9 Tháng Hai, 2023

Làm thể nào để bạn không còn hói đầu khi còn trẻ?

Rate this postCăng thẳng, lao lý ăn uống và thậm chí cả luật điều trị tóc là một trong những lý do có thể khiến thế hệ trẻ nhận thấy rụng tóc ở độ tuổi sớm hơn. Vậy đâu là căn nguyên dẫn tới tình trạng hói đầu khi còn trẻ của đa số chàng hiện thời? 

Hói đầu khi còn trẻ

Bạn có thể nhận thấy rằng những nhân dân trẻ tuổi, khác là phái mạnh trẻ tuổi hiện nay đang gặp trình trạng rụng tóc sớm? Đây không phải là suy đoán phổ biến. Nghiên cứu thế hệ cho thấy rằng những người ở Trung quốc trong độ tuổi 20 bị hói sớm hơn bất kỳ mới nào trước họ. 

Dữ liệu chỉ là từ một cuộc khảo sát tự công bố với 4.000 sinh viên tại Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, mà lại các nhà học hỏi cho biết 60% những dân chúng tham gia tìm hiểu trẻ tuổi cho biết họ đang rụng một lượng tóc đáng kể.

Trong khi 25% số nhân dân được hỏi nói rằng họ không nhận thấy sự rụng tóc cho đến khi có địa cầu nhắc họ về ngoại hình, 40% giải đáp rằng họ đã hoàn mỹ tinh thần được lượng tóc của mình đang giảm xuống. 

Các nhà học hỏi cũng công bố rằng những sinh viên ít có kỹ năng bị rụng tóc hàng đầu đang học khoa học, toán học và kỹ thuật ô tô.

Mặc dù hói đầu thường liên quan đến tuổi cao, mà ngày một có nhiều dân chúng thuộc mới thanh niên ở Việt Nam cho biết họ đang bị rụng tóc.

hoi-dau-khi-con-tre-1

Hói đầu khi còn trẻ

Các duyên cớ khiến game thủ bị hói đầu khi còn trẻ

Căng thẳng 

Căng thẳng có thể ảnh hưởng tới vòng đời phát triển của tóc. Thông thường, tóc của bạn phát triển, sau đó hoàn thành phát triển và rốt cục là rụng. Các bước này được gọi là giai đoạn anagen, catagen, telogen và exogen.

Giai đoạn anagen (thời đoạn tăng trưởng) của tóc trên da đầu mọi người giữ vững từ nhị tới sáu năm. Sau thời đoạn tăng trưởng, tóc bước vào thời đoạn catagen ngắn (vài ngày) khi nang lông co lại một chút.

Tiếp theo là thời đoạn telogen khi tóc vẫn ổn định. Cuối cùng, tóc sẽ bước vào giai đoạn rụng.

Đây là một quy trình liên tục và một con người rụng từ 50 đến 100 sợi tóc mỗi ngày là điều phổ thông.

Doris Day, MD, da liễu & thẩm mỹ ban ngày và tác giả của cuốn sách “ Beyond Beautiful ” tin rằng bít tất tay là một yếu tố tất yêu kiến tạo rụng tóc thiên niên kỷ.

“Căng thẳng có thể làm xa vắng quy trình phát triển của tóc bằng cách chuyển các sợi tóc ra khỏi giai đoạn tăng trưởng sớm. Điều này có thể khiến lượng tóc rụng nhiều hơn, ”Day nói với Healthline.

Rụng tóc do căng thẳng đã được chứng minh ở những con chuột tiếp xúc với tiếng ồn mập. Trong tò mò này, bao tay khiến lông của loài gặm nhấm xâm nhập catagen sớm.

Theo một ban bố từ Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ (APA) , mày mò chỉ ra mối liên hệ thân tuổi tác và căng thẳng. Millennials cho biết họ Cảm Xúc bị cô lập hoặc trơ trọi vì bao tay.

Các nhà mày mò APA phát xuất hiện rằng các thành viên thuộc mới X và mới millennials báo cáo chừng độ căng thẳng cao hơn so với các mới cũ. Họ chừng như cũng gặp nhiều thống khổ hơn trong việc điều trị găng tay.

Day nói rằng việc dưỡng tóc của mới millennials cũng có thể góp phần làm rụng tóc.

Cô nói: “Việc tẩy quá nhiều và nhuộm có thể làm hỏng tóc nghiêm trọng. “Trọng lượng và sức căng của phần nối tóc cũng có thể làm suy yếu các nang tóc, khiến tóc rụng nhiều hơn”.

