27 Tháng Năm, 2023

Eco Friendly Là Gì? 4 cách đơn giản để đưa lối sống này vào lịch trình của nàng bận rộn

Rate this post
Cẩm nang làm đẹpCẩm nang làm đẹp

Mục lục

Có thể bạn đã đọc qua cụm từ “eco-friendly” nhiều lần ở rất nhiều bài báo về môi trường khác nhau, nhưng vì tầm quan trọng vốn có của vấn đề này, Đẹp365 cần phải nhắc lại một lần nữa: có tận 8 triệu tấn rác được thải ra các đại dương mỗi năm! Bạn đã hiểu rõ eco friendly là gì chưa? Tham khảo bài dưới đây nhé.

Eco Friendly Là GìEco Friendly Là Gì

Trước khi trả lời câu hỏi eco friendly là gì? Bạn nên biết thực trạng của trái đất bây giờ. Những rác thải này cũng là nguyên nhân dẫn đến cái chết của khoảng 1 triệu sinh vật biển và chim thú. Không ngày nào trôi qua mà không ô nhiễm cả. Từ khói thải ô tô, túi nilong đựng bánh mì, áo quần rẻ tiền, hay ngay cả chai nước bằng nhựa bạn mua mỗi ngày.

Đã là một cô gái thành thị hiện đại và văn mình, ai trong hội đẹp chúng ta cũng nên tìm một khoảng thời gian trong ngày để quan tâm nhiều hơn một chút đến hành tinh xanh mà ta đang sống. Thuật ngữ Eco friendly sinh ra trả lời cho điều bạn đang quan tâm. Đến lúc chúng ta cần phải có trách nhiệm giảm lượng rác thải độc hại và tìm ra những giải pháp hữu hiệu để giữ cho hành tinh của chúng ta xanh sạch và an toàn.

abbey lossing 64399114 2240391572942465 1722561574124584338 n

Và nếu bạn không biết nên bắt đầu từ đâu, bài viết này có 4 gợi ý để khởi đầu một lối sống xanh, thân thiện với môi trường mà không làm ảnh hưởng đến lịch trình bận rộn mỗi ngày của bạn:

# Nói không với Fast Fashion (ngành thời trang may mặc nhanh)

Quần áo đóng một vai trò thiết yếu trong cuộc sống thường nhật của chúng ta. Ba yếu tố quan trọng cần lưu ý khi mua quần áo là giá tiền của món đồ, cảm nhận của chúng ta về món đồ và cảm nhận đó kéo dài được bao lâu.

AAE0DJvjAAAAAElFTkSuQmCC26865313 1514847315307484 3790992440463196160 n

Thời trang nhanh (fast fashion)
là những món đồ có giá không hề đắt được thiết kế số lượng lớn bởi các nhà bán
lẻ trên thị trường nhằm đáp ứng các xu hướng phong cách mới (như Zara, H&M,…).

Và vì muốn khách hàng cũng phải mua hàng trend nhanh như thương hiệu bắt trend, các sản phẩm này thường có độ bền thấp, ép chúng ta phải bỏ đi và quay lại thương hiệu đó mua các em item mới thời thượng hơn.

sAAao0f4IAAAAASUVORK5CYII=petrabraunillustration 55872684 339137123403559 2046017074676543559 n

Eco friendly là gì mà có thể ảnh hưởng tới xu hướng mua sắm tới vậy?

Thời trang bền vững (Sustainable fashion) chỉ các sản phẩm quần áo hướng tới sự bền vững với hệ sinh thái hơn. Một loạt các công ty mọc lên xoay quanh xu thế bền vững Eco friendly để mang lại những phương thức dễ dàng để mua bán quần áo đã qua sử dụng, cụ thể có thể kể đến Poshmark, thredUP, The RealReal, Vestiaire Collective, Depop, và eBay.

charlyclements 54513257 2318464941508396 8237089662697140008 n

Họ đều đang thực hiện một phần vai trò trong quá trình thúc đẩy ”thời trang bền vững” với giá cả phải chăng. Việc mua đồ secondhand và đầu tư vào quần áo chất lượng cao làm từ sợi hữu cơ hoặc chất liệu bền là cách mà chúng ta có thể ủng hộ sáng kiến ”thời trang bền vững” này. Bạn có biết rằng thời trang là ngành công nghiệp gây ô nhiễm nhiều thứ 2 chỉ sau ngành dầu mỏ? #Team_đẹp ơi, chúng ta phải cùng thay đổi thôi.

