16 Tháng Mười Một, 2022

Đời là hữu hạn, cái gì dễ làm trước

Rate this postHãy hợp ý quy luật pháp hữu hạn của cuộc đời. Cái gì dễ thì làm trước, giữ cho mình niềm vui bằng cách tránh năng lượng xấu, coi ngó sắc đẹp của mình thay bởi chê bai người dị biệt xấu, ai thương mình thì tốt, ghét mình thì kệ.

đời là hữu hạn

Cuộc đời hữu hạn, đó là quy nguyên tắc

Ai cũng phải gặp đau đớn trong cuộc đời, đó là điều đảm bảo. Mỗi địa cầu đều được giao một nhiệm vụ, Khủng ngoại giả là một sứ mạng phải xong trong hữu hạn đời loài người. Chúng mình thường có cái nhìn rất rắc rối với các sự kiện đau đớn cơ mà mình phải đối mặt mà suy cho cùng tôi thấy rằng bạn dạng chất của những việc bất khả thi đó là “thời hạn” chấm dứt.

Có thể bạn quan tâm: » Vượt qua hiệu ứng Dunning–Kruger: đừng chỉ lướt trên bề mặt

Xay 100 tấn gạo trong 5 phút là quan yếu cơ mà trong 5 năm thì quá là tiện dung
Làm 100 thông tin trong 1 giờ là quan trọng cơ mà trong 1 tháng thì quá là phổ thông
Trong chiến tranh, bí quyết để chúng ta thắng các đế quốc sừng sỏ chỉ dễ dàng là “trường kỳ”.

Mỗi tổng thống Mỹ chỉ có 4 năm để cài đặt mọi thứ, sau 4 năm không hiệu quả thì mời cút để địa cầu nổi trội làm tổng thống nhưng mà Việt Nam thì nói luôn: chiến tranh có thể làm tiếp 5 năm, 10 năm hoặc lâu ngoài ra…, tóm lại là thích chơi bao lâu thì chúng tao đáp trả lâu nay, năm nay tao chưa thắng thì năm sau tao thắng, kiên cố sẽ thắng chỉ có điều chưa biết khi nào thôi. Ahihi nghe thôi là các bạn đế quốc đái mẹ ra quần rồi.

Chính bởi vì cuộc đời có hạn dùng nên thân phụ ông mình đã kiên trì rút ra quy hình thức từ sơ khai đến tinh tướng. Rằng những mọi người có tướng mũi thế này là phần nhiều tiểu nhân, có dáng đi thế kia thì đa số mất nết dù rằng chỉ tương đối mà không phải là không chính xác… nói để thấy sử dụng là tỷ thế giới trên đời mà lại cũng vẫn gói gọn trong thời hạn của kiếp toàn cầu, gói gọn trong vòng thiên địa.

Nói để game thủ biết mỗi khi nhìn đứa bạn cũ của mình khoe hết thứ này đến thứ dị thường, từ chồng giàu tới con khôn, từ ô tô đến biệt thự thì chưa chắc đời sống thực của nó ngoài đời chỉ chứa chan mừng quýnh do còn nhiều thời hạn đặc biệt đang bao vây lấy nó. Diễn viên hài thì thường chỉ cười trên sàn diễn thôi. Ai đề nghị sẽ thấy điều tôi nói là đúng hay sai, các cháu teen teen đọc bài tôi chỉ nên thả tym và khép loa lại mỗi khi thèm phản biện.

Các cháu mới lớn đang tuổi xuân, cứ nghĩ rằng đời mình nhiều lựa chọn lắm từ nghề nghiệp đến hiền thê mà thật ra các cháu chỉ có vài món cụ thể nhưng mà thực đơn cuộc sống trao cho thôi.

Chúng mình luôn bị “thời hạn” cuộc sống bóp nghẹt do thế hãy tuân theo quy quy định nhưng vui.

Chọn ngoài menu thì cuộc sống khước từ đáp ứng các cháu.

ADVERTISEMENT

Học hết lớp 2 thì giới hạn nghề nghiệp thông thường, combo ngực xịt, đít ghẻ thì giới hạn ý trung nhân không thoát khỏi đầu cắt moi nhuộm full sắc ngũ hành. Các em đòi mọi thứ vượt nhân kiệt, thì các em chuốc lấy đau thương, đó là chắc chắn.

Chính bởi vì thế nên thỉnh thoảng tốt-xấu, thiện-thảm khốc, trung thành-vô nghĩa nó không dựa vào vào quần chúng. # cơ mà nó bởi vì hoàn cảnh. Khi lựa chọn phải cứu ai thân vua và phụ thân ruột thì lựa chọn nào cũng biến game thủ thành bất hiếu hoặc bất trung.

Hoàn cảnh lúc này nó buộc quần chúng. # ta phải thâm độc. Và khi ai không được cứu cũng nên thăng hoa đón nhận do mình trong cảnh ngộ đó mình cũng sẽ làm vậy, nhưng mà thôi.

