20 Tháng Hai, 2023

Nhà tù Côn Đảo – Điểm tham quan mang đậm dấu ấn lịch sử dân tộc

Rate this post • 1. Đôi nét về di tích lịch sử Nhà tù hãm Côn Đảo
 • 2. Nhà tầy Côn Đảo ở đâu? Bước di chuyển tới Nhà tù hãm Côn Đảo
 • 3. Nhà tội nhân Côn Đảo – địa ngục dương gian
 • 4. Hệ thống nhà tủ Côn Đảo có gì để du khách mày mò
  • 4.1. Trại Phú Thọ 
  • 4.2. Trại Phú Hải
  • 4.3. Trại Phú Sơn 
  • 4.4. Trại Phú Tường
  • 4.5. Nhà tù nhân Côn Đảo Chuồng Cọp Pháp
  • 4.7. Trại Phú Phong 
  • 4.8. Trại Phú An 
  • 4.9. Trại Phú Bình – nhà pha Côn Đảo
  • 4.10. Nhà tù đọng Côn Đảo – Trại Phú Hưng 
  • 4.11. Khu trật Chuồng Bò 
 • 5. Giá vé và giờ mở cửa tại nhà đá Côn Đảo

Hiện nay, ngoài du lịch nghỉ dưỡng thì đi để học hỏi cũng là một trong những hoạt động được nhiều du khách thương yêu. Việt Nam với nhiều khu bảo tàng, di tích mang đậm dấu ấn lịch sử hào hùng của dân tộc vững chắc sẽ đem lại cho du khách nhiều trải đời khó quên. Hãy cùng chúng mình tò mò nhà pha Côn Đảo – một trong những điểm đến cực hot bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm: » Lạp sườn Cao Bằng – Ẩm thực đậm đà hương vị miền núi

1. Đôi nét về di tích lịch sử Nhà tội nhân Côn Đảo

Là di tích lịch sử được chế tạo trong thời kỳ thực dân Pháp và đế quốc Mỹ lấn chiếm, nhằm giam cầm các đội viên, lực lượng cách mạng của nhân dân ta. Nhà tù nhân gồm 504 phòng giam với cơ sở vật chất tồi tàn, một không gian cực kỳ hà khắc mà giúp cho mỗi ai khi đến đều Cảm Xúc cay xót.

image nha tu con dao diem tham quan mang dam dau an lich su dan toc 167401311836476

Sau khi cách mệnh giải phóng miền Nam được hoàn tất vào năm 1975 thì chính quyền ta đã giải tán tổng thể các hệ thống ở nhà giam Côn Đảo này, và ngay hiện tại thì nó được coi là một trong những di tích lịch sử đắm đuối hàng đầu nhưng du khách cần yếu bỏ lỡ mỗi khi đến đây.

Nhà tội phạm Côn Đảo được thế giới Pháp yêu cầu xây đắp trong cuộc lấn chiếm đầu tiên của mình nhằm biến đây thành chỗ tra tấn những mọi người đội viên của dân tộc ta. Số lượng tội nhân nhân tăng thêm lên, các dụng cụ tra tấn cũng tàn độc và thâm độc hơn rất là nhiều.

homestay, nhà đẹp, nhà tù côn đảo – điểm tham quan mang đậm dấu ấn lịch sử dân tộc

Thực dân Pháp dùng những phép tắc tăm tối như vậy để soi mói các báo cáo mật từ các đội viên của ta, cùng với đó, họ muốn hoàn thành ngọn lửa yêu nước, biến những quả đât cách mạng về phe của chúng. Tuy nhiên, với ý thức bất chết thật, lòng yêu nước thâm thúy của dân tộc ta cơ mà đã giúp cho thực dân Pháp thất bại thảm hại.

homestay, nhà đẹp, nhà tù côn đảo – điểm tham quan mang đậm dấu ấn lịch sử dân tộc

Theo số liệu thống kê vào những năm nổ ra các trận chiến tranh béo nhằm đòi lại quyền lợi của dân tộc, thực dân Pháp đã đàn áp và bắt những địa cầu đứng đầu của công ty tới nhà đá Côn Đảo. Cùng với đó, số mọi người bị tra tấn tới chết là khoảng hơn đôi mươi nhân dân mỗi ngày. Dù có bị tra tấn khốc liệt thế nào thì những quần chúng hero của chúng ta vẫn quyết một lòng một dạ trung thành với Tổ Quốc.

