30 Tháng Mười, 2022

[Photo Journey] – Sài Gòn và những ngày lang thang

Rate this postNhắc đến Thành Phố Hồ Chính Minh, nhân sự ta thường nhớ mang lại sự đông đúc và sắc màu, đôi dịp xen lẫn các điều dung dị và đặc biệt đỗi bình yên. Thành Phố Hồ Chính Minh dịu dàng cũng như quen thuộc, khi là cuộc sống, là hơi thở cũng như cả hoài bão của vô cùng những thế hệ. Cũng chẳng ai biết khi là từ bao giờ, chốn khu đất đó lại phát triển thành đặc biệt và lôi kéo điều đó. Lớp lớp người trẻ rủ nhau kéo mang đến, rồi mê mẩn ở đây quên cả lối về.

Có thể bạn quan tâm: » Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới

Có một trái tim cũng những năm rong ruổi thành phố, có một nhiếp ảnh rất yêu ưa thích nhiều khoảng thời gian của khu đô thị này. Khám phá phố phường cùng với niềm đam mê, Chàng trai Hà Đăng Khoa (sinh vào năm 1988) sẽ hun đúc đến mình một tình thân Sài Gòn vô cùng rộng lớn. Hãy cùng ảnh viện nói chuyện cùng với Khoa cũng như lắng nghe nhịp thở Thành phố mang tên Bác qua những bức ảnh của anh.

Một cơ duyên vô cùng

Hà Đăng Khoa
Nhiếp ảnh gia trẻ Hà Đăng Khoa.

Đăng Khoa đã mang đến cùng với nhiếp ảnh như thế nào?

Mình bắt đầu yêu ưa thích nó từ lúc còn là sinh viên kiến trúc, cùng với niềm đam mê những cấu trúc công trình xây dựng, cùng ước muốn chụp lại những dáng hình đẹp đẽ của đô thị. Nhưng sống lúc đó mình chỉ chụp ảnh bằng điện thoại cảm ứng. Cho mang lại năm 2019, mình xuất hiện gia nhập cuộc thi ảnh nhà đề ”Thành Phố Hồ Chính Minh khác biệt” cũng như lộc may được giải nhất, từ đó mà mình cảm nhận yêu thích thú các rộng với nhiếp ảnh, và sẽ dùng thử tiền thưởng nhằm mua máy rồi tiến hành học nâng cao rộng. Cứ những điều đó mà theo đuổi nó tận bấy giờ.

Ảnh đường phố Sài Gòn

Đâu là đề tài nhiếp ảnh quen ở trong của khách du lịch?

Hầu hết ảnh mình chụp khi là đời ở, kiến trúc cũng như cảnh quan khu đô thị. Đó các giây phút mình tình cờ chạm mặt hoặc nhiều Vị trí mày mò đc cùng bạn bè. Đôi dịp, mình cũng rơi vào biểu hiện bí thiết kế, như sống thời gian đầu, khi tất cả thứ còn khá khi là mới mẻ.

Vậy, nó đã tạo nên mang lại khách tham quan những gì?

Phải nói là cực kỳ các, nhưng có lẽ đặc biệt nhất là sự kiên nhẫn cũng như đoạt được. Thường thì mình sẽ phải chờ mang lại khoảng thời gian đẹp, đợi mang đến lúc năng lượng thật hoàn chỉnh để có thể đến ra các sản phẩm tối ưu nhất, vì không phải dịp nào mình cũng may mắn để gặp gỡ đc các khoảng thời gian như thế. Còn nói về chinh phục, tức là mình phải khiến, phải thử hết mọi biện pháp nhằm có được tác phẩm đồng tình. Như để sẽ có được nhiều bức ảnh chụp view nhìn từ tại cao, mình phải leo thang bộ 20 mang lại 30 tầng cũng như cũng rất nguy khốn. Nhưng đổi lại, khung cảnh mình thấy đc vô cùng tuyệt, rồi cái cảm giác được ngắm nhìn TP, toàn bộ mệt nhọc mỏi cũng như stress cũng mất tích hoàn toàn.

Một tình thương Thành phố mang tên Bác

Ảnh đường phố Sài Gòn

Bạn tiến hành khám phá Sài Gòn từ cơ hội nào? Và mảnh đất này xuất hiện điều gì rất rất?

Từ trong thời điểm tháng hai năm 2019. Mình xuất hiện theo dõi một vài thợ chụp ảnh ở quốc tế và rất ấn tượng với những album đời ở đô thị của bọn họ, từ đó mình mới có cảm hứng tìm tòi và đi chụp các rộng.

Dù không cần là người gốc Sài Gòn, nhưng mảnh đất này đối cùng với mình quả thực cực kỳ vô cùng. Mình yêu mặt đường phố sống động, tấp nập xe cộ vào các giờ cao điểm. Yêu cả cái yên tĩnh vào buổi sáng với làn bầu không khí mát mẻ, thanh sạch tại con đường đầy cây cối. Hơn cả, mình yêu tính biện pháp của nhiều con dân ở TP này.

