13 Tháng Một, 2023

Ai cũng đang yêu mình mà thôi

Rate this post– “Em yêu anh!”

– “Mà thân em yêu anh với em yêu em, thì em yêu cái nào hơn?”

– “Ơ, tất nhiên, em yêu anh nhiều hơn chứ.”

Có thể bạn quan tâm: » 15 dấu hiệu cho thấy người ấy không hề thích bạn

– “Vậy em yêu anh bởi vì cái gì?”

– “Thì tính anh hiền này, hợp tính em nè, rồi thế này, thế này nữa… anh cũng tự vấn mà.”

– “Thế em đang yêu những cảm thấy nhưng anh mang lại cho em đúng không? Ý là những cảm thấy ngất ngây khi bên cạnh anh.”

– “Anh nói thừa, dĩ nhiên phải mê man thì mới quen nhau chứ.”

– “Vậy một ngày nào đó, anh không đáp ứng được những cảm giác tê mê đó nữa, rồi bù lại có một nhân dân khác biệt đem lại cho em những cảm thấy dễ chịu hơn cả anh trước đó thì em sẽ chọn ai?”

– “…”, đàn bà ấp úng.

Một lúc sau, nữ giới mới mở lời, “em nghĩ em sẽ chọn ai mà em thấy sướng tê và là chính em nhất, vì ai cũng sẽ thay đổi mà lại.”

– “Em nói đúng, cơ mà bản chất là em yêu chính em, chứ em đang không yêu ai cả. Em nói yêu ai đó, thật ra là em đang yêu các Cảm Xúc cảm xúc mà trái đất đó đang mang đến cho em… chứ không phải em đang yêu người đó!”

Sau đó 1 tuần, thiếu nữ nói chia tay bởi thấy không hợp nữa, riêng con trai trai năm ấy thì sống vui vẻ tới tận khi đã, rồi viết bài này để chia sẻ với con người.

Đó là tình yêu đầu của tôi, chẳng biết cơ duyên nào mà lại tôi nhìn ra được bản chất của mối tình nam bạn nữ từ rất sớm, dù sau đó tôi quen cũng chục tình ái rồi thế hệ cưới người yêu.

Mỗi lần tôi nghe ai nói “em yêu anh” với tôi, đáng lẽ ra phải cảm xúc lên cao nụ cười thì đổi lại, tôi lại thấy nó đơ đơ và không thật làm sao.

Không thật ở đây, là tôi cảm chiếm được, trái đất nói lời yêu đó như đang say rượu vậy, lừng chừng mình đang nói gì. Mà cũng đúng, khi yêu rồi thì quần chúng. # ta như trong cơn say vậy.

Anh chị em thân mến, phiên bản chất trong tình yêu vợ, đều là sự thảo luận cảm thấy cả. Chúng ta đang tìm kiếm những Cảm Xúc mình yêu mến chú ý đối tượng đó.

Nên phần nhiều, nếu không muốn nói 98%, mình còn đồng hành cùng ai đó, chẳng qua là họ còn đang tương trợ hay bàn bạc những giá trị mà lại mình đang muốn nhưng mà thôi. Giá trị ở đây, gồm 2 cái chính hàng đầu: giá trị vật chất và giá trị ý thức, cả hai giá trị này đều quy về 2 chữ ‘cảm xúc’.

Muốn có những đòi hỏi nóng bỏng và cảm xúc cao trào thì quan yếu phải có nhiều tiền để làm chất xúc tác, trái đất ta thích đi cạnh nhân dân nức tiếng, chỉ bởi vì cái Cảm Xúc được công nhận nó rất to gan. Nên có mọi người không kẹt quá về vật chất nhưng mà lại rất kẹt về danh và quyền lực, muốn con người biết mình là ai.