Sau khi cuộc tao loạn chống Pháp vật phẩm, thì những năm sau đó, Mỹ lại cầm lại xâm lược và chiến tranh tại Việt Nam. Cũng chính vì thế mà một lần nữa, nhà đá Côn Đảo lại là nỗi khiếp sợ của biết bao quả đât. Nhưng cũng chính bởi vì sự gian ác của Đế Quốc Mỹ đã nấu nung trong lòng du khách sự quyết trọng tâm đứng lên chống trả.

2. Nhà tù hãm Côn Đảo ở đâu? Cách di chuyển tới Nhà tù hãm Côn Đảo

Địa chỉ: nằm thân Biển Đông thuộc huyện Côn Đảo, thức giấc Bà Rịa – Vũng Tàu.

homestay, nhà đẹp, nhà tù côn đảo – điểm tham quan mang đậm dấu ấn lịch sử dân tộc

Bước di chuyển đến nhà tủ Côn Đảo thuận lợi nhất

Đầu tiên, để di chuyển tới Côn Đảo, du khách có thể lựa chọn một trong số những hình dáng hình sau, ăn nhập với nhu cầu của du khách nhé:

– Máy bay: cũng có thể thấy phương nhân tiện này là một trong những ưu tiên nhất của du khách bởi vì tốc độ di chuyển cuống quýt, ăn nhập cho ai muốn kiệm ước thời gian nhé. Số lượng các chuyến đi giờ đây thì hết sức no ấm, từng sườn giờ khác lại nhau lại có những hãng hàng không nổi trội nhau cho du khách lựa chọn. Chính vì thế mà đây sẽ là lựa chọn khôn xiết có lí đối với du khách nhé. Tuy nhiên, nếu game thủ muốn hưởng thụ phương luôn thể này với mức giá rẻ thì nên đặt trước khoảng 2 tháng nhé!

– Tàu hỏi: Vé tàu hỏa tương đối rẻ, di chuyển tăng tả, và nổi trội là có những biện pháp ưu đãi dành cho một vài đối tượng. Thông thường, phương nhân thể tàu hỏa luôn được các game thủ học trò sinh viên mến mộ và lựa chọn.

– Xe khách: Nếu bạn ở miền Nam thì Có thể kinh nghiệm đi du lịch Côn Đảo bằng xe khách nhé. Ngày nay, số lượng xe khách đa dạng với các tiện dung cũng được nâng cấp dần, bền vững mang lại cho du khách những hoàn mỹ khó phai. Tuy nhiên, game thủ cũng nên lựa chọn các hãng xe khách uy tín nhé.

homestay, nhà đẹp, nhà tù côn đảo – điểm tham quan mang đậm dấu ấn lịch sử dân tộc

Để di chuyển đến thăm nhà đá Côn Đảo, du khách có thể lựa chọn một trong số những phương luôn tiện như sau nhé:

 • Taxi: Được nhiều du khách mến mộ và lựa chọn taxi bởi vì nó là vẻ bên ngoài hình hiện ra nhiều ở Côn Đảo. Bạn toàn vẹn có thể đặt trên các app công nghệ uy tín và sẽ có cơ hội hưởng những khuyến mại cực hời nhé.
 • Xe ôm ấp: Nếu du khách thích thử dùng không khí của mảnh đất Côn Đảo đầy nắng và gió này thì đừng quên bỏ thử phương nhân thể xe ôm nhé. Bước di chuyển nhanh chóng, cùng với đó là giá tương đối rẻ nên đây cũng là đẳng cấp hình được đông đảo khách hàng lựa chọn để đến với nhà tủ Côn Đảo.
 • Nếu du khách muốn kinh nghiệm cảm thấy tự mày mò đường đi đến Côn Đảo thì có thể thuê xe máy nhé. Chúng mình tin rằng với cung đường dễ đi, dễ tìm, thì người chơi chỉ cần đi theo google map là sẽ yên chổ chính giữa khi tới cung đường này nhé!

