29 Tháng Mười, 2022

5 cuốn sách về điện ảnh hay bạn nên đọc

Rate this postSách về điện ảnh chưa xuất hiện các, vì vậy nếu muốn đào bới cũng như tìm tòi về điện ảnh, nhiều cuốn sách Menback giới thiệu tiếp sau đây phần nào sẽ giúp đc bạn vào thời gian tìm hiểu về môn nghệ thuật và thẩm mỹ thứ 7 này.

Có thể bạn quan tâm: » The Lost Leonardo: bí ẩn đằng sau bức tranh đắt nhất thế giới

Sách điện ảnh hay
5 cuốn sách về điện ảnh hay du khách nên đọc

Điện ảnh – đặc điểm thẩm mỹ và nghệ thuật này dường như sẽ quá quen nằm trong cùng với từng chúng ta. Chúng ta xem phim mỗi ngày, cười nói phim ảnh hàng giờ, và trực tiếp có một lòng háo hức đón chờ các dịch vụ phim mới mẻ. Vậy, đã có bao giờ khách du lịch tự hỏi, điện ảnh có từ phút giây nào? Làm như thế nào nhằm cả nhà có thể nắm bắt rõ rộng về đặc điểm nghệ thuật đầy năng động và thú vị này? Và đằng sau từng mẩu chuyện tại màn ảnh là hậu trường kĩ thuật điều này nào?…

Những cuốn sách về chủ đề điện ảnh dưới đây tiếp tục giải đáp phần nào những câu hỏi tại, cũng như mang hành khách phiêu lưu vào như thế giới điện ảnh đi theo biện pháp hệ thống hơn.

1. Sách “Lịch sử điện ảnh” (2 tập) – David Bordwell & Kristin Thompson

“Lịch sử điện ảnh” là một công trình rộng lớn, bao quát hàng ngàn bộ phim truyền hình các loại của những nước, qua nhiều chuyển giao đoạn lịch sử vẻ vang không giống nhau. Cuốn sách là một công cụ bổ ích đến cả nhiều ai yêu yêu thích hướng đến điện ảnh, lẫn các người đang được chuẩn bị bước trong nghề. Nhóm tác giả Kristin Thompson và David Bordwell, hai trong các thợ chụp ảnh hành đầu về Điện Ảnh Học trên trường đại học Wisconsin – Madison, Hoa Kỳ đã hạn chế đến mức thấp nhất nhiều đánh giá trái đất học về content tâm lý một bộ phim đựoc bàn mang lại cũng như giành nhiều trang đến việc khảo tiếp giáp nhiều góc nhìn kỹ thuật của thông tin viết kịch bản, biện pháp dàn dựng, những phát hiện ra kỹ thuật – technology, nghiên cứu và phân tích những yếu tố của lý thuyết tự sự, trình bày các phe cánh lý luận điện ảnh trong thế kỷ XX. Cách tiếp cận lịch sử điện ảnh điều này rõ ràng là khá mới mẻ mẻ đối với mọi người, vì thế, xuất hiện thể xem đây là một bộ sách bổ ích nhiều bên cho fan hâm mộ VN.

Sách “Lịch sử điện ảnh” (2 tập) – David Bordwell & Kristin Thompson
Sách “Lịch sử điện ảnh” (2 tập) – David Bordwell & Kristin Thompson

2. Sách “Nghệ thuật điện ảnh” – David Bordwell & Kristin Thompson

“Nghệ Thuật Điện Ảnh” là bộ sách thứ hai tọa lạc vào bộ ba giáo trình Điện ảnh học (lân cận “Lịch sử điện ảnh”, “Biên kịch điện ảnh”). Cả ba bộ sách này đều do những chuyên gia Điện ảnh học hàng đầu Hoa Kỳ thực hiện và được dùng thử như một giáo trình bắt buộc trong các Trường Đại học Điện ảnh chuyên ngành sống Mỹ.

Nếu bộ 2 tập “Lịch sử điện ảnh” dẫn dắt các bạn đọc qua từng năm tháng đổi thay của điện ảnh, thì “Nghệ thuật điện ảnh” đi sâu hơn trong giai đoạn tạo ra cũng như “ngôn từ” của một bộ phim truyền hình. Bạn đọc sẽ được được cung cấp những kiến thức căn nguyên về dàn cảnh, quay phim, tiếng động cũng như âm thanh, sắc thái,… mặt khác cũng được phía dẫn để hiểu và viết phê bình phim.

Sách “Nghệ thuật điện ảnh” – David Bordwell & Kristin Thompson
Sách “Nghệ thuật điện ảnh” – David Bordwell & Kristin Thompson

3. Sách “Nghiên cứu phim” – Warren Buckland

“Nghiên cứu phim” là một công trình tìm tòi cộng đồng nhất dành cho các ai muốn tiếp cận điện ảnh. Sau nhiều đào bới về lịch sử hào hùng cũng như “ngôn ngữ” điện ảnh, bạn đọc xuất hiện thể dùng “Nghiên cứu phim” nhằm triển khai tìm tòi, phê bình cùng với một tác phẩm điện ảnh chính xác. Warren Buckland chủ trương tiếp cận điện ảnh từ góc độ lý thuyết, tức khi là từ các vấn đề nằm trong về giải pháp kể truyện (cấu trúc tự sự), tác giả, phân mục, mỹ học điện ảnh… Tuy nhiên, “Nghiên cứu phim” chưa rập khuôn ở một công cụ lí thuyết cố định mà khuyến khích người đọc tham chiếu kĩ lưỡng tác phẩm trước khi áp lý thuyết trong nhằm nghiên cứu và phân tích.

