31 Tháng Mười, 2022

Máy ảnh phim – Thú chơi xưa cũ trở lại

Rate this postMáy ảnh phim – thú chơi xưa cũ nhuốm màu thời gian đầy hoài niệm đang được quay về một giải pháp mạnh mẽ trong cộng đồng các người yêu nhiếp ảnh Việt Nam

Có thể bạn quan tâm: » Kunsthof Dresden – Khu phức hợp nghệ thuật độc đáo của nước Đức

Giữa cuộc sống 4.0, nơi mà tưởng chừng chỉ là sân chơi của các chiếc Smartphone thông minh cũng như máy ảnh DSLR vào lĩnh vực nhiếp ảnh, thì các chiếc máy ảnh phim đang dần quay về cũng như khiến sốt giới mộ điệu nhiếp ảnh. Vậy ảnh phim xuất hiện gì nhằm cả nhà “make film photography great again”?

máy ảnh phimMáy ảnh phim – cỗ máy hoài cổ

Hẳn là chúng ta đã từng ít nhất một lần lầm tưởng “máy cơ” là những cái máy ảnh DSLR? Thật ra, danh xưng “máy cơ” được dùng để chỉ những cái máy ảnh phim – đc thành lập và hoạt động từ vô cùng lâu về trước. Máy ảnh phim vận hành nhờ trong những cuộn phim đc gắn trong máy và không phụ thuộc trong mọi người nguồn điện nào giống như máy ảnh DSLR.

soi phim ảnh

Việc chụp ảnh trên máy phim phụ thuộc đặc biệt lớn vào cuộn phim mà mọi người bỏ vào máy, từng loại phim sẽ có tone màu đặc thù khác nhau, như cách người chơi hệ phim thường mách nhau “cứ cảnh quan thì chụp Konica, mây trời thì Fujicolor, chân dung thì Kodak, thẩm mỹ và nghệ thuật sáng tác thì BW hay Slide…”. Đôi khi, người chơi hệ phim còn phải đối mặt với nhiều cuộn phim “out date” cũng như việc phải nghiền ngẫm xem phải lựa chọn cuộn phim nào hợp lý trước buổi chụp cũng khiến người chơi đau đầu.

phim máy ảnh

Hiển nhiên, “máy cơ” đồng nghĩa cùng với việc nhiều làm việc tại máy hoàn tất thủ công bằng tay. Điều này có thể tiếp tục bỡ ngỡ với những người còn mới tiến hành chơi phim vì chưa có hệ thống auto lấy nét giống như trên điện thoại cảm ứng thông thái hay máy ảnh DSLR.

nhiếp ảnh phim

Sự trở lại lớn mạnh của ảnh phim

Khi sự đổi mới nổi bật của technology hiện đại khiến việc chụp ảnh trở nên khá dễ dàng thì người ta dần quay trở lại với những giá trị xưa cũ, các thứ có tính thách thức cũng như yên cầu thời điểm tìm tòi cũng như giao lưu và học hỏi hơn. Đầu tiên, xuất hiện lẽ phải nói về nhu cầu của người trẻ tuổi ngày nay, trong khi làn sóng retro trở thành lớn mạnh. Người ta lại bắt đầu mê mệt cái chất vintage vào nghệ thuật và thẩm mỹ, gồm cả nhiếp ảnh.

máy ảnh film

Những bức hình nhuốm màu hoài cổ dần phủ sóng tại nhiều nền tảng gốc rễ mạng toàn cầu cùng với gia tốc xum xê hơn, ở một khía cạnh khác sự “trào dâng” của những ứng dụng cộp mác màu phim retro tại smartphone như RNI Films, 1967, Dazz Cam… càng là minh chứng cụ thể mang đến sự trở lại của ảnh phim .

Bên cạnh đó, hiệp hội nhiều người yêu yêu thích ảnh phim ngày càng mở rộng và hiện đại, trên nhiều mạng toàn cầu, các group đàm luận về ảnh phim thu hút hàng trăm nghìn mọi người du nhập.

Vậy điều gì đã thiệt sự mang ảnh phim trở lại?

ảnh chụp máy phim đẹp

Không rất cần được bỏ ra quá các nhằm nắm giữ một chiếc máy ảnh film!

