10 Tháng Mười Một, 2022

Các vấn đề cần chú ý cho kế hoạch tài chính cá nhân vào cuối năm

Rate this post

Một năm nữa sắp qua đi và trước khi hết năm, bạn vẫn có thể cải thiện kế hoạch tài chính cá nhân của mình hoàn hảo hơn bằng cách chú ý đến một số vấn đề chính.

Kế hoạch tài chính cá nhân

Năm 2020 có thể không phải một năm lí tưởng với tài chính toàn cầu nói chung và tài chính cá nhân nói riêng vì dịch COVID-19. Tuy nhiên, vẫn có một số nguyên tắc không thay đổi khi nói đến kế hoạch tài chính cá nhân phù hợp.

Có thể bạn quan tâm: » 3 cuốn sách marketing hay kinh điển mọi marketer cần phải đọc

Củng cố kế hoạch tài chính cá nhân khi sắp hết năm

Các chuyên gia của Business Insider cho rằng bạn nên đưa vào kế hoạch tài chính của mình các việc cần làm sau để cải thiện và giúp kế hoạch hoàn hảo hơn.

1. Đánh giá lại điều kiện phúc lợi tại công ty

Nhiều công ty cung cấp các cơ hội đánh giá cho nhân viên vào cuối mỗi năm để xem mức độ hài lòng của bạn. Bạn có thể cân nhắc đưa ra ý kiến của mình với điều kiện phúc lợi mà doanh nghiệp cung cấp, đồng thời đề xuất các thay đổi với những gì bạn nhận được ở hiện tại.

Trên thực tế, đánh giá của nhân viên có thể được coi trọng hoặc không vì nhiều lí do nhưng ở khía cạnh một người lao động, bạn cần đưa ra ý kiến, suy nghĩ thực của mình thay vì áp dụng chiến lược “quên nó đi”.

Biết đâu đây lại thực sự là cơ hội để cải thiện tài chính cá nhân của bạn và đồng nghiệp. Nghiên cứu của Business Insider cho thấy trung bình mỗi người Mỹ trả tới 6.792 USD hàng năm cho chi phí bảo hiểm y tế. Vậy thì, nếu như khoản này được công ty chi trả trọn gói, rõ ràng tài chính của mỗi nhân viên sẽ dư dả lên rất nhiều.

Bên cạnh đó, thay vì chỉ nhìn vào một con số, bạn cũng cần xem xét toàn cảnh từ các khoản khấu trừ, phí bảo hiểm hàng tháng và tổng chi phí tự trả như di chuyển, ăn trưa, v.v. Sau đó xem xét tình hình tài chính và sức khỏe hiện tại của chính bạn. Mọi thứ có thay đổi trong năm qua không? Hiểu những biến số này có thể giúp xác định kế hoạch phù hợp cho bạn.

tai chinh ca nhan

Có thể bạn quan tâm: » 7 cách quản trị nhân sự phù hợp nhất cho Startup

2. Xem xét xin giảm trừ gia cảnh để giảm thuế thu nhập cá nhân (nếu có)

Với những ai có thu nhập vào khoảng cần phải đóng thuế thu nhập cá nhân thì một trong những việc quan trọng cần làm khác của bạn vào thời điểm này trong năm là cân nhắc xin giảm trừ gia cảnh để giảm thuế thu nhập cá nhân.

ADVERTISEMENT

Thông thường, bạn có thể đề cập với kế toán công ty và đề nghị họ giúp đỡ các thủ tục. Việc bạn cần làm có thể chỉ đơn giản là nộp lên các tài liệu, giấy tờ cần thiết theo yêu cầu để chứng minh rằng bạn thuộc diện được giảm trừ.

Với nhiều người, số tiền giảm trừ thuế thu nhập cá nhân có thể không quá lớn nhưng rõ ràng, đó cũng là một khoản đáng kể nếu bạn đang ở tình trạng tài chính khó khăn, phải đảm đương nhiều trách nhiệm với gia đình.

Nhất là trong một năm khó khăn như 2020 thì mỗi khoản tiền bạn kiếm được đều cần được chi tiêu và tiết kiệm hợp lí để ít nhất đủ để trang trải cho cuộc sống và các nhu cầu cơ bản.

Ngoài ra, một số người cũng thường cân nhắc đưa các hoạt động như ủng hộ, thiện nguyện, làm từ thiện vào dịp cuối năm. Nếu có điều kiện tài chính ổn định thì bạn cũng nên tham gia các hoạt động này vì cho đi sẽ giúp bạn nhận lại, hoặc ít nhất là tạo động lực để bạn tiếp tục cố gắng nhiều hơn cho năm sau.

