14 Tháng Mười Một, 2022

Tích đức – Đừng hiểu sai, đừng coi thường

Rate this postTài giỏi nhưng mà hết đức, hết phước thì vừa đủ sẽ trở về con số 0 hết. Ông bà ta có câu “có đức mặc sức nhưng mà ăn”, đức ở đây là phước-đức tích lũy. Chúng ta phải luôn tu trung tâm tích đức là vì như thế.

Có thể bạn quan tâm: » 4 kiểu hướng nội, bạn thuộc kiểu người hướng nội nào?

Khá nhiều dân chúng lầm lẫn, việc mình tài giỏi, đầu óc lanh lợi, IQ trên 120 là do mình ‘giỏi’ rồi tự kiến thiết ra những thứ đấy. Đó là cái vô minh rất to nhưng hơn nhiều dân chúng ‘lanh lợi’ bị vướng phải.

tích đức

Có một sự thật, là mọi thứ sinh tồn trong ngoài hành tinh này đều dựa trên mức sử dụng nhân-quả hết. Có gieo trồng thì thế hệ có quả ngọt. Trồng cây xoài thì sẽ ra cây xoài, chứ quan trọng ra cây sầu riêng. Nên cả việc lanh lợi, tài giỏi, đầu óc sáng láng, học đâu hiểu đó ở kiếp này, cũng là quả của vô lượng kiếp trước, là tích đức, tích phước được từ những hạt giống thiện lành nhưng chúng ta đã gieo trồng.

Cho nên tái sinh cái, là mặt mũi sáng suốt, văn võ song toàn, nhân tài bẩm sinh ngay từ trong trứng. Người mê thì gọi đó là may mắn, còn nhân dân tỉnh giấc thì hiểu đó là do phước-đức mà lại địa cầu kia đã thu thập nên.

Ví dụ dễ thấy hàng đầu là 2 đứa nhỏ dại sinh ra, phước-đức tích lũy khác lại nhau nên tái sinh sẽ tất cả đặc trưng nhau. Có đứa sáng dạ, no ấm… nhưng có đứa thì túng thiếu, bệnh tật… cũng bởi vì vậy mà game đời nhiều chủng loại đến như thế. Chứ không tồn tại việc tái sinh ngẫu nhiên đâu các người chơi ạ.

Lớn lên đi học, có nhiều đứa học như chơi, kiếm việc trơn tru, mở doanh nghiệp cái là thành tựu, chưa kể có gắn hậu thuẫn chắc chắn từ người tình, rồi cưới người thân đẹp, ngoan hiền, sinh đính thêm đứa con đáng yêu, khỏe mạnh… toàn vẹn đời đẹp như mơ. Đó cũng là phước đức đã được thu thập từ hơn nhiều kiếp sống trước đó. Chứ không tồn tại gì gọi là ‘may mắn’ ở đây cả, đã gieo rất nhiều nên giờ chỉ gặt quả thôi.

Ai đã hiểu tương đối được công cụ vận hành của nhân-quả và hình thức thu thập phước-đức này thì coi như game đời đã thắng 70% rồi. Còn nếu suy nghĩ và chủ động linh hoạt, uyển chuyển, thuận hòa với 2 vẻ ngoài trên mọi lúc mọi địa điểm thì vững bền địa cầu đó sẽ là master game đời gần như hoàn hảo.

Tuy nhiên, từ ‘hiểu’ đến ‘hành động’ hoàn toản không dễ dàng, tương đương ai cũng biết bè bạn dục sáng sớm rất tốt cho sức khỏe, mà có bao giờ dậy nổi đâu. Nên mọi thứ tốt dị thường cũng thế, dù bạn biết nó tốt, mà lại để sống được với nó thì phải cần nhiều kỷ luật pháp, nhẫn nại, quan sát và tự vấn phiên bản thân liên tiếp. Lý vì chúng ta hay xao lãng là do cái bạn dạng ngã của mỗi người ta luôn bay nhảy đầm, nó làm ta ngắt quãng những mục tiêu của mình.

Có một sự thật nữa, là phước xài mà không tích thêm thì sẽ hết. Nó tương đương, bạn có 1 triệu phước trong trương mục vũ trụ. Tái ra đời, rồi trong quy trình sinh sống, bạn sẽ có mọi thứ trong game đời, đẹp trai, tài giỏi, thành đạt, v.V… ngoại giả đến tầm 50 tuổi thì game thủ hết phước (do đã xài hết 1 triệu phước đã có). Nhưng xui cái là trong 50 năm mới rồi, game thủ chẳng có sinh hoạt gì để trả lại cho đời, nôm na là không có tích phước đính thêm. Nên hết tài khoản tích đức là người chơi bay màu ngay. Nên nhiều người đang tự hào và ngạo mạn rằng mình ‘giỏi’ thì duyệt y với trường hợp này. Phước tích thì lâu, cơ mà xài thì rất nhanh.

ADVERTISEMENT

Còn game thủ nào đang chật vật trong game đời, dịch tật đầy quần chúng, công tác bấp bênh, đơn vị phá sản, nhân tình thì toang hoang… thì hãy đọc lại bài này 2-3 lần rồi tự nhắc mình rằng: bởi trương mục phước của mình không tồn tại nhiều, nên kiếp này tái hình thành đã nhọc nhằn từ bé xíu, làm gì cũng trắc trở. Hiểu tới đây thì chúng ta lo mà tích gắn đức-phước, không kịp kiếp này thì kiếp sau sẽ nở quả thế hệ. Đó là cách chuyển nghiệp.

