12 Tháng Bảy, 2023

“Hé lộ” 7 cách chăm sóc tóc xoăn bóng mượt ai cũng làm được dễ dàng!

Rate this post

Tóc xoăn thật “khó chiều”, rất dễ bù xù, xơ xác nếu chúng ta không biết cách “yêu”. Tuy nhiên, chỉ cần thực hiện 7 cách chăm sóc tóc xoăn bóng mượt này, mái tóc xoăn “răm rắp nghe lời” mà vào nếp suôn mượt, óng ả như mong đợi đấy!

7 mẹo chăm sóc tóc xoăn bóng mượt dễ dàng

Có thể bạn quan tâm: » “Hé lộ” 7 cách chăm sóc tóc xoăn bóng mượt ai cũng làm được dễ dàng!

7 mẹo chăm sóc tóc xoăn bóng mượt dễ dàng.

Chăm sóc tóc xoăn bóng mượt dễ dàng khi “thuộc nằm lòng” 7 mẹo đơn giản này!

Không giống như tóc thẳng, mái tóc xoăn thường khó chăm sóc vì rất dễ bị bông xù, mất nếp và khô xơ. 

Sở hữu mái tóc rối bù khiến nhiều chị em mang trong mình nỗi sợ mưa, sợ ẩm ướt và thậm chí là sợ đổ mồ hôi vì mái tóc trở nên bù xù và rối rắm “mất phương hướng”.

Gạt bỏ những nỗi sợ ấy khi bạn “thuộc nằm lòng” 7 mẹo chăm sóc tóc xoăn bóng mượt này. 

>>> Xem thêm: Điểm lại top 5 dầu gội đầu tốt nhất

1. Dưỡng ẩm cho mái tóc xoăn

Tóc xoăn rất cần được dưỡng ẩm. Nếu không cung cấp cho tóc xoăn sự hydrat hóa cần thiết với các sản phẩm dưỡng ẩm, chăm sóc tóc xoăn đúng cách thì mái tóc của bạn sẽ trở nên khô xơ, dễ hư tổn và chẳng thể vào nếp như mong muốn.

Tốt nhất là sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm cho tóc 1 lần/tuần để duy trì độ ẩm cần thiết cho tóc cũng như tăng cường nuôi dưỡng, phục hồi tóc xoăn khỏe mạnh hơn.

Sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm cho tóc xoăn mỗi tuần 1 lần để duy trì độ ẩm cần thiết

Sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm cho tóc xoăn mỗi tuần 1 lần để duy trì độ ẩm cần thiết.

2. Lựa chọn loại dầu gội đầu phù hợp cho tóc xoăn 

Mái tóc xoăn vốn là loại tóc khô, dễ đứt gãy vì lượng dầu trên tóc rất khó được thấm đều tới thân tóc như tóc thẳng.

Vì thế, các loại dầu gội tăng cường độ ẩm cho tóc là thích hợp với mái tóc xoăn. Nên chọn những loại dầu gội đầu chứa các thành phần tinh dầu dưỡng tóc, cung cấp độ ẩm tóc như dầu argan, dầu oliu, dầu hoa hướng dương…nếu bạn sở hữu mái tóc xoăn.

Lưu ý: Nên sử dụng thêm các loại dầu dưỡng hoặc các sản phẩm cân bằng độ ẩm thay vì dùng nhiều dầu gội. Điều này giúp mái tóc được chăm sóc và bảo vệ tốt hơn.

Lựa chọn dầu gội thiết kế dành cho tóc xoăn

Lựa chọn dầu gội thiết kế dành cho tóc xoăn.

3. Hạn chế gội đầu thường xuyên

Không nên gội đầu mỗi ngày nếu bạn có mái tóc xoăn. Vì tóc xoăn ngắn hay dài cũng thường khô, nên không cần gội hằng ngày như tóc thẳng. Việc gội đầu quá nhiều có thể gây khô tóc, khiến mái tóc xoăn hơn và dễ rối hơn.

Các nhà tạo mẫu tóc khuyên rằng gội đầu không quá 2 lần/tuần. Khi gội đầu tóc xoăn nên chải tóc nhẹ nhàng để tránh bị rối và làm hư hỏng tóc.

Tóc xoăn nên hạn chế gội đầu thường xuyên để tránh bị khô tóc

Tóc xoăn nên hạn chế gội đầu thường xuyên để tránh bị khô tóc.

4. Chải tóc bằng ngón tay hoặc dùng lược răng rộng là cách chăm sóc tóc xoăn bóng mượt

Đừng chải tóc xoăn khi khô và không nên dùng chiếc lược dày để chải tóc. Việc chải tóc thường xuyên có thể gây chẻ ngọn và tóc xoăn tít. 

