5 Tháng Mười Một, 2022

Sự thật về Madonna

Rate this postSau 30 năm, bộ phim tài liệu “Sự thật về Madonna” – “Madonna: Truth or Dare” nhưng vẫn là tác phẩm được các nhà làm phim xào nấu, học hỏi và giao lưu.

phim về Madonna

Gần đây tình huống nhạc pop tuổi teen Billie Eilish gây tuyệt hảo với việc thay đổi hình ảnh từ đậm chất ngầu và cá tính sang quyến rũ. Bức ảnh bìa của Eilish trên tạp chí Vogue trở nên đề tài được tâm điểm của truyền thông media quốc tế.

Có thể bạn quan tâm: » Review phim The Dirt: Ban nhạc tai tiếng (2019)

Theo The Guardian, khi một ngôi sao sáng vào giới giải trí đổi mới style, sự phản ứng từ đương nhiên mang lại ngạc nhiên là điều dễ nắm bắt. Hình tượng còn mới của ca sĩ 19 tuổi làm gợi nhớ cho thương hiệu của “nữ hoàng nhạc pop” Madonna từ năm 1990.

Sự tôn kính Madonna trùng hợp với dịp kỷ niệm 30 năm bộ phim tài liệu Madonna: Truth or Dare (hay In Bed with Madonna) thành công vang dội. Bộ phim từng giữ kỷ lục 11 năm về phim tài liệu tổng doanh thu cao nhất mọi cuộc sống cùng với 29 triệu USD.

Còn theo Vulture, bộ phim cùng với content sự thiệt về Madonna sau nhiều năm nhưng vẫn là khuôn hình tượng của nhiều nhà làm phim tài liệu về sự sống, sự nghiệp của nhiều ngôi sao 5 cánh nhạc pop.

sự thật về Madonna

Sự thật về một ngôi sao

Madonna: Truth or Dare giới thiệu năm 1991. Bộ phim do đạo diễn Alek Keshishian triển khai, kể lại hành trình, hậu trường của Madonna trong chuyến lưu diễn Blond Ambition World Tour.

Giờ đây, đời tư nghệ sĩ là điều bình thường với người theo dõi. Người mến mộ thậm chí có thể tương tác cùng với ngôi sao đi qua mạng trái đất. Tuy nhiên, đi theo The Guardian, vào các năm 1990, các ngôi sao sáng có tầm cỡ như Madonna được đánh giá cao vì sự huyền bí, xa vời, chứ không phải phơi bày gồm trước công chúng.

Ban đầu, Madonna: Truth or Dare do David Fincher – người từng hợp tác với cô ca sĩ trong các năm – triển khai. Ông chỉ dễ dàng muốn dẫn đến thước phim đánh dấu độ hùng hổ của chuyến lưu diễn Blonde Ambition.

Tuy nhiên, khi Alek Keshishian, đạo diễn trẻ từng giỏi nghiệp ĐH Harvard thay như thế Fincher, mọi thứ sẽ khác.

Anh cảm giác bị thu hút bởi cuộc đời đời thường của Madonna hơn khi là nhiều đêm diễn trên sân khấu. Keshishian cho rằng khán giả cũng nghĩ về vậy. Anh muốn mang sự thật về Madonna khi ở trong hậu trường, khiến việc cùng đại gia đình gồm có các trợ lý, vũ công…

Giống cùng với dự đoán của đạo diễn trẻ, Madonna: Truth or Dare lập tức gây chú ý, thậm chí nhiều tranh luận. Không có các màn biểu diễn trên sân khấu, tập phim đi sâu khai quật câu chuyện hậu trường, bàn về các vũ công đồng tính gần kề cô ca sĩ.

Theo The Guardian, phim của Keshishian đc đánh giá khi là cột mốc điện ảnh, khắc họa hình ảnh người đồng tính một giải pháp thông thường, chân thật. Họ chưa bị khai quật đi theo hướng phải tôn sùng LGBTQ , hoặc nhìn người đồng tính cùng với con mắt kỳ lạ.

