19 Tháng Hai, 2023

Nhà Hát Lớn Hà Nội – Một “Opéra Garnier ở Paris” thu nhỏ 

Rate this post • 1. Giới thiệu về Nhà Hát Lớn Hà Nội
 • 2. Vị trí địa lý và chỉ dẫn di chuyển 
  • 2.1. Vị trí địa lý
  • 2.2. Hướng dẫn di chuyển
 • 3. Kiến trúc Nhà Hát Lớn Hà Nội
  • 3.1. Kiến trúc Nhà Hát Lớn có gì đặc sắc?
  • 3.2. Khu vực nhân tài bên trong Nhà Hát Lớn Hà Nội
   • 3.2.1. Sảnh chính
   • 3.2.2. Phòng gương
   • 3.2.3. Khán phòng
 • 4. Giá vé vào Nhà Hát Lớn Hà Nội
  • 4.1. Giá vé tour thăm quan
  • 4.2. Thưởng thức chương trình nghệ thuật 
  • 4.3. Thăm quan tour đoàn kết hưởng thụ chương trình nghệ thuật
 • 5. Quảng Trường Nhà Hát Lớn Hà Nội
 • 6. Gợi ý một số khách sạn nghỉ dưỡng gần Nhà Hát Lớn Hà Nội
  • 6.1. Khách sạn Hilton Hà Nội
  • 6.2. Khách sạn Melia Hà Nội

Hà Nội là một trong những mảnh đất tăm tiếng của nước ta, không chỉ là một thủ đô của nước ta mà lại địa điểm đây lưu giữ hơn nhiều những dấu vết lịch sử hào hùng của dân tộc. Một trong những vị trí nóng bỏng khách du lịch ghẹ thăm khi tới với Hà Nội cơ mà du khách không nên bỏ dở đó chính là Nhà Hát Lớn Hà Nội. Vậy du khách hãy cùng chúng mình nghiên cứu về nơi này nhé!

1. Giới thiệu về Nhà Hát Lớn Hà Nội

Nhà Hát Lớn Hà Nội được thành lập trong 10 năm vào khoảng thời gian từ năm 1901 tới năm 1911 thế hệ được dứt. Nhà Hát Lớn là một item kiến trúc được phát hành trong thời kỳ thực dân Pháp ách thống trị nước ta.

Nhà Hát Lớn Hà Nội là một trong những sản phẩm thành phầm của nhì kiến trúc sư phệ là Harlay và Broyer. Hai nhà kiến trúc sư này đã đem đến một nhà cửa kiến trúc nguy nga, hoa lệ đầy tao nhã giữa thủ đô Hà Nội. Và dị biệt đây là một trong những chiến thắng kiến trúc có thể nói là sánh ngang với các hí viện khác lại ở Châu Âu.

Có thể bạn quan tâm: » Kem Tràng Tiền – Kem ngon “quốc dân” nức tiếng thủ đô

image nha hat lon ha noi mot opera garnier o paris thu nho 167453027734351

Nhà Hát Lớn là nơi đáp ứng diễn giả nghệ thuật nên nó đính liền với sinh hoạt của toàn cầu dân Hà Nội. Nhà Hát Lớn cũng là vị trí diễn ra những sự kiện bắt buộc của chính phủ, các chương trình nghệ thuật hàn lâm và các chương trình phệ nên vị trí đây vẫn luôn là một trong những chỗ lịch sử mà du khách nên tới, để khám phá và thưởng ngoạn vẻ đẹp cổ truyền và trữ tình của Hà Nội.

2. Vị trí địa lý và chỉ dẫn di chuyển 

2.1. Vị trí địa lý

Nhà Hát Lớn Hà Nội nằm ở nơi chi tiết tại thủ đô đó là 1 Tràng Tiền, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nhà Hát Lớn tọa lạc tại một trong những chỗ vô cùng đắc địa trong lòng thủ đô Hà Nội. Nhà Hát Lớn nằm rất gần với những khu vực du lịch ở Hà Nội và đây cũng là một chỗ thuận lợi trong việc di chuyển của du khách.

