11 Tháng Mười Một, 2022

Bạn sẽ thất bại đau đớn nếu coi thường báo cáo công việc

Rate this postCó một dạng viên chức năng lực tốt nhưng rất ngại biểu lộ về những cống phẩm của mình, không bao giờ kể về những gì mình đã nỗ lực để đạt được trong suốt cả một quãng thời gian.

báo cáo trong công việc
Bạn có phải là một dân chúng rất ngại báo cáo, dù năng lực tốt?

Chúng mình luôn tưởng rằng đó là một tính tốt bởi đinh ninh miễn làm tốt công việc là được, chả cần kể hay báo cáo với ai.

Thậm chí thụ động đến mức, nhiều em còn cho rằng việc thông báo vật phẩm là chuyện dở hơi của những đứa háo danh. Nếu sếp tốt và biết sài nhân dân tự động sếp phải nhận ra điều đó chứ không cần phải kể lể.

Có thể bạn quan tâm: » Cách giảm căng thẳng, giải tỏa stress trong công việc

Thật ra, cuộc đời thực nó đặc trưng với sách ngôn tình hay trên tiktok. Sẽ chẳng có ông sếp, bà sếp nào đứng từ xa quan sát xem em hiến đâng ra sao, yên ổn lẽ đứng sau lưng xem em tận tụy thế nào để rồi hiểu tỉ mỉ những gì em đóng góp cho đơn vị, doanh nghiệp. Nói cách kì cục, nếu em không nói cho con người nghe thì việc em làm sẽ trở thành vô nghĩa.

Đến đây em lại nói rằng “Thôi anh ơi, tôi sinh hoạt là do công việc, tôi cần gì trình bày với ai và tôi cũng chả có nhu cầu được ghi nhận”. Những em nói ra câu này, tôi tin rằng đa số còn rất trẻ. Đối với những toàn cầu quá trẻ thì quả đât quan của các em chỉ có đúng – sai, được – mất. Rằng một loài người không tốt thì vững chắc phải là quả đât xấu và một việc không đúng thì bảo đảm phải là điều sai.

Chốn công sở thì không dễ chơi như thế.

Việc em làm tốt chuyên môn của mình và lan tỏa điều ấy không tồn tại nghĩa em là quả đât háo danh và ngược lại việc em lưỡng lự cách mô tả những thành phầm của mình không có nghĩa em là dân chúng thiện lương, khiêm tốn.

Cái chúng ta cần là sự khác lại của em trong đám đông để sếp em – quả đât trả tiền hàng tháng thuê em hoạt động cho họ phải thấy rằng đồng bạc họ bỏ ra là ăn nhập, thậm chí là chưa tương xứng, phải tăng lắp nữa để giữ chân em.

Ngoài những trường hợp nhờ quan hệ xã hội để được gửi gắm thì phần đông chúng ta đều là những kẻ tha phương cầu thực, bám trụ nơi thị trấn phồn hoa này làm gì nếu không phải để kiếm sống và xây dừng dựng sự nghiệp trong đời?

Bất cứ môi trường nào cũng có sự thanh lọc định kỳ và nếu em mô tả được rằng việc sài em là nhân viên đích thực là một điều minh mẫn số 1 nhưng mà phòng ban nhân sự giống như chỉ huy tổ chức đã làm thì chúc mừng em, em đã định vị được mình trong rất nhiều gương mặt gần giống giống em trong cái bè đảng này. Đừng cứng đầu và tỏ ra bất cần, làm gì có ai trên đời này không cần một điều gì đó hả em?

ADVERTISEMENT

Em book một chuyến xe ủ ấp công nghệ hay là một chuyến bay xuyên đất liền, thì với tứ cách là khách hàng – quyền của em là được biết tên của tài xế, phi công, con đường sẽ đi qua và những gì dịch vụ này đem đến trên cả hành trình. Đúng không?

báo cáo
Sếp cần biết tiến độ công tác của người chơi.

Tương tự như vậy, sếp của em được quyền định kỳ hoặc tự dưng xuất để biết về những gì em làm khi họ bỏ tiền thuê em. Trách nhiệm của những loài người nhân viên như chúng ta ngoài việc làm tốt hàng đầu có thể thì còn phải diễn đạt tốt số 1 có thể về những việc mình đã làm. Nếu những gì ta làm là tốt, ta có quyền kể về nó kỹ lưỡng hơn.

