11 Tháng Mười Một, 2022

“Work from home” – sẵn sàng để làm việc tại nhà hiệu quả

Rate this postMột lần nữa chúng ta có thể phải “Work from home” – hoạt động tại nhà. Hãy chuẩn bị chuẩn bị để đảm bảo cho hiệu quả công việc của mình.

Có thể bạn quan tâm: » 3 lỗi tư duy thường gặp trong vô thức của tất cả mọi người

làm việc tại nhà hiệu quả

Việt Nam lại đang đối mặt với 1 đợt bệnh mới, có cảnh hiểm nghèo cao hơn các đợt căn bệnh cũ với sự xuất hiện của N440K, một biến chủng thế hệ của virus SARS-CoV-2 được phát hiện ở một số vùng của Ấn Độ, được cho là có bản lĩnh gây tử chiến cao gấp 15 lần so với các biến chủng trước đó. Vì vậy “Làm việc từ xa tại nhà” hay “Work from home” là một trong nhị cụm từ được san sớt nhiều số 1 trong những ngày bệnh dịch bệnh đang bùng phát bên cạnh cụm từ “Social distancing – cách ly xã hội”.

Không ít tổ chức trên mọi người và Việt Nam đã phần mềm dụng cụ sinh hoạt từ xa tại nhà, để xác thật sức khỏe của nhân viên, bảo đảm được tiến độ công tác rưa rứa cắt giảm các tiêu pha thuê mặt bằng, điện nước, văn phòng phẩm,… cho đơn vị.

Xem gắn thêm: Một ngày sinh hoạt bao nhiêu tiếng để tác phẩm?

Khó khăn, sức ép khi hoạt động tại nhà

“Work from home” tưởng chừng chỉ là thay đổi chỗ ngồi làm việc, mà thực tiễn bạn phải đối mặt với những đớn đau không lường trước.

– Điều kiện cơ sở vật chất không đủ để phục vụ

Đối với nhân viên văn phòng hoạt động trực tiếp bằng máy tính cá nhân thì có nhẽ hoạt động từ xa không tồn tại quá nhiều buồn đau do mọi công việc đều được giải quyết online, biết tin trực tiếp với cấp quản lý.

Nhưng đối với một số nơi dị kì hơn như nhân viên sản xuất, lập trình web,… cần một không gian đủ yên ổn tĩnh và máy tính được tranh bị nói chung thì có lẽ hoạt động tại nhà sẽ không phải pháp luật tối ưu nhất.

Khi máy tính, điều kiện cơ sở vật chất không phục vụ đủ nhu cầu của công việc thì sẽ ảnh hưởng rất béo tới tiến độ và chất lượng. Đây vẫn là một trong những bất cập tiêu biểu của lao lý hoạt động từ xa tại nhà.

– Không được giao tiếp thường xuyên

Việc giao dịch trong công việc vào vai trò cấp thiết giúp các cá nhân có thể xử lý, bàn luận và bàn luận công việc một cách tất tưởi và chính xác. Giao tiếp với nam nữ không chỉ giúp giải quyết công việc nhưng còn giúp giải tỏa găng khi áp lực, cần sự san sẻ. Đây là nhược điểm bự cơ mà khi nhân viên hoạt động ở nhà sẽ bị hạn chế có thể dẫn đến những tình trạng như: bi ai, chán, stress,…

– Dễ mất hội tụ, xao nhãng

Work From Home là một sự lựa chọn không mấy thích hợp với một số quả đât có tính năng tụ tập kém, khác lại là những trái đất có con nhỏ bé. Họ rất dễ bị xao nhãng hay mất tập kết bởi phải cho con ăn, cẩn thận hiền thê, nấu cơm hay quét dọn.

Với nhiều yếu tố chi phối, cần thiết phủ nhận việc để nhân viên làm ở nhà sẽ xây đắp những bất cập kể trên dẫn tới công việc tồn đọng, không thể dứt đúng tiến độ.

ADVERTISEMENT

Work from home

– Giải pháp

Bạn cần nâng cao tinh thần kỷ công cụ tự giác. Thức dậy và tụ hợp vào công việc mỗi ngày khi bạn ở trong môi trường đồng nghiệp cần rất nhiều kỷ chính sách tự giác và động lực. Những cám dỗ từ chiếc giường khi trời lạnh. Nếu không tự giác, bạn có thể ra đời tính ỉ lại, không chịu làm việc đúng giờ, những công tác được phân ra ngừng trong ngày có thể bị chuyển sang ngày tiếp theo. Và cứ như vậy, công tác bị bê trễ, không đúng tiến trình gây ra stress, sức ép ngay trong ngôi nhà của mình.

Ưu điểm, lợi ích khi sinh hoạt từ xa tại nhà

Tuy nhiên, sinh hoạt tại nhà cũng sẽ có những ưu điểm số 1 định.