Sách “Nghiên cứu phim” – Warren Buckland
Sách “Nghiên cứu phim” – Warren Buckland

4. Sách “Lịch sử Điện ảnh Việt Nam” (2 tập) – Nhiều người sáng tác

Nếu bạn muốn tìm hiểu về điện ảnh Việt Nam, thì 2 tập “Lịch sử điện ảnh Việt Nam” là một cuốn sách có ích và đáng đọc. Cuốn sách được mang lại những tin tức liên quan về điện ảnh Việt Nam từ đấu thế kỷ XX (trước Cách mạng tháng Tám) đến cả đầu thế kỷ XXI. Độc giả tiếp tục có cơ hội tận mắt chứng kiến cả một bề dài lịch sử vẻ vang thay đổi của điện ảnh VN kể cả thềm năm 2018.

Có thể bạn quan tâm: » Ba Người Lính Ngự Lâm – Kho báu văn học bị lãng quên trên kệ sách

Sách “Lịch sử Điện ảnh Việt Nam” (2 tập) – Nhiều tác giả
Sách “Lịch sử Điện ảnh VN” (2 tập) – Nhiều người sáng tác

5. Sách “101 bộ phim truyện Việt Nam hoặc nhất” – Lê Hồng Lâm

Cuốn sách “101 bộ phim truyện VN hay nhất” của tác giả Lê Hồng Lâm cũng tiếp tục trợ giúp du khách ngắm lại chiều dài lịch sử dân tộc hiện đại của điện ảnh Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm: » Bojack Horseman – Hoạt hình dành cho người lớn cô đơn

Những bộ phim VN đẹp đẽ nhất – phần rộng lớn được nhắc tên vào cuốn sách này – khi là nhiều chất lượng tâm lý, nhiều cái đẹp mà một số trong những người Việt, cố chấp những phức tạp cũng như câu thúc của giai đoạn khách hàng quan, đã có thể làm ra, cùng với tất cả ý tưởng cũng như lòng kiêu dũng.

Hiểu cũng như yêu phim Việt cũng giống như hiểu và yêu một người không phải vì người đó vốn dĩ đã hoàn chỉnh, mà vì người đó sẽ cố gắng đạt gần tới chỗ hoàn thiện trong khả năng xuất hiện thể, cũng như mang tiềm lực mang lại sự hoàn thiện trong tương lai.

Sách “101 bộ phim Việt Nam hay nhất” – Lê Hồng Lâm
Sách “101 bộ phim VN hoặc nhất” – Lê Hồng Lâm

Những cuốn sách trên đều đã được xuất bạn dạng tại VN. Chúc nhiều bạn trực tiếp hạnh phúc và duy trì sự tò mò với đặc điểm thẩm mỹ thứ bảy này!

Xem có thêm trên Youtube 5 cuốn sách PHẢI ĐỌC khi muốn LÀM GIÀU từ KINH DOANH | Thai Pham

5 cuốn sách PHẢI ĐỌC khi muốn LÀM GIÀU từ KINH DOANH | Thai Pham

Sách là một trong những nguồn thông tin chất lượng, giá rẻ và dễ tiếp cận, không chỉ giúp doanh nhân cải thiện hoạt động doanh nghiệp mà còn tránh được những sai lầm phổ biến.

Vậy muốn làm giàu từ kinh doanh thì phải đọc sách gì? Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu 5 cuốn sách cá nhân tôi nghĩ là hay nhất mà bất cứ người nào muốn bắt đầu kinh doanh, khởi sự khởi nghiệp cũng nên tìm đọc.

Thế là giải đáp được cho một trong những câu hỏi của nhiều bạn trẻ đam mê kinh doanh cùng marketing rồi nhé!

—————-.—————-.—————.—————-
► Link sách cho những bạn quan tâm:
▪️ Marketing giỏi phải kiếm được tiền: http://bit.ly/marketing-gioi-kiem-duoc-tien
▪️ Hệ Thống Bán Hàng Đỉnh Cao – Bí Quyết Biến Khách Hàng Thành Fan Cuồng Của Bạn: http://bit.ly/he-thong-ban-hang-dinh-cao-tiki
▪️ Tỷ Phú Bán Giày: http://bit.ly/2LhcH77
▪️ Khởi Nghiệp Tinh Gọn: http://bit.ly/2HwQXDk
▪️ Để Xây Dựng Doanh Nghiệp Hiệu Quả: http://bit.ly/2UaFjD6

► Hãy cập nhật thông tin mới nhất của tôi tại:
Facebook: http://bit.ly/Thai_Pham_fanpage
Youtube Channel: http://bit.ly/thai-pham-channel
Blog: https://thaipham.live/

🎯 Tham gia Cộng đồng Làm giàu từ Kinh doanh tại: https://www.facebook.com/groups/lamgiautukinhdoanh/
—————-.—————-.—————.—————-
👉 Hãy click vào các links dưới đây để xem thêm các video RẤT HAY của tôi về các chủ đề: Đầu tư tài chính, đầu tư chứng khoán, phát triển bản thân, và kinh doanh làm giàu bạn nhé!
► Những bài học Làm giàu từ kinh doanh: http://bit.ly/lam-giau-tu-kinh-doanh
► Phát triển bản thân: http://bit.ly/thai-pham-phat-trien-ban-than
► Tiền và Đầu tư tài chính cá nhân: http://bit.ly/thai-pham-tien-tai-chinh-ca-nhan
—————-.—————-.—————.—————-
#làmgiàu
#kinhdoanh
#sáchphảiđọc
#khởinghiệp

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.