Hãy nhìn cách người mẹ kể về hành trình tập nói của đứa con mình. Xem cách một nhà sáng lập giới thiệu về mẫu laptop vừa ra mắt. Hoặc xem cách một nhà thơ nói về bài thơ mình mới xúc động làm ra… em sẽ hiểu thế nào là tự hào.

Nếu em không tự hào, thu hút khi kể về nhà cửa, tức thị em không hề yêu công việc của mình, hay nói một cách nhẹ nhàng nhàng hơn, có thể tình ái của em chưa đủ lớn.

Một lý do lớn và thường gặp nữa là anh tài diễn tả của em kém nên thường phải nhường nhiệm vụ biểu đạt cho đứa nhanh mồm hơn trong team. Vấn đề này về dài lâu sẽ rất vô bổ cho em, hãy rèn luyện anh tài nói một cách nghiêm túc vì nó không có gì là xấu cả.

Khi em đầy niềm tin nói trước nhiều con người về tri thức của mình thì khi đó em sẽ trở nên bất khả bại trận trong bất cứ dự án bự bé xíu về sau.

báo cáo công việc
Bạn không quan trung khu Sếp nghĩ gì trong khi đôi lứa của game thủ tinh ranh như này?

Chỉ có sếp phiên phiên bản tiktok hoặc hình dáng ngôn tình phim Hàn Quốc mới có thời gian để chỉ dẫn cô viên chức ngơ ngơ ngác ngác làm quen với công việc, rồi lén quan sát cô ấy trưởng thành để bất thần khen thưởng trong cuộc họp tổng đơn vị…

Có thể bạn quan tâm: » Daigou là gì? Vì sao ngày càng nhiều người làm Daigou?

Chứ ngoài đời thật sếp bận lắm, ngay cả việc xin họ mấy phút để biểu thị cũng biến thành rất gian truân do thế hãy tranh thủ nhiều nhất thời cơ được nói với họ về công tác của mình.

ADVERTISEMENT

Không ai có thời gian để quan sát em ngoài đời hao hao đọc status bi lụy sầu của em trên mạng bởi vì ai cũng bận post bài viết của đời mình.

Đừng che giấu sự nhút nhát, kém cỏi của mình bằng mỹ từ khiêm tốn nữa. Khi em thực tâm, kiên cường phát ra tín hiệu thì một lúc nào đó dân chúng cần nghe sẽ lắng nghe.

Và khi em cùng tần số sóng âm với quý nhân… sự nghiệp của em vững bền sẽ công thành.

Có thể bạn quan tâm: » 7 Cách xây dựng mối quan hệ cho người hướng nội

Bạn nên đọc: Street Smart là gì? Vì sao ai cũng cần phải có tính năng Street Smart?


LION DECOR

Xem đính thêm tại Youtube Bạn sẽ không bao giờ BỎ CUỘC trước THẤT BẠI nếu biết điều này | Tư Duy Ngược

Bạn sẽ không bao giờ BỎ CUỘC trước THẤT BẠI nếu biết điều này:
Câu chuyện của Ngài Massimo Bottura sẽ cho bạn thấy được vẻ đẹp của lỗi lầm và thất bại là như thế nào.
00:00 Cẩm Nang Michelin
01:12 Chuyện Số 1
03:45 Chuyện Số 2
08:36 Viên gạch thành công và thất bại
09:10 Một Người Bạn Mỗi Tuần

📚Đăng Ký Khoá Học Đọc Sách Smart Reading: https://tacongtuyen.com/smart-reading/
✍️Donate Ủng Hộ Tư Duy Ngược: https://tacongtuyen.com/donate-tdn/

👓Xem thêm Video Hay:
https://youtu.be/4z7QdgaPUHI – Cuốn Sách Hay Nhất Về Thành Công (“Tâm Linh”) Tôi Từng Đọc

✅Subscribe kênh tại đây: https://www.youtube.com/c/TưDuyNgược
Fanpage FB: https://www.facebook.com/tuduynguocofficial
TikTok Tư Duy Ngược: https://www.tiktok.com/@tuduynguoc

© Bản quyền thuộc về Channel Tư Duy Ngược ☞ Vùi lòng Không Reup!
______________________________________________________________________________________________
Attribution:
Nguồn ảnh: theundercutmag, loveitalianlife, pinterest
#thatbai #thanhcong #bocuoc #tuduynguoc #tichcuc #kientri

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.