5 Tháng Mười Một, 2022

Kinh tế Việt Nam qua góc nhìn của các tổ chức trên thế giới

Rate this postĐồng tiền VN phù hợp, dự trữ nước ngoài tệ sống mức cao, lạm phát thấp là nhiều Điểm lưu ý đc các tổ chức nước ngoài ghi nhận.

9 điểm khi là mức không ngừng của chỉ số môi trường hoạt động (BCI) tại VN đi theo xem xét của Phòng khu thương mại châu Âu (Eurocham) vừa được đưa ra hôm 25/2.


Đây là lần mới nhất chỉ số BCI đạt được mức không giảm này kể từ thời điểm cuối năm 2012. Điều này bật mí mức sự uy tín cũng như triển vọng kinh doanh vào cộng đồng doanh nghiệp châu Âu tại VN đang được không giảm rõ rệt.

Ông Csaba Bundik, Giám đốc điều hành của Phòng trung tâm thương mại châu Âu trên Việt Nam (Eurocham) nhận định và đánh giá: “Chỉ số BCI vượt trên mức trung bình chính là tin xuất sắc cũng như lần đầu tiên mọi người nhìn thấy đc như thế từ quý II năm 2012.

Có thể bạn quan tâm: » Kinh tế Việt Nam qua góc nhìn của các tổ chức trên thế giới

Đây khi là dấu hiệu phục hồi ví dụ, bật mí các công ty tư vấn du học châu Âu đang được lấy lại lòng tin trong môi trường VN, đi đồng thời lúc thuận lợi khi là ngay cho hồi kết của việc ký kết kết Hiệp định trung tâm thương mại tự do giữa Việt Nam cũng như EU, một giai đoạn trôi chảy cũng như ích lợi rộng các so với mong muốn”.

Có thể bạn quan tâm: » Kinh tế Việt Nam qua góc nhìn của các tổ chức trên thế giới

Theo Đại sứ trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại VN, mức không nghỉ 9 điểm của chỉ số BCI không riêng nhờ vào vào không khí lạc quan sau Tết, mà còn phải bật mí sự thay đổi điều kiện tài chính mô hình lớn cũng như triển vọng kinh doanh tại Việt Nam.

Ông Franz Jessen,Đại sứ trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu nói: “Tình hình tài chính mô hình lớn trên VN đã đc cải tiến đáng kể, đồng VND sẽ ổn định vào suốt 1 năm qua, lạm phát được rà soát ở mức khá thấp 6%, cán cân khu thương mại đc rà soát xuất sắc, dự trữ nước ngoài hối ở mức cao. Có thể thấy các chỉ số vĩ mô đang được di chuyển theo hướng tốt rộng”.

Báo cáo đầu tiên của HSBC cũng đánh giá cao các cố gắng phù hợp kinh tế mô hình lớn của chính phủ ViệtNam, nhưng ở một khía cạnh khác cũng chú ý những thử thách trước mắt.“Chúng tôi xem xét 2014 vẫn còn nhiều hãy thử thách.

Có thể bạn quan tâm: » Kinh tế Việt Nam qua góc nhìn của các tổ chức trên thế giới

Chỉ số PMI cho sản xuất sẽ tăng trưởng mạnh đạt 52,1 so cùng với 51,8 năm trước gợi mở sự phục hồi vào sản xuất của nền kinh tế, tuy vậy sức cầu trong nước vẫn thấp – phản ánh bằng chỉ số lạm phát thấp. Những tháng Tết nguyên đán, nhu cầu tiêu dùng cao nhưng trong năm này sức tiêu thụ chưa cao giống như nhiều năm trước”, ông Phạm Hồng Hải, Phó tổng giám đốc Ngân hàng HSBC mang đến biết

Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Japan JETRO cho hay, phù hợp mô hình lớn cũng là một nguyên nhân đặc biệt khiến70% công ty lớn Japan bài bản vào VN đầu tư mở rộng hoạt động và sẽ coi Việt Nam là điểm đến được chú trọng nhằm có kế hoạch.

Xem thêm tại Youtube Góc nhìn trưa nay | Người dân vùng rốn lũ xây "nhà lầu" cho gia súc

Xem video full: https://tv.tuoitre.vn/

Bản tin với nhiều thông tin cập nhật: Sóng lớn đánh sập nhà dân ở cồn Nhất Trí, người dân lo lắng; Công an chỉ ra những dấu hiệu vi phạm trong vụ cháy karaoke 32 người chết; Truy đuổi gần 2km bắt nhóm đối tượng dùng xe tải trộm 28 con chó; Xúc động bức thư gửi mẹ đã khuất của cô sinh viên trường y…

Kênh thông tin chính thức và duy nhất của #Báo_Tuổi_Trẻ trên YouTube.

Tin tức nhanh nhất, mới nhất, nóng nhất đang diễn ra ở Việt Nam và thế giới về: thời sự, kinh tế, chính trị, xã hội, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ, nhịp sống số, pháp luật, du lịch…

#TuoiTre #BaoTuoiTre #TinNong #Thời_Sự #ThoiSu #Tuổi_Trẻ
———–
Đăng ký kênh xem thêm nhiều chuyên mục hấp dẫn khác:
https://bit.ly/3k1RCAR

Website:
– https://tuoitre.vn
– https://tv.tuoitre.vn

Facebook:
– https://facebook.com/baotuoitre
– https://facebook.com/Truyenhinh.BaoTuoiTre

Bản quyền nội dung thuộc về báo Tuổi Trẻ.
——————–
TÒA SOẠN BÁO TUỔI TRẺ
– Địa chỉ: Số 60A, Hoàng Văn Thụ, Phường.9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
– Điện thoại: (84.8) 3.997.3838
– Website: http://tuoitre.vn
– Email: tto@tuoitre.com.vn
– Đường dây nóng: 0918.033.133 – (84.8) 39.971.010

Bạn đang xem: » Kinh tế Việt Nam qua góc nhìn của các tổ chức trên thế giới

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.