9 Tháng Năm, 2024

10 kiểu tóc ngắn thẳng đẹp tự nhiên cho mọi dáng mặt và giúp bạn “trẻ ra vài tuổi”

Rate this post
Cẩm nang làm đẹpCẩm nang làm đẹp

Mục lục

Mái tóc uốn xoăn tít đã quá chán ngán? Đây là thời điểm để bạn refresh và cũng là cơ hội để cho tóc được dịp nghỉ ngơi, dưỡng lại từ đầu. Nếu vẫn chưa nghĩ ra ý tưởng nào để đến salon, Đẹp365 sẽ gợi ý cho bạn một vài kiểu tóc ngắn thẳng đẹp đảm bảo cân mọi kiêu gương mặt và giúp bạn tự nhiên “trẻ ra vài tuổi”.

1. Tóc ngắn thẳng tỉa layer

Tóc layer dường như đã trở thành xu hướng từ môi trường công sở cho đến học đường. Các cô nàng sở hữu gương mặt tròn trĩnh và bầu bĩnh kết thân với kiểu tóc này đặc biệt phù hợp. Phần layer được cắt tỉa tinh tế sẽ được duỗi nhẹ để ôm sát, che bớt phần khuyết điểm gương mặt.

Kiểu tóc ngắn duỗi thẳng tỉa layerKiểu tóc ngắn duỗi thẳng tỉa layer
(Nguồn: Sưu tầm)
Tóc ngắn thẳng tỉa layerTóc ngắn thẳng tỉa layer
(Nguồn: Sưu tầm)

2. Tóc ngắn thẳng ngang vai

Cách đây vài năm, trước khi layer lên ngôi, tóc thuỷ tinh (glass hair) được lăng xê nhiệt tình bởi hàng loạt Celeb từ Á sang Âu.

Tóc thủy tinh (glass hair) thực chất là kiểu tóc bob hay tóc thẳng ngang vai cắt “bằng phẳng” nhưng khác biệt nằm ở hiệu ứng sáng bóng tựa như tráng một lớp thủy tinh lên tóc. Tuy trông có vẻ đơn giản nhưng kiểu tóc này đòi hỏi khá nhiều kỹ thuật, vừa “múa kéo” vừa phải duỗi cũng như tạo kiểu tỉ mỉ. Ngoài tóc thuỷ tinh, bạn có thể tham khảo một số kiểu tóc thẳng ngang vai khác tương tự và ít công phu hơn.

Tóc ngắn duỗi thẳng đơ ngang vaiTóc ngắn duỗi thẳng đơ ngang vai
(Nguồn: Sưu tầm)

3. Tóc ngắn thẳng cho mặt tròn

Một “chiếc” tóc hoàn hảo cho nàng mặt tròn được lấy cảm hứng từ nữ ca sĩ Miu Lê. 

Tóc ngắn thẳng cho mặt trònTóc ngắn thẳng cho mặt tròn
(Nguồn: Sưu tầm)
Kiểu tóc ngắn thẳng mặt trònKiểu tóc ngắn thẳng mặt tròn
(Nguồn: Sưu tầm)

4. Tóc ngắn thẳng tự nhiên

Tóc ngắn thẳng tự nhiên vừa mang lại nét trẻ trung, ngập tràn năng lượng cho gương mặt. Song song đó, kiểu tóc với độ dài vừa phải còn giúp nàng dễ dàng biến tấu với tóc tết hay tạo kiểu.

Tóc ngắn duỗi thẳng tự nhiênTóc ngắn duỗi thẳng tự nhiên
Pimtha và kiểu tóc ngắn thẳng tự nhiên cùng phần mái thưa xinh xắn (Nguồn: Sưu tầm) 
Kiểu tóc ngắn thẳng tự nhiênKiểu tóc ngắn thẳng tự nhiên
(Nguồn: Sưu tầm)

5. Tóc ngắn thẳng không mái

Vẫn là tóc ngắn tự nhiên nhưng thay vì phần tóc mái bay như trên thì bạn có thể “lược bớt” phần mái. Tóc mái dài hay không mái sẽ là lựa chọn dành cho các cô nàng sành điệu.