3. Nhà tầy Côn Đảo – địa ngục dương thế

Nhà tội phạm Côn Đảo được gọi với cái tên là địa ngục tù cõi trần vì lẽ nó là vị trí phi chính nghĩa, không tồn tại ánh sáng, tù túng nhân phải sinh hoạt trong bóng tối bao trùm. Cùng với đó, ở đây, những nhân dân chiến sĩ bị bắt giam bị tra tấn man di như đang sống ở địa lao tù vây. Cũng chính bởi vì thế mà cái tên địa lao tù cõi tục hình thành!

4. Hệ thống nhà tủ Côn Đảo có gì để du khách khám phá

Nhà tù có 17 di tích với nhiều khu tham quan toàn vẹn, đảm bảo sẽ khiến game thủ có một yên cầu đáng nhớ nếu đến đây. Cùng với đó, các khu ở nhà thờ Côn Đảo hầu như chơi hề bị tu sửa hay làm thế hệ, chính bởi vì vậy mà du khách sẽ được cảm chiếm được khuông cảnh sống động số 1 ở đây nhé!

4.1. Trại Phú Thọ 

Là khu trại được thực dân Pháp phát hành vào năm 1928, diện tích rộng mập để giam những chiến sĩ cách mệnh của dân tộc ta. Với 2 phòng giam đồng đội rộng, chứa đựng biết bao quần chúng. # dân yêu nước trong đó. Cũng chính bởi thế mà đây cũng là trường cách mệnh để các chiến sĩ của chúng ta trau dồi các lý tưởng cách mạng, học hỏi đính cùng nhau và liên hiệp quyết trung khu chống lại quân thù.

homestay, nhà đẹp, nhà tù côn đảo – điểm tham quan mang đậm dấu ấn lịch sử dân tộc

Ngoài ra, ở trại Phú Thọ sẽ bao gồm 1 dãy cách ly bơ vơ cho những toàn cầu mắc các đẳng cấp bệnh dịch lây lan cùng 1 khu bếp tách riêng. Đến khi Mỹ đánh chiếm, họ xây thêm nhì phòng giam, trong đó có một phòng được phân thành 15 vách ngăn để giam cấm trơ thổ địa, không đặc trưng gì các chuồng gà.

4.2. Trại Phú Hải

Với tổng cộng 33 phòng giam trơ trọi với những hình thức tra tấn ác nghiệt, có thể nói Trại Phú Hải của nhà lao Côn Đảo là một trong những vị trí giam cấm ác độc nhất, sẽ làm cho du khách nhiều cảm xúc khi ghé đến đây.

homestay, nhà đẹp, nhà tù côn đảo – điểm tham quan mang đậm dấu ấn lịch sử dân tộc

Ở trại này còn có một khu công tích khổ dịch, các tù đọng nhân phải sinh hoạt, bị vắt kiệt sức vô cùng mệt mỏi. Hình như, tại trại giam này còn có những khu tách biệt như bệnh xá hay căng tin,… nhằm đáp ứng cho bè đảng bộ đội canh và toàn cầu của thực dân Pháp trong quá trình đô hộ nước ta.

homestay, nhà đẹp, nhà tù côn đảo – điểm tham quan mang đậm dấu ấn lịch sử dân tộc

Chắc chắn rằng, khi đến với trại phạm nhân này, chứng kiến những vết tích còn sót lại ở đây sẽ đem đến cho du khách một cảm xúc hàm ân mãnh liệt đối với thế hệ trước – những loài người đã phải chịu biết bao đau khổ, hy sinh phệ lớn để có thể cho chúng ta một cuộc đời tự do như ngày bữa nay.

4.3. Trại Phú Sơn 

homestay, nhà đẹp, nhà tù côn đảo – điểm tham quan mang đậm dấu ấn lịch sử dân tộc

Thực dân Pháp kiến thiết Trại Phú Sơn vào năm 1916 nhằm vấp ngã sung đính thêm nhiều phòng giam hơn, phục vụ cho việc bắt giữ và tra tấn để biết đính thêm các thông tin cần thiết của cách mệnh Việt Nam. Trại tội nhân này bền vững và chắc chắn hơn, cùng với đó là nhiều vụ tra tấn càng độc ác hơn xảy ra ở đây, hơn thế dù có bị tấn công đập gian truân như thế nào thì nhân loại dân ta vẫn quyết một lòng trung thành với Tổ Quốc.

