30 Tháng Mười Một, 2022

Hình ảnh Mặt trời choáng ngợp được chụp từ Trái đất

Rate this postChúng ta cấp thiết nhìn thẳng vào Mặt trời bằng mắt thường, cơ mà chụp ngôi sao cơ mà quần chúng. # tôn thờ, do nó đem sự sống tới với chúng ta, thì tốt nhất có thể. Và nhiều nhiếp ảnh gia thiên văn đã làm điều ấy, cho ra những bức ảnh thật choáng ngợp.

Ảnh chụp bề mặt mặt trời
Ảnh: Wang Letian.

Wang Letian, nhiếp ảnh gia thiên văn quần chúng. # Trung Quốc, là một tỉ dụ. Từ Bắc Kinh, anh đã chụp 2 bức ảnh này vào tháng 6 vừa rồi, khi đã mất rất là nhiều công trạng. Trong những bức ảnh ấy, ta thấy những vật thể nhỏ bay qua Mặt trời, tô điểm một cách nhẹ nhàng cho cái nền màu kim cương sậm đang phát sáng. Ở bức ở trên, như một chấm nhỏ dại, là trạm không gian Thiên Cung bởi Trung Quốc phóng lên tháng 4 vừa qua. Ở bức ảnh dưới, cái chấm lớn hơn một tí, bởi vì nó to gấp 5 lần Thiên Cung, là Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) bay ngang qua Mặt trời.

Chụp được những bức ảnh này quả là một kì công, bởi Thiên Cung bay trên quỹ đạo 450 km phía trên Trái đất, trong khi ISS bay trên độ cao hơn 400 km. Chúng lướt qua Mặt trời, cách chúng ta xấp xỉ 150 triệu km, chỉ trong một tích tắc. Nhưng những bức ảnh cho thấy cả bề mặt của Mặt trời, trông như đang bùng cháy với những tia lửa béo tròn trong màu vàng cam tất cả của nó.

Có thể bạn quan tâm: » Tại sao Sao Hỏa lại có màu đỏ?

Các nhà khoa học cho rằng, Mặt trời chỉ còn sống chừng 7 tới 8 tỉ năm nữa, lúc đầu hết năng lượng và trở nên một sao kềnh đỏ (sao to tướng đỏ). Các lớp ngoài của Mặt trời sẽ phình lên và dần dần nuốt trọn các hành tinh gần nó số 1, là sao Thuỷ (Mercury), sao Kim (Venus) và cả Trái đất. Đấy là một quá trình quan yếu cưỡng được của thiên nhiên, khi Mặt trời cũng có cuộc đời như bất kỳ ngôi sao nào không giống nhau. Nó được xuất hiện, sống một cuộc đời toả sáng rực rỡ và rồi chung cục hấp hối và chết.

Nhưng 4,5 tỷ năm kể từ đây, dải Ngân hà có hệ Mặt trời nhưng mà Trái đất là một thành viên, sẽ chui vào thiên hà Andromeda, đang ở cách chúng ta hơn 2 triệu năm ánh sáng. Ngân hà và Andromeda đang lao vào nhau với véc tơ vận tốc tức thời 110 km/giây. Ngay cả sự va chạm này cũng nằm trong một quy cơ chế cấp thiết cưỡng được của tự nhiên. Nhưng khi điều ấy xảy ra, sự sống đã không còn sinh tồn trên Trái đất nữa, bởi vì Mặt trời, đang trong quá trình hấp hối, đã nở ra, toả một lượng nhiệt cao hơn 35-40% so với bây chừ, khiến bề mặt Trái đất nóng cần yếu chịu nổi.

Liệu trước đó, nhân loại đã tìm được một nơi nào đó để sống, ngoài dải Ngân hà?

Xem thêm: Eugene Shoemaker: nhân loại duy số 1 được an táng trên mặt trăng


LION DECOR

Xem lắp tại Youtube Nasa chụp được bức ảnh Mặt Trời Cười đây là một cảnh báo về một thảm họa hủy diệt của năm 2023.

Có thể bạn quan tâm: » [Photo Story] – Đi bộ trong không gian

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.