15 Tháng Tư, 2023

Độc thân, hôn nhân và sự bất hạnh

Rate this post

Người đang trong hôn nhân, mà tâm lúc nào cũng hướng về cuộc sống độc thân thì chắc chắn luôn có sự bất hạnh tiềm ẩn. Còn người đang độc thân, mà tâm khao khát hướng về cuộc sống hôn nhân thì cũng có sự bất hạnh tương tự.

Độc thân hay hôn nhân, là sự lựa chọn của mỗi người. Mà nói lựa chọn thì cũng không hẳn, mà là tổ hợp giữa rất nhiều nhân-duyên-quả được trộn lẫn lại với nhau, cả nghiệp (lựa chọn) trong quá khứ và cả lựa chọn trong hiện tại, kết hợp tạo nên.

Nên anh chị em nào từng hỏi, sống độc thân, không vợ, không chồng, không con, có được không? Thì câu trả lời là “Được”. Thậm chí vợ chồng cưới nhau mà không muốn có con cũng được luôn.

Có thể bạn quan tâm: » Hãy cứ thư giãn, rồi cuộc sống sẽ mở lối cho bạn

Khi tâm chúng ta không chống đối lại với cái tình trạng chúng ta đang có, thì tất cả đều ổn cả. Nó chỉ bất ổn, khi đang ở tình trạng A, mà anh em luôn khao khát về tình trạng B.

Độc thân hay hôn nhân, cái nào dễ tu tập hơn?

Cả hai đều có những bài học riêng, nói chính xác là có tình huống riêng để tâm anh em được va chạm và được lộ diện hết. Nên cả hai con đường đều có thành tựu giống nhau.

Giống như tôi, lấy vợ được 6 năm, tự nhiên mắt sáng ra… tôi thật, sáng đúng nghĩa đen, mắt giảm 1 độ cả hai bên, cả ông Bác sĩ nhãn khoa cũng thắc mắc, sao tôi lại xuống độ được… bởi vậy mới nói, cuộc sống hôn nhân thật vi diệu.

Nói sâu hơn, thì có sự khác nhau tý, nếu nơi nào càng nhiều tình huống khó, càng nhiều tình cảnh éo le thì tâm lực của anh em lại dễ lên level hơn. Chứ không cần phân biệt là anh em đang độc thân hay kết hôn.

Riêng tôi đang trong game hôn nhân, thì tôi thấy có rất nhiều cảnh để soi lại mình, nói chung, chuyện gia đình có cực nhiều thứ để anh em tập tính nhẫn nhịn, kiên nhẫn và bình tĩnh.

Tôi có quen 2 cặp vợ chồng, rất khao kháo có con, 1 cặp thì hơn 15 năm rồi chưa có, tiền không thiếu nhưng mỗi tối 2 vợ chồng đó kể, ngồi sofa nhìn sau như hai con khỉ già giữa cái nhà siêu to. Tôi kêu nhận con nuôi cũng được, thì 2 vợ chồng không chịu, không thích nhận nuôi con người khác. Đến giờ, cặp đó vẫn vậy, mặt cứ buồn so khi thấy nghe tin ai sắp có con.

Cặp còn lại thì cố gắng 5-6 năm nay rồi, mà phần tử cung của chị vợ yếu mà không giữ thai được. Cặp này thì chơi khá gần tôi, cũng khuyên, số anh chị vậy thì cưỡng cầu làm gì, cố thì đã cố rồi, nếu mong cầu quá thì nhận nuôi, mà cũng không chịu. Anh chồng thì lúc nào mặt cũng tối hù, làm có tiền, mà cuộc đời chỉ mong có 1 đứa con thôi.

Anh em thấy đấy, mỗi người có cái số, nếu đã phải cưới vợ sinh con thì có né đằng trời. Hoặc ngược lại, số đã độc thân cả đời thì cũng không tránh được.

Có thể bạn quan tâm: » Làm thế nào để xóa bỏ những suy nghĩ tiêu cực trong đầu

Cải số được, mà để hóa giải nghiệp cũ không chạy tiếp thì cần rất rất nhiều phước và trí tuệ. Nói thế này, không phải để anh em tiêu cực rồi buông xuôi, vẫn cố gắng bây giờ nếu không được game này, thì để dành cho game sau.

