2 Tháng Mười Một, 2022

Woodstock ’99: một trong những sự kiện âm nhạc tệ nhất lịch sử

Rate this postVới việc khán giả Việt Nam cũng đang trẻ hóa tệp người theo dõi đi concert và những chương trình rộng lớn, và chúng ta đang được sẵn sàng bỏ một số tiền nhất định nhằm mang đến những địa điểm xa xôi nhằm hưởng thụ âm nhạc, tôi lại nhớ về một vào nhiều chuỗi sự kiện đình đám được đến khi là “tệ nhất”. Những hành động và kết quả của Woodstock ‘99 đều khi là bài học cảnh tỉnh đến mọi người cá thể hay tập thể tổ chức chương trình nào.

Woodstock: liên hoan tiệc tùng âm nhạc đến tình thân và tự do

Woodstock xuất phát điểm từ năm 1969 và sẽ lừng danh với người theo dõi đại chúng về một liên hoan tiệc tùng âm nhạc dựa tại khẩu hiệu “Peace and Love” (tình cảm cũng như hòa bình). Qua hai mùa đầu của Woodstock, người theo dõi sẽ ngầm biết đc tiêu điểm hướng về tự do và độ lớn của event này. Tuy nhiên, những lời buôn dưa lê mà WS 69 và 94 sẽ có được đều là tai tiếng.

Woodstock ’69 dứt bằng việc mặt khác số khán giả “leo rào” từ hướng ngoài trung tâm vực sân khấu vào xem free. Hậu quả nhằm lại cho Woodstock Venture, công ty du học thống trị cũng như tiến hành Woodstock, bị hao hụt ngân sách đầu tư và mất 11 năm để trả hết số nợ năm 69.

Có thể bạn quan tâm: » Loạt Rapper nữ được Suboi & TLinh gọi tên trong “Tèn Tèn Girls”

25 năm sau, John P. Roberts, Joel Rosenman, và Michael Lang hợp tác khiến Woodstock ’94. Sự riêng biệt rộng lớn nhất của Woodstock ’94 và Woodstock ’69 xuất hiện lẽ chỉ khi là số năm trên poster cũng như số khối lượng lớn khán giả sẽ biết chắc là kiểu gì cũng có bùn. À, mùa này mời được cả Bob Dylan, quê căn nhà sống thị trấn Woodstock cũng như là niềm ý tưởng mang lại sự kiện 25 năm trước. Nhưng mà nó nhưng vẫn tệ, thiên chưa thời vì mưa khoảng tã bất thích hợp, địa không lợi khi nước mưa đóng góp một bãi bùn rộng lớn mang đến mức mà lineup cũng cợt nhả và cái tên Mudstock dính cho tận năm 1999, nhân chưa hòa khi lại có đúng số lượng 800 người bị thương cũng như 2 người tử vong. Cũng hơn nửa số khán giả khi là vé chui.

Lúc này Michael Lang quyết định khiến một cuộc biện pháp tân mang lại Woodstock 1999, phải xuất hiện lãi suất và phải mời đc càng nhiều tên tuổi hot càng cao.

Woodstock '99
Michael Lang (giữa) cùng John Scher (ngoài cùng tay phải).

Lang đã làm được, đồng thời John Scher. Không khiến ở rừng hay khu đất rộng, Woodstock ’99 được sự hậu thuẫn của thị trưởng Joseph Griffo lúc bấy giờ thành phố Rome, New York. Đặc biệt rộng, trung tâm vực sân khấu và event chính tọa lạc tại căn cứ không quân Griffin bỏ hoang cùng với diện tích tương đương 160km vuông. Một điềm báo về độ lớn nhiều cũng u ám và sầm uất các điều chưa biết trước.

Nỗ lực giảm đưa ra của Michael Lang

Trong số các nỗ lực giảm đưa ra phí sản xuất chương trình, một trong những yếu tố đặc biệt sẽ bị bỏ đi khỏi có kế hoạch ban sơ. Bao gồm có bỏ ra phí lau chùi tại địa điểm, tường bao bọc khu vực cũng như đưa ra phí bảo an mang đến event.

