25 Tháng Năm, 2023

Màu Sắc Nội Thất Tiệm Tóc Theo Phong Thủy

Rate this post

Không chỉ cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, chọn màu sắc nội thất tiệm tóc còn cần lưu ý tới các yếu tố phong thủy để đem lại sức khỏe và may mắn. Không chỉ cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, chọn màu sắc nội thất salon còn cần lưu ý tới các yếu tố phong thủy để đem lại sức khỏe và may mắn. Theo quan niệm của văn hóa Á đông, phong thủy của doanh nghiệp ảnh hưởng rất lớn tới vận khí của barber shop. Do đó, việc lựa chọn màu sắc nội thất sao cho hợp phong thủy, mang lại may mắn và thịnh vượng là điều mà nhiều người quan tâm.

Thông thường, các chủ tiệm sẽ chọn màu nội thất theo mệnh của mình. Theo đó:

  • Mệnh Kim: tương ứng với những màu sắc sáng, ánh kim
  • Mệnh Mộc: màu xanh lam và đen
  • Mệnh Thủy: màu xanh nước biển, xanh ngọc, da trời đậm
  • Mệnh Hỏa: màu đỏ, da cam, hồng, tím
  • Mệnh Thổ: màu nâu đất, vàng nâu, xám
Màu Sắc Nội Thất Tiệm Tóc Theo Phong Thủy
Màu Sắc Nội Thất Tiệm Tóc Theo Phong Thủy

Chủ tiệm mệnh Kim 

Chủ tiệm mệnh Kim hợp với các màu như: vàng, vàng nhạt, vàng cam, trắng, xám, ghi, nâu đất. Bạn có thể kết hợp màu trắng và nâu cho sơn tường, trần và sàn nhà để thu hút thêm may mắn cho doanh nghiệp mình. Tuy nhiên, cần cân đối màu sắc kỹ lưỡng. Nếu lạm dụng màu vàng quá nhiều trong thiết kế nội thất sẽ gây chói mắt, giảm tính thẩm mỹ.

Về chất liệu, kim loại như thép, nhôm, sắt, vàng… hay gốm, sứ và đá sẽ là những ưu tiên hàng đầu cho người mệnh Kim. Về kiểu dáng, đồ trang trí vật nhọn, hình gà hoặc khỉ sẽ kích thích hành Kim trong không gian, tốt hơn.

Barber Shop thanh lịch, nhã nhặn cho gia chủ mệnh Kim với sự kết hợp màu sắc khéo léo
Barber Shop thanh lịch, nhã nhặn cho gia chủ mệnh Kim với sự kết hợp màu sắc khéo léo

Chủ tiệm mệnh Mộc 

Theo tương sinh trong ngũ hành, Thuỷ sinh Mộc, do đó đen và xanh lam là màu sắc có lợi nhất cho những người mệnh Mộc. Hai màu sắc này không những giúp hanh thông vận khí mà còn giúp dễ dàng tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của mình.

Bên cạnh đen và xanh lam, người mệnh Mộc có thể dùng các màu trong bản mệnh như xanh lá cây hoặc màu gỗ (nâu). Bạn có thể tô điểm cho không gian nhà thêm độc đáo với các đồ vật trang trí màu đỏ, tím, hồng nhưng nên sử dụng với một lượng vừa phải để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Một chiếc ghế salon hay màu tường xanh lam nhã nhặn sẽ mang đến vẻ đẹp hiện đại, tươi sáng cho salon của bạn. Màu nâu cũng khá tốt cho các cung tài lộc và danh vọng. Tuy nhiên, bạn nên tránh sử dụng màu này trong phòng ngủ trẻ nhỏ và ở hướng tây nam.

Tun House
Tun House

Chủ Tiệm mệnh Thủy 

So với người mệnh Hỏa và Mộc, việc lựa chọn nội thất cho người mệnh Thủy sẽ dễ dàng hơn vì mệnh này mang nhiều yếu tố tốt về sức khỏe và tài lộc. Thủy là nước nên bạn có thể lựa chọn xanh biển, xanh ngọc, da trời đậm và đen để trang trí nội thất cắt tóc của mình.

Thủy sinh Mộc nên người mệnh Thủy có thể chọn màu xanh lá hoặc màu gỗ nhưng không nên quá nhiều. Kim sinh Thuỷ, do đó kính và thủy tinh có độ bóng, sáng sẽ tốt hơn với mệnh Thuỷ. Theo Lion Decor, bàn trà với thiết kế lượn sóng, oval, với các đường kẻ thẳng màu trắng hoặc đen sẽ khiến barber shop mệnh Thủy thanh thoát và đón nhiều vận may hơn.

Barber Shop sơn màu xanh đậm rất phù hợp với chủ mệnh Thủy
Barber Shop sơn màu xanh đậm rất phù hợp với chủ mệnh Thủy

Chủ tiệm mệnh Hỏa 

Trong nhà người mệnh Hoả nên sử dụng các màu bản mệnh như đỏ, da cam, hồng, tím. Đây đều là những màu khá rực rỡ, do đó các kiến trúc sư thường tư vấn cho chủ mệnh Hoả kết hợp thêm các màu như xanh lá cây, xanh lục để ngôi nhà trông hài hoà và dễ chịu. Các màu sắc này cũng là màu tương sinh của mệnh Hoả, sẽ giúp cho công việc người mệnh Hỏa phát triển ở đỉnh cao, cung cấp nguồn năng lượng tích cực dồi dào.

Về chất liệu, Lion Decor gợi ý chủ tiệm nên sử dụng nguyên liệu đá hoặc gỗ. Bạn có thể sử dụng gương và bể cá để kích hoạt Thuỷ khí, cân bằng Hoả khí. Điều này sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn hơn trong sự nghiệp.

barber shop kết hợp màu sắc cho người mệnh Hỏa
barber shop kết hợp màu sắc cho người mệnh Hỏa

Chủ tiệm mệnh Thổ 

Về màu sắc, màu bản mệnh của Thổ là những gam màu đất như: nâu đất, vàng nâu, xám, vàng, đỏ. Tuy nhiên, chủ salon mệnh này lại không nên lạm dụng màu nâu vì sẽ làm giảm tham vọng và mục đích sống. Mộc khắc Thổ nên hạn chế dùng màu xanh lá cây để tránh gây ảnh hưởng xấu tới vận may và thịnh vượng.

Nội thất gam màu nâu vừa sang trọng lại hợp phong thủy với gia chủ mệnh Mộc
Nội thất gam màu nâu vừa sang trọng lại hợp phong thủy với gia chủ mệnh Mộc

Gỗ là nguyên liệu điển hình phù hợp với người mệnh Thổ. Từ cửa, tủ bếp, giá sách, giường, nền nhà… đều nên sử dụng. Hạn chế sử dụng đồ trang trí làm bằng kim loại và kim khí để tránh những điều bất trắc, không may trong doanh nghiệp.

 

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.