– Chủ động sắp đặt công việc

Bạn có thể nhận thấy rằng ưu điểm dị thường của công cụ làm việc từ xa đó chính là đem tới sự chủ động, đê mê khi hoạt động. Bạn sẽ không phải quan trung khu và bị gò bó trong những luật lệ khu vực công sở về y phục, thái độ, giờ làm việc và khu vực. Trong quy trình hoạt động, người chơi sẽ có thể vẹn tuyền tập hợp để hoàn thiện công việc mà lại không bị ảnh hưởng vì tiếng ồn của dân chúng bao quanh, hay bị tác động vì môi trường và mất thời gian để tham gia các cuộc họp.

Đồng thời, làm việc tại nhà có tính linh hoạt cao, cho phép người chơi sinh hoạt trong thời gian hiệu quả hàng đầu, những bộ đồ mặc mê mệt ở nhà cũng giúp bạn Cảm Xúc toàn diện số 1 khi sinh hoạt.

– Tiết kiệm thời gian và giảm găng

Nếu như người chơi không phải di chuyển nhiều, điều này có thể kiệm ước được hơn nhiều thời gian. Thậm chí, nó cũng có thể làm giảm chừng độ căng thẳng hàng ngày của bạn. Trong khi, khi sinh hoạt từ xa game thủ cũng sẽ tằn tiện được cho mình một khoản lãng phí đáng kể cho việc ăn uống và di chuyển. Hơn thế nữa, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để kết thúc những công tác cá nhân, chăm lo cho người thân cơ mà vẫn xác thật được tiến độ công việc nếu biết cách sắp xếp thời gian một cách hợp lý. Với phương pháp làm việc từ xa, bạn sẽ có nhiều không gian riêng tư hơn cho bản giữa để phát huy bản lĩnh tứ duy sáng thi công, sự chủ động rưa rứa hạn chế tối đa việc bị bận bịu phải những sức ép găng ảnh hưởng tới hiệu quả công việc và cuộc đời cá nhân.

  • Giảm bớt tiếng ồn: Mặc dù có thể có những tiếng ồn hay làm phiền ở nhà. Tuy nhiên, người chơi có thể dễ dàng bình chọn chúng hơn là những tiếng ồn tới từ đôi lứa, viên chức hay tiếng ồn văn phòng đặc trưng.
  • Giảm găng: Khi người chơi sinh hoạt tại nhà, game thủ sẽ soát sổ chừng độ bít tất tay của mình nhiều hơn và có thể dễ dãi bỏ đi hay ngơi nghỉ khi công tác biến thành đặc trưng bế tắc.

Bạn có thể cải thiện thăng bằng công tác/cuộc đời của game thủ. Nhiều chủ kinh doanh luôn đấu tranh với việc kiếm tìm sự thăng bằng thân công việc và cuộc sống cá nhân của họ. Làm việc tại nhà có thể khiến cho sự thăng bằng này dễ dàng hơn một tí để duy trì.

Chuẩn bị sẵn sàng để làm việc tại nhà hiệu quả

Hơn hết, làm việc tại nhà là một thực tại cơ mà chúng ta phải chấp nhận và thích ứng, hãy xác thật những yếu tố dưới đây để “work from home” hiệu quả hàng đầu.

ADVERTISEMENT

– Máy tính, điện thoại

Nếu người chơi dùng máy tính bàn để sinh hoạt và quá trình vận chuyển máy tình từ công ty về nhà để đáp ứng công tác quá gieo neo thì đừng quên nghĩ tới điện thoại. Laptop luôn là vũ trang làm việc máy tính bảng tất bật, gọn nhẹ nhàng mà game thủ có thể mang theo ở bất cứ đâu.

góc làm việc tại nhà

– Đồng bộ dữ liệu trên Cloud

Nếu bạn đã có sẵn máy tính ở bên nhân dân mà các dữ liệu chẳng thể lại không có sẵn để truy hỏi cập thì cũng như không. Bởi vậy, đừng quên backup dữ liệu của mình lên Cloud, nếu an ninh hơn thì ngay khi desgin file đã lưu trên Cloud. Vấn đề này sẽ làm nên game thủ dù có đang ngồi ở 2 máy tính Đặc trưng nhau thì dữ liệu vẫn sẽ được đồng bộ qua lại khái quát.

Bạn có thể lưu trữ dữ liệu của mình trên các bệnh vụ như Dropbox, One Drive, Google Drive hay iCloud Drive,… đều được. Thậm chí những nền móng lưu trữ này còn cho phép người chơi quay lại các phiên phiên bản đã lưu trước đó của file.

– Yêu cầu cấp sẵn các quyền truy hỏi cập chẳng thể

Một số hệ thống của nhiều công ty sẽ chỉ cho phép tầm nã cập khi có VPN (mạng riêng ảo) hoặc một số trang web sẽ chỉ được tầm nã cập từ một đôi địa chỉ IP cụ thể. Nếu như ai đang hoạt động trong các hệ thống nội bộ dạng hình này, đừng quên liên hệ trước với phòng IT để xin cấp quyền truy nã cập sẵn. Vấn đề này luôn bổ ích ngay cả khi game thủ nghỉ phép, đi du lịch, có việc cần xử lý gấp ngoài giờ hành chính.

