10 Tháng Mười Một, 2022

3 cách tiết kiệm tiền ai cũng có thể làm được

Rate this post

Tiết kiệm được tiền luôn là một trong những mục tiêu tài chính của cá nhân cũng như gia đình mỗi người. Chi tiêu ít đi và tiết kiệm nhiều hơn tưởng là đơn giản nhưng không hề dễ dàng một chút nào với tất cả mọi người.

Làm thế nào để tiết kiệm được tiền, trong bài viết này, LION DECOR sẽ chia sẻ với các bạn 3 cách tiết kiệm tiền giúp bạn và gia đình có nền tảng tài chính tốt hơn, chỉ có một yêu cầu duy nhất, đó là hãy kỷ luật thực hiện các nguyên tắc này nhé.

Có thể bạn quan tâm: » Có tài nhưng sao lận đận?

Làm thế nào để tiết kiệm được tiền?
Làm thế nào để tiết kiệm được tiền?

1. So Sánh Giá Cả Trước Khi Mua 1 Món Đồ Nào Đó

Có thể các bạn sẽ thấy lạ nhưng sự thật là cùng 1 món hàng cùng chất lượng như nhau lại có thể được bán với những mức giá khác nhau đấy.

Một ví dụ từ chính cá nhân mình, lúc trước từng đi kiếm Laptop Dell để mua, và câu chuyện thú vị là cùng hãng, cùng dòng sản phẩm mà Phong Vũ và FPT lại bán với giá khác nhau – thế là cuối cùng mình chọn mua ở cửa hàng có giá tốt hơn và tiết kiệm được tới 1.300.000đ3.

Có thể bạn quan tâm: » Tìm Đạo ở trong Tiền

Thế còn những thứ rẻ tiền hơn như trứng gà thì sao nhỉ? À thì giá tạp hóa khác, giá siêu thị cũng khác và giá ở ngoài chợ đầu mối cũng khác. Cuối cùng, mình chọn mua ở chợ đầu mối khi mà chỉ có 700đ / 1 quả mà thôi.

Vì thế hãy luôn nhớ, trước khi mua thứ gì đó, hãy đi tìm tất cả những nơi bán sản phẩm đó để tìm ra mức giá hợp lý nhất cho mình.

2. Tiết Kiệm Cả Những Khoản Thu Nhập Ngoài Lương

Thường thì khi tiết kiệm thì mình sẽ hướng tới lương chính hơn, nhưng để tối ưu hơn thì các bạn cũng nên cân nhắc tiết kiệm luôn cả những khoản tiền như tiền thưởng, tiền làm thêm giờ, tiền bán đồng nát, tiền bán sách cũ,… Những khoản thu nhập này tuy ít ỏi nhưng qua thời gian dài thì lại không nhỏ chút nào đâu nhé.

Cách tiết kiệm tiền
Hãy kỷ luật thực hiện các ách tiết kiệm tiền này nhé.

3. Tiết Kiệm Trước Khi Chi Tiêu

Mình nghĩ là đây là lời khuyên tài chính mà các bạn đã nghe nhiều rồi nhưng làm được chưa thì không biết. Thường thì các bạn sẽ được khuyên là cất 20% lương vào tiết kiệm rồi xài 80% còn lại. Con số này là lý tưởng nhưng không phải nó hợp cho tất cả mọi người vì nó còn tùy thuộc vào mức sống và hoàn cảnh của bạn nữa. Ví dụ như bạn còn trẻ, độc thân thì tiết kiệm 50% lương là bình thường ( thậm chí có thể hơn ), nhưng những người có gia đình hoặc mới có gia đình,con cái thì tiết kiệm được 10% -15% cũng đã là rất hay rồi.

Có thể bạn quan tâm: » Nên làm gì khi tự nhiên cảm thấy chán nản?

Hãy tiết kiệm theo hoàn cảnh và mục tiêu của mình thay vì ép mình giống người khác nhé!

>> Xem thêm: Định mức lòng tham: vì sao quá tham lam sẽ gặp thất bại?

ADVERTISEMENT


Tạp chí LION DECOR
Theo: Tiền khôn tiền khéo.

Xem thêm tại Youtube 🔴 Công thức Quản Lý Tiền Bạc HAY XUẤT SẮC và THÔNG MINH

🟡 Trở thành fanVIP: https://www.youtube.com/channel/UCkgjUHB8sdWbmdp39swMrTg/join
– Đăng ký theo dõi kênh: http://popsww.com/Web5Ngay

– Các video hay nhất của Web5ngay: https://w5n.co/best

– Radio chính thức của web5ngay: https://tamsukinhdoanh.com

– Group chính thức của Web5ngay: https://w5n.co/fb

#web5ngay #kynang #kinhdoanh #baihockinhdoanh #bhth

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.