29 Tháng Năm, 2023

Nữ hoàng dọn dẹp Marie Kondo!

Rate this post
Cẩm nang làm đẹpCẩm nang làm đẹp

Mục lục

Vào thời đại mà mua hàng chỉ cần vài cú click chuột, giành hàng sales chỉ cần ngồi nhà canh giờ, việc chúng ta “vô tình” mua sắm quá đà có lẽ cũng là điều dễ hiểu. Nhưng mua sắm không phải là điều xấu, mua xong bày bừa, nhiều lúc muốn tìm lại để dùng lại không thấy đâu mới là xấu!

Nữ hoàng dọn dẹp Marie KondoNữ hoàng dọn dẹp Marie Kondo

Có lẽ đây là vấn đề rất phổ biến cho nên khi chuyên gia dọn dẹp kiêm tác giả sách Marie Kondo vừa xuất hiện, cô cùng phương pháp dọn dẹp KonMari Method đã được đón nhận cực kì nồng hậu và trở thành hiện tượng thế giới chỉ sau một đêm.

Marie KondoMarie Kondo

Với tiêu chỉ “biến mọi lộn xộn trở thành không gian mang lại cho bạn sự an yên và hứng khởi”, phương pháp của Marie tập trung vào 6 nhiệm vụ chính:

  • Đặt cái tâm vào dọn dẹp
  • Tưởng tượng ra cuộc sống lý tưởng của mình
  • Học cách buông bỏ những thứ đã không còn cần thiết
  • Dọn dẹp theo nhóm đồ
  • Đi theo đúng thứ tự dọn dẹp (mà phương pháp Konmari đã gợi ý)
  • Tự hỏi liệu điều này có “spark joy” hay không. Tức có làm bên trong bạn lóe lên một niềm vui thích hay không.

Để tìm hiểu thêm về hiện tượng lifestyle mới của thế giới cùng phương pháp dọn dẹp không-thể-nào-xuất-sắc-hơn, cùng Đẹp365 trò chuyện với Marie Kondo ngay nhé!

png;base64,iVBORw0KGgoAAAANSUhEUgAAAoAAAAHgAQAAAAAdquFJAAAAAnRSTlMAAHaTzTgAAAA9SURBVHja7cEBDQAAAMKg909tDjegAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAODPAJfgAAFLzBtKAAAAAElFTkSuQmCC22

Tại sao việc dọn dẹp, nhất là quần áo, lại quan trọng đến thế?

Dọn dẹp tủ quần áo chính là bước đầu tiên để dọn dẹp toàn bộ căn nhà của bạn – vì vậy nền tảng này rất quan trọng! Bằng cách hiểu được món áo quần nào còn mang lại niềm vui thích trong bạn (spark joy), bạn sẽ có thể hiểu rõ chính mình và sở thích của mình hơn, từ đó tưởng tượng chính xác hơn không gian cuộc sống lý tưởng của chính bạn. Vậy nên hãy từ tốn dọn dẹp tủ quần áo, và làm quen dần với cảm giác “spark joy” này.

Nên bắt đầu dọn dẹp như thế nào?

Chúng ta hãy bắt đầu bằng cách gom hết quần áo của bạn về cùng một chỗ. Như vậy bạn sẽ thấy được lượng quần áo bạn đang sở hữu có quá nhiều hay không, từ đó dễ dàng xử lý chung. Bước kế tiếp bạn cần xem lại từng-món-đồ-một và chỉ giữ lại những món làm bạn thấy vui thích trong lòng khi sử dụng.

Marie KondoMarie Kondo

Bạn tìm thấy một món thật sự đem lại cảm giác vui thích nhưng không muốn dùng lại?

Không sao cả. Nếu chưa sẵn sàng để cho đi thì bạn nên cất giữ nó thật cẩn thận cùng với các món đồ có cùng công dụng (ví dụ như ngăn đựng vớ riêng, ngăn đựng áo thun riêng chả hạn), và để nó ở vị trí dễ tìm nhất để chắc rằng bạn không lạc nó lần nữa.

Khi đã “thanh lý” bớt quần áo, chúng ta cần làm gì tiếp theo?

Quy tắc nền tảng để duy trì tủ quần áo luôn gọn gàng là hãy đảm bảo quần áo được sắp xếp theo danh mục rõ ràng và được đặt trật tự vào vị trí thích hợp trong tủ. Hiển nhiên các món đồ này nhất định phải được gấp nếp thật chỉn chu, nhỏ gọn. Duy trì điều này bạn sẽ không bao giờ quá mất công để sắp xếp lại tủ nhiều lần về sau này.

44

Một số sai lầm cần tránh?

Sai lầm phổ biến nhất trong quá trình dọn dẹp tủ quần áo chính là cách các bạn gấp quần áo. Quần áo nên được gấp lại theo hình chữ nhật nhỏ, phẳng và mịn để khi mở ngăn tủ bạn có thể thấy rõ và lấy chính xác những gì mình cần.

Mua sắm trong tương lai?

Marie có lời khuyên cho các bạn trước khi mua sắm: “Hãy tự hỏi chính mình liệu món đồ này có khiến mình vui thích một cách thuần túy, chân thành không?” Sau đó tưởng tượng, liệu bạn có muốn nó nằm trong tủ quần áo của mình hay không.

Tôi có nên thử sử dụng tủ quần áo tối giản (capsule wardrobe) không?

Tuyệt lắm! Miễn nó mang lại cho bạn niềm vui thích, bạn hoàn toàn có thể thử qua. Theo tôi thấy, sử dụng capsule wardrobe sẽ cho bạn trải nghiệm muôn vàn kiểu sáng tạo trong việc sắp xếp và bày trí tủ quần áo. Tuy nhiên đừng quá ép mình đi vào phong cách tối giản nếu điều này làm bạn cảm thấy khó chịu. Tôi luôn dọn dẹp cùng quan điểm là tìm niềm vui, chứ không phải tìm sự gồng ép.

Marie KondoMarie Kondo

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm tại Youtube Netflix review: 10 tips dọn nhà hiệu quả cùng Marie Kondo

[Lifeplus official channel] ■ official homepage : www.lifeplus.co.kr
■ Facebook : www.facebook.com/lifeplus.h
■ YouTube : www.youtube.com/lifeplus_h
■ Instagram : www.instagram.com/lifeplus_h
■ Naver Post : www.post.naver.com/lifeplus_h
■ Brunch : www.brunch.co.kr/@lifeplus

#hanwha #lifeplus #life

Lifeplus là câu chuyện mới về cuộc sống được bắt đầu bởi Tín dụng Hanwha (Bảo hiểm sinh mệnh Hanwha, Bảo hiểm tổn hại Hanwha, Đầu tư chứng khoán Hanwha, Sử dụng tài sản Hanwha, Ngân hàng tiết kiệm Hanwha)
Thông qua Lifeplus, Tín dụng Hanwha nghiên cứu và đưa ra giải pháp giúp cuộc sống tốt đẹp hơn bằng những kinh nghiệm và màu sắc riêng biệt dành cho từng cá nhân.
Lý do chúng ta làm tín dụng, Lifeplus

※Tại kênh youtube của Lifeplus, bất cứ ai cũng có thể đăng tải comment và có trách nghiệm với nội dung comment mình đăng tải.
Tuy nhiên những comment ác ý, không có liên quan đến chủ đề hoặc không đúng với quan điểm của Lifeplus sẽ được xoá mà không cần thông báo trước.
Không được phép sử dụng nội dung của kênh youtube Lifeplus mà không được sự đồng ý từ trước.

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.