6 Tháng Một, 2023

Điều hạnh phúc và ý nghĩa nhất với người phụ nữ là gì?

Rate this postTuần trước có một quần chúng. # mẹ đã gửi tin nhắn tới hộp thư của chúng mình, chị kể rằng: “Đồ trù trừ đẻ” là câu mà lại chị phải nghe rất nhiều từ khi đã lấy chồng.

Chị và chồng yêu nhau được 4 năm thì tiến đến hôn nhân vào năm 2019. Một tháng sau đám cưới, vợ chồng chị đi chất vấn sức khỏe sinh sản thì một bên buồng trứng trái hơi ứ bệnh dịch nhẹ nhõm, chị đã khóc hơn nhiều bởi vì nghĩ rằng mình sẽ rất khó có con.

Có thể bạn quan tâm: » Người phụ nữ lấy hung thủ giết cha mình làm chồng

Tháng 7/2019 chị có bầu nhưng do đo đắn nên vô tình lây sốt từ chồng và bị sảy thai thiên nhiên. Chị rất shock, chị nghĩ mình đã được tạo mẹ, cơ mà suy nghĩ đó chỉ nhanh nhảu vài ngày, nỗi đau mất đứa con đầu tiên đó chị đã âm thầm chịu một mình bởi khi đó chồng chị đi vắng xa nhà.

Tháng 11/2019 chị quyết định làm IUI – can thiệp hỗ trợ sinh sản thụ tinh nhân xuất bản, chị đậu thai mà lại tiếc là, một lần nữa em ốm lại không được tới với chị, em bé dại không có tim thai.

Chị rơi vào trạng thái tuyệt vọng một lần nữa, chị nói “Chị đã gào thét và hi vọng kết quả đó là sai, mà không, chỉ có hàng nước mắt nóng sốt trực trào ra và phiên bản thân mình đang nằm trên chăn gối dịch sau khi hậu phẫu làm thủ thuật xong”.

Sau đó là chuỗi ngày chị bị tra tấn ý thức bằng những lời nói mờ ám – “Đồ đo đắn đẻ”, “mang bầu thôi cũng không chấm dứt”. Chị quyết chổ chính giữa bảo chồng can thiệp lần 2 bằng lao lý đắt đỏ hơn – IVF. Chị đậu thai, lo sợ đợi ngày khám tim thai mà lồng ngực chị như thắt lại, đêm trước ngày đi khám chị không ngủ nổi.

“Thình thịch… Thình thịch…” “Chúc mừng em nhé, em bé nhỏ đã có tim thai và khỏe mạnh” – Chị đã vỡ vạc òa trong niềm khoái lạc khi nghe thầy thuốc ban bố.

Có thể bạn quan tâm: » Anh sai rồi, em không bán lẻ tâm hồn riêng thể xác riêng, em bán combo

Chị chuyên cần đến bệnh viện thăm khám, đọc nhiều sách về cách duyệt y, nuôi dạy một đứa trẻ. Sau hơn 9 tháng mang thai, chị sinh mổ nhà cửa một bé gái kháu khỉnh.

Giờ thanh nữ chị đã 1 tuổi 6 tháng, chị nói “Có con gái là điều chu toàn số 1 nhưng mình làm được”.

Có thể bạn quan tâm: » Hãy trả lại đam mê cho những cuộc hôn nhân

Chị muốn gửi lời nhắn nhủ đến trái đất rằng: “Mình chia sẻ câu chuyện của mình để mong rằng các mẹ đang hiếm muộn hãy nỗ lực lên, bởi vì mọi khổ cực trong câu chuyện sinh nở nó không khó bằng câu chuyện nghị lực của mỗi quần chúng. # vượt qua mọi sự đàm tếu của xã hội cơ mà nhân loại hãy cố gắng lên, khoảnh khắc đứa trẻ tới, mọi người sẽ cảm giác mọi nỗ lực của bạn dạng giữa đều ăn nhập”.

ADVERTISEMENT

Điều vui tươi và ý nghĩa nhất đối với người phụ phái nữ đến từ chính thử khám phá cuộc sống, hành trình chiêm nghiệm và cách họ cố gắng tự yêu phiên bản giữa mình mỗi ngày. Và cuộc hành trình này có thể được làm nên từ muôn nghìn đoạn đường khác lại nhau: đoạn đường làm mẹ, con đường của công tác có ý nghĩa, đoạn đường đeo đuổi ham,…

Dù khác lại nhau về đoạn đường cơ mà họ đều có thường nhật một tấm bản đồ được tạo nên vì sự kiên cường trước những bão giông, sự dũng cảm bước qua lằn ranh bối rối và mừng rơn tự giữa mà không cần lệ thuộc vào những yếu tố bên ngoài.

Với mình, hành trình làm mẹ là không giống nhau hơn cả, khoảnh khắc lần đầu biết đang mang trong mình sinh linh bé xíu tí xíu, khoảnh khắc lần đầu ấp ủ đứa trẻ mình mang nặng đẻ đau suốt 9 tháng 10 ngày hay khoảnh khắc nhìn đứa trẻ đang dần Khủng lên mạnh là những khoảnh khắc nhưng mà dù hồi ức lại bao nhiêu lần đi chăng nữa thì cảm xúc vẫn vui vẻ ấn tượng như Lúc trước.

Có lẽ, hành trình làm mẹ – hành trình dành riêng cho những nhân loại phụ nàng, hành trình kì cục và linh nghiệm số 1 cuộc đời này.

  • Mẹ đơn giữa và những định kiến xã hội

Xem gắn tại Youtube Điều hạnh phúc và ý nghĩa nhất với người phụ nữ nhất là gì?

Hơn mọi thứ khác trên đời, hạnh phúc là điều mà mọi người luôn tìm kiếm. Với cuộc đời người phụ nữ, có lẽ, thời khắc hạnh phúc nhất là thời khắc ta lần đầu được trao cho thiên chức “làm mẹ”.

Mừng tháng phụ nữ, đội ngũ Inside the Box xin chúc “một nửa thế giới” sẽ luôn yêu và được yêu, sẽ luôn tỏa sáng thật rạng ngời dù có phải trải qua nỗi đau, dù mất mát, dù tổn thương đến nhường nào. Chúng mình tin rằng mọi người phụ nữ trên thế gian này đều đặc biệt, đặc biệt ít nhất trong mắt một ai đó. Chúc “một nửa thế giới” thật nhiều hạnh phúc và bình an trong đời.

——————————————–
🔸 Inside The Box là một dự án thuộc Chuyện của Hà Nội
🔸 Đăng ký kênh tại:
——————————————–
Kết nối với chúng mình qua:
🔸 Facebook:
🔸 TikTok:
🔸 Instagram:
——————————————–
🔹 Hashtags: #InsideTheBox #Inside #ChuyenCuaHaNoi #Beat #BeatVN #TikTok #Shorts
——————————————–
© Copyright by Inside The Box ☞ Do not Reup

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.