13 Tháng Mười Một, 2022

Cởi bỏ dần những điều ấu trĩ của bản thân

Rate this postTôi cảm thấy trên đời thực thụ có rất ít chuyện đáng để một quần chúng. # phải cố định quả quyết hay tranh cãi đôi co.

Mỗi người ta đều nhìn thấy một khía cạnh khác thường nhau của sự thực, và thứ duy số 1 có thể thuyết phục họ thay đổi tầm nhìn cũng chỉ có thể là để tự họ nhìn thấy và nhận ra. Việc nỗ lực chứng minh là mình đúng trước những quả đât có ý kiến trái chiều là bất nghĩa.

Chúng ta rồi sẽ còn trải qua nhiều chuyện. Trong đó sẽ có những thứ mãi mãi thay đổi người ta bạn từ bên trong, thay đổi cách người chơi nhìn loài người. Ngay cả những thứ tưởng chừng bất di bất bệnh như khẩu vị còn có thể thay đổi. Điều ngày bữa nay bạn cho là tôn chỉ cuộc sống, một thời gian nữa, cũng có thể sẽ chẳng còn giá trị gì.

Có thể bạn quan tâm: » Bản chất con người, hãy chấp nhận và thay đổi để yêu thương

Có lẽ mỗi dân chúng đều có một bài hát nào đó đã đi cùng với họ trong rất là nhiều năm tháng cuộc sống.

Nhưng ngoài họ ra thì những toàn cầu khác thường lại thấy bài hát đó thật sự chẳng có gì khác biệt cả. Vấn đề chủ đạo không nằm ở chuyện bài hát đó có hay hay không.

Bản nhạc đó là thứ đã thêm liền với quần chúng. # ấy ở trong một khoảng thời gian khác thường ở cuộc sống.

Sau này, cho dù biến cố đã qua đi, vào một phút hoài niệm hốt nhiên, dân chúng đó vẫn sẽ nghe lại phiên bản nhạc ấy, nhớ về một khoảng thời gian mình từng lăn lộn, từng cô đơn và cũng từng tự vượt qua.

Cho dù không ai hiểu được, thì cũng không tồn tại nghĩa rằng nó không tồn tại giá trị.

Tôi tin rằng có rất nhiều quần chúng đã bỏ thuốc nhiều năm, mà mỗi khi gặp lại bọn bạn bè thì dù trên bàn là thuốc gì cũng sẽ hút vài điếu.

Họ làm thế không phải bởi vì cả nể, cũng chẳng phải là do tái nghiện. Đơn giản là bởi một thứ hồi ức như thế, về những tháng ngày đã từng lông bông, đã từng bết bát.

ADVERTISEMENT

Đó là lúc họ từng học được rằng điếu thuốc cũng đắng như cuộc đời và vị đắng ấy là một bài học cần phải ghi nhớ để nỗ lực sống tiếp.

Tạp chí LION DECOR

Có một người ta game thủ của tôi rất say mê đề nghị mỹ vị. Sau này nó cũng chọn việc chu du khắp vị trí, hưởng thụ của ngon vật lạ của từng vùng là cái thú.

Lúc ấy nó nói việc quan yếu nhất trên đời là được ăn ngon. Cho dù bữa nay phá sản, thì chỉ cần được ăn một bữa thật ưng cái bụng, ngày hôm sau lại có thể đứng lên làm lại một lần nữa.

Thế rồi có lần trong lúc đang đi chơi, nó chiếm được điện thoại rằng phải về nhà gấp để làm đám tang cho mẹ.

Có thể bạn quan tâm: » Self-help là gì? Self-help ‘độc hại’ ở Việt Nam? Có nên đọc sách self-help?

Sau khi thức thông nhì ngày, mặc áo xô, đứng giữa linh đường, tiễn mẹ đi nốt đoạn đường thì nó thế hệ có thời gian ngồi xuống hút cùng tôi một điếu thuốc. Lúc đấy nó mới tâm sự rằng mình vừa thế hệ nhận ra bữa ngon hàng đầu từng được ăn trong đời là khi nào.

Hồi ấy là mười mấy năm trước, lúc còn đang cày các vẻ bên ngoài lớp học gắn để ôn thi đại học. Hôm ấy nó rệu rã đạp xe về lúc 10 giờ đêm. Về tới nhà được ăn một bát canh xương hầm nấu cà chua của mẹ nhưng ăn liền 3 4 bát.