2.2. Hướng dẫn di chuyển

Đối với du khách miền Nam và miền Trung, phương thức di chuyển nhưng mà du khách có thể tới với Nhà Hát Lớn nhanh nhất đó là lựa chọn di chuyển bằng máy bay. Du khách có thể di chuyển từ bất kể trường bay nào có đường bay thẳng đến phi trường Nội Bài (TP. Hà Nội). Sau đó du khách sẽ bắt taxi đến thẳng đến Nhà Hát Lớn cách trường bay quốc tế Nội Bài khoảng 26km với thời gian khoảng hơn 50 phút di chuyển.

Đối với du khách các tỉnh miền Bắc vẹn toàn và các thức giấc phụ cận nói riêng, lựa chọn di chuyển bằng xe khách tới khách sạn này là một phương thức di chuyển khôn cùng lý tưởng. Chỉ cần lựa chọn xe đến đúng điểm mà lại mình muốn tới, lên xe và ngơi nghỉ một giấc là du khách đã đặt chân tới với Nhà Hát Lớn rồi.

Còn nếu du khách không muốn di chuyển bằng nhì hiện tượng trên thì có thể lựa chọn đến với Nhà Hát Lớn bằng phương tiện riêng của mình. Việc lựa chọn điều khoản di chuyển này cũng khá luôn tiện ích khi du khách có thể chủ động về thời gian nhưng còn có thể liên hiệp đi mày mò nhiều khu vực ở Hà Nội hơn mà không hề tiêu cực trong việc di chuyển.

3. Kiến trúc Nhà Hát Lớn Hà Nội

3.1. Kiến trúc Nhà Hát Lớn có gì đặc sắc?

Kiến trúc Nhà Hát Lớn Hà Nội được pha trộn từ nhiều nền dạng hình trơ trẽn, không giống nhau nhau, cơ mà nguyên vẹn nhìn vào thì Nhà Hát Lớn vẫn mang đậm chất vẻ đẹp loại Tân cổ kính của Pháp. Vào những năm đầu của thế kỷ XX, Nhà Hát Lớn được xây dừng với kiến trúc khá béo phệ, ngang ngửa với các hí trường khác nhau ở Châu Âu.

homestay, nhà đẹp, nhà hát lớn hà nội – một “opéra garnier ở paris” thu nhỏ 

Kiến trúc của Nhà Hát Lớn Hà Nội được bộc lộ qua mái ngói được đá đen được tạo mập ú và kỳ công. Mái ngói được sản xuất cuốn trọn khán phòng, mái tam giác phía bên trên của sàn diễn của Nhà Hát Lớn. Cùng với mái ngói này còn có rất là nhiều các họa tiết trang trí để giúp cho một kiến trúc đặc sắc, ngang tầm quốc tế.

homestay, nhà đẹp, nhà hát lớn hà nội – một “opéra garnier ở paris” thu nhỏ 

Không chỉ là một kiến trúc mang đậm vẻ đẹp loại Tân cổ xưa của nền văn hóa Châu Âu mà Nhà Hát Lớn Hà Nội còn có nét đẹp của kiến trúc La Mã thuyết trình qua kết cấu của Nhà hát với nhì gian đặc ở nhì đầu, năm gian rỗng ở giữa và ở trên là những mái chóp cong được lợp bằng ngói đá đen. Điều mà có thể nhận thấy rõ hàng đầu về kiến trúc La Mã đó chính là những cột thức Ionic La Mã, các ban công, lối vào và mặt bên khác biệt là những các yếu tố Baroque.

homestay, nhà đẹp, nhà hát lớn hà nội – một “opéra garnier ở paris” thu nhỏ 

Ngoài những phát hành trên thì việc sử dụng các bức tường tràn ngập những họa tiết trang hoàng, những ô cửa hình chữ nhật, những thanh đỡ uốn lượn hay những cuốn vòm cũng là một phần làm cho Nhà Hát Lớn Hà Nội càng trở lên đương đại, phong cách và khẳng định nơi của mình dù được xây dừng sau Nhà hát thị trấn Hồ Chí Minh.

