8 Tháng Mười Hai, 2023

VCCA với triển lãm: “Đây không phải giấc mơ” về 2 đại danh họa thế giới

Rate this postTừ ngày 12/1-12/3/2023, Trung trọng điểm Nghệ thuật lịch sự Vincom (VCCA) mở cửa triển lãm “Đây không phải giấc mơ” – lần trước tiên tại Việt Nam giới thiệu gần 100 nhà cửa kinh điển phiên phiên bản số của nhị đại danh hoạ Rene Magritte và Frida Kahlo.

Triển lãm “ĐÂY KHÔNG PHẢI GIẤC MƠ” là hành trình theo nhị nghệ sĩ Siêu thực để tìm ra điểm hệt nhau giống như dị biệt, để nhìn nhận những hiện thực ẩn giấu sau hiện thực, những hiện thực không phải là giấc mơ. Rene Magritte (toàn cầu Bỉ, 1898-1967) và Frida Kahlo (dân chúng Mexico, 1907-1954) được xem như nhị thái cực dương và âm của môn phái siêu thực. Nếu như Frida Kahlo – quần chúng luôn vẽ hiện thực của chính mình thì Rene Magritte lại vẽ hiện thực của địa cầu – với một biến tấu được xoắn vặn ở đâu đó.

Có thể bạn quan tâm: » Top 7 địa điểm săn mây Sapa hấp dẫn không thể bỏ lỡ 2022

image vcca voi trien lam day khong phai giac mo ve 2 dai danh hoa the gioi 167527137315878

Các tòa tháp của Rene Magritte, từ những bức tranh tường, bìa tạp chí, đến những tòa tháp kinh điển, đầy đủ đều hướng đến đối tượng khán giả. Để tương tác với người theo dõi, Rene Magritte hứng thú với việc xuất bản ra những câu đố, những ẩn số, những hình ảnh đánh lừa thị giác. Ông muốn vẽ điều quan yếu như một phương pháp trình bày hiện thực, từ đó thoát khỏi những sự tình cờ và trùng hợp, điều này đi ngược lại so với trào lưu của các họa sĩ siêu thực đương thời.

Trái lại, các tòa tháp của Frida Kahlo đều có tầm nhìn nội trung ương. Bà sáng tác bởi vì bản giữa, cho chính bà, với những hình ảnh trước tiên và trên hết là để học hỏi nhân dạng của mình. Như bức “Hai Frida” được vẽ năm 1939, Frida Kahlo tìm tới hội hoạ như một cách tò mò “hiện thực của thân thể và nhận thức về hiện thực đó, trong nhiều trường hợp hiện thực tan thành một song song Đặc trưng, một thực tế hình thức đối nghịch với nhận thức bên trong về thực tại đó, hoặc nhị phiên bản thể, một nhân loại được bi cảm, toàn cầu kia thì không” (Chadwick, 1991).

image vcca voi trien lam day khong phai giac mo ve 2 dai danh hoa the gioi 167527137589213
image vcca voi trien lam day khong phai giac mo ve 2 dai danh hoa the gioi 167527137560756

Khác biệt rõ ràng nổi bật trong các vật phẩm tương ứng của hai nghệ sĩ này là Rene Magritte tên tuổi bởi vì hầu như làm mọi cách để tránh lộ mặt, ông dùng táo, chim, hoa, vải để che mặt và thường xuyên hơn là các hero nam với gương mặt trở lại phía sau. Ngược lại, Frida Kahlo soi gương rất lâu, đối mặt với nỗi đau của mình và bộc lộ kiêm toàn với chúng ta, với hơn một phần ba bức tranh của bà là chân dung tự họa.

image vcca voi trien lam day khong phai giac mo ve 2 dai danh hoa the gioi 167527137632287
image vcca voi trien lam day khong phai giac mo ve 2 dai danh hoa the gioi 167527137765899
image vcca voi trien lam day khong phai giac mo ve 2 dai danh hoa the gioi 167527137712477

“Mọi thứ chúng ta nhìn thấy đều ẩn chứa một điều khác, chúng ta luôn muốn nhìn thấy những gì bị che giấu bởi những gì chúng ta nhìn thấy. Có một mối quan chổ chính giữa đến những gì bị ẩn giấu và những gì hữu hình không cho chúng ta thấy. Mối quan vai trung phong này có thể ở dạng cảm giác khá mãnh liệt, có thể nói như một mẫu mã xung thốt nhiên, thân cái nhìn thấy được ẩn giấu và cái nhìn thấy được hiện tại.” (Torczyner, 1979).

Triển lãm “Đây không phải giấc mơ” mở cửa hòa bình từ ngày 12/01/2022 đến hết ngày 12/03/2021 tại Trung trung tâm Nghệ thuật sang trọng Vincom (VCCA), Vincom Mega Mall Royal City, Hà Nội.

Trong thời gian diễn ra triển lãm, VCCA cũng sẽ công ty tour nghệ thuật xoay quanh câu chuyện sáng tác và ý nghĩa vấn đề của các vật phẩm, đem lại cho công chúng những trải nghiệm nghệ thuật thâm thúy.

Có thể bạn quan tâm: » Chùa Ông Núi – Ngôi chùa với tượng Phật ngồi lớn nhất Đông Nam Á

*Chadwick, W. (1991) Women artists and the surrealist movement. Thames & Hudson.

*Torczyner, H. (1979) Magritte: Ideas and Images. Harry N. Abrams, Inc.

Đăng do: Huỳnh Tiến Phát

Có thể bạn quan tâm: » Lễ hội đền Đông Cuông trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Từ khoá: VCCA với triển lãm: “Đây không phải giấc mơ” về 2 đại danh họa người

Xem gắn tại Youtube Dự báo thời tiết hôm nay và ngày mai 16/2 | Dự báo thời tiết đêm nay mới nhất

Dự báo thời tiết hôm nay và ngày mai 16/2 | Dự báo thời tiết đêm nay mới nhất | Truyền Hình Nhân Dân
Website:
Xem Tin Tức hấp dẫn, Tổng Hợp Video Mới nhất về #thoitiet – Tin Thế Giới mới nhất đang diễn ra trong thời gian qua trên kênh truyền hình nhân dân – Kênh Tin Báo Nhân Dân sẽ cập nhật đến các bạn các thông tin đầy đủ nhất tại đây. Mời bạn đón xem nhé !
Đăng Ký Xem Video #tintuc Miễn Phí:
1. Dự Báo Thời Tiết Hôm Nay :
2. Bản Tin Sáng :
3. Bản Tin Trưa :
4. Bản Tin Tối :

Bạn đang xem: » VCCA với triển lãm: “Đây không phải giấc mơ” về 2 đại danh họa thế giới

Advertisement

Originally posted 2023-02-18 22:51:06.

KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.