23 Tháng Mười, 2022

Đừng chăm chỉ mù quáng

Rate this postMột cho thấy được của “cần mẫn mù quáng” là lấy cớ “đang được sắp đặt” nhằm trì hoãn, nhìn có vẻ đặc biệt tất bật nhưng nghề nghiệp không hề xuất hiện chút tiến triển nào.

Có thể bạn quan tâm: » Quả trong ‘nhân quả’ là gì? Thái độ nhận ‘quả’ của chúng ta nên như thế nào?

Trong cuộc đời, những khi mọi người rất rất dành hết thời gian nhưng lại chưa có tất cả sứ mệnh nào, dù sẽ cực kỳ cố gắng vẫn không đạt đc kết quả giống như mong muốn. Trạng thái này đc đặt tên “cần cù mù quáng”. Một đời người vỏn vẹn mấy mươi năm, đừng nhằm sự “siêng năng mù quáng” cản lối bạn mang đến cùng với chiến thắng.

cham chi mu quang

Không biết thành viên mỗi xuất hiện cảm giác như thế này không: Luôn cố gắng học tập, tiêu hao vô cùng nhiều thời điểm và công sức của con người nhưng dường như chẳng thu hoạch đc gì; Luôn bền chí tập gym, ép mình luyện tập đến điên cuồng nhưng chưa mấy hiệu suất cao, nhưng vẫn không có được một cơ thể tươi đẹp; Được mọi người khen ngợi là tự giác, cần mẫn, cần cù nhưng kết quả thường chẳng như mình mong muốn.

Dù là rơi vào trường hợp nào, hành khách cũng có thể đã mắc phải biểu hiện “chịu khó mù quáng”. Bạch Nham Tùng mỗi nói: “Vừa ngu xuẩn vừa nỗ lực mới mẻ khi là đáng sợ nhất”. Đọc mang lại đây, có người chưa khỏi không tin: “Chăm chỉ không tốt hoặc sao? Sao lại xuất hiện đối với “cần cù mù quáng” nữa?”

Nhưng quả thực khi là có đấy. Nếu như sự siêng năng chỉ dừng sống lớp bề mặt mà không chạm tới bản sắc, gồm cố gắng đều sẽ khi là vô ích.

“Chăm chỉ mù quáng” khi là gì?

Chăm chỉ mù quáng nói chính xác là bận rộn chưa mục tiêu. Giáo sư, nhân viên tâm trạng học Jordan Peterson từng tìm tòi về 4 cho thấy được của “chăm chỉ mù quáng”:

1. Tiêu tốn phần lớn dịp làm nhiều phần việc dễ dàng nhất, còn đi khoe khoang khắp địa điểm rằng mình chưa góp công cũng cống hiến

Có cực kỳ nhiều người như vậy. Ví dụ, khi còn đi học, du khách ngồi sống thư viện cả một ngày nhưng chẳng mở đc mấy trang sách, phần lớn cơ hội đều sử dụng để chơi game, đọc tiểu thuyết, nghe nhạc. Hết một ngày, xuất hiện vẻ du khách tất bật thiệt đấy, dù gì du khách cũng sẽ khắc phục được ham muốn đi chơi, chống lại đc sự kêu gọi của chiếc giường êm ấm, như thế nhưng làm vậy cũng chẳng có ích gì. Bởi khách tham quan không nắm rõ bản thân mình cho thư viện nhằm làm gì, chỉ khi là du khách đang chấp hành hành vi này, nghĩ về rằng mình sống đó có thể auto hấp thu kiến thức và kỹ năng, bỏ sức lực lao động ra thì sẽ có thu hoạch.

Trong nghề nghiệp, khách du lịch sử dụng một cách ngu ngốc nhằm thống kê số liệu, không chỉ lãng phí cơ hội mà còn dễ dàng xảy ra sai sót. Bạn tiếp tục mãi không khiến hoàn thành được công việc, hay trong số liệu có vô cùng nhiều lỗi, rất dễ làm ảnh hưởng trọn đến tiến độ nghề nghiệp của người khác. Khi bị người khác chất vấn, bạn kích động mà nói ra câu bao biện rằng bản thân mình không có công cũng xuất hiện sức, câu nói này chẳng thể giải quyết được vấn đề gì, thậm chí các bạn còn xuất hiện thể bị coi thường.

