11 Tháng Một, 2023

Các bạn học đại học để kiếm sống nơi trường đời, còn mình sẽ học trường đời để kiếm tiền học đại học

Rate this post– Điều buồn đau số 1 nhiều người đang cảm thấy trong cuộc sống hiện tại là gì?

– Hai chữ “áp lực”. Áp lực từ quá nhiều thứ, áp lực từ người nhà, sức ép từ công việc, áp lực đồng trang lứa, áp lực hậu phi.

Mình có mặt ở Hải Phòng, đôi lứa không có điều kiện nên mình đã bắt đầu đi làm từ cấp 3, bắt đầu bằng công việc đi trợ giảng.

Có thể bạn quan tâm: » Người dưng ngoài phố

Sau khi tốt nghiệp, mình khá tự tin bởi đã có một vốn thử dùng hàng đầu định, mình đặt chân lên thủ đô với việc quản lý lớp học, là công việc thế hệ tại một vùng đất mới. Các game thủ học đại học để kiếm sống vị trí trường đời, còn mình sẽ học trường đời để kiếm tiền học đại học.

Ngày trước nhất mình xuống Hà Nội, 9 giờ sáng mình phải sinh ra ở điểm trường để hoạt động, lạ nước lạ cái, mình bắt Grab sai, đường tắc kín mọi ngả, địa cầu chửi, con người mắng, nhân loại hối thúc rất là nhiều, mọi thứ cứ xối xả vào mình hôm ấy.

Mình cảm thấy bất lực, lần khần phải làm thế nào cả, nước mắt chỉ chực trào ra mà mình phải kìm lại để cố dạy nốt. Sau khi dạy kết thúc, về được tới nhà, mình òa lên khóc, gọi cho mẹ, gọi cho người chơi giữa để mong chiếm được những lời động viên.

Có thể bạn quan tâm: » Bạn của mình hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ

Mình không phải con người phái mạnh có mặt với chổ chính giữa thế là sẽ lấy bà xã, mình muốn một lúc nào đó sẽ khẳng định với mọi người thân trong hiền thê mình rằng mình là toàn cầu như thế, mà lại mình cần phải thắng lợi ban đầu làm điều đó.

Áp lực từ công việc với mình rất Khủng, chỉ một mình lăn lộn trên Hà Nội rất khó nhọc. Sau một ngày dài mệt mỏi trở về nhà, mình thấy không còn đủ sức để làm gì nữa, thân thể mình chùng xuống, mình sợ ánh sáng, ánh đèn khiến mình suy nghĩ nhiều, nhà mình luôn tắt đèn tối mịt, nằm trong bóng tối thở dài, nghĩ cuộc đời cứ lặp đi lặp lại như thế, mình cảm giác rất mệt.

Nhiều lúc mình thực sự chỉ muốn tan làm là xách xe đi về Hải Phòng ngay ngay tức thì, cảm xúc của mình khi ấy bắt buộc chịu được nữa, mọi thứ dồn nén đến mức mình bắt buộc thở, nước mắt cứ âm ỉ trong lòng. Nhưng rồi mình nghĩ “về thì cũng chẳng ai yên ủi, về cũng chẳng ai nói gì, về cũng chẳng có điều gì thay đổi, thôi cứ ở lại vậy”, thế rồi mình lại băng băng đi tiếp, cuộc sống cứ trôi qua như vậy.

Lâu dần, mình rèn thói quen khi gặp khó khăn, mình sẽ chịu đựng một mình. Có những khoảnh khắc mình ở riêng, ở một mình, công việc sức ép, cuộc sống đớn đau, mình nói nhưng nhân loại kì cục không lắng tai câu chuyện của mình, khi họ kể chuyện, mình lắng nghe, nhưng mà khi mình kể, họ chỉ ậm ừ cho có, chẳng có điều gì đọng lại trong mình.

Có thể bạn quan tâm: » Anh luôn cố gắng để không làm mẹ anh hay em gái anh phải buồn

ADVERTISEMENT

Mình thấy đây là một câu chuyện mà lại các người chơi trẻ như mình đang cùng cộng hưởng về cảm xúc. Mình lắng tai phiên bản giữa và ngày càng ít san sẻ với quả đât đặc biệt về câu chuyện thực sự của phiên bản giữa mình.

