5 Tháng Mười Một, 2022

Review phim ‘5 centimet trên giây’: tình đầu khó phai

Rate this post“5 centimet trên giây” kể mẩu chuyện tình yêu của các người trẻ mà hero Toono Takaki khi là nội khu.

Trong rộng 1 giờ đồng hồ nước, phim phân chia khiến 3 giai đoạn của cuộc đời Takaki với 3 mẩu truyện: Từ lúc Takaki còn chính là cậu bé, thời niên thiếu và khi sẽ cứng cáp. Mỗi câu chuyện đều nối liền cùng với tình yêu sâu đậm và cuộc chia ly đầy cực khổ. Điều cực kỳ khi là các mẩu chuyện tình thương bi thương của Takaki đều gắn sát với Akari, mối tình đầu của Takaki.

Có thể bạn quan tâm: » Dark Academia là gì? Hiểu đúng về phong cách thời trang Dark Academia

“Nếu vận tốc của hoa anh đào không cần khi là 5cm/s thì có lẽ nó đã không đẹp đến như thế. Và nếu khoảng biện pháp giữa anh cũng như em là 5cm thì chỉ đơn giản là một bước chân chứ không cần khi là cả đời người.”

5 centimet tại giây – Shinkai Makoto

Review phim 5 centimet trên giây
Bộ phim ‘5 centimet tại giây’ kể câu chuyện tình đầu không dễ phai của những người trẻ.

review phim: 5 centimet tại giây

Bộ phim khởi đầu bằng mẩu truyện Takaki và Akari khi cả hai chỉ khi là các cô cậu 13 tuổi. Giữa Takaki và Akari đều tồn trên các điểm chung, xuất hiện vẻ đều khi là nhiều người phía nội nên sẽ thực sự hiểu nhau, cùng cùng mọi người trong nhà, cùng xuất hiện những kỉ niệm thật rất rất. Nhưng sự chia tay thì chưa khoảnh khắc nào báo trước, Takaki phải chuyển đi địa điểm khác. Lần mới nhất vào cuộc sống, cả hai hiểu đc thế nào khi là chia xa. Cũng từ đây, cả hai chỉ có thể kết nối với nhau bằng những kỉ niệm lạc hậu, bao nhiêu tâm tình dồn nén hết vào nhiều lá thư.

Takaki và Akari có cố gắng suy nghĩ về nhau, xuất hiện còn xem đối phương chính là phần quan trọng khi đã ở hai nơi vô cùng xa? Có chứ! Chính vì nhưng vẫn mong nhớ nhau nên trước lúc Takaki chuyển đến Vị trí khác, bọn họ đã hẹn gặp mặt. Đây là một phân cảnh chậm nhất phim, cũng có lẽ là phân cảnh làm quý khách cảm giác bồi hồi nhất. Shinkai Makoto sẽ mang cái đặc thù vào style làm phim của mình trong phân cảnh này, ông biểu đạt thiệt kĩ chuyến đi của Takagi, tổ ấm tại tàu dịp cậu bước trong, gương bên cậu khi chờ lâu, cả chiếc đồng hồ mà Takaki dán chặt mắt vào, mong ngóng mỗi giây trôi qua khi tàu dừng lại vì bão tuyết. Cảm xúc vô vọng của Takaki khi chuyến tàu bị hoãn lại, sự tiếc nuối khi đánh rơi bức thư, đó xuất hiện lẽ là nỗi đau vào chuyện tình thân mà ai ai cũng sẽ từng trải qua một lần vào đời.

Review phim 5 centimet trên giây
Review phim 5 centimet trên giây – nỗi đau vào chuyện tình thương ai cũng mỗi kéo dài.

“Tại sao tất cả thứ cho với chúng tôi lại trở thành nghiệt ngã như vậy?”

Đó khi là thắc mắc của Takaki trong phim nhưng có lẽ cũng khi là tiếng lòng của mỗi người. Cuộc sống đồng thời thật trêu ngươi, vào các phút giây đặc biệt của cuộc sống thì cái mệnh danh số phận luôn hãy thử thách nhân sự. Sau 10 tiếng của hành trình, Takaki cũng như Akari sau cùng cũng chạm chán bên, ăn một bữa cơm thật ngon. Nhưng niềm vui chưa kéo dài đc bao lâu, khoảnh khắc hai người trao nụ hôn đầu mang lại nhau, đó cũng là lúc Takaki biết chúng ta sẽ biệt li. Lời hứa sẽ chạm chán lại, cùng mọi người trong nhà nhìn hoa anh đào sẽ mãi không thể thành hiện tại thực. Tình cảm xinh như các cánh hoa anh đào, nhưng rồi cũng vụt bay đi theo cơn gió. Có gặp nhau rồi cũng xuất hiện chia xa.