Có câu nói: “Người có năng suất khiến việc thấp là người hay khẳng định phiên bản thân mình sẽ chi các như thế nào!” Nếu như “siêng năng mù quáng” cũng phân cao thấp, chắc chắn kiểu “không góp công cũng hiến đâng” tiếp tục thuộc tầng đáy. Bởi hành khách đã không thực sự cố gắng, sự cố gắng của khách tham quan chỉ khi là lớp ngụy trang giả dối mà thôi.

2. Lấy cớ “đang sắp đặt” để trì hoãn, ngắm xuất hiện vẻ vô cùng dành hết thời gian nhưng nghề nghiệp không hề có chút tiến triển nào

Khi mọi người làm một việc nào đấy rất rất quan trọng, cả nhà trực tiếp nhấn mạnh rằng phiên bản thân chưa chuẩn bị chấm dứt, vẫn luôn dừng sống thời điểm điều tra nghiên cứu, thu thập tài liệu mà chưa thực sự xúc tiến công việc này.

Trước đây khi tôi thi bằng lái xe, tôi vốn chỉ định đi luyện tập trong thời điểm cuối tuần, nhưng cứ hễ bị các nghề nghiệp khác cách trở hoặc khi bạn dạng thân lười biếng thì tiếp tục cực kỳ dễ trì hoãn, lúc nào có muốn đợi qua lúc này tiếp tục tập trung công sức của con người luyện tập. Kết quả khi là thời gian nào cũng vào trạng thái “đang được tiến hành” mà chưa hành động, sau cuối trì hoãn rộng nửa năm cũng chưa học dứt. Sau đó, tôi nhìn thấy điều đó sai trái, liền ép phiên bản thân hễ rảnh là phải đi tập. Sau khi đc giảng dạy viên phía dẫn, tôi cùng ba học viên khác, sau khoản thời gian bền chí luyện tập rộng hai tuần sẽ thuận lợi vượt qua kỳ thi.

Vốn nghĩ về tất cả chuyện rất rất không dễ, phải xây dựng kế hoạch lâu dài còn mới có thể thực hiện đc, nhưng khi hành khách bài bản lúc, hạ quyết tâm hoàn thành nó thì tiếp tục phát hiện ra nó chưa hề khó 1 chút nào. Nếu muốn hoàn thành bất kể một việc gì, khách tham quan phải lập tức hành vi chứ không phải cứ lập có kế hoạch mãi.

3. Trước giờ chưa mỗi kiểm soát hiệu quả công việc, chỉ biết cắm đầu kéo xe

Rất những người chỉ biết hoàn thành công việc của bạn dạng thân, nộp bài lên cho cung cấp trên mang lại xong xuôi mà vô cùng ít khi chủ động hỏi về comment nghề nghiệp. Việc gì cũng chỉ đặt tiêu điểm khi là hoàn thành cho việc làm, không phải biết chất lượng nghề nghiệp giỏi hoặc xấu, cũng chưa đối chiếu đáp án với chỉ đạo, chưa sửa sai, không suy nghĩ xem có nên đổi phương thức cũng như tư duy mới mẻ nhằm chuyên sâu hiệu suất cao cũng như tiện nghi nghề nghiệp hoặc chưa.

Vì không trao đổi, không suy nghĩ, cũng không biết nghề nghiệp mình khiến tốt hoặc chưa, cứ cúi đầu khiến mãi, chưa ngẩng đầu nhìn mặt đường nên rất rất dễ dàng rơi vào hiện tượng tất bật cũng như cần mẫn hiệu quả thấp. Loại “chăm chỉ mù quáng” này khiến các bạn cứ mãi luẩn quẩn vào tâm lý hiệu suất thấp, chưa nhìn thấy được mặt đường dài, chưa nghe đc bình luận từ người khác, thậm chí làm các bạn rơi vào lối tư duy “xuất hiện lẽ mình không khiến sai đâu, nếu như không thì sao lại không có ai tìm mình”.

