14 Tháng Mười, 2022

Squeezed middle là gì? Bạn có phải là ‘squeezed middle’?

Rate this postBạn xuất hiện cảm nhận mình đang tọa lạc trong squeezed middle?

Định nghĩa: Squeezed middle /ˌskwiːzd ˈmɪd.əl/ (danh từ): (Tạm dịch) Tầng lớp trung lưu bị vắt kiệt.

Cách phát âm từ Squeezed middle:


Squeezed middle nghĩa là gì?

Squeezed middle đc định nghĩa khi là những người ở trong tầng lớp trung lưu, có mức thu nhập ở mức trung bình đang được phải chịu cảnh kiếm được ít tiền hơn trước nhằm mua các thứ khẩn cấp do bỏ ra phí tăng chưa cân xứng cùng với việc tăng lương.

Có thể bạn quan tâm: » Mafia là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa thực sự của từ “Mafia”

Dù không cần vật lộn nhằm kiếm tiền bỏ ra trả cho những nhu cầu cơ bản của sự sống, mức sống của nhiều người này cũng trở thành giảm đi đáng kể.

Thuật ngữ squeezed middle đc công chúng biết đến trong năm 2011, khi chính trị gia người Anh Ed Miliband trải nghiệm squeezed middle trong một cuộc phỏng vấn tại radio. Sau đó, thuật ngữ này nhanh gọn được tiếp nhận vì những người bắt gặp hình ảnh chính mình bao gồm.

Tuy nhiên, các chủ kiến cho rằng về bản chất, thuật ngữ này sẽ xuất hiện vào một phiên bạn dạng khác từ trước kia trên Mỹ và Canada.

Squeezed middle là gì?Có thể bạn quan tâm: » Hội chứng khó lựa chọn – FOBO là gì? Cách thoát khỏi hội chứng FOBO

Cách sử dụng thuật ngữ squeezed middle trong tiếng Anh

Sau đây là các ví dụ về giải pháp dùng thuật ngữ ‘squeezed middle’ vào tiếng Anh:

– Ví dụ 1: The squeezed middle feel that they are experiencing as much economic pressure as their working-class neighbours.

Dịch nghĩa: Tầng lớp trung lưu bị vắt kiệt cảm thấy chúng ta đang phải chịu các stress kinh tế như nhiều người hàng xóm ở trong tầng lớp lao động.

– Ví dụ 2: The proposal will drive thousands of poor and squeezed middle families out of their homes in desirable areas.

Dịch nghĩa: Đề xuất này tiếp tục làm hàng trăm gia đình nghèo và gia chủ trung lưu bị vắt kiệt phải rời khỏi nơi ở đáng ao ước.

Có thể bạn quan tâm: » Plogging là gì mà được hưởng ứng rộng rãi?


Thuật ngữ tiếng Anh thông dụng

Giải thích vai trò những thuật ngữ tiếng Anh phổ biến được sử dụng phổ biến trên nhiều đạo cụ truyền thông từ bao đời nay.

Xem thêm trên Youtube Are you part of the “squeezed middle?”

Are you part of the “squeezed middle?”
If you work in middle management, type “squeezed” in the comments section.

#highperformance
#burnout
#resilience
#resilientsuccess
#theburnoutqueen

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.