Thời điểm này, thương hiệu về một Madonna dần khác rộng trong mắt công chúng. Cô chưa còn là một nghệ sĩ huyền bí, quyền lực tối cao. Bộ phim nói rõ về Madonna – một nhân sự vui nhộn, chuẩn bị đáp trả các kẻ công kích mình, đối đãi giỏi cùng với cộng sự.

Theo Billboard, Madonna: Truth or Dare giúp Madonna phát triển thành “nguồn ý tưởng vĩnh cửu cho hiệp hội LGBTQ “. Việc mô tả đồng tính một cách giản dị và đơn giản cũng giúp Madonna trở nên biểu tượng của giới đồng tính, chuyển giới.

Và cùng với tổng doanh thu 29 triệu USD, The New York Times chắc chắn bộ phim truyện của đạo diễn Alek Keshishian là nguồn ý tưởng mang lại các tác phẩm nghệ thuật, phim tài liệu sau đây.

Ngày nay, nhiều khoảnh khắc đời thường, hậu trường như vào Madonna: Truth or Dare tiếp tục chưa còn hiệu suất cao. Tuy nhiên, sống hoàn cảnh mạng toàn cầu chưa đổi mới, việc tương tác với người khét tiếng khi là khái niệm xa vời. Vì vậy, các sự thiệt về Madonna trong bộ phim truyện tài liệu được tiếp nhận thiện chí.

“Bộ phim đã đưa đến tiền lệ, đặt nền móng đến các đạo diễn thực hành nhiều bộ phim truyện tái tạo sự chân thực thực của ngôi sao sáng”, The Guardian đánh giá.

madonna-LGBTQ+

Ai cũng khao khát đc như Madonna

Người ta gọi Madonna khi là nữ hoàng nhạc pop bởi bà mở mặt đường nhiều thứ, từ tư duy âm nhạc, sự thay đổi của nhạc pop đương đại, style thời trang. Và mang lại Madonna: Truth or Dare, ngôi sao sáng lừng danh sẽ đề ra tiền lệ về phim tài liệu âm nhạc.

Theo Vulture, vào thập kỷ qua, các tập phim tài liệu về nhiều ngôi sao sáng không ngừng mạnh cũng như xuất hiện ồ ạt. Giờ đây những nghệ sĩ trẻ đang được nỗ lực tạo nên phiên bản Truth or Dare đến riêng mình.

Song, nhiều ngôi sao giống như Beyonce, Taylor Swift, Lady Gaga, Demi Lovato… chưa thể vượt qua cái bóng của Madonna. Họ vẫn khiến phim tài liệu, kể về nhiều điều không từng đc biết đến. Song, nhằm tạo nên tiếng vang, trở thành khác biệt và được các như thế hệ đàn em noi đi theo thì chưa ai làm đc.

Đạo diễn Keshishian mang lại rằng bộ phim chưa thuần túy khi là phim chiếu rạp. Đó là một tác phẩm kỳ lạ, lời tường thuật trầm ngâm của Madonna cũng làm bộ phim phát triển thành khác biệt.

Một điều làm ai cũng khao khát đc giống như Madonna khi là cô hiếm khi than khổ trong phim tài liệu. Khác với từ xưa đến nay, nhiều ngôi sao sáng nhạc pop liên tục khẳng định trong sự cô độc, đấu tranh vươn lên trong cuộc đời. Cô luôn bình thường hóa toàn bộ thứ, nhưng người theo dõi tự cảm cảm nhận được điều đó, khác biệt giọng đọc cũng như hình ảnh cô đi viếng mộ mẹ vào phim.

Theo Vulture, rất rất lâu khi mạng trái đất “quản lý” giới thư giãn, Madonna hiểu cơ chế của sự khét tiếng cũng như làm điều những đồng nghiệp của cô không thể. Cô tự hào về như vậy cũng như từng có phát ngôn thử thách dư luận.

