10 Tháng Một, 2023

Kiếm tiền và làm giàu: những điều cần thấu hiểu đầu tiên

Rate this postKiếm tiền luôn là một trách nhiệm quan yếu thoái thác, một nhu cầu bự và đường đường chính chính của toàn cục những nhân loại đang ở độ tuổi lao động.

Vậy cần hiểu về việc kiếm tiền và làm giàu như thế nào cho đúng, có những cách kiếm tiền và làm giàu tương đương quản trị tài chính cá nhân như thế nào? Hãy cùng LION DECOR đến với những san sẻ của chuyên gia tài chính Lâm Minh Chánh trong bài viết sau đây.

Tiền là phương một thể và mục đích?

Đối với một số loài người tiền vừa là phương tiện thể, vừa là mục đích. Đối với hầu hết những nhân loại còn lại, tiền có thể không là mục đích, cơ mà lại là một phương nhân thể cực kỳ cấp thiết.

Có thể bạn quan tâm: » Thu nhập thụ động: Xin đừng mơ mộng

Những người ta phổ biến như chúng ta nếu không cần tiền, thì cũng sẽ rất cần những cái mà lại tiền đem lại: thức ăn, áo xống, tòa tháp, căn bệnh vụ sức khỏe, du lịch… Vì thế, kiếm tiền luôn là một bổn phận không thể thoái thác, một nhu cầu béo và chính đáng của tốt nhất những thế giới đang ở độ tuổi lao động.

 • Tiền nhiều để làm gì?

Giàu là một định nghĩa tương đối

Phần lớn chúng ta kiếm tiền không chỉ để tán đồng những nhu cầu của mình nhưng còn hướng tới việc việc làm giàu. Ngày nay “làm giàu” trở nên cụm từ thời thượng, và được sử dụng trong nhiều bài viết, bài rủ rỉ, cuộc hội thảo. Thế mà lại mỗi chúng ta sẽ có định nghĩa khác nhau về giàu do giàu là một khái niệm tương đối.

Chị bán rau đi xe đạp sẽ nói anh xe ôm có chiếc xe máy là loài người giàu; anh xe ôm thì nói anh viên chức lương 10 triệu đồng/tháng là loài người giàu; anh nhân viên nói sếp của mình với mức lương 100 triệu và có tài sản khoản 4-5 tỷ là loài người giàu; anh giám đốc này lại nói anh thương gia có 50 tỷ là thế giới giàu; anh thương gia lại nói ông Phạm Nhật Vượng, ông Đoàn Nguyên Đức thế hệ là nhân dân giàu; Ông Vượng, ông Đức thì nói ông Bill Gates, ông Warren Buffet mới là mới đích thực là quần chúng. # giàu….

Khái niệm giàu thật sự là tương đối và bởi thế, chúng ta không nên quá tự hào bởi vì số tiền, của cải mình sở hữu – vì luôn có toàn cầu giàu hơn, và cũng không nên quá tự ti – bởi luôn có mọi người nghèo hơn mình.

Hiện nay, quả đât ta còn sử dụng cụm từ “độc lập về tài chính” để thay cho chữ “giàu”. Hiểu một cách cơ bạn dạng, một mọi người chủ quyền về tài chính là quả đât có thể sống nhưng không cần phải hoạt động vì thu nhập từ của cải của họ cao hơn tiêu xài cuộc đời của họ. Bản giữa tôi nhận thấy “Tự bởi về tài chính” là một định nghĩa khá hay và là một mục tiêu định nghĩa khá hợp lí để đeo đuổi.

 • 7 nguyên tắc về sự ấm no

Xác định mục tiêu làm giàu hợp lí

Một mục tiêu giàu hợp lý là những mục tiêu có tính khả thi và có tính thách thức để chúng ta phải cố gắng với hết tiềm lực, kĩ năng của mình. Có nhị trạng thái cơ mà chúng ta cần tránh khi xác định mục tiêu làm giàu:

Trạng thái thứ nhất là đặt mục tiêu quá thấp. Khi ở trạng thái này chúng ta thủ phận, và không bao giờ phát huy được hết trí não, sức lực của mình để vươn lên và làm giàu đúng với mức nhưng mình phải được hưởng. Tôi hay gọi trạng thái này là “đầu hàng sớm”.

ADVERTISEMENT

Trạng thái thứ nhì là đặt cho mình một mục tiêu quá cao so với thực lực ngày nay của bạn dạng thân. Khi ấy chúng ta dành hết thời gian truy hỏi đuổi mục tiêu cơ mà ít có kì vọng đạt được. Hậu quả là chúng ta không còn thời gian, trung tâm trí để “sống” và thụ hưởng thành phầm của mình.