4.4. Trại Phú Tường

homestay, nhà đẹp, nhà tù côn đảo – điểm tham quan mang đậm dấu ấn lịch sử dân tộc

Một trong những khu giam cần ở nhà lao Côn Đảo cũng cực kỳ hà khắc chính là trại Phú Tường. Tại đây, không có ánh sáng, bốn bức tường dày và bảo đảm bao quanh làm nên các tù nhân nhân như đang ở trong địa ngục tù. Những đội viên của dân tộc ta bị bè phái thực dân dỡ hết áo xống, bắt phơi nắng cho đến khi kiệt lực tới chết.

4.5. Nhà tù nhân Côn Đảo Chuồng Cọp Pháp

homestay, nhà đẹp, nhà tù côn đảo – điểm tham quan mang đậm dấu ấn lịch sử dân tộc

Thiết kế của trại giam này chính là kiến tạo như những chuồng cọp, với lối đi ốm, hai bên là song sắt, toàn cầu phạm nhân bị giam bên dưới các song sắt đấy, các tên quản ngục đứng trên cao nhìn họ bị tra tấn. Chiến sĩ của ta khi ở đây bị chúng tra tấn bằng cách lấy các que nhọn đâm từ trên xuống cực man di.

4.7. Trại Phú Phong 

homestay, nhà đẹp, nhà tù côn đảo – điểm tham quan mang đậm dấu ấn lịch sử dân tộc

Một điểm tham quan nữa trong nhà giam Côn Đảo bền vững rằng sẽ khiến cho du khách hiểu được nhiều giá trị lịch sử tốt đẹp và truyền thống yêu nước của chiến sĩ thời xưa chính là trại Phú Phong. Với mục đích mở rộng phòng giam để đáp ứng nhu cầu giai cấp, bởi vậy mà vào năm 1962 khu trại này đã được xây

4.8. Trại Phú An 

Hình ảnh nhà tù Côn Đảo này được đế quốc Mỹ mở mang nhằm giam giữ những nhà chính trị của dân tộc ta. Cùng với đó, tại khu này thì Mỹ – Ngụy thực hiện công việc thanh lọc quần chúng. # tầy chính trị, biến họ thành mọi người của số đông thực dân, phản cách mạng ta, ngoại giả Mỹ đã thất bại nặng năn nỉ trong việc này. Các nhà cách mệnh lỗi lạc của ta quyết vai trung phong không đi theo đoạn đường bỉ ổi mà bạn thân đế quốc vạch ra, một lòng một dạ hy sinh bởi sông núi.

homestay, nhà đẹp, nhà tù côn đảo – điểm tham quan mang đậm dấu ấn lịch sử dân tộc

Chắc chắn rằng, khi tham quan trại Phú An, thấy được những khu phòng giam chật chội, thiếu không khí, thiếu ánh sáng sẽ khiến du khách phần nào hiểu được sự gian khổ của những địa cầu đội viên thời xưa. Như vậy đủ để thấy rằng họ đã hết sức nặng nhọc và hy sinh cao quý để có thể mang lại một nền chủ quyền cho nước ta ngày nay.

4.9. Trại Phú Bình – nhà lao Côn Đảo

homestay, nhà đẹp, nhà tù côn đảo – điểm tham quan mang đậm dấu ấn lịch sử dân tộc

Trại Phú Bình của nhà lao Côn Đảo cũng vô cùng hà khắc khi các phạm nhân nhân phải nằm phía trên nền xi măng, khi trời nắng, lớp nền này biến thành nóng rát, như nung nấu họ, còn khi trời trở lanh, sàn nhà buốt giá, những loài người tù hãm không tồn tại chăn, không có áo xống ấm, họ phải chịu đựng cái rét thấu da thấu thịt. Chính như sự thâm hiểm này của bầy đế quốc càng làm cho tinh thần đấu tranh của các đội viên dâng cao hơn.

4.10. Nhà tù túng Côn Đảo – Trại Phú Hưng 

homestay, nhà đẹp, nhà tù côn đảo – điểm tham quan mang đậm dấu ấn lịch sử dân tộc

Xây dựng từ năm 1971, giam giữ hơn 1000 tầy nhân với các công cụ tra tấn đáng sợ. Tuy nhiên, đây là một trong những trại giam mà lại có tù hãm nhân đứng lên đấu tranh và tập thể áp sôi nổi số 1. Có thể thấy, dù ở trong cảnh ngộ nào thì thế giới dân của ta cũng đều luôn vượt lên mọi hoàn cảnh để giành chủ quyền cho dân tộc, lợi ích của giai cấp.