Để nói hậu quả mỗi mục.

Thứ nhất, bỏ ra phí dọn dẹp và sắp xếp. Ngày thứ hai của chương trình, thứ vảy 24.07.1999, gồm các buồng về sinh đều ngập trong chất thải của người tham dự, rác chất đống thậm chí ở ngay trung tâm vực biểu diễn.

Thứ hai, tường bao bọc trung tâm vực sân khấu được đặt nham nhở và trang trí bằng nhiều thương hiệu cổ động mang lại đối tượng của Woodstock ’69, “tình yêu và hòa bình”. Nhưng tình thương cũng như cả độc lập đều bị đạp đổ và làm mồi mang lại những các lửa vào trung tâm vực event.

Kết quả đó đều do việc giảm đưa ra thứ ba, thiếu đơn vị bảo an mang lại chương trình. Đội ngũ bảo an chính của sự kiện, Peace Patrol, chính là đám nhóc vào độ tuổi từ 22. Trong bộ phim tài liệu được phát sóng trên Netflix về việc cố này, một tất cả mọi người đội Peace Patrol lúc ấy sẽ nói như sau, “Chúng tôi gặp gỡ họ bên cạnh mặt đường, họ rủ rê chúng tôi khiến bảo an đến chương trình và ra giá chỉ 500 đô đến việc chỉ đơn giản là có. Đội của tôi cũng đều hệ thống từ các người lang thang tại mặt đường phố New York, thậm chí một vài người còn sử dụng chất kích thích khi đang được trong nhiệm vụ.”

Woodstock '99 một trong những sự kiện âm nhạc tệ nhất lịch sử
Những hình ảnh đc mang lại khi là vào sáng Chủ Nhật ngày 25.07.1999, sáng ngày thứ ba của chương trình.

Lần này, trời không mưa, nhiều việc thuê lại căn cứ không quân Griffin đó, để giảm bỏ ra phí, đã tạo nên thời tiết nóng bức của New Yorrk trở thành càng khinh khủng rộng gấp bội. Mặt khu đất căn cứ khi là bê tông, đổ cái nắng nóng 100 độ F của New York tháng 7 lên các người tham dự. Ước tính khoảng 1200 người tham gia đã bị sốc nhiệt, mất nước và suy hô hấp do sốc nhiệt, đây chỉ là số lượng được mang đi cấp cho cứu.

Có thể nói Woodstock ’99 là một cuộc bạo động. Với hơn 400,000 người thàm dự, bị giầy vò bên dưới cái nắng nóng New York lên đến tầm 100 độ F (37-38 độ C) và bị thổi giá chỉ thức ăn ước uống, không kể cho mùi xú uế cũng như chất thải không được dọn rửa. Nhưng mà khoan, còn nhiều nữa.

Độn giá

Năm 1999, một lọ nước thanh lọc dung tích 500ml có giá tầm 0.60 xu (khoảng 1.07 đô hiện nay), nhưng lại được bán cùng với giá chỉ 4 đô (tầm 7.11 đô hiện tại) tại sự kiện. Trước đó tại lối kiểm tra in trong khu vực sân khấu, ban tiến hành đã thu hồi hết gồm thức ăn và nước uống của người tham dự.

Họ kiếm ra được tiền, rất những tiền. Chi phí trung bình rộng 100 đô đến mỗi người nhằm cho đây. Nếu khiến một phép tính đơn giản, vị bỏ ra từng chiếc vé trong Woodstock ’99 khi là 100 đô chưa tính tiền đi lại cũng như thức ăn nước uống, cùng với số khối lượng hơn 400,000 người tham gia, số tiền chúng ta thu được khi là vào khoảng 40,000,000 đô (khoảng 71,143,097.24 đô hiện tại). Chia cho bỏ ra phí, trả tiền line up, họ vẫn lời.

