6 Tháng Mười Hai, 2022

Eugene Shoemaker: người duy nhất được chôn cất trên mặt trăng

Rate this postTrong suốt chiều dài đương đại nhân thứ hạng, đã có số ít mọi người có vinh dự được đặt chân lên Mặt Trăng. Nhưng điều khác lạ hơn cả, chỉ có duy nhất một quần chúng. # được chôn cất tử thi trên vệ tinh thiên nhiên của Trái Đất – Eugene Shoemaker, nhà thiên văn học đã hiến đâng hết mình cho NASA từ những năm 1960s.

Có thể bạn quan tâm: » Sapiosexual là gì? Nguồn gốc và sự thật về Sapiosexual

Eugene Shoemaker

Nhà thiên văn học Eugene Shoemaker

Tên tuổi của ông đã được đặt cho một phương tiện thiên văn học đam mê xảy ra vào năm 1994: một ngôi sao chổi xuất hiện đâm thẳng vào quỹ đạo của Sao Mộc. Đây được xem như là vụ ”tai nạn liên lạc” nghiêm trọng đầu tiên xảy ra thiên hà. Và toàn cầu phát có mặt “vụ tai nạn” này là Eugene Shoemaker & David Levy. Chính vì vậy, ngôi sao thanh hao “may mắn” đó được đặt theo tên 2 ông – Shoemaker-Levy Comet.

Là một nhà thiên văn học, ông đã có rất nhiều đóng góp cho việc tò mò Mặt Trăng và tập huấn cho các phi hành gia về khu vực mà lại họ sắp được đặt chân tới. Tất cả các mày mò khoa học của ông đều rất có giá trị trong sự phát triển sứ mệnh Apollo và các dự án tầm cỡ của NASA.

Đáng ảm đạm thay, cuộc đời của bộ não nhân kiệt NASA đã chấm hết khi gặp tai nạn xe hơi vào năm 1997. Tuy nhiên cái chết của ông chưa phải là hết. Một bồ thân thiết của Eugene đã có ý tưởng là đưa thi hài ông lên Mặt Trăng an táng, vì cô ấy biết đây thực sự là giấc mơ cả đời của ông.

Có thể bạn quan tâm: » [Photo Story] Ngôi nhà cô đơn nhất thế gian trên đảo Ellidaey

Eugene Shoemaker người duy nhất được chôn cất trên mặt trăng 2
Thi thể của Eugene được hỏa táng duyệt y và đưa lên tàu Lunar Pros Inspector – hoả tiễn ngoài trái đất được phóng vào ngày 6 tháng 1 năm 1998 với đích tới chung cục là cực Nam của Mặt Trăng.

Thi thể của Eugene được hỏa chôn cất chuẩn y và đưa lên tàu Lunar Pros Inspector – tên lửa ngoài trái đất được phóng vào ngày 6 tháng 1 năm 1998 với đích đến rốt cục là cực Nam của Mặt Trăng. Tro cốt của Eugene Shoemaker nằm trong một khối hỗn tạp polycarbonate. Bên ngoài hỗn tạp này được ghi tên tuổi của ông, ngày sinh – ngày mất và hình ảnh ông đang huấn luyện đội phi hành gia trong một chuyến đi thực địa.

Có thể bạn quan tâm: » 8 phát minh phục vụ chiến tranh làm thay đổi cuộc sống ngày nay

Phải mất hơn 1 năm rưỡi, con tàu chứa tro cốt của Shoemaker mới tới “chỗ an nghỉ chung cục” của ông – bên kia ngoài trái đất.

Xem thêm:


TẠP CHÍ LION DECOR
Theo: Hải Vân

Xem gắn thêm tại Youtube Eugene Shoemaker: Người duy nhất được chôn cất trên mặt trăng

Eugene Shoemaker, nhà thiên văn học đã cống hiến hết mình cho NASA từ những năm 1960s. Tên tuổi của ông đã được đặt cho một hiện tượng thiên văn học thú vị xảy ra vào năm 1994: một ngôi sao chổi xuất hiện đâm thẳng vào quỹ đạo của Sao Mộc. Đây được xem như là vụ “tai nạn giao thông” nghiêm trọng đầu tiên xảy ra ngoài hành tinh. Và người phát hiện ra “vụ tai nạn” này là Eugene Shoemaker & David Levy. Chính vì vậy, ngôi sao chổi “may mắn” đó được đặt theo tên 2 ông – Shoemaker-Levy Comet. Là một nhà thiên văn học, ông đã có rất nhiều đóng góp cho lịch sử nhân loại như việc nghiên cứu Mặt Trăng và huấn luyện cho các phi hành gia về nơi mà họ sắp được đặt chân tới. Tất cả các nghiên cứu khoa học của ông đều rất có giá trị trong sự phát triển sứ mệnh Apollo và các dự án tầm cỡ của NASA. Eugene Shoemaker – Người duy nhất được an táng trên mặt trăng Đáng buồn thay, cuộc đời của bộ não thiên tài NASA đã chấm hết khi gặp tai nạn xe hơi vào năm 1997. Tuy nhiên cái chết của ông chưa phải là hết. Một đồng nghiệp thân thiết của Eugene đã có ý tưởng là đưa thi hài Eugene Shoemaker lên Mặt Trăng chôn cất, vì cô ấy biết đây thực sự là giấc mơ cả đời của ông. Thi thể của Eugene được hỏa táng cẩn thận và đưa lên tàu Lunar Pros Inspector – tên lửa vũ trụ được phóng vào ngày 6 tháng 1 năm 1998 với đích đến cuối cùng là cực Nam của Mặt Trăng. Tro cốt của Eugene Shoemaker nằm trong một khối hỗn hợp polycarbonate. Bên ngoài hỗn hợp này được ghi tên tuổi của ông, ngày sinh – ngày mất và hình ảnh ông đang huấn luyện đội phi hành gia trong một chuyến đi thực địa. Phải mất hơn 1 năm rưỡi, con tàu chứa tro cốt của Shoemaker mới tới “nơi an nghỉ cuối cùng” của ông – bên kia vũ trụ. Bùi Hải Vân biên tập và dịch từ medium

Xem chi tiết:
———————————
Khám Phá Lịch Sử:
Website:
Google Podcasts:
Apple Podcasts:
Google App:
Group Facebook:

Bạn đang xem: » Eugene Shoemaker: người duy nhất được chôn cất trên mặt trăng

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.