Đọc đến đây, nếu tự quan sát lại được các hiền thê quan hệ bao quanh chúng ta, thì bè cánh sẽ thấy sâu hơn về sự luận bàn cảm xúc này,

Tôi từng biết một chị, lấy chồng chỉ bởi quả đât chồng có thể phục vụ toàn cục các giá trị cảm xúc mà chị ấy muốn. Đi đâu cũng có địa cầu đón người ta chào, kinh nghiệm những vị trí xa xỉ hàng đầu, mua các món đồ độc hàng đầu, v.V… đương nhiên cũng tuỳ phước, đâu phải ông chồng nào cũng phục vụ những điều ấy mãi được, nên mới hơn 10 năm, mà bả đã có 2 đời chồng.

Bả bảo tôi, ông chồng nào chị cũng yêu cả, bởi vì duyệt họ để chị yêu chị nhiều hơn.

Nên để đi cùng được với một nhân dân nhưng mà mọi người đấy chẳng tạo ra bất kỳ cảm xúc mê mệt nào cho vây cánh hết, thì nó cần hơn nhiều ’tình nghĩa’, sự thấu hiểu và sự hy sinh.

ADVERTISEMENT

Nói chi tiết hơn là mối quan hệ lứa đôi chồng, tầm 5 năm sau cưới thì những cảm xúc ái tình lãng mạn ngày xưa nó đã tan gần hết rồi, nắm tay nhau, hôn nhau, thấy nó chai chai làm sao.

Vậy điều gì khiến loài người ta vẫn đi tiếp được đến cuối đời?

Một mối tình dục chỉ có thể duy trì tiếp, chỉ khi người đó bắt đầu chuyển hoá từ ‘ái tình vị kỷ’ sang ‘ái tình vị tha’ nhưng mà thôi.

Vị kỷ là yêu mình, vị tha là yêu người. Đa phần tình ái nam người vợ và ngay cả những cặp chồng đều là tình yêu vị kỷ. Mình yêu mình lưu ý nhân loại đó.

Còn tình ái vị tha, là mình vẫn thương nhân loại ta, dù con người ta toàn làm điều trái ý mình, làm mình không mê mệt, và thậm chí là không bên cạnh mình.

Tình mẫu tử, là gần nhất với tình ái vị tha. Làm điều tốt số 1 cho con mình, dù nó chẳng bao giờ bên cạnh mình cả.

Đó là vì sao, xưa giờ, tôi chẳng bao giờ nói ‘yêu’ ai, nhưng chỉ là nói ‘thương’ mà thôi. Vì để thương được ai đó, thì cần sự thấu hiểu và nhẫn nại với nhân dân đó rất là nhiều.

Nên không hiểu thì bắt buộc thương được, hoặc, không tồn tại trí tuệ thì không tồn tại từ bi (tình ái vị tha) được.

ADVERTISEMENT

Nên để nâng đỡ và thương một ai đúng cách, dù dân chúng đó có thể quay lại cắn mình, thì anh nữ giới phải có sự vững chãi trong tâm thức lắm.

Khi bên trong của vây cánh đã đủ đầy rồi thì thiên nhiên đồng đội không cần các cảm thấy phù phiếm bên ngoài nhiều nữa. Nôm na trong túi vây cánh đã có đủ tiền, đủ sống đến cuối đời, thì một là cộng đồng cho bớt để cả nhà cùng vui, hai là dù không cho ai đính thì không cần ai cho mình đính làm gì.

Có vài những cặp đồng nghiệp chồng, một trong nhì người bị đột quỵ hay căn bệnh tật liệt giường liệt chiếu, mọi người kia vẫn tận tâm ưng chuẩn đến cuối đời, thì đó là cái tình ái vị tha cơ mà tôi đang nói. Không còn ái tình nô nức như xưa nhưng bù vào đó, là cái tình nghĩa và tình thương giữa con người với người ta.

Có thể bạn quan tâm: » Đừng để tắt ngọn đèn thiện tâm bên trong con người mình

Hồi lâu có bạn hỏi tôi, làm sao để biết mình đã sẵn sàng cưới một ai đó?