Vì vậy nhất định phải lắng nghe bình luận, lập tức lắng nghe bình luận! Mọi nỗ lực chưa lấy việc kiểm nghiệm và bỏ công sức làm tiêu chí đều không đc đặt tên nỗ lực. Chỉ có nhà động tìm tòi comment, gánh vác trách nhiệm rộng lớn lao rộng, tham dự vào các việc làm quan trọng hơn mới khi là cách thức hiệu quả duy nhất nhằm chuyên sâu bạn dạng thân.

4. Đọc vô cùng nhiều sách, nhưng không mỗi tổng kết quy luật

Rất những người thích đọc sách, gia nhập những khóa đào tạo và huấn luyện bồi dưỡng… nhưng lại vô cùng ít khi ghi chép, tổng kết suy nghĩ về, đồng thời vận dụng những trí thức và kỹ năng mà mình học được trong trong việc làm. Có lẽ bọn họ chuyên cần rộng ai hết, nhưng hiệu suất cao học tập lại chẳng đâu vào đâu.

Đa số tất cả mọi người đều mỗi tải rất rất những tài liệu học tập về máy, tích trữ rất những sách, tồn rất rất những công việc nhưng lại không tiêu hóa và hấp thụ chúng. Nhìn có vẻ vô cùng cần cù, rất cố gắng, nhưng thực tiễn chỉ là thỏa mãn ảo tưởng học tập do bản thân đưa đến mà thôi.

Hồi cấp cho 2 tôi học toán chưa tốt, cứ nghĩ rằng khiến nhiều đề sẽ xuất sắc lên, đến cả một ngày đàn anh phía dẫn tôi nói, tất cả những dạng bài đều xuất hiện phương thức làm, đừng chỉ có nhìn thấy ra đc kết quả là dứt, bạn dạng thân phải biết suy suy nghĩ vì sao phải khiến những điều đó. Nhờ tư duy cũng như luyện tập, tôi dần phát hiện thấy đặc biệt những mô hình đề có cấu trúc thắt chặt và cố định, và một phương thức có thể giải được rất nhiều bài toán. Từ đó thành tích môn toán của tớ bắt đầu tiến bộ vượt bậc. Chỉ máy móc khiến đề và ghi nhớ có những bài toán sẽ không khoảnh khắc nào xuất hiện hiệu quả.

Nếu việc khách tham quan đang khiến vẫn trực tiếp không có kết quả, hãy so sánh với 4 loại biểu hiện tại mà suy suy nghĩ, nếu chưa du khách sẽ chỉ mãi xoay vòng trong hiểm họa của “cần mẫn mù quáng”. Có mười năm kinh nghiệm cùng một kinh nghiệm dùng mười năm riêng biệt nhau hoàn chỉnh, vế trước giúp du khách sâu sát trình độ chuyên môn bản thân, vế sau sẽ chỉ khiến khách tham quan giậm chân tại chỗ.

Có thể bạn quan tâm: » Languishing nghĩa là gì? Làm thế nào để vượt qua trạng thái ‘languishing’?

Cách khắc phục hiện tượng “chăm chỉ mù quáng”

“Chăm chỉ mù quáng” không phải không thể sửa, dưới đó là một số cách thức hỗ trợ chúng ta sửa sang thông tin này.

1. Đừng lặp lại nghề nghiệp hiệu suất thấp

Bất cứ nhiệm vụ nào cũng có thể đc tạo thành 2 bộ phận: dễ cũng như không dễ. Bạn nên chia ra cơ hội thích hợp như thế này: Nhanh chóng giải quyết phần việc dễ, sử dụng thời điểm tiết kiệm ngân sách và chi phí được nhằm giải quyết phần việc khó. Nhất định chưa đc dành riêng phần lớn lúc trong nhiều việc đơn giản nhất, dành riêng 20% dịp để làm cho xong việc dễ, còn lại dùng 80% thời điểm nhằm suy suy nghĩ, tìm tòi những vấn đề hóc búa. Thà chậm mà hiệu quả cao còn rộng khi là cứ lặp đi lặp lại việc làm với hiệu suất thấp.

2. Nâng cao hiệu suất, thống trị cơ hội hiệu suất cao

Nhận thức rõ về bản thân, phân loại công việc hiệu suất cao, đâu khi là các việc hành khách xuất hiện thể khiến xuất sắc, đâu khi là các việc khách tham quan cần dành những cơ hội và công sức của con người hoàn thiện, tiếp nối sắp xếp thời điểm, viết ra các trọng trách ngày hôm đó. Nhất định phải viết nhiệm vụ ra, chứ không phải chỉ nghĩ trong đầu. Để nhiều nhiệm vụ trở nên hữu hình, xúc tiến mọi người hành vi, hoàn thành chúng một giải pháp xuất sắc trong thời điểm xuất hiện hạn.