Có thể bạn quan tâm: » Người phụ nữ đầu tiên chúng ta nên yêu

Cả đời nó thích ăn sơn hào hải vị, tới ngay hiện tại mới hiểu là cơm nhà dù rất thường nhật nhưng mà mà có thể ăn từ ngày này tới ngày Đặc trưng nhưng không thấy chán.

ADVERTISEMENT

Chỉ có điều tới lúc hiểu ra được như thế thì mẹ đã đi mất rồi. Bữa cơm nhà năm nào ấy, cũng sẽ không bao giờ được ăn nữa. Đó là sự kiện mãi mãi thay đổi cuộc sống nó.

Giờ nó vẫn là người ta thích mang cả người trong gia đình đi chơi, mà lại tối tới nếu có ai rủ đi uống bia thì nó đều chối từ, để có thể về nhà ăn cơm cùng người thân con.

Có lẽ, cuộc đời vẫn tự có cách của riêng nó để chúng ta cởi bỏ dần những điều ấu trĩ của phiên bản thân. Nếu game thủ học những điều thế hệ liên tiếp, quan điểm của game thủ cũng sẽ từ đó cơ mà mở rộng không xong. Biết cách hạ mình nhưng mà lắng nghe những quan điểm trái chiều đôi khi lại giúp một địa cầu nhận ra rất nhanh được điểm yếu của phiên bản thân.

Cho dù nhân loại khác thường cáu giận với game thủ, hét vào mặt người chơi, mà lại người chơi vẫn có thể bình trung ương nhận định được, như vậy đã là thắng rồi.

  • Làm chủ trung khu hồn và trở thành thế giới kiểm soát cuộc chơi
  • Tri thức không phải là quyện lực, đây mới là sức mạnh
  • Cân bằng ‘Tâm’ để đòi hỏi náo nức sống

Xem gắn thêm tại Youtube Người SONG TÍNH và TOÀN TÍNH: tự hào hay cô đơn? | LOVE IS BLIND | Tập 12 Mùa 1

Trước khi bắt tay vào thực hiện chương trình talk show về hẹn hò Love Is Blind, Dustin chưa bao giờ nghĩ có ngày mình sẽ tìm được nhiều khán giả, bạn bè, khách mời đồng lòng đồng cảm với mình đến như vậy. Thậm chí, mình chưa bao giờ nghĩ, mình sẽ rơi nước mắt vì hạnh phúc trong lúc quay hình. Đơn giản là vì mình quá trân trọng nỗ lực của những người tham gia suốt hành trình đi tìm hạnh phúc.

Ca nhạc sĩ Hakoota Dũng Hà lựa chọn Love Is Blind để chia sẻ tâm sự thầm kín nhất của anh; qua đó, anh cũng mong muốn tìm được thêm những người hiểu được nỗi cô đơn của người song tính, toàn tính luyến ái khi bị kì thị, cười cợt. Cảm ơn anh Hakoota vì nhờ anh mà Dustin đã tự bồi dưỡng thêm kiến thức của mình về sự đa dạng của các xu hướng tính dục, qua đó đồng cảm và yêu thương hơn những cá thể khác biệt trong chính cộng đồng LGBTQI+ (điều mà trước đây chính mình cũng còn e dè và hoài nghi).

Như anh Hakoota chia sẻ, anh đã từng bỏ cuộc khi cô đơn vây quanh vì không ai hiểu được mình. Vậy câu hỏi đặt ra là : liệu nhân vật nào bên kia tấm rèm mới thực sự đủ tạo nên sự bất ngờ, vừa có một tâm hồn đủ cởi mở để hiểu và chấp nhận, lại vừa đủ sự tươi mới, lạc quan để cân bằng đây? Thú thật, đây là một trong những quyết định liều lĩnh nhất của ê kíp khi mời Lena vào chiếc ghế đối diện. Lena không những đã làm tụi mình hân hoan thốt lên rằng “bạn ấy quá đáng yêu và cởi mở”, mà cô bé 22 tuổi còn tạo được một niềm tin mãnh liệt cho tất cả những tâm hồn cô đơn ngoài kia rằng “đừng ngại vì mình khác biệt, đừng cố gồng để làm hài lòng một ai đó, hãy cứ là chính mình, bạn rồi sẽ tìm thấy tình yêu!”