Hói đầu, tóc bạc sớm có thể là dấu hiệu của căn bệnh tim

Các nhà khám phá ở Ấn Độ cho biết hói đầu có liên quan tới việc tăng gấp 5 lần bệnh dịch tim ở con trai trẻ tuổi. Vấn đề này cũng có thể xảy ra ở phụ bạn nữ.

Tôi không kiêu hãnh về điều này, nhưng khi tôi học lớp nhị, tôi đã phá vỡ lẽ “hôn ước” với địa cầu bạn cùng lớp Matthew khi biết bố anh ấy bị hói. Để bảo vệ mình, tôi sẽ phê chuẩn rằng trẻ 7 tuổi không nổi bật hiểu biết về di truyền hoặc chứng hói đầu ở chàng. Nhưng có nhẽ các người chơi trẻ ngày nay nên chăm sóc kỹ hơn một tẹo. Hói đầu hiện có liên quan tới việc ngày càng tăng gấp 5 lần căn bệnh tim ở Đấng mày râu trẻ tuổi. Đó là theo tìm hiểu Những năm gần đây được trình diễn tại hội nghị thường niên lần thứ 69 của Hiệp hội Tim mạch Ấn Độ (CSI).

Ngược lại, các nhà mày mò ở đó chăm nom rằng béo phì có liên quan tới nguy cơ bận rộn bệnh tim sớm gấp 4 lần. 

Sharma, phó giáo sư khoa tim tại Trung vai trung phong tìm hiểu và tim mạch của LHQ Mehta, cũng để mắt: “Hói đầu và bạc sớm nên được coi là các yếu tố cảnh hiểm nghèo của bệnh dịch mạch vành.

Nghiên cứu cho thấy những gì? 

Nghiên cứu tìm kiếm mối liên hệ giữa tóc bạc sớm và các kiểu dáng rụng tóc ở con trai trẻ Ấn Độ mắc dịch mạch vành. Rụng tóc là một bệnh tự miễn dịch khiến tóc rụng thành từng mảng tí xíu, tình cờ.

Nghiên cứu bao hàm 790 chàng dưới 40 tuổi bận bịu dịch mạch vành và 1.270 phái mạnh khỏe khoắn thích đáng với độ tuổi nhập vai trò như một nhóm đối chứng.

Tất cả những trái đất tham gia đã được chụp tiền sử lâm sàng tương đương điện tâm đồ, siêu thanh tim, xét nghiệm máu và chụp mạch vành.

Họ cũng được tấn công giá về điểm số hói đầu ở phái mạnh là 0 (không tồn tại), 1 (nhẹ nhõm), 2 (trung bình) hoặc 3 (nặng), khi đã phân tích 24 ý kiến không giống nhau nhau về da đầu.
Điểm số xác định theo tỷ trọng xác suất tóc bạc và tóc trắng:

1: đen tuyền
2: đen nhiều hơn trắng
3: đen bằng trắng
4: trắng bự hơn đen
5: trắng bốp khiết

Khi nguyên lành các con số đã được tổng hợp, các nhà tò mò đã tìm kiếm mối liên hệ giữa tóc bạc sớm và các tổn thương rụng tóc. Mức độ phức hợp và chừng độ nghiêm trọng của những tổn thương đó cho thấy sự liên quan đến mạch vành.

Kết quả: Tóc càng bạc, tỷ lệ mắc bệnh dịch mạch vành càng bự. Tỷ lệ này là 50% so với 30% ở nhóm đối chứng.

Sau khi điều chỉnh theo tuổi và các yếu tố nguy cơ tim mạch nổi bật, chứng hói đầu ở quý ông cho thấy cảnh nguy hiểm mắc căn bệnh mạch vành cao gấp 5,6 lần. Màu xám sớm có liên quan tới nguy cơ cao hơn 5,3 lần.

Hói đầu và bạc sớm ở chàng là những yếu tố dự báo to gan số 1 về bệnh dịch mạch vành ở nam giới trẻ Ấn Độ. Béo phì theo sau, có liên quan đến cảnh nguy hiểm cao hơn 4,1 lần.

Các yếu tố dự báo bệnh dịch mạch vành cũng gồm có:

Đái cởi đường
Tăng áp huyết
Tiền sử cung phi bận bịu bệnh mạch vành sớm
Béo phì tâm
Chỉ số khối cơ thể cao hơn
Rối loạn lipid máu (cholesterol cao)
Hút thuốc

Nhưng những điều này ở mức độ thấp hơn so với hói đầu ở nam nhi, bạc sớm và mập phì.