3. Nhìn lại phản hồi công việc, lấy kết quả làm kim chỉ nam

Những trường đại học tốt tiếp tục chưa vì du khách học tập bận rộn mà thu nhận du khách dù thành tích khách tham quan chưa xuất sắc, sếp hành khách cũng tiếp tục chưa vì khách tham quan tăng ca không ngơi nghỉ mà trả lương cao mang đến các bạn dù chưa đạt KPI. Nhất định phải quan tiếp giáp comment kết quả của các bạn, nếu như kết quả chưa giống như mong muốn chứng tỏ các bạn chưa đủ nỗ lực, hay do giải pháp bạn nỗ lực sai trái, đã xuất hiện vấn đề nghị hiện nay. Kẻ thắng khiến vua, kết quả mới khi là điều được chú trọng nhất.

4. Tổng kết quy luật, tìm thấy những tác nhân ảnh tận hưởng mang lại kết quả

Vạn vật vạn sự tại như thế gian đều có quy luật đổi thay phía sau nó. Chúng vô cùng sẽ chưa vì niềm tin nhà quan của nhân sự mà thay đổi, như là gieo hoa màu vào đợt xuân đến thu hoạch vào mùa thu, bên trời mọc ở hướng Đông lặn ở phía Tây vậy. Việc chúng ta cần khiến là phát hiện ra các nhân tố ảnh hưởng cho kết quả, kế tiếp cố gắng cải thiện nhiều nhân tố này, đạt đc kết quả mình hằng kỳ vọng. Đừng để sự siêng năng trong giải pháp che đậy sự lười biếng vào sách lược của chính bản thân mình.

Có thể bạn quan tâm: » Đàn ông điềm tĩnh, uy lực của sói đầu đàn


Xem thêm:
  • Những sự sống bị đánh cắp
  • Những áp lực của con trai
  • Làm chủ năng khối lượng tình dục

Xem có thêm trên Youtube SÁCH NÓI FULL- Đừng Làm Việc Chăm Chỉ Hãy Làm Việc Thông Minh

Link đặt mua sách : https://forms.gle/BGDzQPAVXK5RKHqZ9 📖📖📖
Xin chào mọi người . Mình là Du Co. Tất cả sách nói mình đăng lên sẽ không có quảng cáo vì mình sẽ không bật kiếm tiền. Đang nghe mà bị chèn quảng cáo sẽ rất khó chịu đúng không ạ? 🎁

Nếu các bạn nghe sách thấy hay có thể đặt mua sách theo link trên để ủng hộ mình và tác giả nha. Mình cam đoan là sách thật vì mình lấy sách tại nhà xuất bản luôn.
Bạn có thể đặt sách qua link https://forms.gle/BGDzQPAVXK5RKHqZ9 . Sẽ có bộ phận CSKH gọi điện lại để chốt đơn lên mọi người chú ý điện thoại giúp mình nhé.
Liện hệ trực tiếp với mình qua Email: duyenconan@gmail.com, Fanpage: https://www.facebook.com/ducopage .
Tài khoản ngân hàng : 9358298969 – Nguyen Thi Duyen – Vietcombank chi nhánh Bắc Ninh .
Và với mỗi cuốn sách mình sẽ giảm 10% trên giá bìa cho cả nhà mình ạ ❤❤❤

Giá sách gốc : 165.000 đ – Giảm 10% còn : 148.500 đ
Phí ship 28k/1 đơn (Đơn từ 300k sẽ được freeship nha mn ).
Có rất nhiều nhiều đầu sách nên mọi người có thể gộp đơn được ạ ^^
Cảm ơn mọi người đã ủng hộ kênh … 😘😘