Ý tưởng tốt cho bạn là sau khi tắm gội, hãy lau khô mái tóc và chải tóc bằng các ngón tay khi tóc vẫn còn ướt. Sau đó thêm một lượng nhỏ dầu dưỡng ẩm hoặc sản phẩm chăm sóc tóc xoăn để phục hồi và nuôi dưỡng mái tóc tốt hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chiếc lược có răng rộng để chải tóc. Lưu ý là không bao giờ bắt đầu chải tóc ở gốc tóc. Điều này có thể gây đau đầu và rụng tóc đấy.Mẹo chăm sóc tóc xoăn bóng mượt là chải tóc bằng tay hoặc dùng lược răng rộng

Mẹo chăm sóc tóc xoăn bóng mượt là chải tóc bằng tay hoặc dùng lược răng rộng.

5. Không sử dụng quá nhiều các công cụ bằng nhiệt cho tóc xoăn

 Các công cụ bằng nhiệt vốn không tốt cho mái tóc của bạn dù là loại tóc nào. Nhiệt độ dễ dàng làm tổn thương tóc xoăn, khiến tóc xơ rối, dễ gãy rụng hơn.

Vì thế, hạn chế tối đa việc dùng máy sấy với nhiệt độ cao cho tóc xoăn và không tắm gội với nước nóng.

Để có mái tóc xoăn chắc khỏe, hãy xịt sản phẩm bảo vệ tóc khỏi tác động nhiệt trước khi dùng các công cụ như máy sấy, máy duỗi… 

>>> Tham khảo thêm: Tóc giả và những điều chị em nên biết

Ngoài ra cần lưu ý thêm:

+ Không đặt máy duỗi ở nhiệt độ cao hơn 200°C. Nếu máy duỗi chỉ có chế độ nhiệt thấp và cao, bạn nên dùng chế độ nhiệt thấp.

+ Không duỗi tóc quá thường xuyên. Nếu mái tóc xoăn dần yếu đi, hoặc tóc xơ rối nhiều, hãy  tránh xử lý tóc bằng nhiệt.

Hạn chế các công cụ làm tóc bằng nhiệt với tóc xoăn

Hạn chế các công cụ làm tóc bằng nhiệt với tóc xoăn.

6. Bảo vệ tóc khỏi các tác nhân gây hại

Muốn giữ tóc xoăn bóng mượt, hạn chế hư tổn không chỉ phụ thuộc vào việc lựa chọn dầu gội, dầu dưỡng phù hợp cho tóc mà bảo vệ vệ tóc khỏi các tác nhân gây hại cũng đặc biệt quan trọng.

Với mái tóc xoăn, nên hạn chế tối đa việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc chứa hóa chất độc hại. Nên sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên để duy trì mái tóc bồng bềnh óng mượt tự nhiên.

Đồng thời, tránh để tóc tiếp xúc quá nhiều đến ánh nắng, khói bụi. Nên chống nắng cho tóc và thường xuyên cung cấp đủ độ ẩm cho mái tóc xoăn của bạn.

Chống nắng cho tóc và bảo vệ tóc tránh các tác nhân gây hại là cách chăm sóc tóc xoăn bọng mượt hơn

Chống nắng cho tóc và bảo vệ tóc tránh các tác nhân gây hại là cách chăm sóc tóc xoăn bọng mượt hơn.

7. Chọn loại lược có kích thước chính xác cho tóc xoăn

Nếu sử dụng lược tròn khi sấy khô tóc để làm thẳng hoặc làm mượt mái tóc xoăn, hãy sử dụng lược tròn trung bình khi có mái tóc dài trung bình. Với mái tóc ngắn hơn thì dùng lược tròn nhỏ. 

Có thể bạn quan tâm: » “Hé lộ” 7 cách chăm sóc tóc xoăn bóng mượt ai cũng làm được dễ dàng!

Cố gắng tránh xa sử dụng lược tròn lớn vì chúng có thể gây khó khăn trong quá trình chải tóc. Xoay lược chải nhẹ nhàng cho từng phần tóc. Sau khi chải có thể dùng keo xịt tóc dạng nhẹ để giữ nếp và giúp tóc bóng mượt hơn. 

Có thể bạn quan tâm: » “Hé lộ” 7 cách chăm sóc tóc xoăn bóng mượt ai cũng làm được dễ dàng!

Chọn lược có kích thước chính xác để chải tóc xoăn

Chọn lược có kích thước chính xác để chải tóc xoăn.

“Thuộc nằm lòng” 7 cách chăm sóc tóc xoăn bóng mượt vừa chia sẻ trên đây, phái đẹp hoàn toàn có thể tự tin mái tóc xoăn của mình vào nếp suôn mượt, óng ả và bòng bềnh như mong muốn.

Xem thêm tại Youtube HÓT TIKTOKER LYKIO THAY ĐỔI TÓC THẾ NÀO 😍😍

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.