Woodstock '99 sự kiện âm nhạc tệ nhất lịch sử
Dàn khán giả xếp hàng để đc dọn dẹp vệ sinh cá thể, hình ảnh được mang lại khi là trong sáng ngày thữ ba của sự kiện, Chủ Nhật 25.07.1999. Được biết, nguồn nước trên event lúc này đã trở nhiễm bẩn, gián tiếp ảnh hưởng cho sức khỏe của người tham dự.

Ấy vậy mà còn phải ăn bớt tiền catxe nghệ sĩ. Mở màn tiết mục mới nhất của Woodstock ’99, James Brown đem lại đc một set diễn đầy cảm xúc, những chưa ai biết chỉ suýt soát vài phút trước, thống trị của ông đã ngăn ông lên diễn vì ban tiến hành không hề mang lại mang lại chúng ta một đồng nào.

Dành mang đến các cá thể chưa xem đc event, Woodstock ’99 đồng ý phát sóng cả 3 ngày của Woodstock ’99 tại truyền hình với giá 59.95 đô mang lại một đăng ký xem, giá năm 1999. Và họ sẽ chiếm được gần như hòa vốn từ đó.

Đỉnh điểm của sự chán ghét chính là cuộc bạo động diễn ra trong buổi tối Chủ Nhật 25.07, ngày sau cuối của event cũng như chỉ ngay khi Red Hot Chilli Pepper diễn xong xuôi.

Woodstock 99
Peace Patrol, bộ phận bảo an của chương trình đang được phải chật vật với khán giả quá khích.

Lineup tiêu diệt

Những năm 90 của thế kỷ trước, Rock, Punk, Metal, tạo đc một làn sóng cực kỳ mạnh trong thanh niên Mỹ, nhóm người về sau khi là khán giả chính của WS 99. Những cái thương hiệu nổi bật giống như Korn, Limp Bitzkit, Red Hot Chilli Pepper, Push đều xuất hiện trên sân khấu của Woodstock ’99.

Sự bùng nổ vào âm nhạc của các ban nhạc trên đã làm tình huống mất rà soát rộng khi nào hết. Fred Durst, giọng ca chính của Limp Bitzkit, “Không thể đổ lỗi mang đến tôi đc”, dù mang đến trước kia vài phút, anh sẽ nhảy lên một tấm ván với mong muốn đc người theo dõi bên bên dưới mang tay đẩy đi vào sự can ngăn của đội bảo an.

Woodstock 99
RHCP cùng mông của Flea.
Woodstock 99
Flea, bassist của RHCP.
Woodstock 99
Klendis (cởi trần giữa cơ thể) đang phân trần với thị trưởng Grffin (góc phải), “Họ không lắng nghe tôi đâu”.

Anthony Kledis, vocal chính của Red Hot Chilli Pepper đã phủ nhận mong muốn giảm sự căng thẳng của đám đông trong cố gắng chờ dập lửa. “Họ không có nghe tôi đâu”, Kledis lặp lại vài lần trước lúc bước đi sân khấu và chơi một bản cover ca khúc ‘Burn’ của Jimi Hendrix, rất rất trào phúng. Còn Flea thì sẽ lõa thể từ trên đầu set mang lại tận thời gian chơi ‘Burn’. Sau phiên bản cover, bên dưới người theo dõi đã bùng lên hằng hà sa số ngọn lửa khác.

Woodstock 99
Fred Durst, giọng ca chính của Limp Bitzkit, đang “vô cùng muốn” đc khán giả crowd surf đi.
“Không thể đổi lỗi mang lại tôi được”, cũng khi là Durst.

Không thể cứu vãn

Với số lượng người cung cấp cứu do mất nước cũng như kiệt sức lên tới rộng 1,200 người, chương trình nhưng vẫn đc ra mắt dưới mùi thối của chất thải người, với “bùn” khiến từ chính chất thải đó cùng một đám đông phái mạnh thô thiển cũng như bạo lực.

Những pit nhằm mosh lên tới 3-40 người. Những đám lửa được bồi lên từng dịp mỗi lớn cũng như “can xăng” sau cuối của ban tiến hành đã khiến mang đến toàn bộ thứ sụp đổ.