Kênh giới thiệu sách hàng đầu Việt Nam!
Admin: Du Co

✿ Đừng quên comment những điều bạn tâm đắc xuống dưới nhé!
Bản Quyền – Được cấp phép bản quyền từ BIZBOOKS
Đặt mua sách ủng hộ Admin
Link mua https://forms.gle/BGDzQPAVXK5RKHqZ9
Website tham khảo sản phẩm: https://bizbooks.vn/
Video có thể có sử dụng nội dung chứa bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý FairUse http://fairuse.stanford.edu/overview/…​
Mọi vấn đề vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền, xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua email: contact@bizbooks.vn
XMA Header Image

***
SÁCH: Đừng Làm Việc Chăm Chỉ Hãy Làm Việc Thông Minh
EDIT BY DU_CO
TG: Tony Schwartz; Jean Gomes; Catherine McCarthy
Giọng đọc: Minh Anh

Thành công là học cách làm việc THÔNG MINH hơn chứ không phải CHĂM CHỈ hơn! Những người thành công thường chỉ tập trung thời gian của họ vào một vài ưu tiên và luôn nghĩ làm thế nào để mọi việc diễn ra suôn sẻ.

Mỗi người đều có 96 khối năng lượng mỗi ngày để làm những gì chúng ta muốn. Bạn luôn cần đảm bảo mình đang sử dụng mỗi khối năng lượng một cách khôn ngoan để đạt được tiến bộ nhanh nhất trên các mục tiêu quan trọng của bản thân. Đừng Làm Việc Chăm Chỉ Hãy Làm Việc Thông Minh để luôn duy trì nguồn năng lượng tích cực là cuốn sách Bizbooks xin trân trọng gửi đến quý độc giả.

Có gì trong cuốn sách Đừng làm việc chăm chỉ, hãy làm việc thông minh?
Những kiến thức trong cuốn sách đưa ra những nghiên cứu về bộ não để giúp chúng ta quản trị trí não, cảm xúc và thói quen với những bước hành động hết sức giản đơn nhờ đó thiết lập những kế hoạch phù hợp với nhịp độ sinh học của bản thân. Ví dụ như:

Định luật Parkinson
Nếu bạn đợi đến phút cuối mới bắt đầu làm việc, thì việc đó sẽ chỉ mất một vài phút để hoàn thành. Đó chính là định luật Parkinson mà chúng ta đều từng trải qua. Chúng ta đều vật lộn trong suốt một tháng để thực hiện một dự án, và rồi thật kỳ diệu, chúng ta hoàn tất dự án đó chỉ trong tuần cuối cùng.

Định luật này cung cấp một đòn bẩy tuyệt vời để làm việc năng suất hơn: Áp dụng những deadlines ngắn hơn cho một công việc nào đó, hay sắp xếp một cuộc gặp mặt sớm hơn. Tìm khoảng thời gian mà bạn năng suất nhất để làm những việc đó thay vì dàn trải trong ngày dài.

Chìa khoá để đạt được kết quả tốt không phải là làm việc siêng năng hơn. Hầu hết chúng ta đã làm việc nhiều giờ ở công ty. Chúng ta đem công việc về nhà, luôn luôn sẵn sàng cho công việc, giải quyết tất cả mọi thứ mà chúng ta được giao. Chúng ta làm việc đó một cách tốt nhất trong khả năng của mình. Dường như cho dù chúng ta có làm việc rất nhiều giờ đi chăng nữa; hiệu suất của chúng ta dường như không cải thiện.

Tài năng có quan trọng không?
Trong khi chúng ta luôn nghĩ rằng những người thành công là bởi vì họ tài năng hơn chúng ta. Tuy nhiên, càng nhìn xung quanh, tôi càng thấy không phải vậy. Một trong những lý do chúng ta nghĩ rằng họ thành công nhờ tài năng là bởi nó giúp chúng ta bỏ qua lý do thực sự. Chúng tôi không tài năng như những người siêu thành công này nên tất nhiên chúng tôi không được như họ. Giải thích như vậy là sai. Tài năng rất quan trọng, điều đó là tất nhiên, nhưng nó không quan trọng nhiều như bạn nghĩ.

Những người thành công thường chỉ tập trung thời gian của họ vào một vài ưu tiên và luôn nghĩ làm thế nào để mọi việc diễn ra suôn sẻ. Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng không hề dễ dàng. Mời bạn đọc cuốn sách Đừng Làm Việc Chăm Chỉ Hãy Làm Việc Thông Minh để tìm ra lời giải đáp.

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.