 • Phân biệt đầu tư và đầu cơ: những điểm nổi bật nhau rõ nét số 1

Quản trị tài chính cá nhân

Ngay từ ngày xưa, ông cha ta đã biết biết tới quản trị tài chính qua những câu như “tích tiểu thành đại”, “ăn chắc mạc bền”… Quản trị tài chính cá nhân không quá cầu kỳ như cái tên “thời thượng” của nó.

Nói một cách tiện nghi dể hiễu, chúng ta quản trị tài chính cá nhân bằng cách: tối ưu hóa những thời cơ kiếm tiền và quản lý những số tiền ăn tiêu trong sự tương quan có lí so với những số tiền mình kiếm được nhằm đạt mục tiêu tài chính, làm giàu của mình.

Để có thể quản lý tài chính cá nhân, chúng ta cần bắt đầu với việc ghi nhận cụ thể từng khoản tiền thu và chi trong hiện tại, và những khoản tiền thu và chi dự đoán trong mai sau, sắp đặt chúng theo dạng hình. Trên bức tranh ấn tượng đó, chúng ta sẽ điều chỉnh việc phí tổn và tái đầu tứ của mình cho hợp lí.

Một số sách về quản trị tài chính đưa ra những công thức như: hà tằn hà tiện 10% của số tiền thu nhập bất kể trường hợp nào, hay phải có sẵn số tiền dư để có thể sinh hoạt thường nhật 3 năm cơ mà không khiếp sợ, hay vạch ra những tỷ lệ x% cho nhu cầu nhà ở; y% cho nhu cầu ăn, uống; z% cho nhu cầu bán buôn, lễ nghĩa, du lịch, học hành…

Đây là những khí cụ rất hữu hiệu, nhưng mà theo tôi chúng ta không nên vận dụng một cách chắc nịch. Tùy vào tình hình cụ thể của từng cá nhân, tình cảnh gia đình, văn hóa vùng miền, sức ép người chơi bè, mục tiêu tài chính… nhưng mà chúng ta uyển chuyển vận dụng cho hợp lí.

Cũng địa cầu đó khi mới đi làm hay khởi nghiệp sẽ đặt mục tiêu tiêu tùng tiệm lên số 1 “cần cũng ráng không mua”, qua thời gian sau thì lại vung tay trong phí “không cần cũng mua” cho “bằng bạn, bằng bè”, và sau đó thì lại “cần thì đắt mấy cũng mua, không cần thì rẻ mấy cũng không mua”. Quan trọng số 1 của quản trị tài chính cá nhân là nhận diện rõ, quản lý nghiêm nhặt nguồn thu và chi để đạt mục tiêu tài chính cá nhân của mình.

 • Tài chính cá nhân và các điều khoản về tiền quan yếu số 1 bạn phải biết

Nghĩ giàu là điều kiện CẦN để trở nên giàu

Cuốn sách “Nghĩ giàu và làm giàu “ của tác già Napoleon Hill là một trong những cuốn sách kinh doanh bán chạy hàng đầu nhân loại, và nó đã giúp hàng triệu trái đất trên dân chúng làm giàu.

ADVERTISEMENT

Theo cuốn sách, để làm giàu, trước tiên chúng ta phải nghĩ giàu. Nghĩ giàu không phải thuần tuý là mong ước phong túc (ai nhưng không mong ước giàu?). Nghĩ giàu ở đây là chúng ta phải khát khao mạnh dạn liệt, phải tin rằng mình sẽ giàu, phải đưa cái tư tưởng làm giàu đó vào bộ não và cả tâm thức của mình…Khi nghĩ giàu được như vậy chúng ta thế hệ đủ sức mạnh để vượt qua muôn ngàn buồn bã, trở ngại trên con đường làm giàu.

Thế mà lại đọc một cuốn sách, hay nghe một bài nói chuyện về nghĩ giàu chưa có thể giúp chúng ta nghĩ giàu ngay tức khắc. Tự phiên bản thân chúng ta cần phải tập tành và duy trì sự nghĩ giàu đó một cách bền chí, đảm bảo.

Rất nhiều trái đất đọc kết thúc một cuốn sách, nghe chấm dứt một khóa đào tạo về làm giàu thì thấy hừng hực khí thế. Qua 1, 2 ngày thì mọi thứ trở về như cũ; vai trung phong thức và nghĩ suy như thế giới giàu không còn nữa. Họ quay ra trách cuốn sách hay khóa học. Cuốn sách, khóa học không tồn tại lỗi. Lỗi ở cách thế giới ta quảng bá cuốn sách/khóa học đó một cách quá mức và lỗi của chính nguòi đọc/nhân loại học do đã lừng chừng tự duy trì sự nghĩ giàu một cách vĩnh viễn và đảm bảo.