“Ngay cả khi máy quay theo tôi suốt cuộc sống, khiến sao du khách biết được mọi thứ về tôi?”, cô nói cùng với Kurt Loder của MTV.

Thời đặc điểm đó, sự bí ẩn được coi là thước đo của sự khét tiếng. Warren Beatty – du khách trai thời điểm bấy giờ của Madonna – từng nói cùng với truyền thông media rằng cô ca sĩ chưa muốn có trước ống kính.

Vulture nhận định và đánh giá rằng câu nói của Warren Beatty không sai. Nữ ca sĩ khi là người theo công ty nghĩa “tiếp tục tự trưng bày tất cả thứ trước lúc thành viên xuất hiện trước ống kính nói về mình”. Kết quả khi là Truth or Dare trở nên khuôn biểu tượng và là tập phim tài liệu xuất hiện doanh thu cao nhất tất cả cuộc đời, tính mang lại năm 2004.

Madonna

Di sản của nữ hoàng nhạc pop

Tính cho cuối tháng 5/1991, Madonna: Truth or Dare giành những suất chiếu trên tất cả 652 nhiều rạp, nhanh gọn phát triển thành bộ phim tài liệu xuất hiện doanh thu cao nhất lịch sử vẻ vang.

Đến từ bao đời nay, thành công của tập phim làm các người bất ngờ.

“Khi ảnh viện ở Cannes, tôi chạm mặt Sean Penn (chồng cũ Madonna) lần đầu. Tôi sợ rằng anh ấy mắng tôi. Nhưng sau cùng anh chỉ nói tôi đã làm đc và thực sự hiểu Madonna, Keshishian nói với Vulture.

Nhà chế tạo Jay Roewe lại đến rằng chiến thắng của bộ phim phần rộng lớn dựa tại sự chân thật. Madonna tạo nên bạn dạng thân khi là người vui nhộn, dễ bị chế giễu. Điều đó khiến bộ phim trở thành đáng sự uy tín. Bộ phim không cần kiểu ‘Tôi tiếp tục kể mang đến khách tham quan câu chuyện của Madonna’ mà là ‘Các khách du lịch tiếp tục nhìn thấy mặt mộc của Madonna, nhiều hành vi kỳ quái của ngôi sao sáng’ – nhiều điều mà chưa ai làm trong dịp đó”, ông nói.

Chris Moukarbel, đạo diễn của bộ phim truyền hình tài liệu Gaga: Five Foot Two, mang lại biết ông phải xem lại Truth or Dare vào cơ hội thực hành bộ phim truyện về Lady Gaga.

Có thể bạn quan tâm: » Review phim Định mệnh (The Poanist 2002): có những số phận được quyết định bởi sự tình cờ ngoài mọi toan tính

“Phim của Madonna Thành lập vào tình trạng mạng trái đất chưa đổi thay. Trước đó có các phim tài liệu về ngôi sao 5 cánh, nhưng tôi cho rằng phim của Madonna thực sự trợ giúp người hâm mộ tiếp cận cùng với cuộc sống của ngôi sao trái đất”, Moukarbel nói với Vulture.

Sau khi trợ giúp Madonna giúp cho thắng lợi của Truth or Dare, Keshishian mang đến biết anh chưa muốn thực hiện phim tài liệu về ngôi sao sáng nào khác nữa.

“30 năm nay tôi nói chưa cùng với nhiều phim tài liệu âm nhạc. Tôi xuất hiện thể sẽ kiếm đc đặc biệt những tiền cũng như sự nghiệp thăng tiến nhưng tôi chưa muốn khiến điều đó. Madonna mỗi khuyến khích tôi nhận việc nhưng tôi chưa muốn lặp lại chính mình cũng như đánh mất Truth or Dare”, đạo diễn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm: » Vantage Point – điểm chốt của bạn là gì?