3.2. Khu vực chức năng bên trong Nhà Hát Lớn Hà Nội

3.2.1. Sảnh chính

Sảnh chính là nơi cơ mà du khách đặt chân đến yên cầu kiến trúc của địa điểm này và cũng là khu vực đón tiếp khách khi đến đây. Chắc chắn điểm mê say du khách số 1 khi tới với sảnh chính của Nhà Hát Lớn Hà Nội đó chính là vẻ đẹp tráng lệ, tráng lệ của nhà hát và chiếc cầu thang hình chữ T đối diện ngay cửa chính ra vào.

homestay, nhà đẹp, nhà hát lớn hà nội – một “opéra garnier ở paris” thu nhỏ 

Chiếc cầu thang này được lát những viên gạch bằng đá vân thạch cấp cao được nhập khẩu từ Ý. Sảnh chính được tạo rất tinh tế, với những gam màu rất hài hòa với hoàn mỹ của toàn sảnh, kết liên với hệ thống đèn chùm gầy được mạ đồng đậm chất loại cổ đại của quả đât Châu Âu và đèn chùm béo được mạ kim cương càng toát lên vẻ đẹp nguy nga, đầy thanh nhã.

3.2.2. Phòng gương

Khi đi hết cầu thang của sảnh chính du khách sẽ đến với phòng gương ở tầng nhị. Phòng gương bao hàm một phòng chính và nhì phòng bé bỏng ở nhị đầu là phòng gương hoặc còn có cái tên gọi khác là phòng lễ nghi.

Phòng gương là khu vực diễn ra những sự kiện chẳng thể, tổ chức các cuộc V.I.P của quan chức, nguyên thủ tổ quốc. Trong khi, ở đây còn diễn ra các buổi nghệ thuật thính phòng, các hội nghị nhỏ bé của quan chức V.I.P.

homestay, nhà đẹp, nhà hát lớn hà nội – một “opéra garnier ở paris” thu nhỏ 

Phòng gương được xây cất hết sức đương đại và vẻ bên ngoài, sàn được lát bằng những viên đá cao cấp, bởi chính nhà kiến thiết người Ý tự tay lắp. Trên tường của phòng gương sẽ được đính những tấm gương, hệ thống đèn chùm màu tiến thưởng cấp cao mang đến một căn phòng đậm chất thứ hạng cổ truyền của quý tộc Pháp xưa.

3.2.3. Khán phòng

Khán phòng sẽ bao gồm một sân khấu và vị trí vị trí ngồi cho khán giả. Khán phòng có diện tích lên đến 576m2, với diện tích này thì khán phòng có sức chứa lên đến 597 khán giả.

homestay, nhà đẹp, nhà hát lớn hà nội – một “opéra garnier ở paris” thu nhỏ 

Khán phòng mang đậm vẻ bên ngoài, kiến trúc của khán phòng Opera của Pháp. Khán phòng được trang trí khôn cùng tinh tướng và tỉ mỉ với những chiếc đèn chùm pha lê được dát rubi, những chiếc đèn tường thì được làm bằng đồng.

Toàn bộ Khán phòng được sản xuất với ba tông màu chủ công là đỏ – đá quý – trắng việc cấu kết của ba tông màu này giúp cho khán phòng được đặc biệt và càng khẳng định đây là khán phòng Opera của Pháp ở giữa thủ đô Hà Nội. Dường như ở sau nơi sân khấu thì khán phòng còn có phòng điểm trang, phòng tập, thư viện, phòng dành cho ban quản lý khán phòng này.

4. Giá vé vào Nhà Hát Lớn Hà Nội

4.1. Giá vé tour thăm quan

 • Số lượng du khách thăm quan tối đa: 20 nhân dân/ lượt
 • Thời gian thăm quan: 70 phút/ lượt
 • Giá vé thăm quan: 120.000 VNĐ/ địa cầu
 • Ngày mở cửa: Các ngày trong tuần trừ Thứ Sáu
 • Thời gian mở: 10h30 tới 12h00

4.2. Thưởng thức chương trình nghệ thuật 

 • Giá vé: 300.000 VNĐ/ trái đất

4.3. Thăm quan tour phối hợp đề xuất chương trình nghệ thuật

 • Số lượng du khách tối đa: 250 nhân dân/ lượt
 • Thời gian thăm quan: 90 phút/ lượt 
 • Giá vé: 400.000 VNĐ/ địa cầu (Giảm 50% giá vé đối với học sinh, sinh viên)
 • Ngày mở cửa: Thứ Hai và Thứ Sáu 
 • Thời gian mở: 10h30 tới 12h00

5. Quảng Trường Nhà Hát Lớn Hà Nội

Quảng Trường Nhà Hát Lớn Hà Nội được kiến tạo vào khoảng cuối thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX, đây là chỗ đính liền với Nhà Hát Lớn. Quảng Trường Nhà Hát Lớn Hà Nội còn được biết với một cái tên Đặc biệt đó chính là quảng trường 19/8 hay Quảng Trường Cách Mạng Tháng Tám nhằm khắc ghi sự kiện lịch sử đã diễn ra tại quảng trường này.