4.11. Khu bơ vơ Chuồng Bò 

Đây là khu giam giữ các đội viên bạn nữ trong thời kì Mỹ – Ngụy. Khác, họ còn phải chịu cồng xích cực kỳ ác độc, chịu tấn công và tra tấn với nhiều qui định đặc biệt nhau. Đáng sợ hơn là nhiều trái đất đã bị ngâm xuống hầm phân bò, ám muội biết dường nào đúng không nào?

homestay, nhà đẹp, nhà tù côn đảo – điểm tham quan mang đậm dấu ấn lịch sử dân tộc

Khu đơn chiếc Chuồng bò này được xây vô cùng hoang sơ, với 9 phòng biệt giam. Với các nguyên lý chúng sử dụng nhằm mong muốn xói móc công bố, biến thế giới của ta thành quả đât của chúng mà đều thất bài

Mỗi khu nhốt nay sẽ được thi công theo những mô hình đặc biệt nhau nhằm mục đích khám nghiệm và tra tấn các tội nhân nhân. Dù bằng phong cách nào đi nữa thì những hành động của thực dân và đế quốc đối với dân tộc ta cũng đều cực kì vô lương và mờ ám xác thật sẽ khiến du khách khôn cùng xúc động và biết ơn với công trạng của các đội viên thời xưa.

5. Giá vé và giờ mở cửa tại nhà giam Côn Đảo

Nhà tầy Côn Đảo là một di tích lịch sử được nhiều thế giới quan trung khu, cũng chính bởi vì vậy giá vé vào cửa ở đây cũng là một trong những yếu tố được nhiều du khách tìm kiếm phải không nào?

Có thể bạn quan tâm: » Kinh nghiệm đi Vườn Quốc gia Côn Đảo chi tiết nhất 2023

homestay, nhà đẹp, nhà tù côn đảo – điểm tham quan mang đậm dấu ấn lịch sử dân tộc

Giá vé để du khách học hỏi vị trí này sẽ là trăng tròn.000 VNĐ/ con người và thời gian là từ 7h30 – 11h30 và 13h30 – 16h30 nhé. Bạn hãy coi sóc điều này để có thể tới đúng giờ, tránh bỏ dở một điểm tham quan này nhé!

Có thể bạn quan tâm: » Review đồi cát vàng Mũi Né – Sa mạc huyền bí ở Phan Thiết

Bài viết trên là tuyệt vời những đọc tin về Nhà tù nhân Côn Đảo mà lại chúng mình gửi đến du khách tham khảo, hy vọng game thủ sẽ có nhiều thử khám phá đầy cảm xúc tại đây.

Đăng bởi vì: Thắng Phở

Từ khoá: Nhà phạm nhân Côn Đảo – Điểm tham quan mang đậm dấu ấn lịch sử dân tộc

Xem đính tại Youtube Toàn cảnh Nhà tù CÔN ĐẢO đầy linh thiêng | Phong Bụi

🔴🔴 [PHONG BỤI] Cuộc đời chúng ta rất ngắn. Mình muốn ghi lại những câu chuyện ý nghĩa trên hàng trình mình bắt gặp.
Đăng ký kênh PHONG BỤI tại đây:
—-
LIÊN HỆ ĐIỆN THOẠI/VIBER/ZALO: 0394.266.204 (Chị Duyên – chị ruột của Phong).
👉 Email: Levanphong19@gmail.com.
👉 Facebook:
Nếu các bạn muốn ủng hộ nhân vật trong video có thể gửi đến số tài khoản: 0331.000.517.644 (Ngân hàng Vietcombank Chi Nhánh TP HCM, Le Van Phong). Xin vui lòng ghi rõ nội dung: “Người gửi + tên nhân vật muốn chuyển”. Trân trọng cám ơn!
👉 Nếu bạn thấy ý nghĩa có thể donation cho Phong Bụi tại PAYPAL:
—————————————————–
© Bản quyền thuộc về Phong Bụi
© Copyright by Phong Bui☞ Do not Reup
#PhongBui #PhongBuiTV

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.