Chuyện là đã có cực kỳ những người rời đi từ ngày thứ Bảy cũng như sáng Chủ Nhật, nhưng với sự hứa hẹn một “anh hùng/tập thể rất rất” sau RHCP, hơn 250,000 người vẫn ở lại đến khuya cũng như chịu đựng.

Và rồi chưa hề có ai xuất hiện.

Woodstock 99
Rác thải tại sự kiện, Vị trí được chụp cách chưa mang lại 10m sân khấu. Chúng ta xuất hiện thể thấy rất rất rõ hướng của khán giả cũng như nhiều khung xà.

Mọi nỗ lực sống lại và chịu đựng buổi diễn với trạng thái mệt mỏi mỏi, giá thành thực phẩm trên chương trình cao hơn gấp 8 lần. Chưa kể càng về Chủ Nhật thì hàng hóa lại càng ít đi, tạo nên một chai nước suối càng đắt hơn. Một chiếc burrito xuất hiện giá 8 đô. Để đổi lại vài phút của Jimi Hendrix trên màn hình led khu vực DJs.

Cao trào làm nên 250,000 thanh niên kiệt sức, mất nước và bạo lực đó phá tan hết mọi người thứ gì liên quan mang lại ban tổ chức event. Trụ âm thanh bị đập nát, thùng rác và rác thải ném trong hướng sân khấu. Khu vực tường bao quang bị kéo đổ và dùng khiến mồi đến các ngọn lửa đang trở nên dữ dội.

Woodstock 99 
Sau khi RHCP, nhiều ngọn lửa “trại” giữa New York như thế này đc cháy lên, cùng các người theo dõi quá khich cùng với hành vi tương tự.

Tấn công vào khu vực quầy bán sản phẩm

Ước tính trong khoảng 60-70,000 đô tiền mặt đang được đc giữ trong trung tâm vực quầy bán sản phẩm, 3 chiếc ATM cũng như những merch khác của nghệ sĩ. Tấn cả đều bị đàn “châu chấu” cướp sạch. Thiệt hại kéo lan sang trung tâm vực ngôi nhà sống của tư vấn viên, làm họ thậm chí phải chốt khóa cửa ngõ từ mặt vào chịu trận.

12 xe tải container sẽ bị thiêu, vào số 12 chiếc, một số trong những chiếc vì bình xăng và nhiều nhiên liệu khác vẫn còn nên những vụ nổ đều tạo thiệt hại rộng lớn đến toàn bộ cơ thể và vật.

Woodstock 99
12 xe tải bị thiêu rụi, một số chiếc vì bình xăng cũng như các nhiên liệu khác vẫn còn nên nhiều vụ nổ đều tạo thật hại rộng lớn đến từ đầu đến chân và vật.

Và đó là chấm dứt của Woodstock ‘99, đã không còn một event nào đc diễn ra nữa.

Số khối lượng người chết vào khoảng 5 người vào cũng như sau này sự kiện. Số khối lượng bị thương do những cuộc tấn công, do mosh pit, do ngộ độc nguồn nước vì không đáp ứng được dọn dẹp và sắp xếp, kiệt sức, mất nước, gãy chân, quá liều do chất kích thích, bị thương do tấn công tình dục, bỏng nặng được chữa trị trên những nội khu y tế cũng như bệnh viện khi là 253 người; chữa trị trên khu vực sức khỏe của sự kiện khi là tầm 4000 – 4500 người. Tuy nhiên con số không chính thức có thể lên đến 8000 – 10000 người.

Woodstock 99
Một vào các ngọn lửa cháy vào khu vực quầy bán hàng.

Hậu quả do đâu?