Đọc xong xuôi bài này thì đồng chí cũng hườm hườm câu trả lời rồi. Anh em cứ tự hỏi mình lại, là bè cánh có chuẩn bị hy sinh, dù cả mạng sống của mình cho toàn cầu đó hay không.

Nếu câu trả lời là dưới 70% sẵn sàng thôi thì đồng đội nên suy ngẫm lại cho thật kỹ, và xa ngoại giả, nếu con người đó không còn đem đến những cảm xúc sướng tê như lúc đầu, thì đồng minh vẫn đi tiếp chứ?

Có thể bạn quan tâm: » 7 câu chuyện tình yêu sống mãi với thời gian của Trung Hoa

Đó là mối tình vị kỷ hay vị tha?

  • Đôi khi, mất mát cũng là bài học cần phải có

Xem đính thêm tại Youtube Chỉ Vì Quá Yêu Em | Huy Vạc x Tiến Nguyễn

#huyvac #chiviquayeuem
Chỉ Vì Quá Yêu Em
Ca sĩ: Lạc Vũ
Thể hiện : Huy Vạc
Lời Việt : Tiến Nguyễn
Hoà âm phối khí : Tiến Nguyễn (
——————-
Nghe Audio độc quyền trên Nhaccuatui.

Lyrics:
Verse 1
Thứ lỗi vì anh thực sự đang say
Nghĩ đến 1 người lòng anh nhớ lắm!
Phút yếu đuối ùa về vì cô đơn
Đã nuốt lấy niềm vui lúc ta bên nhau

Anh biết rằng như vậy là ko nên
Cũng biết rằng sẽ tổn thương nơi em
Chẳng muốn giữ tay em ghì chặt quá, để mất khoảng trời riêng em!
Pre- Chorus
Anh vẫn biết tình yêu em dành sẽ mãi mãi luôn tồn tại!
Nhưng do anh, đã ko biết cách để yêu em
Rồi chính anh tự mình đánh mất …
Chorus
Vì chẳng thể nào biết trước
Ở kiếp sau ta còn có thể gặp lại nhau?
Vậy nên a vẫn mãi nỗ lực, và dành hết bao điều tốt đẹp nhất đến em
Nhưng vô tình khiến em tổn thương nhiều
Tình mình bỗng nhiên trở nên bế tắc!
Chẳng phải cố ý, Chỉ là vì yêu em!
Verse 2

Thứ lỗi vì anh thực sự đang say
Nghĩ đến 1 người lòng anh thấy đau!
Phút yếu đuối ùa về vì cô đơn
Đã nuốt lấy niềm vui ta đã trao nhau

Anh biết rằng như vậy là ko nên
Cũng biết rằng sẽ tổn thương đến e
Chẳng muốn giữ tay em ghì chặt quá, để mất khoảng trời riêng em!
Pre- Chorus
Anh vẫn biết tình yêu em dành sẽ mãi mãi luôn tồn tại!
Nhưng do anh, đã ko biết cách để yêu em
Rồi chính anh tự mình đánh mất …
Chorus
Vì chẳng thể nào biết trước
Ở kiếp sau ta còn có thể gặp lại nhau?
Vậy nên a vẫn mãi nỗ lực, và dành hết bao điều tốt đẹp nhất đến em
Nhưng vô tình khiến em tổn thương nhiều
Tình mình bỗng nhiên trở nên bế tắc!
Chẳng phải cố ý, chỉ vì quá yêu em!!!
☞ Hãy nhấn nút Đăng KÝ Kênh Youtube của mình để nhận những video mới nhất nhé!
Facebook Vạc:
—————–
© Bản quyền thuộc về Huy Vạc
☞ Không tự ý sử dụng nhạc và video khi không được cho phép.
© Copyright by Huy Vạc

Advertisement
KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.