ PHẬT PHÁP sẽ giúp thay đổi cuộc đời

★★★★★★★★★★★★★★★★
►►► Cám ơn các bạn đã theo dõi! Đừng quên xếp hạng cho video này.
►►►Nếu các bạn thích video này, hãy để nhấn like, share và để lại comment.

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.