10 Tháng Mười Hai, 2022

Bàn cờ thế giới đứng trước ngưỡng cửa thay đổi to lớn

Rate this postCuộc khủng hoảng Nga – Ukraine dù chưa đi tới hồi kết mà lại cũng đã chính thức xác lập ra một giai đoạn chiến tranh mới trên địa cầu.

31 năm kể từ khi Chiến Tranh Lạnh kết thúc, quần chúng. # giờ lại kéo dài bước vào thời đoạn Chiến Tranh Kinh Tế. Cụ thể hơn, mục tiêu của nhiều bên trong thời đoạn này sẽ là phá bỏ thế độc tôn của nước Mỹ và sâu xa hơn là huỷ đi hệ thống PetroDollar mà lại nước Mỹ đã sử dụng để thu hoạch của cải trên toàn địa cầu suốt vài thập kỷ vừa qua.

Để nhìn rõ mọi việc, chúng ta nên nhìn lại về thời điểm nhưng mà Đệ Nhị Thế Chiến hoàn thành.

Có thể bạn quan tâm: » VCCA với triển lãm: “Đây không phải giấc mơ” về 2 đại danh họa thế giới

Có câu nói rằng: “Những loài người vật phẩm thật sự trong Thế Chiến Thứ Hai không phải là phe Đồng Minh, mà lại phải là các nhà kinh tế học”. Việc đứng ngoài bán vũ trang đã thu về cho nước Mỹ lợi nhuận kếch xù. Không chỉ dừng lại ở đó, để đứng vững cuộc chiến, Mỹ thậm chí đã còn cho Đức vay 32 tỷ đô, đồng thời chuyển giao nhiều công nghệ giá trị. Mục đích cuối cùng của loài người Mỹ là đứng vững chiến tranh tại châu Âu, làm suy yếu lục địa già về mọi mặt rồi từ đó, si mê nguồn đầu bốn và anh tài từ khắp địa điểm về nước Mỹ.

Những điều cơ mà Mỹ đạt được trong Đệ Nhị Thế Chiến đã đưa nước Mỹ vươn lên trở thành siêu cường số một con người với nền kinh tế mập và thanh lịch hàng đầu, hơn nữa là cao nhã về khoa học để đưa công nghệ quân sự vượt xa toàn thể các nước còn lại. Từ đó, họ bắt đầu bành trướng ảnh hưởng bá quyền của mình đi khắp vị trí.

Dù hay rao giảng về độc lập và nhân quyền, nhưng kể từ sau chiến tranh toàn cầu tới nay, Mỹ đã sử dụng ảnh hưởng của mình tới Liên Hợp Quốc để danh chính ngôn thuận đưa quân vào can thiệp tại nhiều sông núi, phát động gần 100 trận chiến béo tí hon ở khắp mọi khu vực.

Chưa dừng lại ở đó, Mỹ còn tận dụng công cụ chia để trị loại tư phiên bản. Họ sẽ kích động chiến tranh tại một vị trí để bán khí giới, sau đó bán kèm cả các giao kèo bảo kê trên danh nghĩa đưa quân thường trú vào bảo vệ với tổn phí cực cao.

Ngày trước tôi từng rất thích nước Mỹ về những lịch sự của họ, nhưng tới khi khám phá được nhiều hơn. Tôi nhận ra đường lối ngoại giao của nước Mỹ chính xác là một hero thứ hạng Nhạc Bất Quần trong truyện Kim Dung. Bên ngoài thì đạo đức giả, bên trong thì vô lương và mánh khoé. Nếu game thủ từng nghĩ là Tàu rất thâm thì Mỹ thậm chí có nhiều thứ còn thâm hơn.

Không có việt nam nào thích chiến tranh hơn nước Mỹ, do do đó là thời cơ rubi để bán khí giới. Trong số 10 tập đoàn công nghệ quân sự nhất loài người thì có đến 8 là của Mỹ. Chiến tranh lại thường hay đi kèm với khủng hoảng kinh tế nhân dân, làm nên giá dầu tăng trào, và khi đó, hệ thống PetroDollar sẽ càng khiến Mỹ biến thành phú quý.

Từ những năm 90, nước Mỹ đã từ bỏ lý lẽ bạn dạng vị đá quý – định giá đồng Dollar dựa trên rubi, để có thể tự do in tiền và điều chỉnh chỉ số lạm phát trong nước. Về một mặt thì đây là nước đi tất yêu của vừa đủ mọi nước non. Tuy nhiên, người Mỹ nhận ra rằng dầu mỏ mới là dạng tài nguyên được bàn luận nhiều hàng đầu trên toàn nhân dân. Từ bây giờ, quả đât Mỹ muốn gắn liền giá trị của đồng Dollar với dầu.

ADVERTISEMENT

Năm 1991, Mỹ đạt được một thoả thuận với Ả Rập Saudi, nước non xuất khất dầu mỏ phệ nhất địa cầu để từ giờ họ sẽ bán dầu bằng Dollar. Trong mắt các nước xuất khẩu dầu khí lúc ấy thì họ cũng muốn rubi đen của mình được chống lưng bởi vì nền kinh tế số một quả đât. Cuộc khủng hoảng năng lượng năm 1974 đã chứng kiến giá dầu giảm tới mức chẳng thể hình dong nổi và họ không muốn lặp lại tình cảnh ấy.

Hệ thống PetroDollar từ đó bắt đầu có mặt, nhưng những gì xảy ra sau đó mới là thứ khiến loài người phải há miệng trước trí óc của người ta Mỹ.