Trong tủ chứa đồ của các bạn, đâu khi là album mà Đăng Khoa đống ý nhất?

Chắc hẳn đó là bức ảnh mình chụp sống chung cư cũ được một người anh ra mắt, nó có một chút nào đấy rất rất lạ của Sài Gòn. Mình đã mang lại đây thời gian 4, 5 giờ chiều vì cơ hội này là nắng xinh nhất. Rồi đứng đợi khoảng thời gian xuất hiện một người thông qua để chụp lại. Thành phố mang tên Bác mình cũng còn những nơi đẹp mà chưa được tìm tòi lắm, cũng như nó nhưng vẫn luôn luôn hiện tại diện mặt tiền, chỉ khi là mọi người bị cuốn theo nhịp sống gấp rút mà chưa nhằm ý mang lại đấy thôi!

Ảnh đường phố Sài Gòn

Sài Gòn mùa dịch cùng với khách du lịch xuất hiện quá những thay đổi?

Thành phố này nhưng vẫn không nghỉ vận động, nhiều điều còn mới mẻ yên cầu mình phải thích nghi. Mình phải chấm dứt toàn bộ việc làm, đôi đây cũng là cơ hội để thư giãn, ngắm nhận lại tất cả thứ cũng như chuẩn bị cho những hành trình tiếp theo. Đâu khi là điều mà bạn dạng thân mình còn thiếu sót? Hay trong tương lai mình phải thay đổi những gì nhằm có thể chiến thắng hơn?…

Có thể bạn quan tâm: » Đến Tà Xùa ngắm hồn sắc Tây Bắc mờ ảo trong biển mây

Hy vọng đại dịch sẽ sớm qua đi, nhằm Sài Gòn của cả nhà mau khỏe lại! Rồi nhiều ngã tư xe cộ lại tấp nập, rồi những hàng quán lại ríu rít nói cười… cũng như cả các bước chân xê dịch, chúng ta sẽ lại tiếp tục cùng với hành trình đi tìm kiếm sung túc của chính bạn dạng thân!

Cùng ngắm ngắm mẩu truyện Thành Phố Hồ Chính Minh của Hà Anh Khoa qua ống kính của anh nhé. Và đừng quên tìm hiểu một câu chuyện độc đáo khác: Thành Phố Hồ Chính Minh cũng như Singapore trước năm 1975 thực sự thế nào?

Có thể bạn quan tâm: » Hiên pavilion: Một bổ sung kiến trúc độc đáo cho Nhà Thờ Lớn Hà Nội


MENBACK.COM

Xem có thêm trên Youtube Giải Trí Thuần Chay – Quay Phim Và Nhiếp Ảnh/Một Ngày Lang Thang Sài Gòn – Cafe Bến Hẹn

#pahanaveganvlog #giaitrithuanchay #quayphimvanhiepanh
Giải Trí Thuần Chay – Quay Phim Và Nhiếp Ảnh: Một Ngày Lang Thang Sài Gòn – Cafe Bến Hẹn: là một video clip được mình quay lúc mình ở Sài Gòn được hơn 2 tháng , vào một ngày mình đi công việc ở quận 9 thì trời chợt đổ mưa thế là mình chạy xe gấp vào quán cà phê sân vườn gần đó. Mục đích của mình chỉ là trú mưa nhưng khi ngắm nhìn xung quanh phong cảnh và cách bài trí của quán thì mình lại có cam giác nhớ về Đà Lạt. Từ những cây cỏ, bong hoa cho đến thác nước đêu gợi cho mình cảm giác gần gũi với thiên nhiên,tạm thời quên đi sự nhộn nhịp, ngột ngạt đến khó thở của Sài Gòn. Thế là mình và bạn mình cầm máy lên và quay từ lúc trời mưa lâm râm cho đến khi nắng trở lại. Và đây là thành quả của mình, mời mọi người cùng xem nhé.
Mình sẽ cố gắng làm những clip thật ý nghĩa để chia sẻ cùng với mọi người về lối sống thuần chay gần gũi thiên nhiên. Mọi người hãy ủng hộ cho mình có thêm động lực bằng cách subscribe ,like và share cho kênh của mình nhé.

✰ Youtube: https://bit.ly/2A2kV1n
✰ Instagram: https://www.instagram.com/pahana_vegan_vlog/
✰ Facebook của mình: https://www.facebook.com/hana.pa.77/
✰ Fanpage của mình: https://www.facebook.com/Pahana-Vegan-Vlog-113682627032738

—————-.—————-.—————
Cám ơn mọi người
#giải_trí_thuần_chay
#quay_phim_và_nhiếp_ảnh
#cafebenhen
#cafe_bến_hẹn

Bạn đang xem: » [Photo Journey] – Sài Gòn và những ngày lang thang

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.