Về phía Madonna, tuy dẫn đến bộ phim truyện tài liệu mang tính cách mạng, bà chắc chắn sợ phải xem lại tác phẩm của chính bản thân mình. “Tôi nghĩ rằng bạn dạng thân mình giống người con gái điên cuồng, Điều đó làm tôi sợ”, cô ca sĩ nói cùng với Entertainment Weekly.

The Guardian cho rằng Madonna: Truth or Dare khi là kỳ tích của tập phim tài liệu về chân dung nghệ sĩ. Nhiều năm nay, nghệ sĩ muốn tạo nên như vậy nhưng chưa thể. Khán giả đang được đợi chờ Truth or Dare phiên bản gen Z thành lập và hoạt động, nhưng như thế khá xa vời cũng như khó trở nên hiện thực.


TẠP CHÍ LION DECOR

Xem có thêm tại Youtube Huyền Thoại Âm Nhạc Madonna – Sinh Ra Từ Tổn Thương Để Rồi Thay Đổi Nền Âm Nhạc Thế Giới

Huyền Thoại Âm Nhạc Madonna – Sinh Ra Từ Tổn Thương Để Rồi Thay Đổi Nền Âm Nhạc Thế Giới

Nói về Madonna là nói về một huyền thoại âm nhạc, thời kỳ của một nước Mỹ đầy ắp những xung đột văn hoá, chính trị và sự khát khao tự do – hoà bình của con người. Nằm trong danh sách những huyền thoại âm nhạc cũng như những người có ảnh hưởng sâu sắc đến văn hoá đại chúng ở Mỹ từ thập niên 80 trở về sau, Madonna cùng với những chuyến lưu diễn có một không hai của mình chính là hình mẫu – tiêu chuẩn cho những ca sĩ của thế kỷ 20, 21 quyết tâm học tập theo để ít nhất đạt tới ngưỡng ấy. Và khi biết về tuổi thơ đầy tổn thương của nữ ca sĩ huyền thoại này, bạn sẽ càng yêu thêm và ngưỡng mộ thêm nghị lực phi thường của bà.

————————————-

Cám ơn bạn đã xem video Huyền Thoại Âm Nhạc Madonna – Sinh Ra Từ Tổn Thương Để Rồi Thay Đổi Nền Âm Nhạc Thế Giới

Đăng kí theo dõi kênh tại đây: http://bit.ly/2fILwng

Fanpage Người Nổi Tiếng: http://bit.ly/1QjTuzn

Group Người Nổi Tiếng: http://bit.ly/2uOuo9p

Website Người Nổi Tiếng 102: http://nguoinoitieng102.vn/

————————————-

Những video có thể bạn thích:

“Captain America” Chris Evans – Áp Lực Khủng Khiếp Của Sự Nổi Tiếng Và Cuộc Chia Tay Vũ Trụ Marvel: http://bit.ly/2kmArdb

“Iron Man” Robert Downey Jr – Từ Vũng Lầy Nghiện Ngập Đến “Siêu Anh Hùng” Đắt Giá Nhất Thế Giới: http://bit.ly/2J2HgOV

Dàn Diễn Viên ‘Bom Tấn’ Fast & Furious Ngày Ấy, Bây Giờ Ra Sao? Phần 1: http://bit.ly/2I1KXR8

Hugh Jackman – Huyền Thoại ‘Người Sói’ Và Mối Tình Cổ Tích Thách Thức Cả Thế Giới: http://bit.ly/2rdndmS

Emma Watson – Từ Cô Phù Thuỷ Nhỏ Đến Ngôi Sao Trẻ Có Sức Ảnh Hưởng Nhất Thế Giới: http://bit.ly/2FkR94E

Daniel Radcliffe – Cố Gắng Mãi Vẫn Không Thoát Khỏi Cái Bóng Quá Lớn Của Harry Potter: http://bit.ly/2GVPF2r

Ghibli Studio – Huyền Thoại Sống Của Nước Nhật Vẽ Nên Cả Một Bầu Trời Tuổi Thơ Cho Giới Trẻ Châu Á: http://bit.ly/2JApJuQ

