14 Tháng Mười Một, 2022

Bạn đã sẵn sàng để… Chết?

Rate this postLàm sao để biết mình đang đích thực sống, chứ không phải hình dạng sinh tồn ngày qua ngày, rồi nỗ lực cả đời chả biết bởi vì cái gì, hoàn tất rồi ngủm.

ban đầu giải đáp câu hỏi trên thì đồng chí nên giải đáp câu này trước: ‘sống’ là để làm gì?

Mỗi toàn cầu tái sinh vào cuộc sống này để học những bài học đặc biệt nhau, chính xác là học những bài học còn đang dang dở.

Có thể bạn quan tâm: » Tại sao chúng ta nhanh bỏ cuộc và thất bại?

Có nhân dân đến để học về lòng vị tha, có thế giới đến để học về sự vô thường – chu kỳ sinh diệt của toàn cầu vật chất, có nhân loại đến để học sâu hơn về nhân-quả, có địa cầu tới để học tiếp ‘sự bất chấp nhận’ của cuộc đời này…

sự sống và cái chết

Tất cả bài học đó sẽ được thuyết trình trong những hình thái cực kì nhiều chủng loại của game đời. Nó sẽ chăm bẵm những mối tình dục số đông đang có, rồi chuẩn y những công tác bè bạn đang làm. Cụ thể hơn, những bài học đấy sẽ len lỏi trong chính những ràng buộc và trách nhiệm của bầy đàn đang đối diện.

Có quần chúng. # 3 hậu phi, 5-6 đứa con, phải đổ vỡ đáng ra chân tướng về tình yêu và hôn nhân là gì. Có nhân dân nỗ lực cả đời, phá sản chục lần, mất mát đủ thứ thì mới ngộ ra phiên bản chất của nhân quả tuần hoàn ra sao. Cũng có địa cầu phải đến ngày phát hiện bị ung thư giai đoạn cuối, dịch tật đầy thế giới rồi mới kịp thức tỉnh ‘sao cuộc đời này không dày quá’ rồi mới bắt đầu buông mọi tham cầu xây dừng tác.

Khổ đủ rồi thế hệ buông, Không khổ thì chưa thấm thía bài học được đâu! (xem đính: Chạy chốn gian truân hay lựa chọn một cách khác nhau?)

Do đó, dễ thấy trong các buổi pháp thoại bên Đạo Phật, toàn thấy các Cô Chú Bác đầu bạc trắng ngồi nghe, bởi vì sống cả đời khổ quá rồi, nên giờ ráng tổng kết lại và học nước rút để kiếp sau tái sinh để đỡ phải học lại những bài học trên, rút ngắn hành trình luân hồi lại. Chứ đám trẻ thì toàn yolo, chơi hết mình đê, chứ tu giữa gì giờ này…

Anh em làm gì, nghề gì, có bao nhiêu tài sản, bao nhiêu người yêu, bao nhiêu loài người hâm chiêu tập, bao nhiêu sách đã xuất bản, bao nhiêu phát minh/thắng lợi đã đoạt giải, nổi danh tới đâu… thì nó cũng không không thể bằng việc bè cánh đã HỌC được bài học gì trong cuộc sống này.

‘Trí tuệ thị nghiệp’, câu này của Đức Phật, tức là, trí não là sự nghiệp duy hàng đầu.

ADVERTISEMENT

Còn sự nghiệp cơ mà lũ đeo đuổi trong game đời chỉ là mức sử dụng hay phương nhân tiện để bè đảng học những bài học trên nhưng thôi. Nên đời này rất khó nói, nghề nào sẽ ngon hơn nghề nào, bởi vì nghề nào, vị trí nào cũng sẽ cho bè lũ những bài học nhất định.

Còn muốn biết chúng ta có đích thực đang sống hay không thì bạn bè cứ hỏi một câu hỏi trái lại ở vế tương phản: “vậy chúng ta đã chuẩn bị chết hay chưa”

Câu này ít ai nghĩ đến, khi đang sống phè phè mà lại, mà lại đồng minh phải nhớ một điều, cuộc đời này nó tính trong từng hơi thở.

Nhất là trong đại căn bệnh covid vừa qua thì tập thể còn phải thấy, giữa mạng này nó vô thường và mỏng rớt hết sức. Không phải cứ khỏe, chỉ số máu tốt, thể thao tuyệt vời thì bè lũ sẽ sống tới 70-80 tuổi đâu. Dịch bệch, ung thư, tai nạn… là những cái bè phái không bao giờ lường trước được.