# Mua hộp cơm dùng nhiều lần

Mua đồ ăn người ta có thể giao
thiếu chiếc muỗng, hay chén nước sốt, nhưng không bao giờ thiếu hộp và bao nhựa.
Không tin bạn để ý thử xem, chỉ sau một bữa trưa đã có bao nhiêu nhựa được sử dụng
để mang món ăn ngon đến cho bạn rồi?

charlyclements 32243757 2056767784538611 2259110350534213632 n

Hãy dùng những loại hộp đựng thức
ăn có nắp đậy silicone thay vì bằng nhựa nhé. Silicone là một chất liệu tồn tại
được lâu dài, không chứa các loại hóa chất mô phỏng estrogen thường được tìm thấy
trong nhựa, không chứa dầu, và không gây hại tới môi trường. Ngoài ra hộp cơm bằng
thép không gỉ cũng là một lựa chọn tốt vì có khả năng tái chế cao.

charlyclements 44833532 196804097907977 2895894937147802107 n

Theo Diễn đàn International
Stainless Steel, tỷ lệ tái chế của thép không gỉ lên đến 90%, trong khi của nhựa
chỉ dừng ở mức 1% và phần lớn đều được đổ thẳng ra các bái rác. Nếu bạn hàng
ngày ăn trưa bằng cơm hộp ở chỗ làm, thì tại sao bạn không không đầu tư cho một
hộp đựng có thể dùng được nhiều lần? Điều này cho phép đồ ăn của bạn được bảo
quản dễ dàng, đồng thời cũng giảm đi lượng nhựa tiêu thụ hàng ngày.

# Tuyên truyền trong văn phòng

Hầu hết các toà nhà văn phòng đều được yêu cầu phải tuân theo các quy tắc tái chế của chính phủ, và nếu tòa nhà bạn đang làm việc vô (hay cố) tình lơ là việc này thì đã đến lúc, bạn phải “ra tay” rồi đấy.

tuyên truyền lối sống xanh
tuyên truyền lối sống xanh

Hãy liên hệ với công ty quản lý của tòa nhà và hỏi họ những câu bạn muốn tìm hiểu về việc tái chế đúng cách trong văn phòng của bạn. Hãy làm những bảng hiệu, đặt những thùng rác và làm những gì có thể để tuyên truyền tới những nhân viên về việc tái chế và làm sao để tái chế hiệu quả nhất. Cung cấp cho họ danh sách các vật dụng thay thế cho những người muốn loại bỏ việc dùng túi nhựa, đồ chơi cũ, quần áo, thực phẩm và đồ điện tử.

Eco Friendly Là GìEco Friendly Là Gì

In các hướng dẫn tái chế bỏ túi với
hình ảnh minh họa để ngay cả trong giờ ăn trưa cũng có thể tìm hiểu cách xử lý
rác thải sao cho hợp lý nhất. Trao đổi cùng với quản lý văn phòng về việc thực
hiện các nguyên tắc tái chế này và hỏi xem liệu bạn có thể tổ chức một buổi
trao đổi thông tin để giúp nhân viên hiểu hơn về những việc nên và không nên
làm khi tái chế. Con người ta càng giáo dục tốt bao nhiêu, chất lượng cuộc sống
cũng sẽ tốt bấy nhiêu.

# Loại bỏ nhựa ra khỏi cuộc sống

Eco Friendly Là GìEco Friendly Là Gì

Chúng ta đều biết rằng thủ phạm lớn nhất ở đây chính là nhựa. Một trong những cách tốt nhất chúng ta có thể làm là ngừng mua các chai nước bằng nhựa. Loại rác thải này không chỉ ảnh hưởng đến đại dương của chúng ta, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng nếu không được xử lý đúng cách.

Eco Friendly Là GìEco Friendly Là Gì

Thay vì mỗi ngày bạn làm ô nhiễm Trái Đất bằng những chai nhựa, hãy sử dụng bình giữ nhiệt riêng của bạn (vì thế mà bạn cũng sẽ tiết kiệm tiền hơn đấy). Mang nó đi làm, để trong xe, đến phòng gym, và mọi nơi bạn muốn tới. Sản phẩm chai uống nước dùng nhiều lần là một lựa chọn rất okie, chúng thường được thiết kế với bao bì đẹp và độ bền cao, với khả năng giữ lạnh đồ uống của bạn trong 24 tiếng và giữ ấm trong 12 tiếng.

Đây chính là cách dễ nhất để chúng ta chung tay xây dựng một thế giới sạch sẽ hơn, vì thế hãy bắt đầu từ những việc nhỏ như này trước nhé. Hi vọng Đẹp365 đã giúp bạn hiểu về xu hướng Eco friendly là gì? Và làm cách nào để trở thành người sống vì môi trường xanh này.

Nguồn: LADDERS
Nguồn ảnh: studio.bon

Xem thêm tại Youtube How to make your bedroom more eco-friendly

Making environmentally-friendly choices for your bedroom and your child’s nursery means healthier sleep and a healthier planet. Here are some tips for creating a sleep-friendly space that’s sustainable too.

🌱Choose eco-friendly bedding – The best sustainable bedding is made from natural fibers like organic cotton, linen, hemp, birch, bamboo, or eucalyptus

🌱 Houseplants make for great natural air purifiers – Plants are a natural way to replace carbon dioxide with oxygen within your home.

🌱 Non-toxic paints are simple yet effective – Besides the health and environmental benefits that you get from no to low VOC paints, they are also just as durable, and practically odorless.

🌱 Opt for eco-friendly mattresses and pillows – When hunting for chemical-free pillows and mattresses, two labels worth looking for are: GOTS (Global Organic Textile Standard) and GOLS (Global Organic Latex Standard)

🌱 Keep your room temperature fairly low – Setting your thermostat to 65°F before bedtime will save energy and improve the quality of your sleep.

#earthday #ecofriendly #sustainability #ecofriendlyliving #ecofriendlyhouse

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.