homestay, nhà đẹp, nhà hát lớn hà nội – một “opéra garnier ở paris” thu nhỏ 

6. Gợi ý một số khách sạn nghỉ dưỡng gần Nhà Hát Lớn Hà Nội

6.1. Khách sạn Hilton Hà Nội

Khách sạn Hilton Hà Nội là một trong những khách sạn đánh trông nom nữa của Pháp ngoài Nhà Hát Lớn. Khách sạn Hilton Hà Nội được desgin như một tòa lâu đài cổ của Pháp tại Hà Nội mang đến một nét thanh nhã và cổ điển. Khách sạn Hilton Hà Nội là một khách sạn 5 sao đạt chuẩn quốc tế về đòi hỏi của một khách sạn cấp cao, nên đây chính là một trong những điểm đến của du khách khi đến với Hà Nội nổi bật là tới với Nhà Hát Lớn.

Có thể bạn quan tâm: » Review The Kupid Hill Homestay – Nơi lưu giữ tình yêu của bạn

homestay, nhà đẹp, nhà hát lớn hà nội – một “opéra garnier ở paris” thu nhỏ 

6.2. Khách sạn Melia Hà Nội

Khách sạn Melia Hà Nội là một trong những khách sạn 5 sao hình dạng hàng đầu và chất lượng giữa lòng thành thị Hà Nội. Khách sạn Melia Hà Nội được desgin theo lối kiến trúc cổ kính của Châu Âu, mang đến một không gian khách sạn tao nhã, vẻ bên ngoài cho du khách những giây phút thư giãn, sướng tê khi đến ở đây.

Có thể bạn quan tâm: » 10 Truyện ngôn tình về tuổi thanh xuân không nên bỏ qua

homestay, nhà đẹp, nhà hát lớn hà nội – một “opéra garnier ở paris” thu nhỏ 

Khách sạn Melia Hà Nội chính là chỗ cơ mà tổng thống Triều Tiên, ông Kim Jong Un lựa chọn là chỗ ở khi tới Việt Nam tham gia hội nghị thượng đỉnh giữa Triều Tiên – Mỹ lần nhị.

Vậy là chúng mình đã đưa du khách tò mò hết những vẻ đẹp lịch sử của Nhà Hát Lớn Hà Nội rồi. Hy vọng rằng, qua những chia sẻ trên du khách sẽ có được một ngày nghiên cứu tại đây thật nhất trí.

Đăng do: Thiên Bình

Từ khoá: Nhà Hát Lớn Hà Nội – Một “Opéra Garnier ở Paris” thu nhỏ tuổi 

Xem đính tại Youtube Ký Ức Hà Nội #02: Mỏ Đá Kỳ Lạ

#kyuchanoi #dolphinmedia
————————————–
Nhà hát Lớn Hà Nội là một công trình kiến trúc phục vụ biểu diễn nghệ thuật, tọa lạc đầu phố Tràng Tiền, không xa hồ Hoàn Kiếm và Bảo tàng Lịch sử Việt Nam. Công trình được người Pháp khởi công xây dựng năm 1901 và hoàn thành năm 1911, theo mẫu Nhà hát Opéra Garnier ở Paris nhưng mang tầm vóc nhỏ hơn và sử dụng các vật liệu phù hợp với điều kiện khí hậu địa phương.

Theo thời gian, công trình này đã qua nhiều lần tu sửa, trong đó có phần mái nhà, tuy nhiên do điều kiện kinh tế khó khăn nên không thể đủ tiền để mua trực tiếp đá từ Pháp về. Vậy các kỹ sư Việt Nam đã tìm đâu ra loại đá để tu sửa cho mái nhà hát lớn. Loại đá có màu đen đặc biệt, bền bỉ với thời gian?
————————————–
Ký ức Hà Nội: Phim ngắn về mảnh đất Thăng Long Hà Nội
Mọi đóng góp để chương trình hoàn thiện hơn vui lòng liên hệ:
YouTube:
Facebook:
© Bản quyền của Chuyện Đêm Muộn thuộc về Dolphin Media
© Copyright by Dolphin Media, do not reup under any circumstances
#kyuchanoi#dolphinmedia

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.