5 Tháng Mười Một, 2022

Bí kíp luyện rồng 1 – phim hoạt hình đấu tranh nam tính độc hại

Rate this postSự nam tính chính là điều tươi đẹp, thế nhưng nam giới không phải là một khối đơn điệu, mỗi người mỗi vẻ, từng đậm cá tính cũng như suy suy nghĩ khác biệt. Họ có thể trở thành bất kỳ kiểu người nào mà bọn họ muốn, xuất hiện thể không bị gò bó làm bất kỳ việc gì, miễn khi là bọn họ cảm giác vui cũng như xuất hiện ích đến toàn cầu. Đây chính là thông điệp sâu sắc mà bộ phim hoạt hình ‘Bí kíp luyện rồng 1’ muốn đưa ra đến mọi người.

Có thể bạn quan tâm: » Trophy Wife: cô vợ danh hiệu của những gã thượng lưu

Bí kíp luyện rồng 1 - phim hoạt hình đấu tranh nam tính độc hại

Định kiến ‘nam tính chất độc hại’

Đã khoảnh khắc nào hành khách nghe thấy các lời bình luận như

“Con trai ai lại khóc phút giây nào?”

“Đàn ông đàn ang mà trông ẻo lả!”

Những định kiến dành riêng đến phái nam những điều đó đc gọi chung khi là Nam tính chất độc hại (toxic masculinity). Nam giới, từ lâu sẽ thường bị áp đặt nhiều tiêu chuẩn giống như phải lớn mạnh, phải quyền lực tối cao…

Những suy nghĩ về này có thể bắt đầu từ văn hóa, từ gia đình, hoặc từ thị trường bao quanh, nó lấy đi quyền đc khi là chính mình đồng thời tạo stress nặng nề mang lại nam giới. Và đó cũng là lý do khiến ra sự kì thị người đồng tính, bất bình đẳng giới tính khi nam giới luôn cảm nhận mình xuất hiện tầm biện pháp rộng lớn với bạn gái.

Để đóng góp phần trong trào lưu đấu tranh đến bình đẳng giới, hãng phim phim hoạt hình DreamWorks Animation sẽ lồng ghép content này trong trong bộ phim hoạt hình How to train your dragon 1 (Bí kíp luyện rồng 1).

Bí kíp luyện rồng 1 – phá tan khuôn biểu tượng chất độc hại về con trai

Nhân vật chính của bộ phim truyền hình khi là Hiccup – một cậu bé xuất hiện thân hình nhỏ xíu, yếu ớt và rất rất sáng tạo nên, yêu thích sử dụng cái đầu của các bạn hơn là bạo lực. Thế nhưng cậu lại bắt buộc phải nỗ lực giết đc một con rồng, chỉ vì cậu có tại mình sự kỳ vọng quá rộng lớn của người cha khi là tộc trưởng và để du khách bè đồng trang lứa không còn nhìn cậu bằng góc nhìn khinh thường nữa.

Có thể bạn quan tâm: » Cơn sốt thời trang Squid Game

Cậu bé đã nhại lại lời của cha một giải pháp đầy mỉa mai:

“I’m afraid you brought me the wrong offspring, I ordered an extra-large boy with beefy arms with extra guts and glory on the side! This here, this is a talking fishbone!” (Tôi e khi là cô sẽ có nhầm đứa con mang lại tôi rồi. Tôi yêu cầu là một đứa trẻ to bự cùng với cánh tay lực lưỡng. Hơn nữa còn phải dũng cảm và đầy vẻ vang. Còn đây, đây chỉ là một bộ xương cá biết nói!)

Dõi đi theo cả bộ phim khi là thời gian cậu dùng thử sự đồng cảm cũng như thông minh của gia đình để hiện đại suy suy nghĩ của dân làng, mang lại các định nghĩa còn mới về ý nghĩa của việc phát triển thành thủ lĩnh, đối với một nền văn hóa coi trọng sự nam tính nghi thức. Cậu phá tan những khuôn mẫu, tiêu chuẩn dành mang lại phái nam – nhiều chuẩn mực mà xúc cảm, sự dễ tổn thương và lòng trắc ẩn phát triển thành điểm yếu của đàn ông.

Sự nam tính là một điều tuyệt vời, thế nhưng phái mạnh không phải là một khối đơn điệu, mỗi người mỗi vẻ, từng đậm chất ngầu và cá tính cũng như suy nghĩ không giống nhau. Họ xuất hiện thể phát triển thành bất kỳ kiểu người nào mà chúng ta muốn, xuất hiện thể không bị gò bó khiến bất kỳ việc gì, miễn khi là họ cảm thấy vui cũng như xuất hiện ích cho xã hội. Đây là một thông điệp sâu sắc mà bộ phim truyền hình muốn đưa ra đến mọi người.

Có thể bạn quan tâm: » [Review phim] Insecure (HBO) – Hấp dẫn cả hai giới với góc nhìn đa dạng

TẠP CHÍ LION DECOR

Xem có thêm tại Youtube REVIEW PHIM BÍ KÍP LUYỆN RỒNG 1 || HOW TO TRAIN YOUR DRAGON || SAKURA REVIEW

Chào mừng các bạn đến với kênh SAKURA REVIEW mình sẽ đăng video review phim hay mỗi ngày để các bạn xem nhé, nhớ đăng ký để được xem sớm nhất nhé.!
REVIEW PHIM BÍ KÍP LUYỆN RỒNG 1 || HOW TO TRAIN YOUR DRAGON || SAKURA REVIEW
Hiccup là con trai của Stoick The Vast một Viking Chief, sống trên 1 hòn đảo có truyền thống giết rồng. Ở đây, giết rồng là một hành động dũng cảm và chỉ những chiến binh đã được huấn luyện và đủ tư chất mới có thể tham gia giết rồng. Hiccup cũng thế, cậu ta có thân hình nhỏ bé, mảnh khảnh nhưng luôn khao khát và ước muốn được 1 lần hạ được một con rồng để vinh dự với làng xóm. Nhưng cha cậu lại không cho rằng cậu đủ khả năng để giết rồng, vì thế cha cậu chỉ bảo cậu làm việc ở lò rèn để rèn và đúc vũ khí cùng người bạn thân của cha mình – Gorber.
FANPAGE: https://www.facebook.com/SakuraReviewPhim
– Chính sách Youtube (https://www.youtube.com/intl/vi/about…)
– Luật bản quyền (https://www.youtube.com/intl/vi/about…)
– Sử dụng hợp lý (https://www.youtube.com/intl/vi/about…)
Chúng tôi sử dụng theo: Tuyên bố từ chối trách nhiệm bản quyền mục 107 của Đạo luật bản quyền năm 1976. Được phép “sử dụng hợp lý” cho các mục đích như phê bình, bình luận, báo cáo tin tức, giảng dạy, học bổng và nghiên cứu.

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.