Phụ nữ Có thể bị ảnh hưởng

Mặc dù tò mò này chỉ giới hạn ở con trai Ấn Độ, mà lại Sharma tin rằng nó có ý nghĩa rộng to hơn.

Ông nói: “Các khám phá gần giống và một số phân tích tổng hợp về sắc tộc đã cho thấy mối liên quan cao hơn với tình trạng hói đầu và bạc tóc. “Mặc dù dữ liệu là từ loài người da đỏ gốc Á, mà chúng tôi không có lý bởi vì gì để tin rằng sự lão hóa sinh vật học đề đạt trong những thay đổi của tóc sẽ không liên quan đến dịch tim”.

Sharma cho rằng tò mò có thể ứng dụng cho cả phụ chị em.

Ông giải thích: “Lão hóa sinh học cũng ảnh hưởng đến phụ phái nữ, cơ mà sự phát triển của tóc cũng bị chi phối bởi vì nội tiết tố. “Nghiên cứu này không chú tâm loại tóc của phụ cô gái, mà các tò mò mới Có thể duyệt y những khía cạnh đó.”

Nghiên cứu trong tương lai

Ông nói: “Tìm kiếm các mối liên hệ về nội tiết tố và di truyền ngoài quá trình lão hóa sinh học và các mô hình quá trình chết rụng tế bào có thể xác định và giải thích sự dị thường của quy trình lão hóa sinh vật học thân người với quả đât. “Các tìm hiểu trong mai sau nên để ý những mô hình này vượt quá mức testosterone thành các dụng cụ và di truyền của quy trình lão hóa tóc và tim rưa rứa các mối liên hệ của nó – nếu có.”

Các nhà khám phá người yêu của Sharma đã giúp đỡ thêm đọc tin cụ thể về tầm không thể của tìm hiểu.

Tiến sĩ Marco Roffi, giám đốc chương trình Hiệp hội Tim mạch Châu Âu tại CSI và là quần chúng. # đứng đầu đơn vị tim mạch can thiệp tại Bệnh viện Đại học Geneva, Thụy Sĩ, cho biết “Đánh giá các yếu tố nguy cơ là rất tất yêu trong việc phòng ngừa và quản lý căn bệnh tim mạch.”

“Các yếu tố cảnh hiểm nghèo cổ xưa như tiểu đường, tiền sử hậu phi mắc bệnh dịch mạch vành, hút thuốc lá, lối sống ít vận động, mức cholesterol cao và huyết áp cao là duyên cớ xây dựng đa số các bệnh tim mạch. Vẫn còn phải xác định xem liệu các yếu tố cảnh hiểm nghèo mới tiềm tàng, như những yếu tố được biểu đạt, có thể cải thiện việc tấn công giá cảnh hiểm nghèo tim mạch hay không, ”ông đứng vững.

Hiện tại, có vẻ như những gì không tốt cho da đầu Có thể không tốt cho các động mạch vành.

>>> Xem đính: Vì sao đàn ông bị hói đầu khi còn trẻ?

Hói đầu di truyền từ ai? 

hoi-dau-khi-con-tre-2

Giải thích về “gen hói đầu”

Trên thực tiễn, hói đầu toàn bộ có thể đoán trước được nếu trong hiền thê có con người thân bị hói đầu. Thường được gọi là hói đầu đẳng cấp nam (MPB) hoặc hói đầu hình dáng người vợ (FPB). Đối với quý ông, MPB bắt đầu như một vết lõm hình chữ m ở phía trước da đầu của người chơi và thường bắt đầu ở độ tuổi 20 hoặc 30. Trong khoảng 80 xác suất Nguồn tin cẩn phái mạnh trải qua MPB ở tuổi 80.

Phụ chị em thường bị rụng tóc sau khi mãn kinh theo vẻ bên ngoài Ludwig, đây là sự rụng dần dần dọc theo một phần tóc của game thủ. Gần một nửa Nguồn tin cậy phụ người vợ sẽ thử dùng dạng hình tóc cô gái vào năm 80 tuổi.

Rụng tóc Androgenetic, tên y khoa của MPB và FPB, là nguyên nhân phổ thông số 1 thi công rụng tóc. Các tìm hiểu để mắt các nam nữ song sinh ước tính rằng di truyền chiếm khoảng 80 phần trăm Nguồn tin tưởng chứng hói đầu ở nam nhi.