Nghía qua mái tóc thẳng không mái đã từng được diện bởi Song Hye Kyo, kiểu tóc đã giúp mỹ nhân thăng hạng nhan sắc đáng kể. Với kiểu tóc này, Song Hye Kyo đã được công chúng đánh giá cao, là bước “lột xác” hoàn hảo giúp cô dễ dàng biến hoá với đa dạng phong cách hơn, hoặc “Chanel sống” Jennie cũng từng khiến fan đứng ngồi không yên với kiểu tóc này.

Tóc duỗi thẳng tự nhiên không máiTóc duỗi thẳng tự nhiên không mái
(Nguồn: Sưu tầm)
Tóc duỗi thẳng tự nhiên không máiTóc duỗi thẳng tự nhiên không mái
(Nguồn: Sưu tầm)

6. Tóc ngắn duỗi thẳng mái thưa

Bạn có thể học cắt kiểu tóc ngắn mái thưa thẳng theo IU hoặc các cô nàng ulzzang của chúng ta.

Tóc ngắn thẳng mái thưaTóc ngắn thẳng mái thưa
(Nguồn: Sưu tầm)
Kiểu tóc ngắn thẳng mái thưaKiểu tóc ngắn thẳng mái thưa
(Nguồn: Sưu tầm)

7. Tóc ngắn thẳng cho mặt dài

Nếu nàng mặt tròn có thể “đu trend” cùng Jennie thì các cô nàng mặt thon dài có thể học theo Châu Bùi hoặc Dương Thừa Lâm. Nàng sở hữu gương mặt thon dài có ưu điểm là có thể xinh đẹp trong bất kỳ kiểu tóc nào. Tuy nhiên, nếu thử cắt tóc ngắn, trông bạn sẽ như một thiếu nữ vừa tròn 18 hay đôi mươi. 

Kiểu tóc ngắn thẳng cho mặt dàiKiểu tóc ngắn thẳng cho mặt dài
(Nguồn: Sưu tầm)
Tóc ngắn thẳng cho nàng mặt dàiTóc ngắn thẳng cho nàng mặt dài
(Nguồn: Sưu tầm)

8. Tóc ngắn thẳng ngang cằm

Vốn không phải nàng nào cũng dám mạnh tay cắt ngắn mái tóc của mình. Đặc biệt là cắt đến phần ngang cằm, bởi chỉ cần bàn tay cắt lệch, gương mặt bạn có thể lộ rõ khuyết điểm. Nhưng nếu để ý, bạn sẽ thấy ý tưởng này không tệ chút nào, vì chúng có thể giúp bạn khéo léo khoe phần cổ và giúp bạn trông thanh mảnh hơn rất nhiều.

Lee Joo Young và Mai Kỳ Hân sẽ truyền cảm hứng rất nhiều cho những ai đã và đang có ý định cắt phăng mái tóc nhưng vẫn còn đang e dè liệu kiểu tóc thẳng ngang cằm này có làm bạn trông to ra hơn không.

Kiểu tóc ngắn thẳng ngang cằmKiểu tóc ngắn thẳng ngang cằm
(Nguồn: Sưu tầm)
Tóc ngắn thẳng ngang cằmTóc ngắn thẳng ngang cằm
(Nguồn: Sưu tầm)

9. Tóc bob ngắn duỗi thẳng

Đâu nhất thiết tóc bob phải uốn xoăn gợn, sóng nước hay uốn xù, tóc bob thẳng cũng xinh xẻo lắm đấy! Kiểu tóc nàng có lẽ sinh ra dành cho những nàng tóc mỏng. Sau khi chọn độ dài vừa phải, bạn có thể duỗi phồng cho mái tóc vào nếp và trông dày dặn hơn.