Còn luật pháp tích đức, tích phước ở game đời tục đế thì vô cùng thuận tiện. Cơ chế tích đức-phước tốt nhất là, khi người chơi làm gì đó cho quần chúng nổi trội, cho xã hội, cho người nhà, nhưng sâu trong trọng điểm của người chơi KHÔNG trông chờ rằng họ phải trả hay đáp lại người chơi thì ngay giây phút đó, account phước sẽ tăng một cách đáng kể.

Viết được những dòng này cho các người chơi đọc, thì tôi cũng đã cám ơn chính tôi và biết ơn ngoài trái đất hơn nhiều về những gì tôi đã làm ở vô lượng kiếp trước. Kết quả là đến giờ chắc trương mục phước của tôi cũng không đến nỗi tệ nên cơ phiên bản cuộc đời cũng khá nhão nhoét.

Ai gặp tôi trực tiếp ở ngoài rồi thì đều bảo tôi xuất hiện ở vạch đích, tôi chỉ cười trừ rồi đáp là do tôi có phước thôi, chứ chẳng có lanh lợi tài giỏi gì cả, sự thực đúng là như vậy. Vì khi hết phước, té đụng đầu cái, mất trí tưởng thì tài hoa/sáng dạ sẽ bay trắng trong hết thôi. Vì hiểu ra điều đó, tôi cũng không còn tự hào về những gì mình đang có nữa. Hết phước là mất hết, cái này ai cũng phải đích thực thức giấc táo.

Có thể bạn quan tâm: » Ngày 18: NUT của đàn ông – những điều khoản không thương lượng

Các game thủ bước ra game đời, thấy ai thành tích sớm, con đường trơn tru, đầu tứ gì trúng đó, số 1 là 2-3 năm gần đây, tôi có vài dân chúng quen trúng crypto cực đậm nên nghỉ hưu sớm luôn rồi. Đọc bài này hoàn tất thì game thủ phải tự giải đáp nhanh là do họ có đức-phước nhiều, thỉnh thoảng mình làm giống hệt lại không ra kết quả gần giống do tích đức, tích phước cơ mà mình có mình không đủ trong việc đấy.

Đơn cử, chuyện sinh con, dù người chơi giàu cỡ tỷ phú nhưng không tồn tại phước về đường con cái thì cũng không bao giờ đồng tình được. Cách duy hàng đầu để có con một cách tự nhiên hoặc để con bớt phá thì hãy cho bớt của cải đi, để cân bằng phước báo lại, đó là cách vũ trụ sẽ trả lời lại ước vọng của chúng ta.

Nên nhắc lại, để các người chơi nhớ, muốn item ở game đời, không phải game thủ tìm đủ mọi cách để hơn người ta này, hơn người kia, khôn lỏi, mánh khóe để vượt lên đầy đủ. Tài giỏi nhưng hết phước thì trở về 0 hết. Nên Ông Bà ta nói chuẩn, có đức mặc sức mà lại ăn, đức ở đây là phước-đức thu thập.

Một cách tích đức-phước nhanh nhất và ngay luôn hiện nay, là các người chơi hãy san sẻ ngay bài biết này để nhiều con người đón chiếm được, giúp 1 quần chúng nổi bật bớt mê thì cuộc đời chính mình cũng khá lên hơn nhiều, tôi thật.

Có thể bạn quan tâm: » Bức tường tỉnh thức

ADVERTISEMENT

Bạn nên đọc:

  • Sự tinh quái, chỉn chu, túa vát đều là vì cố gắng đoàn luyện nhưng có
  • Đừng để tắt ngọn đèn thiện chổ chính giữa bên trong nhân dân mình
  • Nhiệt trọng điểm để sống một cuộc sống trọn vẹn

Xem đính thêm tại Youtube Phim Hài Tết 2019 | Tình Anh Em – Đừng Bao Giờ Coi Thường Người Khác – Tập 47

Phim Hài Tết 2019 – Tình Anh Em – Đừng Bao Giờ Coi Thường Người Khác – Tập 47
Giá trị của một con người không nhìn ở vẻ bên ngoài. Hành động và cách ứng xử đối với người xung quanh đó mới chính là thước đo nhân cách của một con người!
———————————
Ủng hộ Donate giúp kênh phát triển.
TK Ngân Hàng
Vietcombank
Hoàng Văn Đức
STK: 0491000053300
Chi nhánh đống đa.
——————————–
Facebook
Anh Tuấn:
My Trần:
Hạnh :
Nga Chan:
Tân Bùi:
Dũng Lái:
Thủy Tiên:
Hảo Henry:
Trung Zoe:
Quỳnh Anh:
Đông Đụt:
Đức giáo sư:

👉 Gửi mail tham gia diễn viên và đóng góp ý tưởng
✉ ducsvm@gmail.com
Ⓕ Facebook :
© Bản quyền thuộc về SVM TV
© Copyright by SVMTV ☛ Do not Reup

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.