Hói đầu ở đại trượng phu

Bạn có thể chưa biết quý ông chỉ thừa hưởng gen hói đầu từ phụ thân của mẹ họ. Mặc dù không phải tốt nhất nhưng mà hồ hết đều gặp tình trạng này. Trên thực tiễn, thành phần di truyền của chứng hói đầu ở nam nhi vẫn chưa được hiểu rõ, cơ mà nó được cho là polygenic. Con mọi người có 23 người thương thể nhiễm sắc chứa biết tin di truyền của họ. Mọi thứ từ màu mắt tới chiều dài ngón chân cái của game thủ đều được mã hóa vì các nhiễm sắc thể này.

Một trong những người thân nhiễm sắc thể này, được gọi là thể nhiễm sắc “X” và “Y”, xác định người nhà sinh vật học của bạn . Phụ cô bé có nhị thể nhiễm sắc “X” trong khi quý ông có một thể nhiễm sắc “X” và một thể nhiễm sắc “Y”.

Nam giới thừa hưởng thể nhiễm sắc “X” từ mẹ và “Y” từ phụ vương.

Hói đầu có liên quan nghiêm nhặt với AR được tìm thấy trên thể nhiễm sắc “X”. Một tò mò phệ chú ý 12.806 người con trai có nguồn gốc châu Âu cho thấy những quần chúng mang gen này có không may ro hơn gấp đôi phát triển MPB hơn những trái đất không tồn tại nó.

Tuy nhiên, đây không phải là gen duy số 1 quyết định bạn có bị hói hay không. Đánh giá năm 2017 đã tìm thấy 63 gen có thể đóng một vai trò nào đó trong chứng hói đầu ở Đấng mày râu, trong đó chỉ có 6 gen nằm trên nhiễm sắc thể “X”.

Nghiên cứu cũng phát có mặt rằng hơn 80 xác suất trong số những nhân loại bị hói đáng chăm chút có một quần chúng. # cha cũng bị rụng tóc.

Hói đầu ở chị em giới

Thành phần di truyền của FPB vẫn còn thông thường không xác định, cơ mà tương đương với MPB, nó được cho là liên quan đến nhiều gen nổi bật nhau.

Các gen mã để xuất bản một dạng hình enzym được gọi là aromatase chuyển đổi testosterone thành estradiol có thể đóng một vai trò trong FPB, và giải thích vì sao nhiều phụ nàng rụng tóc sau khi mãn kinh.

Những gì nổi bật xây dựng hói?

Cùng với di truyền, một loạt các yếu tố nổi trội có thể góp phần gây rụng tóc ở bất kỳ hậu phi nào. Phụ phụ nữ thường nhận thấy rụng tóc sau thời kỳ mãn kinh bởi thay đổi nội tiết tố trong khi nam giới thường nhận thấy tình trạng hói đầu khi ở tuổi trưởng thành.

– Thay đổi nội tiết tố. Phụ nữ thường bị rụng tóc sau này mãn kinh , sinh con và mang thai bởi vì thay đổi hormone. Cả đàn ông và phụ thanh nữ đều có thể bị rụng tóc bởi vì thay đổi nồng độ hormone tuyến giáp.

– Rụng tóc từng mảng. Rụng tóc từng mảng là một tình trạng miễn bệnh gây rụng tóc từng mảng.

– Trichotillomania. Trichotillomania , còn được gọi là rối loạn giật tóc, là một chứng rối loàn trung tâm thần xuất bản cảm giác muốn tự nhổ tóc của mình.

– Các điều kiện y tế không giống nhau. Các tình trạng y tế như nhiễm trùng nấm ngoài da, rụng tóc từng đám và rụng tóc bởi vì chấn thương Có thể dẫn tới rụng tóc.

– Một số kiểu dáng tóc. Những hình dáng tóc gây găng cho tóc như cột đuôi chú ngựa chặt có thể dẫn đến một dạng rụng tóc gọi là rụng tóc bởi lực kéo . Loại rụng tóc này có thể là dài lâu hoặc nhất thời thời.

– Thuốc và chất ngã sung. Theo Mayo Clinic , các giao diện thuốc được sài để điều trị các tình trạng y tế sau đây có thể dẫn tới rụng tóc:

  1. Phiền muộn
  2. Vấn đề về tim
  3. Bệnh Gout
  4. Huyết áp cao
  5. Ung thư
  6. Viêm khớp

– Kiểm soát sinh nở. Ngừng sử dụng thuốc tránh sinh đẻ Có thể dẫn tới rụng tóc tạm thời thời.