Tóc bob ngắn thẳngTóc bob ngắn thẳng
(Nguồn: Sưu tầm)
Kiểu tóc bob ngắn thẳngKiểu tóc bob ngắn thẳng
(Nguồn: Sưu tầm)

10. Tóc ngắn thẳng cụp

Nếu chuẩn bị bước ra salon mà bạn vẫn chưa chọn được kiểu tóc nào, Đẹp365 tư vấn bạn nên thử kiểu tóc ngắn thẳng cụp. Kiểu tóc này sẽ bao gồm việc cắt ngắn và duỗi cụp ở phần đuôi. Bạn có thể cân nhắc đa dạng những kiểu tóc ngắn duỗi đang thịnh hành để chọn lựa cho bản thân. 

Kiểu tóc ngắn thẳng uốn cụpKiểu tóc ngắn thẳng uốn cụp
(Nguồn: Sưu tầm)
Tóc ngắn thẳng uốn cụpTóc ngắn thẳng uốn cụp
(Nguồn: Sưu tầm)

Như vậy, đôi lúc không cần phải cầu kỳ uốn nhuộm, bạn vẫn có thể chọn lựa những kiểu tóc ngắn thẳng tự nhiên như kể trên để F5 diện mạo. Hãy “pick” ngay một kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt và phong cách của bạn nhé.

Xem thêm tại Youtube 10 Kiểu tóc ngắn ngang vai đẹp nhất, dễ chăm sóc nhất

Tóc ngắn ngang vai đẹp đang trở thành xu hướng tóc hot nhất được rất nhiều bạn gái yêu thích lựa chọn. Những kiểu tóc ngắn ngang vai này vừa mát trẻ trung, năng động tạo nên vẻ đẹp dịu dàng. Điểm nhấn tập trung vào khuôn mặt giúp tôn lên vẻ đẹp thanh tú mang đến một phong cách hoàn toàn mới lạ. Người xưa có câu nói : Nhất dáng, nhì da, thứ ba mái tóc”. Bên cạnh những mái tóc dài thướt tha, thì tóc ngắn ngang vai cũng là lựa chọn mà bạn không thể bỏ lỡ. Hãy tham khảo ngay top 10 Kiểu TÓC NGẮN NGANG VAI đẹp nhất trong video này của blog news để áp dụng thay đổi lột xác giúp bạn trở nên trẻ trung, năng động và dễ thương.
Xem chi tiết tại:

10 Kiểu tóc ngắn ngang vai đẹp nhất, dễ chăm sóc nhất#BlogĐẹp
1. TÓC NGẮN NGANG VAI UỐN CỤP
Đây là kiểu tóc ngắn ngang vai được nhiều cô nàng lựa chọn bởi không chỉ sự trẻ trung và giúp cho gương mặt của bạn thon gọn lên trông thấy. Với đặc điểm độ dài đến ngang vai được sử dụng phương pháp uốn cụp vào phía trong giúp tạo nên nét thanh thoát giúp gương mặt thêm tỏa sáng.
2. TÓC NGẮN NGANG VAI MÁI LƯA THƯA
Đậm chất vintage và Hàn Quốc, kiểu tóc ngắn ngang vai mái lưa thưa lấy được lòng của nhiều bạn trẻ. Kiểu tóc ngắn ngang vai này phù hợp với mọi khuôn mặt là vũ khí níu kéo tuổi xuân hữu hiệu hơn cả tiêm botox. Kiểu tóc này có độ dài ngang vai điểm tô với mái lưa thưa giúp khuôn mặt sáng hơn, tăng nét mềm mại cho dung nhan.
3. TÓC NGẮN NGANG VAI XOĂN KIỂU HÀN QUỐC
Tóc ngắn ngang vai xoăn kiểu Hàn Quốc mang đến vẻ nữ tính quyến rũ cho các chị em. Với đặc điểm độ dài đến ngang vai được uốn xoăn nhẹ nhàng trông thật bồng bềnh lãng mạn. Điểm nhấn của kiểu tóc ngắn ngang vai này nằm ở phần giữa và đuôi tóc được uốn xoăn khéo léo mang đến cho bạn một vẻ ngoài cực trẻ trung và cuốn hút.
4. TÓC NGẮN NGANG VAI ÉP PHỒNG
Tóc ngắn ngang vai ép phồng từ lâu đã trở thành lựa chọn ưu tiên cho các cô nàng muốn thay đổi bản thân. Với độ dài chớm ngang vai được cắt ngắn tỉa đều và ép phồng cúp vào bên trong giúp bạn luôn giữ được vẻ đẹp trẻ trung nhưng vẫn cực kỳ cá tính. Kiểu tóc ngắn ngang vai này có ưu điểm chính là phù hợp với hầu hết các gương mặt và che chắn các khuyết điểm một cách hiệu quả.
5. TÓC NGẮN NGANG VAI TỈA LAYER
Tóc ngắn ngang vai Layer là kiểu tóc có nhiều lớp tóc xếp chồng lên nhau tạo nên một mái tóc bồng bềnh, độc đáo và mang nét cá tính riêng. Vậy nên kiểu tóc này được các chị em yêu thích qua mọi thời đại. Từ chân tóc đến đuôi tóc được xử lý rất tỉ mỉ, vuốt nhọn tạo thành các lớp đan xen. Với ưu điểm loại bỏ những lọn tóc hư gãy chẻ ngọn, kiểu tóc này mang đến cho bạn diện mạo cực kỳ trẻ trung và năng động.
6. TÓC NGẮN NGANG VAI WAVY
Đây có lẽ là kiểu tóc ngắn ngang vai khá lạ lẫm với nhiều người từ tên gọi đến tạo kiểu. Tóc ngắn ngang vai Wavy thực chất là kiểu tóc xoăn sóng lãng mạn. Kiểu tóc này mang đến cho bạn gái một vẻ ngoài mới lạ, trẻ trung nhí nhảnh hơn so với tuổi thật. Kiểu tóc này phù hợp với khá nhiều gương mặt đặc biệt là mặt dài.
7. TÓC NGẮN NGANG VAI ĐÁNH RỐI
Tóc ngắn ngang vai đánh rối là một trong những kiểu tóc mang lại nét quyến rũ riêng cho khuôn mặt, đồng thời sự bồng bềnh của mái tóc mang lại nét dịu dàng nữ tính cho chủ nhân khuôn mặt. Những lọn tóc đánh xoăn rối không theo một trật tự nhất định đã tạo ra sự độc đáo mới lạ.
8.TÓC NGẮN NGANG VAI UỐN XÙ
Tóc ngắn ngang vai uốn xù là một trong những kiểu tóc phù hợp với những bạn gái có chất tóc mỏng nhưng ưa thích sự bồng bềnh. Tuy được uốn xù nhưng các lọn tóc vẫn có nét tự nhiên mà không phá đi kiểu tóc ban đầu vốn có. Bên cạnh đó còn cực kì lạ mắt, tạo nên nét cá tính riêng.
. TÓC NGẮN NGANG VAI UỐN CỤP PHỒNG
Tóc ngắn ngang vai uốn cụp phồng mang lại cho bạn sự trẻ trung năng động nhưng cũng không kém phần dịu dàng nữ tính. Kiểu tóc này có độ dài ngang vai hoặc ngắn đến cằm được uốn cụp đuôi. Những lọn tóc ôm sát lấy gương mặt tạo cảm giác thon gọn Vline gây thiện cảm với người đối diện. Những cô nàng mặt tròn thì đây là kiểu tóc cứu tinh cực kỳ phù hợp.
9
10.TÓC NGẮN NGANG VAI ĐÁNH RỐI XÙ XÌ
Tóc ngắn ngang vai đánh rối khá giống với kiểu tóc ngang vai uốn xù mì tôm. Tuy nhiên đúng như tên gọi của nó, kiểu tóc này hơi ” rối” đó nhé. Đây sẽ là lựa chọn hàng đầu của những cô gái thực sự phá cách, muốn có diện mạo hoàn toàn mới lạ để diện trong này.
————————-
Xem các video khách của Blog News nhé : https://www.youtube.com/c/Blognewshot
Fanpage Blognew : https://www.facebook.com/blogtintucnong

Advertisement

Originally posted 2023-03-27 13:45:04.

KhoaDigi - Khoa Nguyễn Digitial Marketing hiện đang là marketing manager tại CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ LION DECOR luôn Cập nhật các thông tin sản phẩm, feedback khách hàng, tin tức nghề mới nhất của Lion Decor.