Không quá khó khăn trong việc chọn mua máy ảnh phim. 1 – 2 triệu đồng mang lại một cái máy ảnh phim cũ được coi là mức giá bán phổ thông mang lại bất cứ ai mới mẻ bắt đầu cùng với con đường “chơi film”. Không nhiều như thế, việc hiệp hội người chơi hệ phim ngày càng trở nên thay đổi cũng mở lại ĐK để những “newbie” xuất hiện thời điểm đơn giản đi tới cùng với ảnh phim rộng.

chụp ảnh máy phim

Mỗi màn trập đều có chất lượng của chính nó

Không giống như là máy ảnh DSLR hay Smartphone thông minh, việc chụp hình tại máy phim làm người ta đắn đo hơn, gọn gàng hơn cũng như suy suy nghĩ kỹ lưỡng tỉ mỉ rộng cùng với từng lần bấm máy. Mỗi cú bấm máy như là một giây phút qua đi không thể lấy lại đc, từng màn trập đều xuất hiện chất lượng của chính nó cũng như người chụp phải thận trọng, cân chỉnh tỉ mỉ mọi thứ nhằm tạo nên phần “hồn” mang đến bức hình, điều tốt nhất khi là phải đợi đến khi rửa phim ra còn mới biết cả nhà đúng là sẽ chụp đc một siêu phẩm hay chỉ đơn giản là một tấm ảnh hỏng… Đây khẳng định là trải nghiệm thú vị mà người chụp không thể tìm thấy sống máy ảnh DSLR hoặc smartphone.

Phim máy ảnh

Mang đi theo chất lượng năm tháng

Đối cùng với nhiều người trẻ đam mê đồ cổ thì không dễ nhằm bỏ lỡ thú sưu tập những cái máy ảnh phim cũ. Nếu như tuổi thọ của máy ảnh DSLR đc tính bằng số shot chụp, khi đạt mang đến giới hạn tiếp tục trở thành lỗi thời. Máy ảnh phim thì chưa, chứng minh là các chiếc máy xuất hiện tuổi đời lên đến 20 năm chỉ đơn giản là lắp phim vào cũng như chụp thôi.

Có thể bạn quan tâm: » Nhà thờ lớn Milan ‘Duomo di Milano’: kỳ quan kiến trúc di sản ở thánh đường lớn nhất nước Ý

chơi máy ảnh phim

Có thể bạn quan tâm: » Gia đình tỷ phú Lee Kun-hee tặng 23.000 tác phẩm cho bảo tàng Hàn Quốc

Tạm kết

Mặc dù phong trào chơi máy phim đổi mới mạnh thời gian trở lại đây, nhưng ảnh film nhưng vẫn còn gặp gỡ nhiều trở ngại giống như việc đa phần nhiều nhà sản xuất film sẽ dừng hoạt động dẫn đến giá bán phim tại thị trường ngày 1 không ngừng. Hơn nữa, khủng hoảng trong việc chơi phim khá lớn lúc mua máy khi là dễ, nhưng để theo đuổi dài lâu lại chính là mẩu chuyện khác.

Xem thêm:

  • Cô gái Afghanistan: bức hình xuất hiện ảnh tận hưởng hàng đầu toàn bộ cuộc sống
  • Feng Li – gã quái nhân của Nhiếp ảnh đường phố Trung Quốc
  • [Photo Story] – Bức ảnh chụp Trái Đất đầu tiên vào lịch sử hào hùng từ dải ngân hà

Xem có thêm tại Youtube Đừng mua máy ảnh film quá ĐẮT tiền!!!

Cảm ơn các bạn đã đến channel của mình. Hey, không biết âm thanh trong video này đã ổn chưa, mình có nói quá nhanh hay khó nghe gì hông?

Nếu bạn có bất kì câu hỏi gì, cứ thoải mái đặt câu hỏi dưới comment, mình sẽ trả lời hoặc tạo một video để trả lời chính xác hơn nhé.

Bạn có thể tìm thấy mình ở Instagram: changeurmind0210 (thoải mái DM mình nếu có câu hỏi gì nhé)

Mình sử dụng chủ yếu máy quay:
– Sony A6300
– Sony A5100
– Canon 800D, Canon M50

Máy film mình dùng:
– Pentax SP
– Minolta AL-F
Và lens yêu thích nhất của mình để sử dụng chính là 50mm.

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.