Bằng việc tạo ra chiến tranh, khủng hoảng thường sẽ đưa giá dầu leo thang. Khi đó, các nước đặc biệt sẽ phải mua nhiều Dollar hơn để mua dầu thô. Hoạt động bàn luận ngoại hối hận sẽ khiến đồng Dollar của Mỹ luôn có giá trị quy đổi tốt so với những đồng tiền khác lại trên toàn địa cầu, đồng thời biến đồng Dollar biến thành một dạng tài sản nhưng mà nói chung loài người đều tích luỹ dự trữ.

Khi tỷ giá đồng Dollar cao, Mỹ sẽ đạt được thặng dư thương nghiệp cao hơn. Chính xác là hàng hoá xuất khẩu của họ sẽ có giá trị cao hơn còn lấy về sẽ tốn ít tiền hơn. Người ta gọi đó là cách nhưng mà người Mỹ sử dụng hệ thống PetroDollar để thu hoạch tài sản trên toàn dân chúng… Hay đúng hơn là âm mưu gian giảo của nước Mỹ để giao thương theo lối cướp bóc.

Mỗi lần nước Mỹ sẵn sàng vỡ nợ vì nợ công quá cao, Mỹ sẽ chủ động phát động một cuộc chiến nào đó trên con người. Hệ thống PetroDollar sau đó sẽ giúp nước Mỹ thâu tóm một lượng tài sản bự và trả nợ tiện nghi. Tuy nhiên, lần này toàn cầu ra đòn trước lại là Putin.

Putin

Có vẻ như quần chúng Nga đã có chủ đích trong việc giữ vững trận đánh tại Ukraine để làm mồi nhử cho hàng loạt đòn trừng trị về kinh tế của Mỹ và Tây Âu. Đúng như những gì Putin đã nói “Nước Nga có thể sinh tồn mà lại không cần thế giới, cơ mà thế giới sẽ quan trọng tồn tại nếu không tồn tại nước Nga”.

Càng trừng phạt Nga nặng hơn thì các nước Tây Âu lại càng chịu nhiều thiệt hại về kinh tế. Bản thân nước Mỹ, để chắc chắn an ninh năng lượng cho mình, lúc này cũng phải chạy đôn đáo khắp nơi để kiếm tìm nguồn cung thế hệ về khí đốt. Thậm chí, họ còn ngượng mặt tới mức gỡ bỏ cấm vận của Iran để hỏi mua dầu.

ADVERTISEMENT

Giữa lúc nước sôi lửa bỏng như thế này, cường quốc xuất khẩu dầu lửa số một toàn cầu là Ả Rập Saudi lại ký với Trung Quốc một thoả thuận về việc bàn bạc khí đốt bằng đồng Nhân Dân Tệ.

Có thể bạn quan tâm: » Những người chỉ thích một mình ở nhà, ghét chốn đông người

Sự kiện này sẽ chưa thể phá bỏ vừa đủ hệ thống PetroDollar cơ mà nó sẽ khiến dầu lửa không bị dựa dẫm vào đồng tiền của người ta Mỹ nữa. Nếu như nền kinh tế của Mỹ sẽ rơi vào khủng hoảng vào một ngày nào đó trong tương lai gần thì con người Ả Rập ngay ngay tức khắc sẽ chuyển hướng sang hệ thống PetroYuan thay bởi vì PetroDollar như trước đây để bảo vệ mình.

Khi phải đối mặt với khủng hoảng năng lượng trong mai mốt, thậm chí không còn ưu thế tuyệt đối của hệ thống PetroDollar, nước Mỹ rồi sẽ ra sao? Điều này chúng ta sẽ còn phải kéo dài theo dõi thì thế hệ có thể biết được.

Những dân tộc có cốt cách thì sẽ không bao giờ chịu cúi đầu, dù đó là thế giới Đức, quả đât Nga hay dân chúng Trung Hoa. Tất cả những non sông từng khó chịu bởi sự o ép của dân chúng Mỹ rồi sẽ còn làm nhiều hơn nữa để nhìn thấy khu vực độc tôn của nước Mỹ sụp đổ.

Có thể bạn quan tâm: » Chúng ta biết gì về chiến tranh?

Nhưng đừng quên, vài ngày trước, Ả Rập Saudi đã cử bộ trưởng bộ ngoại giao là hoàng thân Faisal bin Farhan Al-Saud sang thăm Việt Nam. Tôi tin rằng vận mệnh của việt nam trong 50 năm tới sẽ chuẩn bị bước vào một chặng đường khởi sắc.

  • Tóm tắt nhanh lịch sử nước Mỹ
  • Vì sao Nga quyết trọng điểm mở chiến dịch quân sự ở Ukraine?
  • Quan điểm của Việt Nam về xung đột Nga – Ukraine

Xem gắn tại Youtube Tin tức thời sự mới nhất hôm nay | Bản tin 11h30 ngày 8-12-2022

Tin tức thời sự mới nhất hôm nay | Bản tin 11h30 ngày 8-12-2022 | Truyền Hình Nhân Dân
Website:
Website:
Xem Tin Tức hấp dẫn, Tổng Hợp Video Mới nhất về #thoitiet – Tin Thế Giới mới nhất đang diễn ra trong thời gian qua trên kênh truyền hình nhân dân – Kênh Tin Báo Nhân Dân sẽ cập nhật đến các bạn các thông tin đầy đủ nhất tại đây. Mời bạn đón xem nhé !
Đăng Ký Xem Video #tintuc Miễn Phí:
1. Dự Báo Thời Tiết Hôm Nay :
2. Bản Tin Sáng :
3. Bản Tin Trưa :
4. Bản Tin Tối :

Bạn đang xem: » Bàn cờ thế giới đứng trước ngưỡng cửa thay đổi to lớn

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.