Dàn Diễn Viên “5 Anh Em Siêu Nhân Gao” Ngày Ấy Bây Giờ Ra Sao? http://bit.ly/2qc38g7

Cuộc Đời Của Nữ Minh Tinh Hollwood Khởi Xướng Đế Chế Nail Việt Tại Đất Mỹ: http://bit.ly/2BUTkPb

Angelina Jolie – Từ Gái Hư Làng Giải Trí Đến Bà Hoàng Hollywood Đương Đại: http://bit.ly/2xnWtFs

Câu Chuyện Huyền Thoại Của ‘Trùm Tội Phạm’ Trở Thành Sao Hollywood: http://bit.ly/2wiW1Du

5 Sao ‘Trọc Đầu’ Ăn Khách Nhất Làng Phim Hành Động Hollywood: http://bit.ly/2yuyqEX

Lý Tiểu Long “Đại Chiến” Muhammad Ali: Ai Là Huyền Thoại Của Những Huyền Thoại Võ Thuật?: http://bit.ly/2xMCgc4

Những Ngôi Sao Điện Ảnh Ra Đời Vì Sùng Bái Lý Tiểu Long: http://bit.ly/2xfn2v9

5 Diễn Viên Họ ‘Châu’ Đình Đám Một Thời Của TVB Giờ Ra Sao?: http://bit.ly/2vNLRKQ

7 Diễn Viên Tên ‘Hoa’ Đình Đám Một Thời Của TVB Giờ Ra Sao?: http://bit.ly/2x0YfZa

5 Diễn Viên Tên ‘Vỹ’ Nổi Tiếng Nhất Của TVB Giờ Ra Sao?: http://bit.ly/2wNUhVL

Đế Chế Phim TVB – Từ Quá Khứ Hoàng Kim Đến Hiện Tại Nghèo Nàn Cùng Cực Phần 1: http://bit.ly/2wOyH4o

Cuộc Đời ‘Sóng Gió’ Của Mỹ Nhân Đẹp Nhất Phim Châu Tinh Trì: http://bit.ly/2vQ7nxS

Những ‘Ông Hoàng Vai Phụ’ Của TVB: http://bit.ly/2goAov7

Cao Thủ Phản Diện Hong Kong Quan Hệ Vụng Trộm Với Nhiều Gái Trẻ: http://bit.ly/2gliU2q

Những Tài Tử Họ Trương Nổi Danh TVB Giờ Ra Sao?: http://bit.ly/2xu4nt8

Diễn Viên Gốc ‘Chợ Lớn’ Nổi Danh Ở TVB Bây Giờ Ra Sao? http://bit.ly/2eph0gJ

Sao Võ Thuật Hong Kong: 15 Năm Sự Nghiệp Tan Nát Chỉ Vì 30 Giây Quấy Rối Phụ Nữ: http://bit.ly/2wRYLHZ

Tỷ Phú Jack Ma Và Sai Lầm Lớn Nhất Cuộc Đời Của Người Giàu Nhất Trung Quốc : http://bit.ly/2vD0GDn

Ngô Kinh: Kẻ Điên Dám Phát Nổ Xe Tăng Khiến Cả Cbiz Ngả Mũ: http://bit.ly/2hiLNjK

Tiểu sử Ngô Kinh: http://bit.ly/2soR75A

Thúy Nga Paris By Night – Từ Thời Hoàng Kim Đến Giai Đoạn Khủng Hoảng: http://bit.ly/2KiGbAg

Những Đại Gia Ngầm Của Showbiz Việt: http://bit.ly/2ltWkGQ

BXH Cát Sê Khủng Của Danh Hài Việt: http://bit.ly/2k2A4Si

Bí Mật Về Những Gia Tộc Giàu Nhất Việt Nam: http://bit.ly/2kLcrzL

3 Chị Em Cẩm Ly Và Khối Tài Sản Tỷ Đo Đáng Mơ Ước? http://bit.ly/2lnyyzB

Bạn đang xem: » Sự thật về Madonna

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.