14 Tháng mười một, 2022
Men tình yêu trong những chai Nikka Whisky ngon nhất thế giới
Nói đến đồ uống Nhật bạn dạng, toàn cầu ta thường nghĩ tới Sake; nhưng mà người chơi có biết rằng Nhật bản còn nức tiếng với whisky. Khác lại năm 2013, “thánh Whisky” Jim Murray đã kiểm tra chai Yamazaki Single Malt Sherry Cask 2013 của Nhật phiên bản là wishky ngon nhất quần chúng. #.
Làm thế nào để quần chúng. # Nhật sản phẩm với whisky – vốn là đặc sản của Scotland, một thứ rượu mếm mộ của phương Tây?
Có thể bạn quan tâm: » 10 Cuốn sách hay nhất của nhà văn Marc Levy
- 1 Câu chuyện tình đằng sau chai whisky Nhật bạn dạng
- 2 Ẩm thực
- 3 Hokkaido
- 4 Khám phá Nhật Bản
Câu chuyện tình đằng sau chai whisky Nhật bản
Ai là toàn cầu đã kiến tạo ra chai whisky Nhật phiên bản trước tiên? – Câu hỏi này người ta Nhật cũng ít ai trả lời được, cho tới tháng 9/2019 kênh NHK Nhật bạn dạng giới thiệu bộ phim truyền hình dài tập Massan, dựa trên câu chuyện tình ái có thực thân nam nhi trai Nhật Masataka Taketsuru và người vợ Scotland Rita Cowan.
Masataka Takesuru – cha đẻ của Whisky Nhật bạn dạng
Masataka Taketsuru – chính là ‘phụ thân đẻ của whisky Nhật’. Ông hiện ra trong một người yêu có truyền thống sản xuất rượu sake ở Hiroshima. Sau khi tốt nghiệp trường kỹ Thuật Thực Phẩm Lên Men Osaka năm 1916, ông vào hoạt động ở Settsu Shuzo Osaka. Settsu Shuzo có kế hoạch sẽ xây đắp whisky chính hiệu đầu tiên Nhật phiên bản và họ đã gửi Masataka đi Scotland học hóa hữu cơ tại đại học Glasgow. Trong năm trước nhất của đại học, tháng 4/1919 Masataka đã tập sự tại xưởng rượu Longmorn ở Speyside để học về sản xuất malt whisky (kỹ thuật lên mầm mạch nha) và sau đó (7/1919) làm quen với thi công Coffey grain (ngũ cốc) tại nhà máy chưng cất Bo’ness của James Calder & Co (Lowlands). Năm 1920 ông đã gặp Jessie Roberta Cowan là bạn nữ của một bác sỹ địa phương (khi đã được biết đến với tên Rita). Masataka và Rita yêu nhau và kết thân vào 8/1/1920 bất chấp sự phản đối của cả hai bên hoàng hậu. Tháng 5/2020 họ cùng nhau chuyển tới sống ở Campbeltown và Masataka làm việc cho nhà bác bỏ cất Hazelburn Trước khi trở về Nhật vào tháng 11/1920.
Mặc dù Settsu Shuzo đã gửi Masataka tới Scotland để học làm whisky, mà lại sau đó tổ chức đã hủy dự án này vì lý bởi tài chính. Năm 1923, Masataka bắt đầu công tác của mình tại Kotobukiya (tiền giữa của Suntory) xâu dựng xưởng rươụ Suntory Yamazaki gần Osaka. Sau đó 6 năm, chai rượu whisky chính hiệu Nhật bạn dạng trước nhất Shirofuda xuất hiện.
Nhà Máy Whisky Nikka ở Yoichi
Du lịch tham quan Yoichi bạn sẽ thấy được bởi vì sao được Masataka và Rita lựa chọn. Một vùng đất đẹp, không khí vô cùng vệ sinh với đủ sản vật của đại dương cả, sông ngòi và cao nguyên khác phải kể tới trái cây và cá hồi.