‘Sẵn sàng chết’ tức là bè cánh đã có bốn tưởng bền vững và có một bức tranh rõ ràng về cảnh huống số đông sẽ ngăn cách game đời như thế nào. Nó sẽ diễn ra bất kỳ lúc nào, có thể 1 tiếng nữa, có thể là tương lai… hoặc năm sau. Còn chết bởi vì gì thì có rất nhiều hình trạng chết để đồng đội tập quán tưởng về cái chết của chính mình.

Lúc đấy, đơn vị/tập đoàn của bè bạn, xe đẹp của bầy đàn, nhà béo của bọn, vợ con của đồng minh, sẽ có nhân dân nổi trội lo tiếp… Vợ người quen biết tầm 5-10 năm gì đó sẽ bắt đầu một mối quan hệ giới tính thế hệ, con người quen biết có thể sẽ ra ở riêng hoặc bị ông phụ thân kia đuổi ra, v.V.. đó là một anh tài tổng thể khả thi khi cộng đồng không còn nữa.. Rồi tầm trăng tròn-30 năm gì đấy, chỉ còn vài dân chúng lâu lâu nhắc tên đàn.. Thế là mừng lắm rồi.

Viễn cảnh là thế, đồng chí càng nhìn rõ ra được bức tranh sau khi chết rồi mọi thứ đã-từng-của-bạn hữu sẽ bỏ lại như thế nào… thì thiên nhiên mắt bạn hữu sẽ bớt bụi ngay… cụ thể là nó sáng tỏ ra rất là nhiều vấn đề ngay trong hiện tại của số đông.

Anh em chỉ hiểu ‘sống’ thực thụ là như thế nào khi bè cánh đã toàn vẹn thoả nguyện cái chết đích thực ra sao.

Có thể bạn quan tâm: » Tìm Đạo ở trong Tiền

ADVERTISEMENT

Càng hiểu về sự chết thì tập thể càng hiểu về sự sống.

Những giận hờn, tham lam, khổ đau, uẩn ức tàng trữ xưa nay nay thì bầy đàn tự động buông nhưng mà không cần nỗ lực gì nữa.

Một cơ hội rất bự trong cuộc đời vừa vụt mất thì bè bạn cũng thấy nhẹ nhõm nhàng để đối diện hơn… Vì sau khái quát, thì người quen biết cũng phải để lại toàn thể ở game đời này…

Cái duy hàng đầu bè bạn cầm theo cho hành trình tái sinh tiếp theo chỉ vỏn vẹn là những bài học mà lại thôi.

Có thể bạn quan tâm: » Memento Mori – Hãy nhớ, ai cũng phải chết!

Bạn nên đọc: Chán đời, đi tu và sự bất ổn của cuộc đời


LION DECOR

Xem thêm tại Youtube Chúng ta đã sẵn sàng để chết?

Tập podcast lần này tôi sẽ chia sẻ với các anh chị về một chủ đề mà thoạt nghe có vẻ hơi u ám, nhưng thật ra thông điệp chính mà tôi muốn truyền tải là một thông điệp hoàn toàn mang ý nghĩa tích cực.

Quan trọng hơn, thông qua những nội dung này trong tập ngày hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các anh chị một framework rất hữu ích mà tôi đã áp dụng cho cuộc sống của mình nhiều năm qua. Nó đã giúp tôi rất nhiều khi phải đối mặt với những quyết định quan trọng trong cuộc đời và tôi hy vọng là nó cũng sẽ giúp cho các anh chị.

– Link tải tài liệu Regret Minimization Framework:
– Link cập nhật thông báo về khóa học:

. . . . .

Các liên kết tôi nhắc đến trong bài:
– Tập 16 – Những lối mòn cuộc sống:
– Tập 17 – Một cuộc đời đáng sống:
– Tập 32 – AMA số 2:

. . . . .

CÁC TRANG WEB CỦA HIEU TV:

📖 Khoá học đầu tư mà tôi đang dạy:
(Hiện tại khoá học vẫn còn mở đăng ký, các anh chị có thể tham gia và xem lại các bài giảng cũ để bắt kịp mọi người)

📰 Tạp chí HIEU TV (miễn phí):
📚 Thư viện tài liệu (miễn phí):

✍ Blog cá nhân:
👤 Facebook:
📸 Instagram:

📺 Kênh YouTube HIEU TV Clip:

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.