Đừng bao giờ kỳ vọng mình sẽ có một quả đât game thủ tốt mãi mãi, một đồ đệ trung thành lâu dài… do điều đó là cần thiết. Người với dân chúng đừng nên quá thân thiết với nhau do càng gần nhau chỉ càng dễ gây ân oán. Và khi quá thân nhưng mà lật lọng với nhau thì nó nguy hiểm hơn vạn tình địch truyền thống bởi vì nó đã quá hiểu mình rồi.

Chúng mình, trong mỗi thế giới này đều mang những mầm phản nghịch, đó là quy cơ chế. Vì đời hữu hạn nên nó có quy khí cụ, và trong mỗi hoàn cảnh chi tiết thì thường phần đông sẽ lựa chọn giống nhau. Chúng mình hay chửi nhau “Tao hông nghĩ mày làm vậy với tao luôn đó”, nhưng thật ra nếu trong tình cảnh đó chưa chắc chúng mình làm khác nhau thế giới ta. Vì chúng mình chọn lối đi giống nhau thì trên đời mới có đường mòn.

Nói để chúng mình biết bỏ dở cho nhau. Thầy giáo nên tha thứ cho học trò cũ không kẹ thăm mình vào dịp tết do mình cũng có thăm hết thầy cũ của mình đâu. Sếp cũ đừng hục hặc khi quân nhân cũ không xịt gửi đá quý bởi vì mình cũng có tốt lành gì với sếp cũ của mình đâu.

Có thể bạn quan tâm: » Vì sao chúng ta phiền não?

Hãy kệ mẹ nhân dân phản nghịch mình vì mình cũng từng phản bội, nói đến đây nhiều anh chị sẽ phản động lại rằng “Đời tui chưa bao giờ phản ai”, hihi thật ra là bởi anh chị làm mà băn khoăn hoặc quên mất mà thôi. Không làm phản thì sao nhưng sống được đến giờ hỡi ôi. Nhiều khi mình còn làm phản chính cả mình nữa kìa.

Có thể bạn quan tâm: » Cách ngừng so sánh mình với người khác

Anh chị em chơi mạng xã hội cũng nên hạn chế giao thiệp với thành phần hay giương cao ngọn cờ nghĩa khí, mở mồm ra là bầy đàn ta sống chết cùng nhau… do giao diện đó không phải bội phản phổ biến đâu mà lại nó là kiểu dáng làm phản siêu phệ đẩy đà.

ADVERTISEMENT

Thêm thể kiểu dáng du-chẩm suốt ngày chửi chính quyền trong khi bạn dạng giữa thì vừa ngu, vừa hèn vừa bẩn tưởi. Cả nhà cứ phê chuẩn mà lại xem, hình dáng không lo làm ăn mà lại lên mạng chửi như hát hay từ thượng tằng đến hạ tầng, từ lãnh tụ đến trưởng thôn thì ngoài đời nó không nghèo thì cũng điên, không vô duyên thì cũng ngu si. Đúng không?

Chấp nhận quy luật pháp, giữ năng lượng hăng hái

Lời khuyên là hãy tán thành quy nguyên tắc, toại ý hữu hạn của cuộc đời. Cái gì dễ thì làm trước, giữ cho mình thăng hoa bằng cách tránh năng lượng xấu, để mắt sắc đẹp của mình thay do chê bai người dị thường xấu, ai thương mình thì tốt, ghét mình thì kệ condime nó luôn… ấy cũng là một dạng tu thân. Khó quá thì để sau, để sau không được thì bỏ dở.

Đánh phấn – dễ làm trước, tấn công toàn cầu để sau
Uốn tóc – dễ làm trước, uốn lưỡi để sau
Cạo mặt – dễ làm trước, cạo đầu đứa mình ghét để sau
Dưỡng da – dễ làm trước, dưỡng tính thu trung khu để sau
Phum xăm – dễ làm trước, fulfill parents expectations để sau.

Theo Anh Ba

Xem lắp tại Youtube 1540:ĐỜI NGƯỜI LÀ HỮU HẠN ( Thích Thiện Tuệ )

***Quý Phật tử đăng kí theo dõi kênh để nhận được những bài pháp mới nhất của Thầy Thích Thiện Tuệ.
***Link đăng kí:

Website:

Chủ Đề:ĐỜI NGƯỜI LÀ HỮU HẠN
Thuyết giảng: ĐĐ Giảng Sư Thích Thiện Tuệ.

—(())—(())—(())—(())—(())—

+ Like trang Thích Thiện Tuệ để theo dõi những bài pháp hay nhất:

+ Ghé thăm trang web tổng hợp các bài giảng của ĐĐ. Thích Thiện Tuệ tại:

+ Ghé thăm trang Youtube chính thức của ĐĐ. Thích Thiện Tuệ tại:
Mây Lành

+ Bạn trẻ thích làm từ thiện, học hỏi giáo lý và tu tập Phật Pháp giúp người, giúp đời, like trang Mây Lành:

#ThíchThiệnTuệ
#ThầyThiệnTuệ
#MâyLành
#NhómMâyLành
#VấnĐápPhậtPháp

Bạn đang xem: » Đời là hữu hạn, cái gì dễ làm trước

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.