Có thể bạn quan tâm: » Chúng ta không Quan Trọng như chúng ta nghĩ

Quy chung lại, nghe hơi ngược đời. Sự bất hạnh, nó hay đến từ việc anh em cố chống lại số phận của anh em.

Cải số, hiểu đúng, không phải là đối đầu, mà là gieo những nhân mới để cái bánh xe nhân quả nó từ từ chuyển hướng, nhưng thực tế nó sẽ chuyển rất chậm.

ADVERTISEMENT

Không phải tự nhiên đúng ngày, đúng giờ đó, mà anh em lại gặp đúng người A trong tình huống B đâu… nó có trật tự đúng theo nhân quả hết đấy.

Chủ yếu là, thái độ nhận ‘quả’ ngay lúc đó của anh em như thế nào thôi.

Chống lại cũng kẹt, mà chạy theo cũng kẹt, nên khó đó. Luân hồi, nó nằm ngay chỗ này.

  • Mắt không thấy, tim không đau

Xem thêm tại Youtube Hôn Nhân Không Hạnh Phúc: Giữ Hay Buông?

HẠNH PHÚC LÀ GÌ?
👉: Hạnh phúc là cảm giác đến từ trái tim hay hạnh phúc phải phụ thuộc vào nhận định của người khác.
👉: Hạnh phúc là một loại cảm giác, một loại tâm trạng. Chỉ cần bạn hiểu được nó tồn tại trong mọi ngóc ngách của cuộc sống.
👉:Hạnh phúc là một quả cầu thủy tinh rơi xuống đất và vỡ làm nhiều mảnh.
💌: Ai cũng có thể nhặt lên. Người may mắn có thể nhặt được rất nhiều mảnh. Lúc nhặt miếng thủy tinh rơi nếu như không cẩn thận có thể bị cạnh sắc nhọn của mảnh vỡ làm đứt tay khiến cho những người đi lượm hạnh phúc đau đớn không thôi.
Trích: Hiểu Về Trái Tim – Thầy Thích Minh Niệm
————————-
📚Tìm đọc thêm các quyển sách kiến thức nền tảng về tình yêu hôn nhân:
Yêu Trong Tỉnh Thức: https://tuean.net/SachYTTT
Kiến Tạo Gia Đình Hạnh Phúc: https://tuean.net/SachKTGDHP
📚Bộ sách thực hành vun bồi lòng biết ơn và yêu thương vô điều kiện:
90 Ngày Chinh Phục Hạnh Phúc: https://tuean.net/SACHCPHP
———————————-
THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH COACHING TUỆ AN VÀ CÁC CHUYÊN GIA:
⭐ Coaching riêng 1-1 về tình cảm và cuộc sống:
https://tuean.net/Coachingcungtuean
———————————
❤️HÃY ỦNG HỘ TUỆ AN BẰNG CÁCH CHIA SẺ ĐẾN 1 NGƯỜI BẠN MỖI TUẦN!
✅Subscribe kênh MIỄN PHÍ tại đây: https://rebrand.ly/dangkytuean
——————————-
Tham khảo những Playlist hay nhất:
– Kết nối lại với chính mình: https://rebrand.ly/ketnoivoichinhminh
– Hàn gắn kết nối lại mối quan hệ vợ chồng: https://rebrand.ly/Vunboitinhcamvochong
– Podcast Cớ Sao Chẳng Thương Nhau: https://rebrand.ly/Cosaochangthuongnhau
– Xử lý vấn nạn ngoại tình: https://rebrand.ly/Xulyngoaitinh
———————————-
Cùng kết nối với Tuệ An tại:
👉Fanpage: https://www.facebook.com/CoachTueAn
👉Tiktok: https://www.tiktok.com/@lifecoachtuean
👉Podcast: https://anchor.fm/tuean
👉Spotify: https://rebrand.ly/spotify/tuean
👉 Website: https://tuean.net/
——————————————
#hanhphuc #chualanh #tuean

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.