“Tôi muốn được san sớt, nhưng tôi không tìm được ai Cảm Xúc đồng điệu với câu chuyện của tôi. Tôi nói với họ như nói với một bức vách, tôi chỉ nhận được tiếng vọng lại của chính mình, không ai dung chứa được âm thanh trong lòng tôi”.

Tâm sự chia sẻ từ Inside the Box.

  • Kiếm tiền và làm giàu: những điều cần thấu hiểu đầu tiên

Xem gắn tại Youtube Nhận thức đúng đắn về tình dục | Bác sĩ Lan Hải | OB EP 15

Bạn có thể nghe phiên bản Podcast tại: 
► Apple Podcast:
► Spotify:
► Google Podcast:

Dù là trong công việc hay cuộc sống, chất lượng của những mối quan hệ góp phần quyết định đến cảm giác hạnh phúc, hài lòng của chúng ta. Thực tế cho thấy các hội chứng tâm lý của các bạn trẻ hay tỉ lệ ly dị, ngoại tình, trầm cảm của người lớn và rất nhiều tác động của việc không hiểu và không có cách giải quyết những vấn đề liên quan đến giới tính, tình dục, hài hòa trong mối quan hệ tình cảm và gia đình.

Trong tập mới nhất của podcast On Balance, Coach Lương Ngọc Tiên đã có cuộc gặp gỡ với Bác sĩ Lan Hải, một gương mặt quen thuộc trong lĩnh vực tư vấn giáo dục giới tính và tình dục. Ngoài ra, Bác sĩ còn phụ trách tư vấn tâm sinh lý trên một số cơ quan báo chí dưới bút danh Bác sĩ Hoa Tiêu và là tác giả của một số đầu sách về chủ đề chuyên môn của mình. Vậy như thế nào là trí tuệ tình dục? Cách tiếp cận về tình dục đã ảnh hưởng đến tư duy của chúng ta về vấn đề này như thế nào?. Hãy cùng tìm hiểu thông qua tập podcast ngày hôm nay.

00:00 – Giới thiệu chương trình
03:20 – Đúc rút về giáo dục tình dục
06:30 – Thất học trong hôn nhân 
08:10 – Bất bình đẳng với nhóm người yếu thế
11:52 – Coming up
12:34 – Khi nào tình dục là sự nuôi dưỡng?
15:45 – Tình dục là một kỹ năng đáng để học
22:11 – Tư duy tình dục của người Việt so với phương Tây 
30:09 – Coming up 
30:49 – Sự đồng thuận trong tình dục
40:50 – Định nghĩa về sự cân bằng trong tình dục
42:26 – Chào kết

Dẫn chuyện – Host | Lương Ngọc Tiên 
Kịch bản – Scriptwriting | Lương Ngọc Tiên 
Biên Tập – Editor | Thu Bình 
Sản Xuất – Producer | Anneliese Mai Nguyen 
Kỹ thuật – Technician | Tuấn Khanh, Minh Nhựt, Nhật Trường
Âm Thanh – Sound | Tuấn Khanh
Hậu Kì – Post Production | Tuấn Khanh 
Thiết kế – Design | Abbie Nguyễn

► Subscribe:
———————————–
VIETSUCCESS Channel
Produced by KAT MEDIA
Email: team@katmedia.vn

Các bạn có thể nghe chương trình trên các nền tảng Podcast:
The Quoc Khanh Show
► Apple Podcast:
► Spotify:
► Google Podcast:

Money360
► Apple Podcast:
► Spotify:
► Google Podcast:

Vietnam Entrepreneurs
► Apple Podcast:
► Spotify:
► Google Podcast:

Tìm
► Apple Podcast:
► Spotify:
► Google Podcast:

CAFE BẤT ĐỘNG SẢN
► Apple Podcast:
► Spotify:

———————————–
© Bản quyền thuộc về VIETSUCCESS – Vui lòng không REUP ©
#vietsuccess #onbalance

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.