Xin được cảm ơn Guru Trác Thuý Miêu đã luôn sẵn sàng đứng lên giương cao ngọn cờ của sự tự do và mở lối cho tình yêu thăng hoa.

Xin cảm ơn Jose Cuervo Tradicional Tequila đã đồng hành như một chất xúc tác không thể thiếu của mỗi buổi hẹn hò.

Hành trình vẫn chưa kết thúc, hãy cùng đăng kí và theo dõi Dustin On The Go để đồng hành cùng sư kiện tiếp theo mùa hè này nhé!
—-
Để có cơ hội tham gia chương trình talk show về hẹn hò giấu mặt mới nhất của Dustin On The Go, bạn hãy thực hiện 2 bước sau đây:

Bước 1: Đăng kí online casting chương trình Love Is Blind 🧡

Bước 2: Quay 1 đoạn video tự giới thiệu 2 phút (tên, tuổi, nghề nghiệp, miêu tả bản thân và người mà bạn hứng thú muốn tìm hiểu, friendly and fun) quay bằng điện thoại cũng được. Gửi về địa chỉ email loveisblindshow@gmail.com

Và các bạn đừng quên đăng kí kênh DOTG và theo dõi Instagram @loveisblindshow để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!
—————————————————————————
#LoveIsBlind #DustinOnTheGo #LIB
—————————————————————————
CREDITS
Ý Tưởng / Creative
DUSTIN PHÚC NGUYỄN
RICHARD VŨ

Chỉ Đạo Nghệ Thuật / Art Direction
HUYỀN COCO

Sản Xuất / Production
DUSTIN PHÚC NGUYỄN
MITU NGUYỄN

Trợ Lí Sản Xuất / Production Assisting
VŨ HUỲNH

Biên Tập / Scriptwriting
MITU NGUYỄN

Quay Phim / Video Photography
1987 TEAM

Hậu Kì / Post Production
LEO

Đồ Họa / Graphic Designs
MAXK NGUYỄN

Đồ Hoạ Chuyển Động / Animation
AN NGUYỄN

Make-Up
TỪ MINH QUÂN

Hình Ảnh Hậu Trường / Behind The Scenes
NGỤY THẾ VINH
TUẤN TRẦN

Phụ Đề & Dịch Thuật / Subtitles & Translations
BETASUBBERTEAM@GMAIL.COM

Bài Hát Chủ Đề / Theme Song
Ông Thần Yêu (Love Is Blind Theme Song) – TIA HẢI CHÂU

Xin Chân Thành Cảm Ơn / Special Thanks To:

JOSE CUERVO TRADICIONAL TEQUILA
VAN THIEL & CO.
ANA GARDEN
LAM MỘC BOTANICALS

CHỊ TRÁC THUÝ MIÊU – TV HOST
Ms Trac Thuy Mieu – TV Host

CHỊ TÔ NHI A – GIẢNG VIÊN TÂM LÝ GIÁO DỤC
Ms To Nhi A – Psychology Education Lecturer

CHỊ HUYỀN COCO – STYLIST
Ms Huyen Coco – Stylist

ANH KHANG – NHÀ VĂN
Mr Anh Khang – Writer

EM VY TRẦN

LOST BIRD
Media Partner
Đối Tác Truyền Thông

—————————————-­——————————–
Dustin On The Go chính thức bắt đầu từ tháng 4 năm 2017 sẽ là ngôi nhà mới của VJ Dustin trên Youtube với các chương trình talk show vui nhộn, phóng khoáng, và hiện đại cùng với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Hãy luôn cùng đồng hành với Dustin trong mọi chặng đường nhé!
—————————————-­——————————–
Facebook ►
Fanpage ►
Instagram ►
—————————————-­——————————–
VUI LÒNG KHÔNG ĐĂNG TẢI LẠI (RE-UP) LÊN KÊNH CỦA BẠN. CHÚNG TÔI LÀ YOUTUBE PARTNER NÊN KHI PHÁT HIỆN RE-UP SẼ BỊ REPORT KHIẾN KÊNH BẠN CÓ THỂ BỊ XOÁ HOẶC HẠN CHẾ CHỨC NĂNG.

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.