Mặc dù thời gian cuối năm với vô số ngày lễ, các dịp vui chơi thường được nhiều người coi là những ngày tháng “ăn chơi”, dành để tụ tập cùng gia đình và bạn bè, nhưng bạn hãy nhớ rằng có một số việc cần bạn hoàn thành để đảm bảo có kế hoạch tài chính cá nhân hợp lí nhất. Những quyết định bạn đang đưa ra bây giờ sẽ gắn bó với bạn trong suốt 12 tháng tới.

Có thể bạn quan tâm: » Bạn đang sở hữu hay thực sự làm chủ?

Xem thêm:

Xem thêm tại Youtube Tin Sáng 9/11 | Chính trường Mỹ nóng lên, ông Trump tiết lộ sắp làm 1 điều quan trọng | FBNC

Tin Sáng 9/11 | Chính trường Mỹ nóng lên, ông Trump tiết lộ sắp làm 1 điều quan trọng

-THU NGÂN SÁCH CẢ NƯỚC ĐẠT HƠN 103% DỰ TOÁN
-HỖ TRỢ BẢO VỆ RỪNG CHƯA CÂN XỨNG, HƠN 2.300 NGƯỜI NGHỈ VIỆC
-HÀ NỘI ĐÃ GIẢI QUYẾT VIỆC LÀM CHO 183 NGHÌN LAO ĐỘNG TRONG 10 THÁNG NĂM 2022
-HÀNH KHÁCH ĐI TÀU CÓ VÉ KHÔNG HỢP LỆ PHẢI MUA BỔ SUNG VỚI GIÁ 1,3 LẦN
-PS NGẮN: XE CŨ NÁT ‘‘NHỜN LUẬT’’ LUỒN LÁCH TRÊN PHỐ HÀ NỘI
-TỶ LỆ GIẢI NGÂN CHẬM, TP.HCM LẬP TỔ RÀ SOÁT CÁC DỰ ÁN LỚN ”CHẬM TIÊU TIỀN’
-THÍ ĐIỂM TRIỂN KHAI ĐẶT LỊCH LÀM VIỆC VỚI CƠ QUAN BẢO HIỂM XÃ HỘI
-TP.HCM ĐẢM BẢO CÂY XANH ĐÔ THỊ MÙA MƯA BÃO
-UKRAINE NHẬN HỆ THỐNG PHÒNG THỦ TÊN LỬA TẦM XA NASAMS
-ÔNG TRUMP SẼ TUYÊN BỐ ỨNG CỬ TỔNG THỐNG VÀO NGÀY 15/11?
-KHỐI THỊNH VƯƠNG CHUNG SẮP HỌP THƯỢNG ĐỈNH LẦN ĐẦU TỪ KHI NỮ HOÀNG ANH MẤT
-TÀI SẢN NGƯỜI GIÀU TRUNG QUỐC GIẢM MẠNH VÌ KINH TẾ ẢM ĐẠM
– PS NGẮN: AI CẬP: TRỒNG RAU TRÊN MÁI NHÀ GIỮ MẢNG XANH CHO ĐÔ THỊ
– VIRAL CLIP: NGA KỶ NIỆM 105 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG MƯỜI
-Y TẾ TN: BỆNH HÔ HẤP TĂNG CAO, BÁC SĨ CHỈ RA NHỮNG DẤU HIỆU TRẺ PHẢI NHẬP VIỆN
– Y TẾ TG: TRUNG QUỐC LẠI PHONG TỎA QUẢNG CHÂU VÌ COVID-19
CARD THỜI TIẾT VÙNG MIỀN
———————-
Nội dung khai thác độc quyền thuộc kênh truyền hình ANTG, chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin thế giới cập nhật 24h, được phát sóng trên kênh truyền hình ANTG…
——————-
Công ty Cổ phần Truyền thông và Ứng dụng công nghệ thông tin FBNC (FBNC Vietnam)
– Đăng ký kênh để theo dõi: http://popsww.com/FBNC
Kênh truyền thông FBNC:
– Fanpage: https://www.facebook.com/kinhtetaichinhtvng
– Zalo: https://zalo.me/fbncvn
– Email: contact@fbnc.vn
—————
FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH – CUỘC SỐNG THÔNG MINH
#tintucfbnc #bantinsang #tinsangfbnc

Bạn đang xem: » Các vấn đề cần chú ý cho kế hoạch tài chính cá nhân vào cuối năm

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.