– Chuẩn bị sẵn tai nghe và microphone

Làm việc ở nhà cũng đồng nghĩa với việc các cuộc họp hành cũng sẽ diễn ra trực tuyến trên các lý lẽ online như Zoom, Google Meets, Microsoft Teams,… Và để không phiền hà đến người ta đặc trưng, game thủ nên chuẩn bị sẵn tai nghe được tích hợp micro, nếu không thì có thể sử dụng tạm thời micro của máy tính.

Có thể bạn quan tâm: » Nếu định nhảy việc, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ 8 điều sau

– Làm việc chủ quyền một mình

Trên công ty, người chơi làm việc theo nhóm và hẳn nhiên là không phải việc nào Có thể làm 1 mình. Nhưng người chơi nên chuẩn bị ý thức và cố gắng để bạn dạng giữa có thể sinh hoạt chủ quyền nhiều số 1 có thể, kết thúc công tác trơn tru với hiệu quả cao.

Có thể bạn quan tâm: » 7 cách quản trị nhân sự phù hợp nhất cho Startup

Giai đoạn đầu khi sinh hoạt tại nhà, có thể người chơi sẽ thấy hiệu quả không được cao so với làm việc trên công ty. Đây là điều thường thấy trong thời đoạn trước tiên, và nó là thứ người chơi cần đoàn luyện để nâng cao hơn nữa năng lực sinh hoạt từ xa của mình. Đây cũng là yếu tố mà các nhà tuyển dụng tiến công giá cao từ các người tìm việc.

Kết luận

Trong làn sóng Covid-19 lần thứ 4 tại Việt Nam với tính chất tinh vi hơn, nguy hiểm hơn, chính chúng ta sẽ trở thành những đội viên chống bệnh mạnh dạn mẽ số 1. Đồng hành cùng lực lượng tuyến đầu chống dịch, việc hạn chế đi lại và hoạt động tại nhà – “Work from home” trở thành không thể hơn mọi khi, bên cạnh đó hàng đầu định phải nhớ thông điệp 5K nhé.

Thông điệp 5K bao gồm: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập kết – Khai báo y tế.

Tổng hợp: Khanh Khanh


TẠP CHÍ LION DECOR

Xem thêm tại Youtube GIẢI PHÁP LÀM VIỆC TẠI NHÀ HIỆU QUẢ : "WORK FROM HOME"

✍ ✍ Sau 2 tuần áp dụng lịch làm việc “WORK FROM HOME”, Newstargroup đã đúc rút được những bí kíp, kinh nghiệm để “KHÔNG RƠI VÀO BẪY CHILL AT HOME”👌👌
💯💯Cùng xem ngay Clip ngắn dưới đây, bỏ túi những tips nhỏ này để bước sang tuần mới Work from home thật hiệu quả nhé !!!
⚠️⚠️Work from home, nếu không có kế hoạch hợp lý bạn sẽ rơi vào cái bẫy Chill at home ngay lập tức. Với nguyên tắc 6 điều ĐÚNG, Newstarland sẽ giúp bạn có được bí quyết cân bằng giữa công việc và cuộc sống trong những tháng ngày “bất di bất dịch”:
✅NGỒI_ĐÚNG: Tránh xa sofa và giường ngủ. Ngồi ngay ngắn trên bàn làm việc hoặc bàn ăn, có thể trang trí góc làm việc với cây xanh để tạo sự hứng khởi.
✅MẶC_ĐÚNG: Đơn giản, thoải mái nhưng vẫn phải ĐẸP, đây là cách đánh lừa não bộ hiệu quả, khiến bạn sẵn sàng hơn về mặt tinh thần, không bị uể oải.
✅ĂN_ĐÚNG: Nghiêm túc thực hiện trong khung giờ trước 8:00 sáng và trưa 12:00 – 13:00, tránh trường hợp ham làm quá quên ăn hay ham ăn quá quên làm ảnh hưởng đến sức khỏe.
✅GIỜ_GIẤC_ĐÚNG: Giữ nguyên thời gian như thường ngày, chấm công online hai lần buổi sáng và buổi chiều để tránh rơi vào trạng thái lười biếng và buông thả bản thân.
✅HỌP_ĐÚNG: Làm chủ hình ảnh trên từng centimet (mặc trang phục phù hợp, chọn góc video call, background phù hợp, mute tiếng nếu bạn không báo cáo hoặc thuyết trình,…)
✅CÔNG_VIỆC_ĐÚNG: Lập to do list theo từng ngày và hoàn thành ĐÚNG mục tiêu, luôn sẵn sàng phản hồi thông tin công việc. Không sa ngã vào mạng xã hội: Facebook, Instagram, Youtube,…
🎯🎯Đặc biệt, chấp hành nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ Y Tế “Không tụ tập – Khoảng cách – Khẩu trang – Khử khuẩn – Khai báo y tế”
#lamviectainha
#workfromhome
#tuyetnhivincity
#Newstarland

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.