phim 5 centimet trên giây
Reviews phim 5 centimet tại giây – tình thương đẹp giống như những cánh hoa anh đào… nhằm rồi vụt bay…

Giai đoạn tiếp theo của cuộc sống Takaki là khi cậu cùng gia chủ chuyển cho một hòn đảo. Mở đầu của phần 2 khi là sự xuất hiện của Takaki cùng một cô nàng không rõ khuôn mặt, cả hai cùng ngồi cùng nhau, hướng ánh nhìn một hành tinh xa xôi và im re. Có lẽ khung cảnh này như một sự thông báo cùng với người xem một sự ám ảnh về quá khứ của hero chính. Nét đặc thù trong phong cách làm phim của Shinkai Makoto cũng xuất hiện sống khung cảnh này, lúc này nhiều đường ranh giới chia cắt khung hình, ẩn dụ đến việc hai cá nhân bị chia cắt nhau. Trong nhiều tác phẩm khác của đạo diễn như “Your Name”, mặt đường ranh giới này cũng có. Suốt nhiều năm tháng về sau, Takaki sẽ chìm đắm vào các mộng tưởng, thương hiệu hai con người ngồi cạnh cùng cả nhà ngắm về hành tinh xa xôi cứ lởn vởn vào tâm trí cậu. Bên cạnh đó, việc đạo diễn nhằm Takaki mỗi ngày chỉ lựa chọn một loại thức uống quen ở trong giống như làm mọi người hiểu: Ngoại trừ mối tình đầu tiên, cậu vẫn không thể tiếp nhận tất cả mối tình nào khác trong cuộc sống. Đó là lý do vì sao cô bé Kanae sẽ bật khóc vào sự vô vọng cũng như không dám bày tỏ tình thân của mình.

5cm trên giây
review phim 5 cm tại giây – Tình đầu như một thức uống quen nằm trong, thiệt khó để lựa chọn một thứ khác.

Kanae sẽ yêu Takaki từ cái nhìn đầu tiên, nỗ lực học thật xuất sắc để xuất hiện thể vào cộng đồng trường cấp 3 với người con trai mình thích. Khi biết giữa mình cũng như Takaki đều tồn tại một điểm chung là đều không biết mình muốn gì vào tương lai, cô giống như bổ sung thêm động lực, lần đầu tiên lướt sóng thành công sau cực kỳ các lần thất bại. Nhưng cuối cùng, cô vẫn chưa thể nói ra đoạn tình thương của gia đình bạn, vì Kanae biết Takaki mãi mãi chưa ở trong về địa điểm này. Cô bé luôn nhìn thấy cậu nhắn tin cho một ai đó, nhiều đoạn tin nhắn gửi mang lại Akari mà cậu chưa khoảnh khắc nào nhấn nút gửi. Thật chua xót khi nói ra nhưng trong cảm nhận của riêng mình, Kanae chính là sự phản chiếu chân thật nhất của Takaki, cực kỳ ưa thích một người nhưng bản thân lại biết người đó tiếp tục mãi mãi chưa thuộc về tay. Phần 2 mang tên “Phi hành gia” cũng khi là vì điều đó, Takaki có lẽ luôn mang giấc mơ cho một hành tinh nào đấy, cùng cô nàng mà mình yêu thích, cũng chính là tình đầu không dễ quên.

Sự khắc khoải, ám ảnh về tình đầu của Takaki rồi tiếp tục xong? Câu trả lời là chưa. Phần 3 của bộ phim khi là thời điểm Takaki đã trưởng thành và đi làm. Takaki cũng yêu một người còn mới trong suốt 3 năm, nhưng sau cuối cũng chọn cách trốn hạn chế. Takaki vùi mình trong công việc nhưng vẫn luôn thiếu hụt một thứ nào đó. Sau cùng, mọi thứ đi quá giới hạn, cậu quyết định bỏ việc. Nỗi đau và sự nhớ nhung tình đầu ngược lại mang lại phần 3 càng trở thành đỉnh điểm, trong nhiều cảnh phim của phần này, cái ta thấy chỉ khi là các tông màu trầm bi thảm, góc nhìn của anh hùng dịp nào cũng đượm bi quan, u uất, luôn cúi đầu khi bước ra trên con đường phố.