Michael Lang cũng như John Scher khi là nhiều người theo chủ nghĩa tích cực, trong các cuộc họp báo trước, vào và sau chương trinh, họ vẫn chấp nhận cũng như khẳng định “toàn bộ thứ đang được diễn ra rất giỏi”. Và ý niệm tích cực đó vẫn được nêu lên gần cả khi phóng viên báo chí đề cập “Các ông nói thế nào về thông tin hàng hào đã bị đám đông đạp đổ? Họ muốn giữ lại lại một thứ gì đấy để gợi nhớ cho Woodstock ‘99, cũng không trách được khi hàng rào sẽ đc chúng tôi trang trí đặc biệt đẹp đẽ.”

Lang biết rõ là mọi thứ sẽ “về mo” cũng như không hề xuất hiện giải pháp nào cứu vãn nữa. Vì nếu chưa, ông chính là người đần độn. Nên cố đấm ăn xôi, nỗ lực ăn xổi từ người theo dõi cũng như chương trình.

Woodstock 99
Hình ảnh đặc trưng tại các một sắt dựng sân khấu. Khán giả quá khích sau thời điểm tấn công sân khấu sẽ quyết đánh sập những tháp nâng đỡ.

Về phần khán giản, năm 1999 những người trẻ tuổi sinh ra trong khoảng 1970 đều sống đó. Thế hệ “baby boomers”, ám chỉ những người sinh ra vào thập kỷ 70s sống Mỹ, đều có một đặc thù cũng như văn hóa, “frat boys”. Nôm na khi là văn hóa kỳ thị cũng như tấn công, lăng mạ con gái của một vài lượng con trai trưởng thành và cứng cáp. Văn hóa frat này dễ nhìn thấy nhất vào các thị trường công sở, ĐH và nhiều ngành nghề chỉ chiếm tỉ lệ phái mạnh cao hơn bạn nữ.

Văn hóa frat boy này tấn công luôn trong khung hình cũng như tâm trạng con gái. Những hành vi tiêu biểu của năm giới Woodstock ’99 đã hành động có thể kể mang lại giống như chạm trong khung hình con gái, tiến công cũng như lăng mạ bằng khẩu ca. Rất dễ nhằm thấy các cô gái trẻ được đám đông khiêng tại tay cũng như đẩy về phía khán đài, nhưng nhiều bàn tay đó xen lẫn hành động xâm phạm khung hình.

Có thể bạn quan tâm: » Lời bài hát There’s No One At All (Lyrics/MV) – Sơn Tùng M-TP

Nếu Woodstock ‘99 đc ví giống như một TP bé dại bởi số lượng người tham dự lên đến hàng ngàn nghìn, thì số tai nạn cũng như nạn nhân khai báo về tiến công tình dục cao rộng tất cả TP có thực nào tại Thế Giới. Sau khi Woodstock ’99 xong xuôi, ước tính xuất hiện khoảng 4 nạn nhân về xâm hại tình dục, hàng số về các cuộc khai báo đã đc ghi nhận không rõ số khối lượng cũng như khoảng 44 cá thể đã bị bắt sau chương trình vì tội xâm hại cũng như quấy rối tình dục.

Woodstock 1999
Một người con gái đc cõng trên vai trong tư như thế bán khỏa thân.
Woodstock 99
Đơn vị cảnh ngay cạnh khu vực và trung ương đều có.

Những số khối lượng nữ giới khoe thân cũng các cho đương nhiên. Nhiều mang đến mức nào? Dave Matthew nói vào thời gian ở tại sân khấu rằng: “Quá các ngực!”. Chi tiết tôi sẽ không đề cập, tuy nhiên các báo nhiều cả về nạn nhân lẫn thủ phạm tiến công đều mang đến rằng nguyên nhân ở việc quá nhiều người tự động hóa cởi áo của bọn họ mang lại nên “phái nam xuất hiện quyền đụng trong cũng như yêu cầu họ cởi ra”. Việc bị nhu cầu, ép buộc cởi áo tại Woodstock ’99 cũng ảnh hưởng mang đến Rosie Perrez cũng như Sheryl Crow khi họ thường xuyên bị catcall cũng như la mắng, chửi bới.

Woodstock 99
Làn sóng tẩy chay boy band tại sân khấu của WS99 rất lớn. The Offspring lúc bây giờ sẽ dựng lên 4 hình nộm các tất cả mọi người Backstreet Boys và lần lượt dùng vật đạp nát gồm.