Nhà máy hoạt động từ 1936 cơ mà mãi đến năm 1940 thì những chai whisky trước hết thế hệ ra lò. Trong thời gian chờ đợi, Masatak bắt tay với việc bán nước ép trái cây từ táo Hokkaido, còn Rita thì dạy tiếng Anh và piano để kiếm sống. Công ty nuốc ép trái cây của Masatak được đặt tệ là Dai Nippon Kaju (tức “công ty nước uống hình dạng Nhật bạn dạng”). Sau đó ông đã rút gon thành tên Nikka năm 1952.
Tại nhà máy Yoichi, Masataka đã gây ra lò bác bỏ cất từ than đá như mô hình đã vận hành ở Longmorn. Điều đặc biệt là trong khi hồ hết các xưởng rượu ở Scotland đều đã bỏ là than vì lý bởi vì khó soát sổ nhiệt độ, thì xưởng Yoichi vẫn dùng cơ chế này cho tới này nay, điều đó giúp cho whisky của Nikka có vị rất riêng.
Chưng cất bằng lò than đá tại Nikka
Rita mất năm 64 tuổi (17/1/1961), và sau đó một năm thì Masataka cho ra đời thành công Supper Nikka Blenđe Whisky để tưởng nhớ trái đất mái ấm ái mộ. Ông đã dành toàn vẹn trung khu huyết cho Nikka, vì đó là mơ ước của Rita.
Ngày nay, Nhật Bản là nhà gây ra whisky bự thứ ba Thế giới sau Scotland và Hoa Kỳ, cốt tử từ Suntory và Nikka, khu vực đều có bóng dáng của “cha đẻ whisky Nhật bạn dạng” Masataka Taketsuru. Đối với những ai đã từng nếm whisky Nhật và chót yêu mến kiểu dáng whisky mang hương vị nhẹ nhõm nhàng, ngọt ngào êm dịu cùng một mùi hương gợi cảm này thì sẽ khó có thể rời xa nó. Ngoài việc học kỹ thuật chưng cất từ Scotland, người ta Nhật tinh ranh hơn trong việc cải tiến lựa chọn thùng chứa, kỹ thuật pha trộn, hao hao hoàn thiện tận tường từng cụ thể trong đóng chai, tem nhãn đã làm cho whisky của họ trở nên đặc biệt “Nhật Bản”.
Thử whisky tại Nikka Yoichi
Nếu người chơi chưa từng uống whisky Nhật Bản, hãy nếm thử ngay hôm nay bởi vì rất có thể mai sau bạn sẽ phải bỏ ra hơn nhiều tiền hơn để yên cầu đấy, bởi vì với những giải thưởng Quốc tế ở nhiều hạng mục thì whisky Nhật phiên bản đang ngày càng được giới sành rượu khắp nhân dân truy lùng.
Có thể bạn quan tâm: » 10 câu nói hay nhất trong series ngôn tình ” Thân Yêu” của tác giả Cửu Nguyệt Hi
Và cũng nói thêm giờ đây cũng có rất nhiều thương hiệu “ăn theo” whisky Nhật, cơ mà đích thực không phải đâu các người chơi nhé. Nếu có dịp du lịch tới Nhật bản, đến Hokkaido chả hạn, rất khuyến nghị game thủ tới thăm chính nhà máy Nikka ở Yoichi, thử rượu ngay tại đó và chọn cho mình dòng toại nguyện. Nhà máy Nikka ở Yoichi như một bảo tàng sống cho bạn thấy quá trình làm ra chai whisky, những hình ảnh còn lưu giữ của nhà máy những ngày đầu, và dị thường nữa là đâu đó bóng vía của một mối tình đẹp Masataka-Rita.
Có thể bạn quan tâm: » Sự thật về tư tưởng: ‘phụ nữ thích trai hư hơn trai tốt’
Đăng do: Ân Tịch Ly
Từ khoá: Men tình ái trong những chai Nikka Whisky ngon nhất địa cầu
Xem gắn thêm tại Youtube whisky 1 TRIỆU với 1 TỶ khác nhau thế nào ?
Có rất nhiều loại whisky trên toàn thế giới với nhiều giá tiền khác nhau. Nhưng không phải ai cũng biết whisky 1 triệu với 1 tỷ khác nhau thế nào ? Hãy cùng xem tại sao có những chai Whisky đắt đến vậy nha
Bạn đang xem: » Men tình yêu trong những chai Nikka Whisky ngon nhất thế giới