5 centimet trên giây
Sự khắc khoải, ám ảnh về tình đầu thiệt không dễ xong.

Tình đầu luôn là mối tình vô cùng không dễ xuất hiện thể xóa nhòa vào trong tâm thức mỗi người nhưng nếu như chỉ cứ mãi nhung nhớ cũng như nuối tiếc về quá khứ, cái con người nhận được chỉ khi là sự gian khổ. Biết sao đc vì sau cuối thì mỗi người xuất hiện một biện pháp suy nghĩ về và quyết định riêng, Takaki cũng điều đó. Nhưng ở đầu cuối, thiệt màu đỏ lộc may vì Takaki cũng sẽ tạm gác lại quá khứ đau ai oán. Vào 1 trong các buổi chiều, Takaki tình cờ lướt qua Akari tại nơi ngã tư mặt đường. Lúc này, cả hai đã phát triển thành người xa lạ, chỉ khi là cảm nhận đối thủ có gì quen trực thuộc nên ngoảnh mặt lại nhìn nhau. Akari đúng là sẽ ngoái đầu nhìn lại, nhưng thật tiếc khi là đoàn tàu đã che khuất mất nhằm rồi tiếp nối, Takaki chỉ với nhìn thấy những cánh hoa anh đào rơi trong gió. Nhưng bây nhiêu cũng sẽ đủ, vì lúc này cậu sẽ biết vào kí ức của người kia, mình đúng là vẫn còn tồn trên. Đó là khoảng thời gian Takaki nở niềm vui thực sự sau nhiều tháng ngày u buồn. Nụ cười ấy làm cả nhà hiểu rằng: Mọi nuối tiếc, đau ảm đạm vì mối tình đầu mang lại lúc này đủ, gồm phải chấm dứt. Ai rồi cũng tiếp tục cứng cáp, có đến mình một cuộc đời riêng. Và Takaki cũng bước đi, chưa ngoảnh đầu chờ lâu nữa.

5 cm trên giây
Đánh Giá phim 5 centimet tại giây – Tình đầu trực tiếp khi là mối tình rất khó xuất hiện thể xóa nhòa vào trong lòng từng người…

“5cm/s không chỉ là tốc độ của các cánh anh đào rơi, mà còn là vận tốc khi chúng ta âm thầm bước qua đời nhau, đánh mất bao cảm xúc thiết tha nhất của tình thương.”

5 centimet trên giây – Shinkai Makoto

Sau bao nhiêu sự thú vị, tinh tế vào mỗi thước phim, điều Shinkai Makoto muốn nhắn gửi cho từng người chính là chân lý không bao giờ thay đổi về mối tình đầu: Đẹp đẽ, da diết nhưng cũng thật ám ảnh, không dễ quên. Và vào từng chúng ta, ai cũng cất duy trì cho riêng mình mối tình đầu xinh đẽ, phải chưa nhỉ?

Và đây là các cảm nhận của chúng mình về mối tình đầu đc khắc họa vào “5 centimet trên giây”. Hy vọng các Reviews, chia sẻ trên tiếp tục giúp fan hâm mộ có nhiều cảm thấy, khía cạnh tổng hợp rộng khi xem bộ phim truyện này.

Có thể bạn quan tâm: » Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo: phim chữa lành hay nhất năm 2022

Xem có thêm:

  • 5 tập phim đáng mong đợi nhất trên Netflix tháng 8/2021
  • nhận xét phim Don Jon – Chàng sở khanh tốt số hay lý thuyết vui chơi trong tình ái
  • Reviews phim: “Xuân, hạ, thu, đông rồi lại xuân”


LION DECOR

Có thể bạn quan tâm: » [Review phim] CODA – Có xứng đáng là phim hay nhất Oscar 2022?

Xem có thêm tại Youtube Review Phim: Tình Đầu Không Phai Tập 1

Review Phim: Tình Đầu Không Phai Tập 1
Link video: https://youtu.be/8tyy80MXYcw

Đăng Ký Kênh để ủng hộ Mỡ Review nè. Mãi iu ạ 😍

* Mỡ Review không sở hữu tất cả các tư liệu trong video mà tuân thủ luật bản quyền và sử dụng hợp lý luật Fair-Use (https://www.youtube.com/yt/copyright/​)
* Mọi vấn đề vi phạm chính sách, luật bản quyền hay nguyên tắc cộng đồng hoặc hợp tác kinh doanh xin liên hệ trực tiếp với
Email: Dinhtu2580@gmail.com

#reviewphim , #tomtatphim , #reviewanime , #reviewphimhay

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.