Có thể bạn quan tâm: » Tìm Đạo ở trong Tiền

Hiểu và biết cách làm giàu là điều kiện ĐỦ để biến thành giàu

Thế nhưng mà nghĩ giàu cũng chỉ là điều kiện cần chứ chưa phải là điều kiện đủ. Điều kiện đủ là chúng ta phải tìm cho cho mình một cách làm giàu hợp lý ăn nhập với năng lực và điều kiện của mình.

Có thể bạn quan tâm: » 35 sai lầm thường gặp khi đầu tư Crypto

 • Thu nhập tiêu cực: Xin đừng mộng mơ

Nghĩ giàu sục sôi nhưng không tìm phương cách làm giàu, hay làm giàu sai cách thì cũng sẽ không giàu. Một số đơn vị, nhân loại quảng bá một số dụng cụ kiếm tiền như là một cách làm giàu nhanh, dễ dàng và không xui xẻo ro. Đây là việc hầu như chơi thể do nếu thế thì hơn nhiều chúng ta đã giàu cả rồi.

Theo tôi, bất cứ phương cách làm giàu nào cũng có những điều kiện cơ mà chúng ta cần phải đáp ứng, rưa rứa có những đau đớn và rủi ro kèm theo. Trong những bài tiếp theo, tôi sẽ trình diễn tổng quan về 6 phương cách kiếm tiền gồm có:

 1. Làm thuê chuyên nghiệp
 2. Làm nghề hòa bình, tự làm chủ
 3. Bán hàng hưởng hoa hồng
 4. Khởi nghiệp, làm chủ doanh nghiệp
 5. Đầu tư
 6. Các nghề đặc trưng khác thường

Hãy là quả đât giàu đúng nghĩa

Giàu giúp chúng ta không khổ, không hèn bởi vì nghèo và làm được nhiều điều chúng ta muốn cho bạn dạng giữa, cho cho người trong gia đình, cho xã hội và việt nam. Thế nhưng mà giàu tiền chưa đủ, một người muốn được toàn cầu khác thật sự tôn trọng, ngoài giàu tiền, còn phải giàu nhân cách, giàu tình cảm, biết chia sẻ và biết sống với địa cầu đặc trưng một cách “tử tế”. Đó mới thật sự là một mọi người giàu đúng nghĩa.

 • Tìm Đạo ở trong Tiền

Xem gắn thêm tại Youtube Cách Làm Giàu Tay Trắng – Động Lực Kiếm Tiền – Sửa Sai Để Giàu | Tư Duy Làm Giàu

Cách Làm Giàu Tay Trắng – Động Lực Kiếm Tiền – Sửa Sai Để Giàu | Tư Duy Làm Giàu
Mất 10p Nghe Những Bạn Được Tất Cả ! Chúc các bạn sớm thành công !

Tham Gia Cộng Đồng Phát Triển Bản Thân Và Kinh Doanh Cùng Lê Trọng Tấn
🎗️
Tham Gia Cộng Đồng SÁCH HAY THÀNH CÔNG
🎗️
——————————————————-
☘️Follow facebook – fanpage – Website chính thức của mình tại đây :
📌 Facebook :
📌 Fanpage :
📌 Website :
📌Twitter :
📌 📚Tủ sách dành cho người khởi nghiệp :

=====================
📌💥Các danh sách phát hàng đầu của kênh :

♦️ Lê Trọng Tấn :

♦️ Tư Duy Làm Giàu :

♦️ Sách Hay Tóm Tắt :

♦️ Video Tạo Động Lực :

♦️ Bài Học Người Thành Công :

♦️ Ý Tưởng – Xu Hướng Khởi Nghiệp :
======================
Nếu bạn nhận được giá trị gì từ tôi,hãy mời tôi ly cà phê:
Lê Trọng Tấn : VCB – 0021000414508
Paypal : letan11011@gmail.com
Thanks !
=====================
Cam kết trao giá trị cho cộng đồng :
✔️ Đăng ký kênh và chuông thông báo để nhận được những video bổ ích nhất :

=====================
CHÚC MỌI NGƯỜI SỨC KHỎE – HẠNH PHÚC – THỊNH VƯỢNG !
#letrongtan,#phattrienbanthan,#phattrienkinhdoanh

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.