– Xạ trị. Xạ trị thường được dùng trong điều trị ung thư và thường gây rụng tóc. Thường thì tình trạng rụng tóc này là tạm thời thời.

– Nhấn khỏe khoắn. Thời gian bít tất tay về thể chất hoặc tinh thần tiếp tục có thể dẫn đến tình trạng tóc mong manh trợ thì thời.

– Thiếu hụt dinh dưỡng. Không thu được toàn bộ protein hoặc các chất dinh dưỡng chẳng thể khác lạ như kẽm có thể tác động bị động tới sự phát triển của tóc.

Làm thể nào để game thủ không còn hói đầu khi còn trẻ?

hoi-dau-khi-con-tre-3

Rụng tóc do yếu tố di truyền là vĩnh viễn và game thủ chẳng thể làm gì để ngăn chặn nó. Tuy nhiên, có một số cách có thể làm thư thái nó.

– Thói quen sống lành mạnh bạo. Ăn một điều khoản ăn uống cân bằng , ngủ đủ giấc , giảm thiểu căng thẳng và bè lũ dục thường xuyên có thể giúp cung ứng sức khỏe hoàn toản và sức khỏe tóc của người chơi.

– Thuốc bôi ngoài da. Thuốc bôi ngoài da như minoxidil (Rogaine) thường là dòng điều trị đầu tiên. Thông thường, bạn xoa các hình dạng kem này trực tiếp lên da đầu ở những vùng da bị hói.

– Thuốc uống. Bác sĩ có thể hưởng thụ các hình trạng thuốc uống như Finasteride (Propecia) để điều trị MPB. Finasteride cũng được sài để điều trị phì đại tuyến tiền liệt.

– Phẫu thuật cấy tóc. Cấy ghép đơn vị nang và chiết đơn vị nang là nhì kiểu dáng giải phẫu cấy tóc nhằm di chuyển các nang tóc từ một phần da đầu của bạn đến các vùng hói.

– Liệu pháp laser (liệu pháp ánh sáng đỏ). Liệu pháp laser có thể giúp cải thiện mật độ tóc nếu nhiều người đang đối phó với chứng rụng tóc bởi vì di truyền hoặc rụng tóc do hóa trị. Tuy nhiên, cần mày mò lắp để xác định mức độ hiệu quả của lựa chọn điều trị này.

– Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu. Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu có thể giúp đánh thức mọc tóc ở những vùng bị rụng tóc. Giống như liệu pháp laser, cần khám phá thêm để hiểu được hiệu quả của nó.

Xu hướng sử dụng tóc dán linh lợi 

Nếu thuốc mọc tóc hay cấy tóc cần phải có thời gian để tóc mọc lên hoặc thậm chí là sau thời gian đó vẫn không có hiệu quả thì việc sài tóc thật dán vào da đầu chính là chế độ giúp người chơi thay đổi ngoại hình của mình. 

hoi-dau-khi-con-tre-4

Chỉ cần vài phút là game thủ có ngay kiểu dáng tóc vừa lòng diện ra ngoài mỗi sáng với trung ương thế tự tín giao tiếp với người. 

Xem đính thêm: » 5 lý bởi vì đàn ông nên chọn sài tóc giả khi bị hói chữ M

Đánh giá bài viết này
0
0
tấn công giá
Đánh giá bài viết

Xem thêm tại Youtube Bệnh hói đầu khi còn trẻ, đâu là cách điều trị? | VTC Tin mới

VTC Tin mới | Hàng ngày, cả nam và nữ, cả già lẫn trẻ đều bị rụng tóc khi chải hay gội đầu, đó là hiện tượng sinh lý bình thường. Tuy nhiên khi chúng ta bị rụng tóc quá nhiều thì có thể là do mắc chứng bệnh rụng tóc. Rụng tóc nhiều, tóc con không mọc lên kịp làm mái tóc thưa hói, trông kém thẩm mỹ, từ đó dần mất tự tin trong cuộc sống, ngại giao tiếp xã hội.

Vậy đâu là nguyên nhân và làm sao để khắc phục tình trạng trên? Để tìm được câu trả lời cho những câu hỏi trên, hãy cùng theo dõi chương trình Sống khỏe mỗi ngày với sự tư vấn của TS.BS Vũ Thị Khánh Vân – Nguyên Trưởng khoa A9 – Viện Y học cổ truyền Quân đội.

#vtcnow #vtctinmoi

(*) Tải ứng dụng trên App Store:

(*) Tải ứng dụng trên CH Play:

(*) Theo dõi thêm tại www.vtc.gov.vn

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.