Woodstock lấy ý tưởng từ quê căn nhà của vị nhạc sĩ lớn tưởng Bob Dylan, cùng với khẩu hiệu “tình thương cũng như độc lập”. Mặc dù sẽ trải qua 3 đợt Woodstock Music & Art Fair lớn nhất từ lâu, cũng như cả việc 3 đợt đều xuất hiện một thứ gì đó tệ-nhất-từ-trước-đến-nay, cả nhà cũng không thể lắc đầu việc WS đã truyền cảm hứng cũng như khiến bài học cho nhiều mặt khác nhau về việc tiến hành sự kiện và truyền bá thông điệp lớn nhất về TÌNH YÊU VÀ HÒA BÌNH.

Dù đến càng về cuối sự kiện thì vai trò nó càng bị hao mòn đi.


Thông tin bài viết đc chắt chiu cũng như biên soạn trên những nguồn sau:

  • Phi tài liệu ‘Trainwrck: Woodstock ‘99’, chế tạo bởi Netflix.
  • ‘Tản mạn (ep. 3): Woodstock 1969 và rặt những điều kỳ quặc’ của blog EmoodziK.
  • ‘Tản mạn (ep. 4): Woodstock 1994 cũng như rặt các bổn cũ soạn loại’ của blog EmoodziK.
  • ‘The Wildest Comments Made by Woodstock 99 Promoter John Scher’ của tạp chí Esquire .
  • ‘Rome, N.Y., Mayor Says Woodstock ’99 Troubles Are Not His Problem’ của kênh MTV.
  • ’19 Worst Things About Woodstock ’99′ của tạp chí Rolling Stone.

LION DECOR (nguồn: Cổ Động).

Có thể bạn quan tâm: » [Lyrics] MV ‘Anh cứ ngỡ’ của Hoài Lâm với lời bài hát như muốn gửi Cindy Lư

Xem thêm tại Youtube Camera Vô Tình Quay Lại 20 Cảnh Tượng Đáng Sợ Người Việt Khiến Thế Giới Phải Nể | Tám News

🔥Chào mừng các bạn đến với kênh Tám News trong video ngày hôm nay chúng ta hãy cùng đến với:
Camera Vô Tình Quay Lại 20 Cảnh Tượng Đáng Sợ Người Việt Khiến Thế Giới Phải Nể | Tám News
Xin chào 500 anh em nhà Tám News! Đi khám phá thế giới nhiều quá rồi, liệu bạn có cảm thấy tò mò rằng, một khi người Việt Nam tấu hài thì sẽ như thế nào không? Tò mò quá chứ gì? Thế thì phải vào bài ngay và luôn nào!
🔥Cảm ơn các bạn đã xem video!
Nếu thấy hay các bạn nhớ ủng hộ kênh bằng cách like, comment và share, đừng quên đăng ký kênh để xem những video hấp dẫn tiếp theo nhé!
► Quý Vị Hãy Đăng Ký Kênh Miễn Phí (Tại Đây): https://bit.ly/tamdepzai

► Kênh Tám News luôn khám phá những điều thú vị về: Văn Hoá, Tín Ngưỡng, Luật Lệ và những điều thú vị của mỗi quốc gia trên thế giới. Hay những tình huống hài hước các hiện tượng kỳ lạ và con người.
Nếu đã sẵn sàng rồi thì hãy cùng Tám News bắt đầu thôi nào…1.2.3 Let’s Go!

► Bản quyền: Kênh Tám News không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong Video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ Email: tamnews@gmail.com. Cảm ơn sự thấu hiểu của bạn và chúng tôi mong được hợp tác để cùng nhau phát triển.
#tamnews #giatri #camera

Liên hệ quảng cáo với chúng tôi qua mail: lienhequangcao@tbgroup.tv

Bạn đang xem: » Woodstock ’99: một trong những sự kiện âm nhạc tệ nhất lịch sử

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.